[Shen Solo Top] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Shen đỡ đòn đường trên mùa 6

Ngày 05/07/2015

SHEN – NINJA HOÀNG HÔN: Shen rất khác với mọi người, hắn là nhẫn giả có sở thích đánh đấm. Dù cho bộ kỹ năng xưa kia của hắn ta rất độc đáo, có thể tác động vô cùng lớn trong giao tranh, nhưng qua thời gian thì những điều đó cũng bị lộ ra nhiều hạn chế khó khăn,…

SHEN – NINJA HOÀNG HÔN:

Shen rất khác với mọi người, hắn là nhẫn giả có sở thích đánh đấm. Dù cho bộ kỹ năng xưa kia của hắn ta rất độc đáo, có thể tác động vô cùng lớn trong giao tranh, nhưng qua thời gian thì những điều đó cũng bị lộ ra nhiều hạn chế khó khăn, khiến anh phải gia nhập thành ứng viên trong số các tướng được cập nhật lại. Và Riot đã làm như thế. Họ không chỉ đổi mô hình lại cho phù hợp ảnh nền, mà còn dành rất nhiều thời gian cập nhật những kỹ năng mới. Và bây giờ, sức mạnh của Shen lại thể hiện qua bởi việc kiểm soát thanh “kiếm hồn.” Tuy nhiên Shen vẫn giữ được các đức tính như xưa, vẫn có thể đi đường farm hòa, luôn có mặt kịp thời trong giao tranh và đặc biệt khả năng làm khiêu khiếp nhiều kẻ địch bất ngờ, nhưng bây giờ để sử dụng được Shen không phải đơn giản như trước, bạn cũng cần phải quan sát nhiều hơn, suy nghĩ nhiều hơn để điều khiển được Kiếm Hồn thật thuần thục.

Nào, cùng Gamelienminh phân tích chi tiết về sức mạnh của vị tướng Ninja Hoàng Hôn qua bài viết cách chơi Shen đấu sĩ đỡ đòn đường trên mùa 6 và cách lên đồ Shen Solo Top Season 6 ngay dưới đây!

huong-dan-cach-choi-shen-solo-top-cach-len-do-shen-dau-si-duong-tren

Hướng dẫn cách chơi Shen – Cách lên đồ Shen đấu sĩ đường trên mùa 6

HỆ THỐNG NHỮNG KỸ NĂNG CỦA SHEN:

noi-tai-la-chan-kiem-khi
Lá Chắn Kiếm Khí (nội tại):

Sau khi sử dụng kỹ năng, hắn được nhận lớp lá chắn trong thời gian ngắn. Dùng chiêu lên tướng đồng minh hoặc tướng địch sẽ giúp hồi chiêu lại nội tại này nhanh hơn.

cong-kinh-hoang-hon-q
Công Kích Hoàng Hôn (Q):

Gọi ra kiếm hồn, khiến 3 đòn đánh thường ngay sau đó gây sát thương phép công thêm dựa trên % máu tối đa mục tiêu. Nếu kiếm hồn trúng 1 tướng địch, đòn đánh gây thêm sát thương và tăng tốc độ đánh đáng kể. Những kẻ địch bị kiếm hồn đánh trúng nếu bỏ chạy khỏi Shen sẽ bị giảm tốc độ di chuyển.

bao-ho-linh-hon-w
Bảo Hộ Linh Hồn (W):

Kiếm hồn tạo một lá chắn bảo vệ Shen và đồng minh cạnh đó né mọi đòn đánh thường vài giây. Kỹ năng được kích hoạt nếu có tướng đồng minh ở trong khu vực tác động – không có đồng minh, nó sẽ chờ có người lại đủ mới khởi động.

vo-anh-bo-e
Vô Ảnh Bộ (E):

Nội tại: Hồi lại lượng nội năng khi gây sát thương bởi Công Kích Hoàng Hôn và Vô Ảnh Bộ.

Kích hoạt: Lướt theo hướng được chọn, gây sát thương vật lí lên những tướng địch bị lướt qua và khiến chúng bị khiêu khích thời gian ngắn.

nhat-thong-r
Nhất Thống (R):

Tập trung sức mạnh dịch chuyển tới vị trí của một tướng đồng minh bất kỳ trên bản đồ. Trong thời gian đó, Shen tạo lớp bảo hộ lên mục tiêu. Nếu dịch chuyển tới nơi thành công, kiếm hồn sẽ đi theo.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI SHEN – CÁCH LÊN ĐỒ SHEN VỊ TRÍ ĐẤU SĨ ĐỠ ĐÒN ĐƯỜNG TRÊN:

Ngọc Bổ Trợ Shen:

 ngoc-do-ti-le-chi-mang[1](1) Vì cũng là tướng sử dụng đòn đánh thường nên thêm chút tỉ lệ chí mạng may mắn biết đâu có ích.
ngoc-do-xuyen-giap-xuyen-khang-phep[1](8) Xuyên đôi là lựa chọn hợp lí cho vị tướng gây cả 2 nguồn sát thương.
ngoc-vang-giap[1](9) Tăng thêm cho Shen lượng giáp khỏe đầu trận.
 ngoc-xanh-khang-phep[1](9) Kháng phép cho Shen đối đầu với các pháp sư tốt. (Có thể là kháng phép theo cấp)
ngoc-tim-mau[1](3) Máu cho Shen đầu trận có thể tự tin hơn khi trao đổi chiêu thức.

Bảng Bổ Trợ Shen:

0 – 12 – 18: Bảng bổ trợ cho Shen Tank thiên hướng phòng thủ là hợp lí nhất.

bang-bo-tro-shen-solo-top-tank

Bảng bổ trợ cho Shen vị trí đấu sĩ đường trên mùa 6

Cách tăng kỹ năng Shen:

Công Kích Hoàng Hôn (Q) cần nâng tối đa đầu tiên vì là kỹ năng gây sát thương chính, tiếp theo là Vô Ảnh Bộ (E) gia tăng lượng sát thương và khả năng khống chế cũng như cơ động hơn trong những trường hợp né kỹ năng khống chế. Đối với Bảo Hộ Linh Hồn (W) chỉ lấy 1 điểm trước cấp độ 6 để tận dụng kết hợp với nội tại tốt và tăng khả năng phòng thủ. Chiêu cuối Nhất Thống (R) hãy lấy đúng cấp độ.

cach-tang-ky-nang-shen-tank-solo-top-season-6Hướng dẫn cách tăng kỹ năng cho Shen Solo Top mùa 6

Phép Bổ Trợ Shen:

thieu-dot-phep-bo-tro-lol toc-bien[1]
Thiêu Đốt, Tốc Biến: Nhờ có chiêu cuối Nhất Thống (R) mà Shen có thể thay thế Dịch Chuyển đến ngay với đồng đội của mình kịp thời, nên với Thiêu Đốt bạn có thể chơi trên cơ với đối thủ.

dich-chuyen toc-bien[1]
Dịch Chuyển, Tốc Biến: Tuy nhiên đây mới là phép bổ trợ hợp lí nhất cho Shen thời điểm nay, có thể hỗ trợ đường khác mọi lúc và trở về trụ đường cực nhanh.

Cách lên đồ Shen:

Cách lên trang bị cho Shen khởi đầu:

khien-doran[1] binh-mau[1] mat-vat-to[1]
Khiên Doran, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Gia tăng sức phòng thủ dành cho Shen chơi an toàn và thêm khả năng hồi phục.

Cách lên trang bị trấn phái của Shen:

Sau đây là các trang bị cần có cho Shen:

ao-choang-lua[1]
Áo Choàng Lửa: Lượng máu và giáp được thêm lớn với khả năng gây ra sát thương xung quanh để Shen có thể đẩy đường tốt hơn.

khien-bang[1]
Khiên Băng Raduin: Máu, giáp và đặc biệt khả năng làm chậm diện rộng mỗi khi Shen lao vào giữa đội hình đối phương để giữ chân cho đồng đội khá tốt.

riu-dai-mang-xa[1]
Rìu Đại Mãn Xà: Gia tăng thêm khả năng gây sát thương diện rộng của Shen của hắn có thể đẩy đường nhanh hơn, ngoài ra còn cho lượng chống chịu lớn.

Cách lên giày cho Shen:

giay-ninja[1]
Giày Ninja: Nếu đội hình địch thiên về sát thương vật lý nhiều hơn.

giay-thuy-ngan-TBLMHT
Giày Thuỷ Ngân: Khi đối phương có nhiều hiệu ứng và sát thương phép lớn.

Cách lên bộ trang bị hoàn chỉnh Shen:

Sau đây là hướng lên trang bị hoàn chỉnh dành cho Shen:

giay-thuy-ngan-TBLMHTao-choang-lua[1]khien-bang[1]riu-dai-mang-xa[1]giap-tam-linh[1]giap-mau[1]
Bộ trang bị dành cho Shen Tank thông thường với lượng chống chịu cực lớn.

Những trang bị có thể lên cho Shen Tank Solo Top:

giap-tam-linh[1]
Giáp Tâm Linh: Gia tăng thêm lượng chống chịu lớn và khả năng hồi phục cho Shen.

giap-mau[1]
Giáp Máu Warmog: Việc các kỹ năng liên quan nhiều tới chỉ số máu nên đây là trang bị sẽ vô cùng mạnh mẽ khiến cho Shen trở nên gần như bất tử khi kết hợp với nội tại tạo lớp lá chắn.

tam-hop-kiem[1]
Tam Hợp Kiếm: Trang bị dành cho Shen có thể lên với khả năng gây sát thương tốt hơn nhờ việc thường xuyên sử dụng kỹ năng, gia tăng khả năng truy đuổi kẻ địch, giúp ích cho Shen trong những cuộc đối đầu 1 vs 1.

gang-tay-bang-gia[1]
Găng Tay Băng Giá: Tăng thêm lượng chống chịu lớn và khả năng gây sát thương tốt hơn nhờ hiệu ứng làm chậm kẻ địch. Với 20% giảm thời gian hồi chiêu sẽ cho Shen thi triển kỹ năng liên tục hơn.

giap-gai[1]
Giáp Gai: Đối đầu tốt đội hình sát thương vật lí, sẽ khiến bọn chúng cân nhắc khi chọn bạn làm mục tiêu.

day-chuyen-chu-thap[1]
Dây Chuyền Chữ Thập: Khi đối thủ có những hiệu ứng khống chế ngăn cản bước tiến lao vào để khiêu khích của Shen.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI SHEN SOLO TOP HIỆU QUẢ:

Đồng đội và kẻ thù của Shen:

Đồng đội của Shen:

Là một vị tướng thiên hướng đi đường đơn, phù hợp với chiến thuật 1-4, được chia ra đẩy lẻ nên đồng đội của hắn nên là những vị tướng có khả năng tương tự vậy hoặc là tướng sát thủ có thể đi đường đơn tốt để chia ra đẩy 3 đường. Điển hình như: Twitsted Fate, Nocturne, Zed, Akali, Ahri, Lee Sin… Hoặc là những vị tướng có thể sử dụng chiến thuật “tàu ngầm”.

Twisted-Fate-LMHT-120-120[1]nocturne[1]zed[1]

akali[1]rengar[1]twitch[1]

Kẻ thù của Shen:

Shen khá yếu ở giai đoạn đầu trận, khó có thể chơi lại các đấu sĩ mạnh mẽ hiện nay và nếu đối phương có kỹ năng khống chế thì Shen cũng khó có thể hỗ trợ đồng đội với Nhất Thống (R) được vì bị ngắt quãng như. Những kẻ địch có thể làm khó cho Shen như:  Gnar, Darius, Renekton, Maokai, Olaf, Lulu…

cach-choi-gnar-1 (4)renekton[1]maokai[1]

bang bo tro dariusolaf[1]lulu[1]

Cách chơi Shen thế nào hiệu quả nhất?

Cách chơi Shen đầu trận:

– Shen khá yếu trong giai đoạn đầu trận nên hãy cố gắng farm hòa thay vì cứ hổ báo lao lên.

– Chỉ nên lên trao đổi chiêu thức những lúc nội tại của Shen đã sẵn sàng với combo: Vô Ảnh Bộ (E) > Công Kích Hoàng Hôn (Q) canh sao cho kiếm bay qua người kẻ địch > Đánh thường 3 phát > nếu kẻ địch phản công lại thì kích hoạt Bảo Hộ Linh Hồn (W) trong pham vi của Kiếm Hồn.

– Hãy để ý tới vị trí của Kiếm Hồn để có thể sử dụng kéo kiếm lướt qua người kẻ địch và kết hợp được với Bảo Hộ Linh Hồn (W).

– Nếu không cần thiết thì cứ giữ Vô Ảnh Bộ (E) lại phòng những tình huống kẻ địch gank hoặc chỉ dùng khi người đi rừng đội mình ra hỗ trợ.

Cách chơi Shen giữa trận:

– Cần hoàn thành trang bị trấn phái như: Áo Choàng Lửa.

– Lúc này phải tập trung nhìn bản đồ để biết điểm giao tranh để có mặt kịp thời. Cũng có thể nhìn thanh trạng thái đồng đội bên trái màn hình để biết ai hết máu để sử dụng chiêu cuối. (có thể bấm R vào biểu tượng tướng đồng minh ngay thanh trạng thái luôn cũng được)

– Hãy sử dụng Nhất Thống (R) những nơi kẻ địch không thấy được hoặc nếu kẻ địch không còn kỹ năng khống chế.

– Với những tình huống di chuyển xuống mà cách kẻ địch quá xa thì có thể: Vô Ảnh Bộ (E) > Tốc Biến tăng thêm độ bất ngờ.

Cách chơi Shen cuối trận:

– Nên tách đội hình ra để đẩy lẻ và sử dụng Nhất Thống (R) để có mặt kịp thời mỗi khi giao tranh xảy ra. (cũng có thể sử dụng lên những đồng minh đang bị dồn sát thương để tăng thêm lớp lá chắn cho họ không bị chết quá nhanh)

– Cố gắng Vô Ảnh Bộ (E) trúng nhiều kẻ địch nhất, hoặc là trúng được mục tiêu quan trọng bên kia như xạ thủ hay pháp sư chẳng hạn.

CÁCH ĐỂ KHẮC CHẾ SHEN:

– Giai đoạn đấu trận khả năng đi đường của Shen không quá mạnh, hãy cố gắng đè đường và tiêu diệt hắn nếu có thể.

– Bạn cần di chuyển thật nhiều và khôn khéo là có thể dễ dàng né được Vô Ảnh Bộ (E). (thường là đi ngược lại hướng vừa di chuyển)

– Mỗi khi thấy Shen rút lui mất tăm, hãy đuổi theo hắn để cản hắn sử dụng Nhất Thống (R), bằng kỹ năng khống chế sẽ khiến hắn không thể hỗ trợ cho đồng đội.

– Shen bây giờ mạnh ở khả năng điều khiển Kiếm Hồn, hãy quan sát để tránh các trường hợp bị nó lướt qua.

Video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Shen Tank Solo Top mùa 6: