[Alistar Support] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Alistar hỗ trợ mùa 6

Ngày 23/04/2015

GIỚI THIỆU TƯỚNG ALISTAR – QUÁI VẬT ĐẦU BÒ Cái tên khiến bạn tưởng tượng đến ”trẻ trâu”, thế nhưng Alistar không là vị tướng cho những game thủ có kĩ năng ở dưới mức trung bình. Alistar ”Trâu bò” theo nghĩa đen và cả nghĩa bóng với khả năng hồi phục nhanh và liên tục cùng…

GIỚI THIỆU TƯỚNG ALISTAR – QUÁI VẬT ĐẦU BÒ

Cái tên khiến bạn tưởng tượng đến ”trẻ trâu”, thế nhưng Alistar không là vị tướng cho những game thủ có kĩ năng ở dưới mức trung bình. Alistar ”Trâu bò” theo nghĩa đen và cả nghĩa bóng với khả năng hồi phục nhanh và liên tục cùng với một chiêu cuối khiến cho Alistar cứ như tượng đài hùng mạnh bất diệt. Tuy vậy nhưng sức mạnh chính Alistar nằm ở chổ chuỗi combo mà có rất nhiều người vẫn còn chưa có thể làm được thành thục. Để biết được cách chơi Alistar sp mùa 6 và cách lên đồ cho alistar tank season 6 hãy xem bài viết dưới của Gamelienminh.com nhé!

huong-dan-cach-choi-alistar-ho-tro-cach-len-do-alistar-sp-tank

Hướng dẫn cách chơi Alistar – Cách lên đồ Alistar vị trí hỗ trợ mùa 6

HỆ THỐNG NHỮNG KỸ NĂNG CỦA ALISTAR

noi-tai-giay-xeo
Giày Xéo (nội tại):

Mỗi khi dùng kỹ năng, hắn gây 6 + (cấp độ) + (10% SMPT) sát thương phép lên trụ và những đơn vị địch xung quanh hắn trong 3 giây khi băng ngang qua chúng.

nghien-nat-q
Nghiền Nát (Q):

Dộng một cú thật mạnh xuống đất, gây ra 60/105/150/195/240 (+50% SMPT) sát thương phép và khiến kẻ địch hất tung lên, sau đó chúng bị choáng trong 1.5 giây.

bo-huc-w
Bò Húc (W):

Lao tới đơn vị địch hất mục tiêu bay văng ra xa, gây 55/110/165/220/275 (+70% SMPT) sát thương phép và khiến kẻ địch bị choáng 1 giây trong khi đẩy lùi.

tieng-gam-chien-thang-e
Tiếng Gầm Chiến Thắng (E):

Hồi lại 60/90/120/150/180 (+20% SMPT) máu cho bản thân và một nửa số đó cho đồng minh cạnh bên. Giảm 2 giây thời gian hồi chiêu kỹ năng này mỗi khi có 1 đơn vị địch chết quanh đó.

bat-khuat-r
Bất Khuất (R):

Lập tức loại bỏ trạng thái vô hiệu hóa khỏi bản thân, đồng thời tăng 60/75/90 sát thương vật lí và giảm đi 70% sát thương vật lí và sát thương phép nhận vào trong vòng 7 giây.

NGỌC BỔ TRỢ CHO ALISTAR SP TANK MÙA 6

Nên mua ngọc gì cho Alistar để trở nên trâu bò nhất?

ngoc-vang-mau-theo-cap[1] x9 Cộng máu theo cấp cho chú bò trâu hơn cuối game.

ngoc-xanh-khang-phep[1] x9 Kháng phép theo cấp khiến Alistar giảm bớt lượng sức mạnh phép thuật phải nhận.

ngoc-do-ti-le-chi-mang[1] x1 Chí mạng.

ngoc-do-giap[1] x8 Giáp cộng thẳng.

ngoc-tim-giap[1] x3 Giáp cộng thẳng.

BẢNG BỔ TRỢ CHO ALISTAR TANKER SIÊU CỨNG

Tăng điểm bảng bổ trợ cho Alistar như thế nào là hợp lí?

bang-bo-tro-alistar-support-season-6

Với bảng bổ trợ này sẽ giúp cho Alistar chống chịu tốt hơn cho bản thân và còn nhận sát thương giúp cho đồng đội.

CÁCH TĂNG KỸ NĂNG CHO ALISTAR SP MÙA 6

Nên tăng kĩ năng cho Alistar như thế nào là đúng nhất?

Tiếp theo nên là Tiếng Gầm Chiến Thắng (E) là kỹ năng cần nâng tối đa đầu tiên để hồi máu cho đồng đội và bản thân, hãy tăng sau khi bạn đã cộng kỹ năng combo cơ bản cho Alistar. Nghiền Nát (Q) là kỹ năng gây sát thương chính và khống chế diện rộng tốt nên cần nâng tối đa tiếp theo, ngoài ra thời gian hồi chiêu của Bò Húc (W) cũng khá nhanh nên không cần nâng nhiều. Chiêu cuối Bất Khuất (R) bạn hãy lấy đúng cấp độ.

cach-tang-ky-nang-alistar-ho-tro

PHÉP BỔ TRỢ CHO ALISTAR SUPPORT ĐỠ ĐÒN

Vậy Alistar nên dùng phép bổ trợ gì khi đi ở vị trí support tank?

kiet-suc[1] toc-bien[1]
Kiệt Sức và Tốc Biến: Khi đối phương có những vị tướng có khả năng dồn sát thương hay là có tốc độ đánh cao.

Có thể thay thế Kiệt Sức bằng Thiêu Đốt để chơi khô máu với đối phương.

CÁCH LÊN ĐỒ CHO ALISTAR Ở VỊ TRÍ HỖ TRỢ ĐỠ ĐÒN

Nên lên đồ gì cho Alistar sp đỡ đòn mùa 6 này? Liệu có gì thay đổi?

Trang bị khởi đầu cảu Alistar đi hỗ trợ

khien-co-vat-TB-LMHT[1] images[1] mat-vat-to-TBLMHT[1]

Khiên Cổ Vật với Bánh Qui cùng Mắt Vật Tổ: Mua đồ hầu hết của các tướng hỗ trợ. Hãy chọn Khiên Cổ Vật khi mà bạn phải đi cùng với Xạ Thủ tổng quan yếu khi ở giai đoạn đầu trận để mà có thể tăng thêm được khả năng hồi phục cho xạ thủ, hoặc bạn có thể sắm Đồng Xu Cổ Đại thì đơn giản hơn.

Trang bị trấn phái cho Alistar đi hỗ trợ đỡ đòn

hong-ngoc-toa-sang-TBLMHT[1]
Hồng Ngọc Tỏa Sáng: Các support đều phải mua để kiểm soát được bản đồ cho team mình xuyên suốt trận đấu.

mat-na-son-thach-TBLMHT[1]
Mặt Nạ Sơn Thạch: Giúp cho Alistar có thể bảo vệ bản thân hay là đồng đội trong những tình huống bị băng vào trong khi đó nếu bạn lên Bùa Thăng Hoa thì giúp cho đội bạn mở được cuộc giao tranh hay rút lui lại nếu cần thiết hơn.

day-chuyen-solari-TBLMHT[1]
Dây Chuyền Ion Scolari: Tạo lớp giáp máu cho tất cả đồng đội khi được kích hoạt và kết hợp với hồi máu diện rộng Alistar cho đội hình bạn được nhiều lợi thế trong khi giao tranh.

Giày dành cho Alistar đi hỗ trợ

giay-co-dong[1]
Giày Cơ Động: Giày cơ bản nhất của các tướng hỗ trợ và Alistar cũng không ngoại lệ.

Bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Alistar sp tank

Với chiêu cuối giúp cho Alistar rất trâu nên hầu hết các trang bị đều xoay quanh bảo kê đồng đội.

giay-co-dong[1]hong-ngoc-toa-sang-TBLMHT[1]mat-na-son-thach-TBLMHT[1]day-chuyen-solari-TBLMHT[1]khien-bang[1]hom-bao-ho-mikael-TBLMHT[1]

Đây chính là bộ trang bị được cho là thích hợp nhất với Alistar đi hỗ trợ nhưng trong một số trường hợp dưới bạn có thể thay thế với:

diem bao zeke
Điềm Báo Zeke: Được chỉnh sửa gần đây, đã chiếm được ”cảm tình” người chơi hỗ trợ nhiều khi giúp Alistar và đồng minh kết nối tăng thêm sức mạnh với sự bổ sung sức mạnh phép thuật và tỉ lệ chí mạng. Nếu đội bạn có pháp sư khả năng dồn sát thương phép tốt – hãy kết nối hắn ta hoặc kết nối Xạ thủ nếu đang xanh xao nhé.

giap-gai[1]
Giáp Gai: Nếu đối thủ có nhiều tướng có khả năng gây sát thương vật lý lớn.

giap-lua[1]
Giáp Lửa: tăng thêm khả năng trâu và gây sát thương diện rộng bởi nội tại Giáp Lửa.

tim-bang-TBLMHT[1]
Tim Băng: Giúp cho bạn có thêm 1 ít năng lượng không sợ thiếu khi giao tranh và đặc biệt là giảm tốc độ đánh của kẻ địch khi phải đối mặt với các tướng có tốc độ đánh nhanh.

giap-tam-linh[1]
Giáp Tâm Linh: Kẻ địch có quá nhiều sát thương từ phép? Đây là lựa chọn an toàn nhất.

giap-mau[1]
Giáp Máu: Khiến Alistar đã trâu lại càng trâu hơn.

ĐỒNG ĐỘI CỦA ALISTAR ĐI HỖ TRỢ

Với vị tướng cực trâu như vậy thì những tướng nào có thể kết hợp được tốt nhất? Đồng đội của Alistar là tướng nào?

Alistar thiêng về giao tranh tổng nên cực mạnh khi đi với các tướng có khả năng kết hợp với Alistar như:

yasuo[1]orianna[1]malphite

Aatroxjinx[1]Varus-LMHT-120-120[1]

KẺ THÙ CỦA ALISTAR SUPPORT

Một con trâu như vậy thì sẽ sợ những ai? Vậy tướng khắc chế được Alistar là tướng nào?

Nên chọn những tướng cáu rỉa từ xa vì bản chất của Alistar là tướng cận chiến.

Zyra-LMHT-120-120[1]Karma-LMHT-120-120[1]Nami-LMHT-120-120[1]

lulu[1]40-JannaSquare[1]tahmkench[1]

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI ALISTAR Ở VỊ TRÍ HỖ TRỢ

Cách chơi Alistar sp giai đoạn vào đầu trận đấu

Nên đánh thụ động hơn vì là tướng cận chiến rất khó để làm gì được đối phương ở Lv thấp. Nên đợi đến Lv3 khi đã có trọn bộ combo của Alistar sẽ cực kì mạnh phối hợp với xạ thủ hay có thể ăn được mạng SP hay AD đối thủ dễ dàng.

Với Bò Húc (W) và Nghiền Nát (Q) Alistar để thực hiện được đầu tiên cần cài đặt phím nhanh. Cách combo đơn giản bạn bấm W ngay lập tức bấm Q khi thời gian Alistar đang ở trạng thái bay tới đối thủ bằng chiêu W. Nói thì dễ làm thì không đơn giản. Có thường xuyên xảy ra bạn bị Q tại chỗ, cố gắng luyện tập combo này vì đó là combo mạnh nhất của con bò Alistar này.

Trong khi đi đường có thể dùng Bò Húc (W) để đẩy xạ thủ đối phương ra trong khi đang last hit nhất và khi đang last hit xe. Hoặc có thể canh chừng khi đang last hit thì dùng Tiếng Gầm Chiến Thắng (E) để hồi máu creep để đối thủ farm trượt.

Có thể dùng combo sau: Tốc Biến sau đó Nghiền Nát (Q) và chạy ra trước đối thủ và Bò Húc (W) để hất ngược đối thủ về cho đồng đội ăn mừng.

Khi vào giai đoạn giữa trận chơi Alistar như thế nào?

Đi cắm mắt hỗ trợ các lane bằng Đá Tỏa Sáng nhất là hang rồng và Baron.

Trong khi giao tranh dùng kỹ năng Bất Khuất (R) để trở thành con trâu thực sự mà không cần đến quá nhiều trang bị có sức chống chịu, bạn hãy dùng nó để lao vào trong giữa lòng địch quấy rối  thu hút lượng sát thương từ kẻ địch để đồng đội có thể đánh thoải mái hơn.

Vì Alistar rất tốn mân nên bạn nên để dành lại khi giao tranh còn có để mà combo.

Nên chơi Alistar như thế nào khi đã vào late game

Cách chơi Alistar hỗ trợ vào cực kì quan trọng đó vẫn là kiểm soát tấm nhìn.

Sử dụng combo Bò Húc (W) và Nghiền Nát (Q) để mở đầu giao tranh và sử dụng ngay Bất Khuất (R) quẩy nát team địch làm team địch náo loạn.

VIDEO CÁCH CHƠI ALISTAR Ở VỊ TRÍ HỖ TRỢ TANK