[Shyvana Tank Top] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Shyvana đường trên mùa 7

Ngày 05/07/2015

Giới thiệu về tướng Shyvana – Long Nữ: Là một đứa con của Rồng và người tạo ra chứa đựng sự hung tàn càn quét là một vị tướng đáng sợ ở khu vực đường trên. Khả năng giao tranh tổng thuộc dạng tốt với chiêu cuối mở giao tranh rất dễ dàng. Nào, hãy…

Giới thiệu về tướng Shyvana – Long Nữ:

Là một đứa con của Rồng và người tạo ra chứa đựng sự hung tàn càn quét là một vị tướng đáng sợ ở khu vực đường trên. Khả năng giao tranh tổng thuộc dạng tốt với chiêu cuối mở giao tranh rất dễ dàng. Nào, hãy cùng Gamelienminh đến với phần phân tích chi tiết về vị tướng Long Nữ này qua bài viết cách chơi Shyvana đường trên mùa 7 và cách lên đồ Shyvana Solo Top Season 7 ngay dưới đây nhé!

cach-choi-shyvana-solo-top-cach-len-do-shyvana-duong-tren
Hướng dẫn cách chơi Shyvana vị trí đường trên mùa 7

Ngọc bổ trợ Shyvana:

ngoc-do-sat-thuong[1] (8) Ngọc đỏ sát thương vật lý.

ngoc-do-ti-le-chi-mang[1] (1) Ngọc đỏ tăng tỉ lệ chí mạng may mắn.

ngoc-xanh-khang-phep[1] (9) Ngọc xanh kháng phép theo cấp cho Shyvana cuối trận trâu hơn.

ngoc-vang-giap[1] (9) Ngọc vàng giáp cho khởi đầu tốt khi gặp các tướng đấu sĩ đường trên.

ngoc-tim-sat-thuong-vat-li[1] (3) Ngọc tím sát thương vật lý.

Bảng Bổ Trợ Shyvana:

18 – 12 – 0: Bảng bổ trợ cho Shyvana thiên hướng sát thương.

bang-bo-tro-shyvana-dau-si-duong-tren
Bảng bổ trợ chuyên về gây sát thương cho Shyvana đấu sĩ đường trên

Cách tăng kỹ năng Shyvana:

cach-tang-ky-nang-cho-shyvana-di-top-duong-tren
Thứ tự cách tăng chiêu thức của Shyvana đường trên hợp lý nhất

Rực Cháy (W) cần nâng tối đa đầu tiên vì là kỹ năng gây sát thương chính và ổn định.

Hơi Thở Của Rồng (E) cho Shyvana khả năng gây sát thương từ xa.

Song Long Thủ (Q) chỉ lấy 1 điểm trước lv6 và lấy sau cùng.

Hóa Rồng (R) hãy lấy đúng level.

Phép Bổ Trợ Shyvana:

dich-chuyen toc-bien[1]

Dịch Chuyển, Tốc Biến: Lối chơi thông thường của các đấu sĩ đường trên hiện nay với khả năng trụ đường tốt và có thể hỗ trợ đồng đội ở trên toàn bản đồ kịp thời.

Cách lên đồ Shyvana:

Cách lên trang bị khởi đầu cho Shyvana:

khien-doran[1] binh-mau[1] mat-vat-to[1]
Khiên Doran, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Có lượng hồi phục với phong cách chơi an toàn.

kiem-doran-TBLMHT[1] binh-mau[1] mat-vat-to[1]
Kiếm DoranBình Máu, Mắt Vật Tổ: Thêm sát thương để chơi khô máu với đối phương.

Cách lên trang bị trấn phái cho Shyvana:

Sau đây là những trang bị cần có cho Shyvana:

guom-vo-danh[1]
Gươm của Vua Vô Danh: Sát thương và tốc độ đánh là rất cần thiết. Đặc biệt Shyvana không có khả năng khống chế thì đây sẽ bù đắp được phần nào.

giap-lua[1]
Giáp Lửa: Với dạng tướng lao vào giữa đội hình địch thì sát thương xung quanh sẽ rất tốt khi kết hợp với Rực Cháy (W).

riu-dai-mang-xa[1]
Rìu Đại Mãn Xà: Với lượng máu và sát thương rất tốt dành cho Shyvana, đặc biệt khả năng gây sát thương trên diện rộng giúp cho cô ta có khả năng đẩy đường nhanh hơn.

Cách lên giày cho Shyvana:

giay-thuy-ngan-TBLMHT
Giày Thủy Ngân: Nếu đối thủ có hiệu ứng khống chế mạnh và sát thương phép lớn.

giay-ninja[1]
Giày Ninja: Đối đầu tốt với đội hình sát thương vật lý.

Những trang bị có thể lên cho Shyvana:

giap-gai[1]
Giáp Gai: Khi phải đối đầu với một đội hình thiên về sát thương vật lý thì chỉ với trang bị này thì mọi kẻ địch sẽ lẫn tránh bạn.

khien-bang[1]
Khiên Băng Randuin: Tăng thêm lượng giáp và máu lớn để có thể làm tấm lá chắn vững chắc cho đồng đội, ngoài ra còn khả năng làm chậm trên diện rộng để giữ chân đối thủ mỗi khi lao vào.

giap-tam-linh[1]
Giáp Tâm Linh: Khi bên kia có nhiều nguồn sát thương phép thì cần nên lên để luôn cứng cáp khi càn quét, với khả năng hồi phục cao, 10% hồi chiêu sẽ giúp cô có thể mở giao tranh hợp lí.

bua-bang[1]
Búa Băng: Với lượng máu tăng thêm lớn cùng khả năng làm chậm từng đòn đánh giúp giữ chân đối thủ cực tốt.

day-chuyen-chu-thap[1]
Dây Chuyền Chữ Thập: Đối thủ có nhiều hiệu ứng khống chế nguy hiểm ngăn cản khả năng lao vào của Shyvana và đội hình có tên dồn sát thương phép nhanh.

giap-thien-than[1]
Giáp Thiên Thần: Tăng thêm khả năng phòng ngự ngoài ra còn giúp bạn không phải sợ mỗi khi lao vào bị dồn sát thương chết ngay tức khắc.

Sau đây là hướng lên đồ hoàn chỉnh dành cho Shyvana:

giay-ninja[1]giap-lua[1]guom-vo-danh[1]khien-bang[1]giap-tam-linh[1]giap-gai[1]
Bộ trang bị cho Shyvana thiên hướng chống chịu.

giay-thuy-ngan-TBLMHTgiap luaguom vo danh-TBLMHTkhien-bang[1]riu-dai-mang-xa[1]bua-bang[1]
Bộ trang bị cho Shyvana thiên hướng sát thương vật lý.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI SHYVANA ĐẤU SĨ ĐƯỜNG TRÊN HIỆU QUẢ:

Đồng đội và kẻ thù của Shyvana:

Đồng đội của Shyvana:

Shyvana là vị tướng lối chơi lao vào trong giao tranh, với sức càn lướt, tồn tại lâu gây nhiều ra sát thương xung quanh nên sẽ thích hợp đội hình bảo vệ và giao tranh dài như là: Kayle, Lulu, Vayne, Karma, Elise, Ziggs, Lucian, Thresh…

kayle[1]lulu[1]vayne[1]

Karma-LMHT-120-120[1]elise[1]ziggs[1]

Kẻ thù của Shyvana:

Shyvana mặc dù đi cân thậm chí vượt kèo một số tướng đường trên nhưng với vài tên sau thì phải xem xét lại bởi độ khó chịu gây ra đến Shyvana, điển hình như: Ryze, Trundle, Kayle, Vladimir, Aatrox, Rengar…

ryze[1]trundle[1]kayle[1]

vladimir[1]Aatroxrengar[1]

Cách chơi Shyvana thế nào hiệu quả nhất?

Cách chơi Shyvana đầu trận:

– Shyvana đầu trận khó có thể dứt điểm đối thủ với bộ kỹ năng của mình cho nên hãy tập trung farm giai đoạn này.

Rực Cháy (W) giúp ăn lính nhanh và đẩy đường tốt hơn bù lại dâng cao rất dễ bị gank bởi rừng đối phương, bạn nên kiểm soát tầm nhìn giúp chắc chắn không mất mạng đáng tiếc.

Hơi Thở Của Rồng (E) quấy rối địch vì Shyvana dùng kỹ năng không tốn năng lượng. Bạn cũng có thể dùng ăn lính thế khó và ở trong trụ.

– Combo Shyvana cơ bản nhất: Hơi Thở Của Rồng (E) > Rực Cháy (W) tiếp cận > Song Long Thủ (Q) > Đánh thường.

Cách chơi Shyvana giữa trận:

– Tiếp tục farm ổn định hoặc đóng băng lính để cố gắng hoàn thành những trang bị trấn phái.

– Quan sát những điểm nóng để có thể Dịch Chuyển kịp thời lao vào với Hóa Rồng (R).

Cách chơi Shyvana cuối trận:

– Hãy tìm chọn mục tiêu thích hợp lao vào bởi Hóa Rồng (R). Cố gắng ép góc và trúng được nhiều mục tiêu thì càng tốt.

– Khi lao vào, nhớ kích hoạt Khiên Băng Randuin cùng với Gươm của Vua Vô Danh vị trí mà cần dồn sát thương. Với combo Hơi Thở Của Rồng (E) > Rực Cháy (W) > Song Long Thủ (Q).

Hóa Rồng (R) đôi khi không cần là kỹ năng để mở màn giao tranh, cũng có thể để lại bảo kê đồng đội khi bị đối thủ áp sát.

CÁCH KHẮC CHẾ SHYVANA:

– Nên hạn chế giao tranh với Shyvana khi bật Rực Cháy (W).

– Hơi Thở Của Rồng (E) tri triển khá lâu nên cố gắng né ngăn khả năng gây sát thương theo % máu của hắn ta.

– Thời điểm Shyvana ở dạng người là thích hợp nhất để giao chiến.

Video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Shyvana Solo Top Season 7: