[Rammus Tank Top] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Rammus đỡ đòn đường trên mùa 6

Ngày 28/02/2016

Hướng dẫn LMHT: Hướng dẫn cách chơi Rammus – Cách lên đồ Rammus đỡ đòn đường trên mùa 6. Rammus hiện nay đang cực hot trở thành xu thế thống trị khu vực đường trên chỉ với lối chơi đơn giản mà lại hiệu quả. Chính do sự thay đổi từ xu thế đội hình nhiều xạ thủ đã khiến…

Hướng dẫn LMHT: Hướng dẫn cách chơi Rammus – Cách lên đồ Rammus đỡ đòn đường trên mùa 6. Rammus hiện nay đang cực hot trở thành xu thế thống trị khu vực đường trên chỉ với lối chơi đơn giản mà lại hiệu quả.

Chính do sự thay đổi từ xu thế đội hình nhiều xạ thủ đã khiến cho người chơi phải cần đến Rammus, bỗng nhiên con tê tê này đã quay lại khu vực đường trên với sức mạnh bất diệt. Rammus có khả năng chống chịu vô cùng lớn, với bộ kỹ năng giúp cho khả năng càn lướt xuyên thủng mọi đội hình, vậy nên cũng chẳng quá khi gọi Rammus là cỗ xe tăng khu vực đường trên. Tuy nhiên, cỗ máy của hắn chỉ bọc gai thay vì thép, đương nhiên là cũng không bắn được đạn nhưng lại có thể lăn qua hết mọi kẻ địch. Hãy cùng Gamelienminh tìm hiểu chi tiết về cách chơi Rammus đỡ đòn đường trên mùa 6 và cách lên đồ Rammus Tank Solo Top qua bài viết dưới đây nhé.

huong-dan-cach-choi-rammus-tank-solo-top-cach-len-do-rammus-do-don-duong-tren

Hướng dẫn cách chơi Rammus cơ bản

Ngọc bổ trợ Rammus

Với một người chơi vị trí đường trên, thì việc sử dụng bảng ngọc bổ trợ có nhiều cách khác nhau. Cho nên bảng bổ trợ dưới đây chỉ mang tính chất để cho các bạn tham khảo, có thể sử dụng hoặc thay đổi phù hợp với kèo đấu và lối chơi của bạn nhé.

bang-ngoc-bo-tro-rammus-solo-top-tank-season-6

ngoc-do-toc-do-danh[1]Ngọc đỏ: 9 viên tốc độ đánh.
ngoc-vang-giap[1]Ngọc vàng: 9 viên giáp.
ngoc-xanh-giam-thoi-gian-hoi-chieu[1]Ngọc xanh: 6 viên giảm thời gian hồi chiêu
giam-thoi-gian-hoi-chieu-theo-cap Ngọc xanh: 3 viên giảm thời gian hồi chiêu theo cấp.
ngoc-tim-giap[1]Ngọc tím: 3 viên giáp.

Trên đây chỉ là để tham khảo, nên các bạn hoàn toàn có thể thay thế bảng ngọc sao cho thật hợp lý. Ví dụ ngọc đỏ giáp, ngọc vàng máu, ngọc xanh kháng phép, ngọc tím tốc độ di chuyển,… Tùy theo vào trận đấu và lối chơi mỗi người.

Bảng bổ trợ Rammus

bang-bo-tro-cho-rammus-vi-tri-do-don-duong-tren

Điểm bổ trợ then chốt là Quyền Năng Bất Diệt cho tướng đỡ đòn và vài đấu sĩ đường trên.

Phép bổ trợ Rammus

toc-bien[1]: Không hẳn là phải có, nhưng nếu sử dụng tốc biến, bạn có thể tạo ra các tình huống đột biến.

tang-toc[1]: Có thể thay thế cho Tốc biến, nhưng hãy cân nhắc nếu đối phương có nhiều hiệu ứng khống chế thì không nên sử dụng.

dich-chuyen: Phép bổ trợ cho đường trên, tất nhiên rồi. Nhất là với Rammus, ở phút 20 khi có phù phép vệ quân có thể tạo nên bất ngờ.

thieu-dot-phep-bo-tro-lol: Nếu lên pháp sư, có thể dùng Thiêu đốt, nhưng cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Cách tăng kỹ năng cho Rammus

cach-tang-ky-nang-rammus-tank-top

  • Thế Thủ: Là nguồn sát thương chính cũng không phải, nhưng cần nâng tối đa giúp gia tăng khả năng chống chịu.
  • Khiêu Khích: Tăng thêm thời gian 1,25 > 2,25 tùy cấp, vậy nên nâng tối đa kế tiếp.
  • Quả Cầu Tốc Độ: Dù nâng thêm cũng sẽ chỉ tăng sát thương, làm chậm, giảm thời gian hồi chiêu, không thêm được tốc độ di chuyển, vậy nên để nâng tối đa sau cùng.
  • Động Đất: Nâng theo đúng cấp độ.

Cách lên đồ cho Rammus

ao-choang-lua[1]: Mọi trường hợp thì đây là trang bị luôn phù hợp với Rammus. Giúp cho hắn có thể đẩy đường nhanh hơn. Nhưng nếu đi đường trên gặp các pháp sư cấu rỉa mạnh như Lulu, Lissandra,… thì cũng nên cân nhắc lại.

giap-gai[1]: Trang bị bắt buộc phải có dành cho một vị tướng đỡ đòn như Rammus, bởi không đội hình nào không có xạ thủ cả, đặc biệt với xu hướng 2-3 xạ thủ trong 1 đội hình. Rammus vốn dĩ đã có kỹ năng Thế Thủ là chiếc Giáp Gai khó chịu rồi, thêm một cái nữa thì chắc chả ai dám đánh hắn ta.

giap-tam-linh[1]: Khi mà đội hình bên kia có những pháp sư quá mạnh, thì Giáp Tâm Linh là trang bị bắt buộc lên. Ngoài những chỉ số kháng phép, máu, hồi máu thì còn cho cả 10% giảm thời gian hồi chiêu giúp cho Rammus có nhiều cơ hội áp chế đối phương hơn.

khien-bang[1]: Tăng các chỉ số vô cùng cần thiết như máu, giáp, giảm tốc đánh, giảm tỉ lệ chí mạng, ngoài ra kích hoạt còn khả năng làm chậm diện rộng nữa.

giap-liet-si[1]: Là trang bị khá thú vị cho tướng đỡ đòn đường trên, có thể lên khi bạn dẫn trước đối phương về chỉ số hạ gục. Trang bị này bổ sung tốc độ di chuyển, giúp “lăn cầu đất” đúng nghĩa.

mong-vuot-sterak[1]: Đây là trang bị mà các đấu sĩ đường trên thường xuyên sử dụng, và bây giờ tướng đỡ đòn cũng hoàn toàn có thể lên.

day-chuyen-chu-thap[1]: Trong những tình huống lao vào với kỹ năng Quả Cầu Tốc Độ, bạn có thể sẽ bị trả ngược các hiệu ứng khống chế ngăn cản nên Dây Chuyền Chữ Thập giúp chặn lại ngay 1 kỹ năng khống chế giúp con đường tiếp cận kẻ địch dễ dàng hơn.

tim-bang-TBLMHT[1]: Với thật nhiều giáp, năng lượng, và đặc biệt 20% giảm thời gian hồi chiêu, làm chậm tốc độ đánh diện rộng, tuy nhiên lại không cho máu. Bạn cần cân nhắc khi lên.

truong-pha-le-rylai-TBLMHT[1],gay-dau-lau[1],dong-ho-cat[1]: Đây là danh sách những trang bị gây sát thương mà Rammus có thể lên, nếu thích có mua theo hướng pháp sư chống chịu. Bạn có thể sẽ rất bất ngờ.

Hướng dẫn cách chơi Rammus những giai đoạn của trận đấu

Cách chơi Rammus đầu trận

Bạn có thể khởi đầu với binh-thuoc-bien-di[1] Bình Biến Dị, hoặc khi cảm thấy đi với kèo khó cứ khien-doran[1] Khiên Doran và 1 bình máu với cách chơi an toàn. Hắn ta là tướng đỡ đòn, hơi “tù” với những vị tướng khác. Rammus “lấy thủ làm công”, lối chơi bị động, hiệu quả chỉ phát huy khi đối phương chơi hổ báo tấn công, khó để chủ động lên trao đổi chiêu thức, nhất là giai đoạn đi đường.

Vì vậy, nếu đi đường gặp pháp sư tay dài cấu có khả năng cáu rỉa mạnh như Lulu, Lissandra, Kennen thì đúng là cơn ác mộng. Tuy nhiên Rammus lại có thể phối hợp với người đi rừng mỗi khi ra gank rất tốt, nhờ bộ kỹ năng khống chế, khiêu khích cực khó chịu mà lại dễ dùng, dù tầm sử dụng khá ngắn, chỉ 325 thôi.

Cách chơi Rammus giữa trận

Nếu như bạn mang phép bổ trợ dịch chuyển, thì đây chính là lúc mà cần phải tỏa sáng rồi đó. Tầm phút thứ 20, khi phù phép vệ quân đã có, Rammus hoàn toàn có thể dịch chuyển ra mọi nơi nếu thấy kẻ địch chơi sơ hở. Nhò lượng tốc độ di chuyển rất nhanh, dù cho dù tốc biến thì bọn chúng cũng khó có thể thoát khỏi được Rammus.

Còn nếu như bạn mang thiêu đốt, thì hãy tập trung đẩy đường ép đối phương tạo khoảng trống đồng đội. Nhược điểm việc mang thiêu đốt là nếu không ép đường thành công, thì chắc hẳn người gặp bất lợi chính là bạn. Nhược điểm phép bổ trợ dịch chuyển cũng vậy, đã bay xuống mà không hỗ trợ được gì, thì người thiệt cũng là bạn.

Cách chơi Rammus cuối trận

Thời gian này chính là giai đoạn vô cùng quan trọng với Rammus, chỉ có người chơi Rammus kèm kỹ năng tốt mới phát huy được hiệu quả. Rammus vốn dĩ là 1 tướng đỡ đòn không có kỹ năng dạng lướt, cần tốc độ càn vào thôi, cho nên nếu gặp đội hình có nhiều pháp sư có hiệu ứng khống chế, thì chống chịu nhiều tới đâu cũng ngửa bụng.

Vì vậy, hãy chọn thời điểm thích hợp nhất để tiếp cận, sử dụng phép bổ trợ dịch chuyển hợp lý, ra vào hợp lý mới hiệu quả. Đây cũng là lúc pháp sư và xạ thủ đối phương đầy đủ trang bị xuyên giáp, xuyên kháng phép… Cho nên cần có cái nhìn tổng quát về giao tranh mới có thể giành được chiến thắng.

Kết luận

Dù sao Rammus vẫn là 1 trong những vị tướng đòi hỏi ít kỹ năng người chơi. Cho nên nếu bạn đang tìm 1 vị tướng leo hạng, đừng ngại chọn Rammus, thời gian làm quen hắn không lâu đâu, đặc biệt Rammus cực mạnh nếu đối phương có nhiều sát thương vật lí.