[Sejuani Jungle] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Sejuani đi rừng mùa 6

Ngày 02/07/2015

SEJUANI – CƠN THỊNH NỘ MÙA ĐÔNG: Với bộ giáp và chú lợn rừng hung dữ, Sejuani là một vị tướng đỡ đòn cận chiến có khả năng mở đầu giao tranh tốt và vô cùng hiệu quả trong việc vô hiệu hóa nhiều mục tiêu khiến cho cô trở thành vị tướng đi rừng…

SEJUANI – CƠN THỊNH NỘ MÙA ĐÔNG:

Với bộ giáp và chú lợn rừng hung dữ, Sejuani là một vị tướng đỡ đòn cận chiến có khả năng mở đầu giao tranh tốt và vô cùng hiệu quả trong việc vô hiệu hóa nhiều mục tiêu khiến cho cô trở thành vị tướng đi rừng mạnh mẽ hoặc cũng có thể đi đường đơn hiệu quả. Lao thẳng vào cuộc chiếc cùng với người bạn đồng hành của mình, Sejuani được bao bọc bởi giá tuyết mùa đông và có thể điều khiển cả một nhà ngục băng giá theo ý muốn.

Sau một thời gian đã từng bị lãng quên, Riot quyết định rằng sẽ tăng cường thêm sức mạnh cho nữ chiến binh phương Bắc Sejuani này. Liệu với lần trở lại này Sejuani sẽ đem về những gì cho những Anh hùng lựa chọn cô? Hãy cùng phân tích chi tiết sức mạnh của vị tướng Sejuani này qua bài viết cách chơi Sejuani đi rừng mùa 6 và cách lên đồ Sejuani jungle season 6 ngay dưới đây nhé!

huong-dan-cach-choi-sejuani-di-rung-cach-len-do-sejuani-jungle

Hướng dẫn cách chơi Sejuani – Cách lên đồ Sejuani đi rừng mùa 6

NHỮNG KỸ NĂNG CỦA SEJUANI:

noi-tai-bang
Băng (nội tại):

Gây sát thương lên kẻ địch bằng đòn đánh thường hoặc kỹ năng sẽ tăng cho Sejuani 10/15/20/25 giáp và giảm hiệu ứng làm chậm 10/15/20/25% trong 2 giây.

dot-kich-bang-gia-q
Đột Kích Băng Giá (Q):

Ủi thẳng về phía trước, hất tungkẻ địch tiếp cận lên không gây 80/125/170/215/260 (+40% SMPT) sát thương phép. Cú ủi sẽ kết thúc khi đi hết quảng đường hoặc hất văng 1 tướng địch lên không.

cu-vut-phuong-bac-w
Cú Vụt Gió Phương Bắc (W):

Nâng cấp đòn đánh thường tiếp theo tác động lên gây thêm 4/5.5/7/8.5/10% (+3% với 100 SMPT) máu tối đa của mục tiêu thành sát thương phép. Sau đó vung vũ khí lên, gây 10/17.5/25/32.5/40 (+1/1.5/2/2.5/3% máu tối đa) (+15% SMPT) sát thương phép mỗi giây lên kẻ địch xung quanh trong 4 giây.

Nếu tái kích hoạt kỹ năng, Sejuani lập tức vung vũ khí lên.

bang-gia-vinh-cuu-e
Băng Giá Vĩnh Cửu (E):

Nội tại: Những đòn đánh thường và kỹ năng của Sejuani gây hiệu ứng Băng lên kẻ địch 4 giây.

Kích hoạt: Những kẻ địch cạnh bên đang chịu trạng thái Băng phải chịu thêm 60/90/120/150/180 (+50% SMPT) sát thương phép và bị giảm 50/55/60/65/70% tốc độ di chuyển trong 1.5 giây.

nha-nguc-buot-gia-r
Nhà Ngục Buốt Giá (R):

Ném bola Băng Hàn về phía trước theo đường thẳng. Chiếc bola trúng 1 tướng địch, sẽ tan vỡ làm choáng mục tiêu lẫn kẻ địch bên cạnh nạn nhân trong 1.25/1.5/1.75 giây. Hoặc bay hết tầm tối đa, sau đó vỡ tan làm chậm 30% tốc độ di chuyển kẻ địch trong 1.25/1.5/1.75 giây.

Tất cả kẻ địch nằm trong vùng ảnh hưởng phải chịu 150/250/350 (+80% SMPT) sát thương phép.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI SEJUANI – CÁCH LÊN ĐỒ SEJUANI VỊ TRÍ ĐI RỪNG:

Ngọc Bổ Trợ Sejuani:

ngoc-vang-mau-theo-cap[1](9) Máu theo cấp cho Sejuani trâu hơn cuối trận.
ngoc-xanh-giam-thoi-gian-hoi-chieu[1](9) Giảm thời gian hồi chiêu để có thể thi triển kỹ năng nhiều hơn
ngoc-do-ti-le-chi-mang[1](1) Chí mạng may mắn đôi khi lại có lợi.
ngoc-do-xuyen-giap-xuyen-khang-phep[1](8) Xuyên giáp và xuyên kháng phép cho Sejuani.
ngoc-tim-suc-manh-phep-thuat[1](3) Sức mạnh phép thuật cho thêm sát thương các kỹ năng.

Bảng Bổ Trợ Sejuani:

12 –0 – 18: Bảng bổ trợ cho Sejuani thuần chống chịu, hỗ trợ tốt cho đồng đội nhờ khả năng “nhận hộ” sát thương.

bang-bo-tro-sejuani-di-rung

Bảng bổ trợ cho Sejuani đi rừng mùa 6

Cách tăng kỹ năng Sejuani:

Cú Vụt Gió Phương Bắc (W) được nâng tối đa đầu tiên vì là kỹ năng gây sát thương diện rộng tốt nhất để dọn quái rừng nhanh hơn.

Băng Giá Vĩnh Cửu (E) kết hợp cho bộ combo dọn quái rừng được nhanh hơn.

Đột Kích Băng Giá (Q) chỉ cộng 1 điểm trước cấp độ 6 để tăng khả năng tiếp cận, dọn quái nhanh hơn và khả năng gank tốt hơn.

Nhà Ngục Buốt Giá (R) tất nhiên là lấy đúng cấp độ.

Cách tăng kỹ năng cho Sejuani đi rừng mùa 6
Cách tăng kỹ năng cho Sejuani đi rừng mùa 6

Phép Bổ Trợ Sejuani:

trung-phat[1] toc-bien[1]
Trừng Phạt, Tốc Biến: Hầu hết các tướng đi rừng đều sư dụng như vậy và Sejuani cũng không có gì khác.

Cách lên đồ Sejuani:

Cách lên trang bị khởi đầu Sejuani:

rua-tho-san[1] binh-mau[1] mat-vat-to[1]
Rựa Thợ Săn, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Khởi đầu của hầu hết tướng đi rừng.

Cách lên trang bị trấn phái Sejuani:

Sau đây là các trang bị cần có cho Sejuani đi rừng:

guom-truy-tung-phu-phep-quy-lua
Gươm Truy Tung – Phù Phép Quỷ Lửa: Giúp dọn rừng nhanh hơn nhờ khả năng gây sát thương xung quanh hắn và có thêm lượng máu kha khá để lao vào trong giao tranh. Ngoài ra Trừng Phạt có thể sử dụng lên tướng để giúp cho Sejuani làm chậm, tăng khả năng khống chế mục tiêu.

day-chuyen-solari-TBLMHT[1]
Dây Chuyền Iron Solari: Là trang bị rất tốt để phòng thủ cho bản thân và đồng đội mà đa số người đi rừng thường phải lên. Với giá thành rẻ mà có đủ các chỉ số như máu, kháng phép, hồi máu, giảm thời gian hồi chiêu. Đặc biệt là có thể kích hoạt tăng cho cả đội lớp lá chắn có thể nhận sát thương tạm thời trong giao tranh.

tim-bang-TBLMHT[1]
Tim Băng: Một vị tướng mở giao tranh thiên hướng lao vào thì việc lượng phòng thủ chắc chắn là điều bắt buộc phải có, ngoài ra còn có cả hiệu ứng giảm tốc độ đánh trên diện rộng sẽ rất phù hợp với Sejuani. Cũng không thể quên 20% giảm thời gian hồi chiêu cho cô có nhiều chiêu cuối đẹp hơn.

Cách lên giày dành cho Sejuani:

giay-co-dong[1]
Giày Cơ Động: Gia tăng tốc độ di chuyển để có thể đi rừng dọn quái nhanh hơn để ra ngoài hỗ trợ cho đồng đội khi cần thiết.

Cách lên bộ trang bị hoàn chỉnh của Sejuani:

Sau đây là thiên hướng lên bộ trang bị hoàn chỉnh cho Sejuani để kham khảo:

giay-co-dong[1]guom-truy-tung-phu-phep-quy-luaday-chuyen-solari-TBLMHT[1]tim-bang-TBLMHT[1]gay-dau-lau[1]day-chuyen-chu-thap[1]
Bộ trang bị cho Sejuani đi rừng phổ thông nhất.

Những trang bị có thể lên cho Sejuani:

gay-dau-lau[1]
Gậy Đầu Lâu: Trang bị gia tăng cho Sejuani lượng sát thương phép tốt hơn khi đi rừng và mỗi khi đi gank với khả năng giảm kháng phép trên diện rộng cực kì phù hợp với vị tướng gây sát thương AOE như cô, đồng thời cũng bổ sung thêm lượng phòng thủ kha khá giảm lượng sát thương phép nhận vào.

day-chuyen-chu-thap[1]
Dây Chuyền Chữ Thập: Gia tăng thêm lượng máu, hồi máu và kháng phép cho Sejuani. Đặc biệt với chiếc khiên có thể loại bỏ ngay 1 kỹ năng từ kẻ địch sẽ giúp cho những pha lao vào của cô trở nên đáng sợ hơn mà không sợ bị ai ngăn cản cả.

mat-na-doa-day-TBLMHT
Mặt Nạ Đọa Đày Liandry: Gia tăng thêm máu cùng với lượng sức mạnh phép thuật kha khá giúp cho cô gây ra nhiều sát thương hơn, nhờ khả năng khống chế nhiều của Sejuani sẽ giúp cho khả năng gây sát thương tốt hơn từ trang bị này.

gang-tay-bang-gia[1]
Găng Tay Băng Giá: Trang bị phòng thủ cho giáp, năng lượng lớn và đặc biệt là hiệu ứng làm chậm giúp cho Sejuani có khả năng giữ chân đối thủ cực tốt. Và 20% giảm thời gian hồi chiêu là không phải ít đâu nhé!

giap-gai[1]
Giáp Gai: Một khi đối phương có nguồn sát thương vật lí quá lớn thì trang bị này sẽ là ưu tiên, nhờ lượng giáp lớn và khả năng phản sát thương lại những kẻ tấn công.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI SEJUANI VỊ TRÍ ĐI RỪNG HIỆU QUẢ:

Đồng đội và kẻ thù của Sejuani:

Đồng đội của Sejuani:

Sejuani sinh ra để dành cho các đội hình thiên về giao tranh tổng, nên vị tướng có khả năng giao tranh tổng tốt là đồng đội Sejuani như: Ziggs, Orianna, Maokai, Varus, Nami, Leona…

ziggs[1]orianna[1]maokai[1]

Varus-LMHT-120-120[1]Nami-LMHT-120-120[1]Leona

Kẻ thù của Sejuani:

Sejuani với khả năng giao tranh tổng tốt nhưng bù lại khả năng đánh nhau ở những cấp độ thấp khá yếu, đầu trận ăn rừng khá chậm nên tướng đi rừng xu hướng ăn thịt là mối hiểm họa đối với Sejuani như là: Lee Sin, Elise, Vi, Xin Zhao, Olaf, Morgana,…

leesin[1]elise[1]vi[1]

xinzhao[1]olaf[1]morgana[1]

Cách chơi Sejuani thế nào hiệu quả nhất?

Cách chơi Sejuani đầu trận:

– Vòng rừng khởi đầu của Sejuani: Cóc (Trừng Phạt) > Bùa Xanh > Bãi Sói > Bùa Đỏ (Trừng Phạt) > Cua Kì Cục > đi gank hoặc về nhà mua trang bị cần thiết.

– Kiểm soát cắm mắt cẩn thận vì kẻ địch lợi dụng điểm yếu đầu trận của Sejuani rất dễ bị cướp rừng.

– Cách farm rừng với Sejuani khá dễ: Đột Kích Băng Giá (Q) để tiếp cập ( có thể vượt địa hình rút ngắn thời gian), Cú Vụt Gió Phương Bắc (W) đánh tay vào con quái to nhất kích hoạt nó, bồi thêm Băng Giá Vĩnh Cửu (E). Với combo này cũng có thể sử dụng đi gank rất hiệu quả.

– Tầm nhìn rất quan trọng cho nên cắm mắt những bụi cỏ quanh bờ sông để nắm đường đi nước bước của người đi rừng bên kia vì cách chơi Sejuani tốt nhất là phản gank.

Cách chơi Sejuani giữa trận:

– Cố gắng dọn quái rừng thật nhanh để hoàn thành các trang bị cần thiết.

– Lúc này cần tiên phong trong giao tranh, nhưng không phải vậy mà ”ham hố” lao lên. Cần đảm bảo giao tiếp với đồng đội tốt chắc chắn kĩ năng Nhà Ngục Buốt Giá (R) tung ra làm đà mang về giao tranh thắng lợi.

– Bất cứ tác động của Sejuani lên đối phương đều có thể kích hoạt được Băng Giá Vĩnh Cửu (E), hãy cố gắng gây sát thương lên nhiều mục tiêu nhất.

– Sejuani khá nhiều kĩ năng để khống chế. Nhưng đừng dùng hết kỹ năng một lần mà cứ dùng lúc cần thiết.

Cách chơi Sejuani cuối trận:

– Có thể sử dụng Đột Kích Băng Giá (Q) > Tốc Biến tăng thêm độ bất ngờ cho kẻ địch.

– Thực hiện đúng những gì làm trong giữa trận, nhưng hãy đi kèm song song bảo vệ chủ lực đội bạn nhé!

Video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Sejuani đi rừng mùa 6: