[Morgana Ap Sp] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Morgana hỗ trợ mùa 6

Ngày 12/06/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG MORGANA – THIÊN THẦN SA NGÃ : Từng được xem như là một vị tướng pháp sư có tốc độ đẩy đường nhanh nhờ bộ kỹ năng của mình. Tuy nhiên với lối chơi thụ động, Morgana đã dần bị lãng quên theo thời gian và biến mất một thời gian…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG MORGANA – THIÊN THẦN SA NGÃ :

Từng được xem như là một vị tướng pháp sư có tốc độ đẩy đường nhanh nhờ bộ kỹ năng của mình. Tuy nhiên với lối chơi thụ động, Morgana đã dần bị lãng quên theo thời gian và biến mất một thời gian dài đến khi mà sự trổi dậy của các vị tướng hỗ trợ uy lực tấn công như là Leona, Thresh, Annie… bắt đầu trở nên xưng hùng xưng bá cho nên cần đến khắc chế cứng – Morgana đã lên tiếng bởi nhờ bộ kĩ năng counter rất tuyệt vời của mình. Nào, hãy cùng Gamelienminh phân tích chi tiết về sức mạnh của vị tướng Morgana này qua bài viết cách chơi Morgana ở vị trí hỗ trợ mùa 6 và cách lên đồ Morgana AP SP Season 6 ngay dưới đây nhé!

huong-dan-choi-morgana-cach-len-do-morgana-ho-tro

Hướng dẫn cách chơi Morgana vị trí hỗ trợ mùa 6

HỆ THỐNG NHỮNG KỸ NĂNG CỦA MORGANA:

noi-tai-luc-hut-tam-linh
Lực Hút Tâm Linh (nội tại):

Sở hữu 10/15/20% khả năng hút máu phép, được hồi máu những khi gây sát thương phép.

khoa-bong-toi-q
Khóa Bóng Tối (Q):

Phóng một luồng sóng dạng quả cầu năng lượng màu đen theo đường thẳng, trói đơn vị trúng chiêu 2/2.25/2.5/2.75/3 giây xuống đất và gây 80/135/190/245/300 (+90% SMPT) sát thương phép.

vung-dat-chet-w
Vùng Đất Chết (W):

Nguyền rủa khiến vùng đất bị ám trong 5 giây gây từ 24/38/52/66/80 (+22% SMPT) đến 36/57/78/99/120 (+33% SMPT) sát thương phép mỗi giây dựa vào số Máu đã mất của nạn nhân.

khien-den-e
Khiên Đen (E):

Tạo lớp khiên đen bảo hộ trong 5 giây trên một đơn vị đồng minh hấp thu 95/160/225/290/355 (+70% SMPT) sát thương phép và vo hiệu các kỹ năng cho đến khi chiếc khiên bị phá hủy.

troi-hon-r
Trói Hồn (R):

Tạo các sợi xích bóng tối liên kết trói buộc những tướng địch cạnh bên, gây ra 175/250/325 (+70% SMPT) sát thương phép đồng thời làm chậm 20% tốc độ di chuyển trong 3 giây. Sau 3 giây, nạn nhân chịu thêm 175/250/325 (+70% SMPT) sát thương phép và choáng trong 1.5 giây.

Có thể phá vỡ sợi xích liên kết bằng cách di chuyển ra khỏi phạm vi bán kính của kỹ năng Morgana.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI MORGANA – CÁCH LÊN ĐỒ MORGANA VỊ TRÍ HỖ TRỢ:

Ngọc bổ trợ cho Morgana:

ngoc-vang-giap[1](5) Cân bằng giáp và máu dành cho Morgana Support.
ngoc-vang-mau[1](4)
ngoc-xanh-khang-phep[1](9) Kháng phép giúp giảm thiểu lượng sát thương phép thuật nhận phải.
ngoc-xanh-suc-manh-phep-thuat-theo-cap[1](9) Sức mạnh phép thuật tăng thêm cho Morgana về sau.
ngoc-do-ti-le-chi-mang[1](1) Chí mạng và Xuyên kháng phép giúp gây sát thương được tốt hơn bởi các kỹ năng.
ngoc-do-xuyen-khang-phep[1](8)
ngoc-tim-suc-manh-phep-thuat[1](3) Sức mạnh phép thuật cộng thẳng cho Morgana.
ngoc-tim-giap[1](3) Giáp dành cho Morgana đối đầu với đội hình sát thương vật lý.

Bảng bổ trợ cho Morgana:

0 – 18 – 12: Bảng bổ trợ dành cho Morgana thiên về khả năng cáu rỉa khi hỗ trợ.

bang-bo-tro-morgana-sp-ap-ba-dao

Bảng bổ trợ cho Morgana Support Season 6

Cách tăng kỹ năng cho Morgana:

Khởi đầu với Vùng Đất Chết (W) để có thể cáu máu kẻ địch tốt giai đoạn đầu trận nhờ điểm then chốt Ý Chỉ Thần Sấm.

Khóa Bóng Tối (Q) là kỹ năng khống chế và gây sát thương chính của Morgana nên sẽ được nâng tối đa đầu tiên.

Tiếp theo đó là Khiên Đen (E) để giúp bảo kê đồng đội được tốt hơn.

Vùng Đất Chết (W) chỉ nâng một điểm trước level 6 để hưởng lợi vàng từ trang bị Lưỡi Gươm Đoạt Thuật và sẽ nâng tối đa cuối cùng.

Chiêu cuối Trói Hồn (R) hãy lấy đúng cấp độ.

cach-tang-ky-nang-cho-morgana-supportCách tăng kỹ năng cho Morgana vị trí hỗ trợ mùa 6

Phép bổ trợ cho Morgana:

Ngoài Tốc Biến là một phép bổ trợ cố định dành cho cô thì còn 3 lựa chọn của Morgana xoay quanh đó là: Thiêu Đốt, Kiệt Sức, Hồi Máu.

  • Thiêu Đốt nếu như bạn muốn chơi khô máu với đối thủ.
  • Kiệt Sức khi phải đối đầu với đội hình dồn sát thương nhanh và xạ thủ tốc đánh nhanh.
  • Hồi Máu là phép bổ trợ dành cho các bạn mới tập chơi Morgana sẽ an toàn nhất.

thieu-dot-phep-bo-tro-lol / kiet-suc[1] / hoi-mau[1]

toc-bien[1]

Cách lên đồ cho Morgana:

Cách lên  trang bị khởi đầu dành cho Morgana:

Với bộ kĩ năng cấu rỉa vốn có của mình, Morgana với Karma chính là 2 tướng hỗ trợ mà hưởng lợi nhiều nhất nhờ Lưỡi Gươm Đoạt Thuật. Vì vậy, trang bị này và Bánh Qui cùng với Mắt Vật Tổ chính là những gì một Morgana cần trong đầu trận.

luoi-guom-doat-thuat[1] banh-qui[1] mat-vat-to[1]

Cách lên  trang bị trấn phái dành cho Morgana:

hong-ngoc-toa-sang-TBLMHT[1]
Hồng Ngọc Tỏa Sáng: Trang bị không thể thiếu đối với vị trí hỗ trợ và Morgana bắt buộc phải lên để có thể kiểm soát được tầm nhìn cho cả đội.

yeu-sach-cua-bang-hau[1]
Yêu Sách Của Băng Hậu: Tăng những chỉ số cần thiết như sức mạnh phép thuật, hồi năng lượng, giảm thời gian hồi chiêu khiến Morgana vừa có khả năng hỗ trợ tốt vừa có nguồn sát thương kha khá, ngoài ra còn có thể thả 2 con ma ra để làm chậm 2 kẻ địch gần đó nhất.

dong-ho-cat[1]
Đồng Hồ Cát: Một món trang bị mà không thể thiếu dành cho Morgana để kết hợp kĩ năng Trói Hồn (R) giúp tình huống mở giao tranh bởi kĩ năng này hiệu quả hơn nhiều.

Cách lên  giày dành cho Morgana:

giay-co-dong[1]
Giày Cơ Động: Loại giày thường sử dụng hầu hết tướng hỗ trợ và Morgana không ngoại lệ.

giay-thuy-ngan-TBLMHT / giay-ninja[1]
Giày Thủy Ngân hoặc là Giày Ninja: Khi bạn ảm thấy Morgana mỏng manh trước sát thương hay hiệu ứng khống chế của đối phương thì 2 trang bị giày này sẽ là lựa chọn khả dĩ cho bạn.

Cách lên  bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Morgana:

Sau đây sẽ là những gợi ý cho bộ trang bị dành cho Morgana:

giay-co-dong[1]hong-ngoc-toa-sang-TBLMHT[1]yeu-sach-cua-bang-hau[1]dong-ho-cat[1]hom-bao-ho-mikael-TBLMHT[1]day-chuyen-solari-TBLMHT[1]
Bộ trang bị cho Morgana hỗ trợ có thể bảo kê tốt nhất cho đồng đội của mình.

gay-dau-lau[1]
Gậy Đầu Lâu: Trang bị cho cô vừa có sát thương vừa có khả năng chống chịu, tuy nhiên lại không giúp gì nhiều cho đồng đội.

tim-bang-TBLMHT[1]
Tim Băng: Trang bị phòng thủ cho Morgana thêm cứng cáp đối đầu với đội hình thiên về tốc độ đánh.

day-chuyen-chu-thap[1]
Dây Chuyền Chữ Thập: Chỉ là muốn chính mình an toàn hơn tránh bị dồn sát thương quá nhanh mà không thể hỗ trợ gì được cho đồng đội.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI MORGANA HIỆU QUẢ VỊ TRÍ HỖ TRỢ:

Đồng đội và kẻ thù của Morgana:

Những tướng mà Morgana có thể chơi trên cơ:

Morgana xuất hiện đường dưới như counter – attack supporter cô nàng phù hợp mọi vị tướng và loại đội hình. Tuy nhiên lựa chọn Morgana khi đối thủ chọn những vị tướng hỗ trợ như sau đây: Thresh, Blitzcrank, Malphite, Leona, Annie, Ahri, …

thresh[1]blitzcrank[1]malphite

Leonaannie[1]ahri[1]

Kẻ thù của Morgana:

Morgana đang là vị tướng khá mạnh vị trí hỗ trợ hiện tại. Vậy khi thấy đối phương mà pick Morgana, những tướng hỗ trợ sau có thể giúp gây khó khăn cô nàng này ví dụ như là: Zyra, Karma, Braum, Janna, Sirvir, Ziggs ….

Zyra-LMHT-120-120[1]Karma-LMHT-120-120[1]Bảng bổ trợ cho Braum ở vị trí hỗ trợ

janna[1]Sivir[1]ziggs[1]

Cách chơi Morgana thế nào hiệu quả nhất:

Những lời khuyên sau có thể sẽ giúp cho bạn làm quen, nắm được sức mạnh Morgana tốt hơn:

– Trong khi đi đường, hãy liên tục dùng Vùng Đất Chết (W) vào nơi đối phương đứng để hưởng lợi vàng từ trang bị Lưỡi Gươm Đoạt Thuật.

– Hãy cẩn thận việc cấu rỉa máu của đối phương vì kỹ năng Vùng Đất Chết (W) có thể vô tình khiến đẩy cao lính đường dưới cũng như khiến khó khăn việc farm Xạ thủ đội bạn.

Khiên Đen (E) là kĩ năng quyết định cho yếu tố thành bại một người chơi tướng Morgana, bạn hãy luôn nhạy cảm có thể buff kịp thời những ai trong đội hình chuẩn bị phải nhận nguồn sát thương phép hoặc các hiệu ứng khống chế. Một khi bạn đã làm thành công, đội bạn có lợi thế lớn trong giao tranh.

– Lưu ý Khóa Bóng Tối (Q) thời gian trói được khá lâu nhưng tốc độ bay chậm nên dễ né. Bạn hãy tập luyện cho thành thục cái kĩ năng quan trọng này của Morgana.

Trói Hồn (R) chính là kĩ năng chính chủ đạo của vị tướng Morgana giao tranh tổng. Bạn hãy chọn thời điểm, có thể băng ra bằng Tốc Biến nếu như có thể và hãy sử dụng chiêu cuối này sao cho có thể trúng được càng nhiều đối phương nhất càng tốt. Nhớ là bạn có Đồng Hồ Cát nên sử dụng để tránh bị chết trước khi trói được ai đó nhé!

Sau đây là video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Morgana SP Season 6: