[Janna SP] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Janna hỗ trợ mùa 5

Ngày 24/05/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG JANNA – CƠN THỊNH NỘ BÃO TỐ: Được xem là1 trong những tướng hỗ trợ khả năng bảo kê được tốt nhất ở trong game Liên Minh Huyền Thoại, Janna mang cho Hyper Carry mình sự an toàn vượt qua đầu game là tương đối khó khăn. Tuy nhiên, sự mỏng manh với những…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG JANNA – CƠN THỊNH NỘ BÃO TỐ:

Được xem là1 trong những tướng hỗ trợ khả năng bảo kê được tốt nhất ở trong game Liên Minh Huyền Thoại, Janna mang cho Hyper Carry mình sự an toàn vượt qua đầu game là tương đối khó khăn. Tuy nhiên, sự mỏng manh với những kỹ năng được cho là không dễ sử dụng khiến Janna ít xuất hiện đấu trường công lý LMHT. Hãy cùng Gamelienminh phân tích sức mạnh cô nàng xinh đẹp này qua bài viết Cách chơi Janna sp mùa 5 và Cách lên đồ Janna Season 5 nhé !

Hướng dẫn cách chơi Janna vị trí hỗ trợ mùa 5
Hướng dẫn cách chơi Janna vị trí hỗ trợ mùa 5

HỆ THỐNG CÁC KỸ NĂNG CỦA JANNA:

Janna_Tailwind[1]Thuận Gió (Nội Tại):

Tăng tốc độ di chuyển Janna và các đồng minh thêm 5%.

Janna-Q[1]Gió Lốc (Q):

Tiêu hao: 90/105/120/135/150 Năng lượng
Phạm vi: 1100-1700
Thời gian hồi chiêu: 14/13/12/11/10 giâyJanna gọi cơn Gió Lốc vị trí đang đứng. Khi nào tái kích hoạt Q sau 3 giây, Gió Lốc xoáy về hướng được định trước, gây ra 60/85/110/135/160 (+35% AP) sát thương phép tất cả địch ở trên đường đi, đồng thời hất các nạn nhân lên trên không trung 0.5 – 1.25 giây. Thời gian để Gió Lốc càng lâu thời gian hất tung được càng dài, thêm phạm vi ảnh hưởng quãng đường di chuyển xa hơn, sát thương càng lớn hơn, mỗi giây sẽ tích tụ thêm 15/20/25/30/35 (+10% AP) sát thương phép thuật.

janna-w[1]Gió Tây (W):

Tiêu hao: 40/50/60/70/80 Năng lượng
Phạm vi: 600
Thời gian hồi chiêu: 12/11/10/9/8 giâyNội tại: Janna thêm 4/6/8/10/12 (+2% mỗi 100 AP) tốc độ di chuyển có thể đi xuyên vật thể.Kích hoạt: Janna vận dụng gió gây ra 60/115/175/225/280 (+50% AP) sát thương phép những kẻ địch, đồng thời chậm đi 24/28/32/36/40% (+6% mỗi 100 AP) trong vòng 3 giây (tối đa là 80%). Nội tại từ Gió Tây ngừng hoạt động khi kỹ năng đang ở thời gian hồi chiêu.

Janna-E[1]Mắt Bão (E):

Tiêu hao: 70/80/90/100/110 Năng lượng
Phạm vi: 800
Thời gian hồi chiêu: 10 giâyJanna bọc một đồng minh lớp lá chắn 80/120/160/200/240 (+70% AP) sát thương 5 giây. Khi lá chắn tồn tại, đồng minh nhận 14/23/32/41/50 (+10% AP) stvl.Mắt Bão được sử dụng bao bọc trụ phe đồng minh, nếu trụ được bao bọc tiêu diệt tướng địch, Janna là người được thành tích.

Janna-R[1]Gió Mùa (R):

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Phạm vi: 725
Thời gian hồi chiêu: 150/135/120 giâyJanna gọi cơn Gió Mùa đẩy tất cả địch vùng ảnh hưởng văng ra 875 khoảng cách, những làn gió sẽ hồi lại tất cả đồng minh ở trong đó tăng 100/150/200(+60% AP) máu trên mỗi giây trong vòng 3 giây.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI – CÁCH LÊN ĐỒ JANNA VỊ TRÍ HỖ TRỢ:

Ngọc Bổ Trợ cho Janna:

ngoc-vang-giap[1](9) Ngọc giáp cho hầu hết các tướng và Janna cũng không ngoại lệ.
ngoc-vang-mau[1](5) Cân bằng giáp và máu giúp cho Janna thêm cứng cáp đầu trận.
ngoc-vang-giap[1] (4)
ngoc-xanh-khang-phep[1](9) Kháng phép giúp cho Janna giảm bớt sát thương phép thuật nhận vào.
ngoc-xanh-khang-phep[1](6) Kháng phép và Hồi năng lượng để thi triển các kỹ năng nhiều hơn.
ngoc-xanh-hoi-nang-luong[1](3)
ngoc-do-ti-le-chi-mang[1](1) Chí mạng cùng ngọc xuyên đôi vì Janna đi hỗ trợ sẽ đánh nhiều sát thương tay lẫn phép.
ngoc-do-xuyen-giap-xuyen-khang-phep[1](8)
ngoc-do-ti-le-chi-mang[1](1) Chí mạng và giáp cho Janna đối đầu đội hình sát thương vật lý.
ngoc-do-giap[1](8)
ngoc-tim-suc-manh-phep-thuat[1](3) Sức mạnh phép thuật dành cho Janna thêm mạnh hơn.
ngoc-tim-giap[1](3) Giáp đầu trận cho Janna thêm sức chống chịu đối đầu đội hình sát thương vật lý.

Bảng Bổ Trợ cho Janna:

0-9-21: Bảng bổ trợ dành cho Janna hỗ trợ có khả năng cơ động cùng một chút sức chống chịu.

Bảng bổ trợ cho Janna hỗ trợ mùa 5
Bảng bổ trợ cho Janna hỗ trợ mùa 5

Cách tăng kỹ năng cho Janna:

Chúng ta cần nâng tối đa Mắt Bão (E) để giúp cho trao đổi chiêu thức được tốt hơn mỗi khi gặp phải đối phương có khả năng cấu rỉa máu, lấy ngay 1 điểm chiêu Gió Lốc (Q) level 2 và hãy nâng tối đa cuối cùng, hãy nâng tối đa tiếp theo kỹ năng Gió Tây (W) để giúp tăng thêm khả năng để truy đuổi. Ult Gió Mùa (R) bạn nên lấy đúng level.

Cách tăng kỹ năng cho Janna hỗ trợ mùa 5
Cách tăng kỹ năng cho Janna hỗ trợ mùa 5

Phép Bổ Trợ cho Janna:

kiet-suc[1]dau-congtoc-bien[1]
Kiệt Sức, Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ dành cho tướng hỗ trợ và Janna cũng không ngoại lệ.

Cách lên đồ cho Janna support:

Trang bị khởi đầu dành cho Janna:

dong-xu-co-dai-TBLMT[1]banh-qui[1]mat-xanh-TBLMHT[1]dau-congmat-vat-to[1]
Đồng Xu Cổ Đại, Bánh Quy, Mắt Xanh cùng với Mắt Vật Tổ: Trang bị giúp Janna về sau trận có tốc độ di chuyển thêm nhiều nhất bằng nâng cấp Bùa Thăng Hoa.

Trang bị trấn phái cho Janna:

Sau đây là một số trang bị cần phải có cho Janna:

hong-ngoc-toa-sang-TBLMHT[1]
Hồng Ngọc Tỏa Sáng: Trang bị cần thiết bất kỳ hỗ trợ vì tầm nhìn luôn quan trọng.

bua-thang-hoa-TBLMHT[1]
Bùa Thăng Hoa: Bởi vì Janna thì không thể mở giao tranh nên bù đắp tốc độ chạy cho cả đội từ trang bị này mở màn giao tranh được tốt hơn.

Giày cho Janna:

giay-co-dong[1]
Giày Cơ Động: Thêm tốc độ di chuyển là điều cần thiết dành cho các tướng hỗ trợ, và đặc biệt chính là Janna.

Bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Janna:

Sau đây là 1 số bộ trang bị hoàn chỉnh cho Janna ở vị trí Hỗ Trợ:

giay-co-dong[1]bua-thang-hoa-TBLMHT[1]hong-ngoc-toa-sang-TBLMHT[1]hom-bao-ho-mikael-TBLMHT[1]day-chuyen-solari-TBLMHT[1]lu-huong-soi-suc[1]
Bộ trang bị dành cho Janna vị trí hỗ trợ cơ bản nhất.

giay-co-dong[1]bua-thang-hoa-TBLMHT[1]hong-ngoc-toa-sang-TBLMHT[1]song-sinh-ma-quai-TBLMHT[1]tim-bang-TBLMHT[1]quy-thu-morello[1]
Bộ trang bị phù hợp đối đầu đội hình thiên hướng sát thương vật lý.

giay-co-dong[1]bua-thang-hoa-TBLMHT[1]hong-ngoc-toa-sang-TBLMHT[1]day-chuyen-solari-TBLMHT[1]khien-bang[1]lu-huong-soi-suc[1]
Bộ trang bị gia tăng sức chống chịu dành cho Janna.

giay-co-dong[1]bua-thang-hoa-TBLMHT[1]hong-ngoc-toa-sang-TBLMHT[1]dong-ho-cat[1]sach-chieu-hon-mejai[1]day-chuyen-chu-thap-TBLMHT[1]
Thêm được nhiều sức mạnh phép thuật là 1 cách để hỗ trợ tốt và dễ nhận được điểm cộng dồn từ Sách Chiêu Hồn.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI JANNA HIỆU QUẢ NHẤT VỊ TRÍ HỖ TRỢ:

Đồng đội và kẻ thù của Janna:

Đồng đội của Janna:

Janna thích hợp những Hyper Carry, bởi Janna có khả năng để bảo kê tốt giai đoạn đầu trận và đồng thời nội tại Thuận Gió tăng thêm tốc độ di chuyển đồng minh ở xung quanh, Janna hợp đội hình những đấu sĩ cần thêm tốc độ di chuyển để lao sâu đội hình kẻ địch, ví dụ như là: Vayne, Renekton, Kog’Maw, Trundle, Maokai, Shyvana,…

vayne[1]renekton[1]kogmaw[1]trundle[1]maokai[1]shyvana[1]

Kẻ thù của Janna:

Janna thì khá yếu đuối khi đối đầu những tướng hỗ trợ thiên về hướng tấn công mạnh, những vị tướng khả năng dồn sát thương cực nhanh khiến Janna có thể lên bảng trước khi tung bất kỳ một kỹ năng nào, một số tướng ví dụ điển hình: Leona, Jax, Kassadin, Lee Sin, Thresh, Gragas,…

LeonaBảng bổ trợ cho Jax LOLkassadin[1]leesin[1]thresh[1]gragas[1]

Hướng dẫn cách chơi Janna thế nào hiệu quả nhất:

Cách chơi Janna đầu trận:

– Sử dụng Gió Lốc (Q) quấy rối đối thủ giai đoạn đi đường, tuy nhiên sử dụng Gió Lốc (Q) hãy đặt  trong bụi khuất tầm nhìn giảm thiểu né tránh bởi đối phương và cần căn chỉnh làm sao không cản trở việc xạ thủ farm lính.

– Quan sát, phán đoán thời điểm kẻ địch tung các kỹ năng để tiếp cận (ví dụ: Thiên Đỉnh Kiếm Leona hay  Bò Húc Alistar) sử dụng Gió Lốc (Q) có thể ngăn cản những vị tướng đó lao vào.

– Sử dụng kỹ năng Mắt Bão (E) hạn chế lượng sát thương bị nhận vào khi Janna hay là xạ thủ đi cùng bị kẻ địch cấu rỉa máu.

– Sử dụng Gió Tây (W) mở màn pha tấn công hay là để cản trở đối phương lao lên khá tốt.

Cách chơi Janna giữa trận:

Đảm bảo tầm nhìn cả đội những khu vực nóng quan trọng bằng cách cắm mắt.

– Trong giao tranh nhỏ lẻ, có thể dùng Tốc Biến đằng sau đối thủ rồi sử dụng Gió Mùa (R) đẩy đối phương văng về phía sau để làm tiền đề đồng đội dồn sát thương.

Cách chơi Janna cuối trận:

– Nhiệm vụ Janna ở trong giao tranh chính là bảo vệ tướng chủ lực bằng kĩ năng bản thân, nhất là ult Gió Mùa (R) vì có thể ngăn đối phương lao vào tốt.

– Lượng giáp thêm từ Mắt Bão (E) nó không chỉ giúp Xạ thủ có thêm chống chịu mà tăng thêm sát thương giúp cho Xạ thủ của bạn bắn thêm rát hơn.

CÁCH KHẮC CHẾ JANNA HỖ TRỢ:

– Hạn chế để trao đổi chiêu thức nếu như không cần thiết trong khi đối thủ được Janna buff Mắt Bão (E).

Gió Lốc (Q) là kỹ năng định hướng tốc độ bay chậm, nhanh nhẹn có thể né được.

– Tập trung để tiêu diệt Janna nhanh nhất trong giao tranh bởi vì Janna có lượng chống chịu rất thấp.

Sau đây là video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Janna vị trí Hỗ Trợ: