[Shen Support] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Shen hỗ trợ mùa 5

Ngày 13/10/2015

Giới thiệu về tướng Shen – Mắt Hoàng Hôn Bởi vì sự lên ngôi mạnh mẽ các đấu sĩ đường trên thiên hướng sát thương hiện nay như là Darius, Fiora, Gnar,… nên một tướng thiên hướng đánh thủ hòa như là Shen hiện tại đang dần mất lợi thế. Vậy nhưng Shen đã tìm được con đường cho mình hiện tại…

Giới thiệu về tướng Shen – Mắt Hoàng Hôn

Bởi vì sự lên ngôi mạnh mẽ các đấu sĩ đường trên thiên hướng sát thương hiện nay như là Darius, Fiora, Gnar,… nên một tướng thiên hướng đánh thủ hòa như là Shen hiện tại đang dần mất lợi thế. Vậy nhưng Shen đã tìm được con đường cho mình hiện tại cũng khá hiệu quả đó là điều xuống chơi ở vị trí hỗ trợ cùng với bước đầu đem lại những hiệu quả nhất định. Nào, hãy cùng Gamelienminh phân tích chi tiết về sức mạnh của vị tướng này qua bài viết cách chơi Shen hỗ trợ mùa 5 và cách lên đồ Shen SP Season 5 ngay dưới đây.

Shen_5-600x354[1]

Ngọc bổ trợ Shen vị trí hỗ trợ

ngoc-vang-giap[1] ngoc-xanh-khang-phep[1] ngoc-do-sat-thuong[1] ngoc-tim-toc-do-di-chuyen

Ngọc vàng: 9 Giáp.

Ngọc xanh: 9 Kháng phép theo cấp.

Ngọc đỏ: 9 Sát thương vật lí.

Ngọc tím: 3 Tốc độ di chuyển.

Bảng bổ trợ Shen Support:

bang-bo-tro-cho-shen-sp

7 – 23- 0: Bảng bổ trợ cho Shen với sức chồng chịu lớn.

Cách tăng kỹ năng Shen SP:

Với Shen vị trí hỗ trợ thì cần nâng tối đa Phóng Kiếm (Q) vì là kỹ năng gây sát thương chính để cấu máu. Tiếp theo là Vô Ảnh Bộ (E) để cơ động hơn cùng khả năng khống chế. Nghi Binh (W) chỉ lấy 1 điểm trước lv6 và nâng tối đa cuối cùng. Chiêu cuối Nhất Thống (R) tất nhiên sẽ lấy đúng level.

cach-tang-ky-nang-shen-sp

Phép Bổ Trợ Shen đi hỗ trợ:

kiet-suc[1] toc-bien[1]

Kiệt Sức và Tốc Biến: Phép bổ trợ dành cho hầu hết mọi tướng hỗ trợ.

Cách lên đồ Shen vị trí hỗ trợ:

Trang bị khởi đầu:

khien-co-vat-TB-LMHT[1] binh-mau[1] mat-vat-to[1]
Khiên Cổ Vật, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Lối khởi đầu trang bị dành cho Shen để hỗ trợ tốt cho xạ thủ.

Trang bị trấn phái:

hong-ngoc-toa-sang-TBLMHT[1]
Hồng Ngọc: Trang bị bắt buộc phải có của hầu hết mọi vị tướng hỗ trợ để kiểm soát tốt tầm nhìn cho cả đội.

mat-na-son-thach-TBLMHT[1]
Mặt Nạ Sơn Thạch: Nâng cấp của Khiên Cổ Vật giúp cho Shen thêm chút máu, giảm thời gian hồi chiêu và đặc biệt là tạo giáp cho đồng đội những trường hợp cần thiết.

Bộ trang bị hoàn chỉnh:

giay-thuy-ngan-TBLMHThong-ngoc-toa-sang-TBLMHT[1]mat-na-son-thach-TBLMHT[1]khien-bang[1]giap-lua[1]giap-tam-linh[1]
Bộ trang bị dành cho Shen hỗ trợ khá trâu bò.

Các trang bị có thể lên:

day-chuyen-solari-TBLMHT[1]
Dây Chuyền Iron Scolari: Khi đội hình đối phương có tướng sát thương phép diện rộng.

hom-bao-ho-mikael-TBLMHT[1]
Hòm Bảo Hộ Mikael: Với trang bị này thì các vị trí chủ lực sẽ yên tâm hơn khi gặp những vị tướng khống chế cứng.

giap-gai[1]
Giáp Gai: Trang bị để đối đầu với các tướng sát thương vật lí.

Cách chơi Shen vị trí hỗ trợ hiệu quả:

– Với Shen đầu trận hãy Phóng Kiếm (Q) để cáu máu đối phương liên tục vì không tốn năng lượng.

– Nên tấn công đối phương khi đã có nội tại Kiếm Khí. Bắt đầu từ một pha Vô Ảnh Bộ (E) chính xác, Phóng Kiếm (Q) và chém thường, kích hoạt Nghi Binh (W) để chống chịu và hồi nội tại được nhanh hơn.

– Chỉ nên sử dụng Vô Ảnh Bộ (E) những khi cần, vì có thể lao quá sâu và rút không kịp. Khi bị rừng đối phương gank từ phía sau hãy Vô Ảnh Bộ (E) vào rừng đối phương để bảo kê cho xạ thủ và rút về.

– Nên nhớ rằng với Phóng Kiếm (Q) và đánh thường giúp hồi lại máu cho bạn, có thể tận dụng những khi có nội tại Khiên Cổ Vật.

– Tận dụng những lúc xạ thủ đi về hoặc đối phương rút về mà đi ra đường giữa gank với Vô Ảnh Bộ (E) giúp khống chế rất tốt.

– Khi đã có chiêu cuối Nhất Thống (R) hãy quan sát các thành viên của đội nhiều hơn để có thể hỗ trợ thật hợp lí. Còn không hãy để dành lại cho xạ thủ, vì khi đi ra đường khác thì rất nguy hiểm cho xạ thủ team mình.

– Một biến hoá kỹ năng khá hay của Shen đó là Vô Ảnh Bộ (E) kèm Tốc Biến khiến cho đối phương bất ngờ.

– Trong giao tranh Shen có thể mở giao tranh với Vô Ảnh Bộ (E) nhưng hãy cố gắng trúng nhiều mục tiêu nhất có thể. Còn không thì đứng cạnh xạ thủ để bảo kê.

Video hướng dẫn cách chơi Shen Support Season 5: