[Nami Ap Sp] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Nami hỗ trợ mùa 6

Ngày 12/06/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG NAMI – NÀNG TIÊN CÁ: Hiếm có một vị tướng đi hỗ trợ nào mà lại mang trong mình đến nhiều phẩm chất đáng quý như là Nami: Với khả năng khống chế rất mạnh, có thể bảo vệ và phụ trợ đòn tấn công cho xạ thủ vô cùng tốt, đặc biệt…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG NAMI – NÀNG TIÊN CÁ:

Hiếm có một vị tướng đi hỗ trợ nào mà lại mang trong mình đến nhiều phẩm chất đáng quý như là Nami: Với khả năng khống chế rất mạnh, có thể bảo vệ và phụ trợ đòn tấn công cho xạ thủ vô cùng tốt, đặc biệt với khả năng mở giao tranh nhờ chiêu cuối tốt và có thể sử dụng để giúp đồng đội tẩu thoát tuyệt vời. Nami hiện đang là một sự lựa chọn an toàn, ổn định nhất để có thể kết hợp với các vị tướng xạ thủ trong thời gian dài nữa. Nhưng làm thế nào để nắm rõ về sức mạnh của nàng tiên cá này? Nào, hãy cùng Gamelienminh phân tích chi tiết về sức mạnh của Nami qua bài viết cách chơi Nami SP Season 6và cách lên đồ Nami hỗ trợ mùa 6 dưới đây nhé!

huong-dan-choi-nami-cach-len-do-nami-ho-tro

Hướng dẫn cách chơi Nami vị trí hỗ trợ mùa 6

HỆ THỐNG NHỮNG KỸ NĂNG CỦA NAMI:

noi-tai-day-song
Dậy Sóng (nội tại):

Khi Nami tung kỹ năng trúng tướng đồng minh, họ sẽ được tăng 40 (+10% SMPT) tốc độ di chuyển trong 1.5 giây.

thuy-nguc-q
Thủy Ngục (Q):

Bắn ra bong bóng nước khổng lồ tại điểm được chọn, gây ra 75/130/185/240/295 (+50% SMPT) sát thương phép lên kẻ trúng phải, đồng thời làm choáng chúng 1.5 giây

thuy-trieu-w
Thủy Triều (W):

Phóng ra luồng nước nảy giữa đồng minh và kẻ địch, sẽ hồi máu nếu là đồng minh và gây sát thương lên nếu là kẻ địch.

Trúng đồng minh: Hồi 65/95/125/155/185 (+30% SMPT) máu rồi nảy tới tướng địch gần đó.

Trúng kẻ địch: Gây ra 70/110/150/190/230 (+50% SMPT) sát thương phép sau đó nảy tới tướng đồng minh ở cạnh.

Chỉ nảy trúng mỗi mục tiêu 1 lần, tối đa 3 mục tiêu. Sát thương và giá trị hồi máu giảm 15% mỗi lần nảy.

uoc-nguyen-tien-ca-e
Ước Nguyện Tiên Cá (E):

Cường hóa tướng đồng minh trong 6 giây hoặc 3 đòn đánh. Những đòn đánh đó được gia tăng thêm 25/40/55/70/85 (+20% SMPT) sát thương phép và khiến kẻ địch bị làm chậm 15/20/25/30/35% (+5% SMPT) trong 1 giây.

song-than-r
Sóng Thần (R):

Triệu hồi cơn Sóng Thần khổng lồ theo đường thẳng tại vị trí Nami. Cơn Sóng đi qua sẽ hất văng kẻ địch lên không trung và làm chậm 50/60/70% tốc độ di chuyển, gây 150/250/350 (+60% SMPT) sát thương phép. Thời gian làm chậm gia tăng dựa vào khoảng đường Sóng lướt bao xa, tối thiểu 2 giây, tối đa 4 giây.

Tướng đồng minh trong phạm vi Sóng Thần được nhận gấp đôi hiệu ứng Dậy Sóng.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI NAMI – CÁCH LÊN ĐỒ NAMI VỊ TRÍ HỖ TRỢ:

Ngọc bổ trợ của Nami:

ngoc-vang-giap[1](9) Giáp cộng thẳng phổ thông dành cho hầu hết các vị trí.
ngoc-xanh-khang-phep[1](9) Kháng phép giúp giảm thiểu lượng sát thương phép nhận vào.
ngoc-do-ti-le-chi-mang[1](1) Chí mạng và xuyên giáp xuyên kháng phép tăng sát thương kỹ năng và đòn đánh thường.
ngoc-do-xuyen-giap-xuyen-khang-phep[1](8)
ngoc-tim-suc-manh-phep-thuat[1](3) Sức mạnh phép thuật dành cho Nami.

Bảng bổ trợ cho Nami:

0 – 18 – 12: Bảng bổ trợ rất phù hợp cho vị trí Nami hỗ trợ khi mà tăng khả năng hồi phục từ kỹ năng.

bang-bo-tro-nami-sp-ap-ba-dao

Bảng bổ trợ cho Nami SP Season 6

Cách tăng kỹ năng cho Nami:

Nếu như đội bạn tổ chức cuộc đi xâm lăng rừng từ sớm hoặc điều gì tương tự thì hãy ưu tiên nâng trước kĩ năng Thủy Ngục (Q), không thì hãy nâng ở level 2 và hãy nâng tối đa kỹ năng Thủy Triều (W) đầu tiên, tiếp theo đó sẽ là Ước Nguyện Tiên Cá (E) kĩ năng tốt để bổ trợ đòn đánh đồng đội cần nâng tối đa sau đó. Chiêu cuối Sóng Thần (R) hãy nâng đúng cấp độ.

Cách tăng kỹ năng cho Nami Support Season 6
Cách tăng kỹ năng cho Nami Support Season 6

Phép bổ trợ cho Nami:

Ngoài Tốc Biến chính là phép bổ trợ bắt buộc thì Nami có thể chọn 1 trong 3 phép cho vị trí còn lại như:

Thiêu Đốt: Dành cho lối chơi thiên hướng hổ báo, dồn sát thương giúp đồng đội.

Hồi máu: Dành cho lối chơi phổ thông và sẽ an toàn hơn.

Kiệt Sức: Nếu như đối phương có các vị tướng dồn sát thương hay tốc độ đánh cao như là Vayne, Yasuo, Katarina…

thieu-dot-phep-bo-tro-lol / kiet-suc[1] / hoi-mau[1]

toc-bien[1]

Cách lên đồ cho Nami:

Cách lên trang bị khởi đầu dành cho Nami:

luoi-guom-doat-thuat[1] banh-qui[1] mat-vat-to[1]
Lưỡi Gươm Đoạt Thuật, Bánh Qui, Mắt Vật Tổ: Dành cho lối chơi Nami đầu trận vì kĩ năng cô nàng này thích hợp trang bị có nội tại cộng tiền này.

Cách lên trang bị trấn phái dành cho Nami:

Sau đây là những trang bị cần có để Nami phát huy được sức mạnh:

hong-ngoc-toa-sang-TBLMHT[1]
Hồng Ngọc Tỏa Sáng: Trang bị mà bắt buộc có cho bất kì tướng hỗ trợ nào để cung cấp tầm nhìn giúp đồng đội có thể yên tâm hơn.

yeu-sach-cua-bang-hau[1]
Yêu Sách Của Băng Hậu: Là trang bị lên từ Lưỡi Gươm Đoạt Thuật giúp có thêm sức mạnh phép thuât, khả năng hồi năng lượng, hồi chiêu cùng với khả năng khống chế làm chậm khi thả 2 song sinh ma quái đuổi theo 2 kẻ địch gần nhất, cũng là cách tốt để xem thử có ai đang rình rập mình.

hom-bao-ho-mikael-TBLMHT[1]
Hòm Bảo Hộ Của Mikael: Ngoài lợi ích sẵn từ những mảnh ghép trang bị này thì khả năng để giải hiệu ứng là công cụ khá tốt bảo vệ đồng đội.

Cách lên giày dành cho Nami:

giay-co-dong[1]
Giày Cơ Động: Là chiếc giày cần thiết dành cho tướng Hỗ trợ nói chung và cô nàng tiên cá Nami cũng không ngoại lệ.

Cách lên bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Nami:

day-chuyen-solari-TBLMHT[1]
Dây Chuyền Iron Solari: Tăng thêm khả năng phòng thủ cho cả đội, ngoài ra kích hoạt còn cho cả team có lớp khiên ảo để chống chịu được nguồn sát thương lớn.

diem-bao-zeke
Điềm Báo Zeke:Cho Nami những chỉ số cần thiết như sức mạnh phép thuật, giáp, giảm thời gian hồi chiêu, năng lượng. Đặc biệt khi liên kết với đồng minh sẽ tăng cho cả 2 người 20% sức mạnh phép thuật và 50% tỉ lệ chí mạng trong thời gian 8 giây khi đủ điểm cộng dồn.

Sau đây là những thiên hướng lên trang bị hoàn chỉnh dành cho Nami:

giay-co-dong[1]hong-ngoc-toa-sang-TBLMHT[1]yeu-sach-cua-bang-hau[1]hom-bao-ho-mikael-TBLMHT[1]day-chuyen-solari-TBLMHT[1]diem-bao-zeke
Bộ trang bị vị trí hỗ trợ ”cực rẻ mà lại khỏe” dành cho Nami.

lu-huong-soi-suc[1]
Lu Hương Sôi Sục: Trang bị mà các vị tướng hỗ trợ thiên về khả năng buff giáp và hồi máu hay lên. Khi mà cho đồng mình được buff tăng tốc độ đánh và sát thương trên đòn đánh rất tốt.

tim-bang-TBLMHT[1]
Tim Băng: Trang bị phòng thủ khi phải đối đầu với đội hình thiên về tốc độ đánh.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI NAMI HIỆU QUẢ VỊ TRÍ HỖ TRỢ:

Đồng đội và kẻ thù của Nami:

Đồng đội của Nami:

Nami là vị tướng hỗ trợ – cân bằng gần như thích hợp tât cả đội hình. Tuy nhiên bộ kĩ năng phụ trợ đòn đánh và với khả năng mở giao tranh tuyệt vời thì những tên sau sẽ kết hợp rất tốt với Nami như là: Vayne, Yasuo, Jinx, Lucian, Shyvana, Jax…

vayne[1]yasuo[1]jinx[1]

lucian[1]shyvana[1]Jax-1[1]

Kẻ thù của Nami:

Với thân mỏng manh rất dễ vỡ, Nami khá yếu đuối trước tướng hỗ trợ khả năng đột biến hay vị tướng ”băm bổ” thiên hướng lao vào, bởi vì thực sự nếu đu bám tốt chú cá bé nhỏ khó lòng mà thoát chết được, những ví dụ điển hình cho vị trí này như: Thresh, Blitcrank, Morgana, Yasuo, Kassadin, Fizz…

thresh[1]blitzcrank[1]morgana[1]

yasuo[1]kassadin[1]fizz[1]

Cách chơi Nami thế nào hiệu quả nhất:

Cách chơi Nami đầu trận:

– Nami là vị tướng hỗ trợ với giai đoạn đi đường khá ổn định. Nhờ kĩ năng Thủy Ngục (Q) cùng với Ước Nguyện Tiên Cá (E) tốn ít năng lượng, hãy tận dụng để quấy rối đối phương giúp có thể kiếm tiền từ nội tại của trang bị Lưỡi Gươm Đoạt Thuật.

– Trong khi lên trao đổi chiêu thức thì hãy sử dụng kỹ năng Thủy Triều (W) lên người đối thủ để có thể trúng kẻ địch được hai lần, và ngược lại phòng thủ hãy sử dụng để cho đồng đội ít máu có thể hồi máu cho cả 2 (bởi vì kĩ năng này nảy các mục tiêu).

– Combo của Nami thường thấy sẽ theo thứ tự: Ước Nguyện Tiên Cá (E) làm chậm kẻ địch > Thủy Ngục (Q) > Thủy Triều (W) kết hợp đòn đánh thường. Cũng có thể không cần sử dụng kỹ năng Ước Nguyện Tiên Cá (E) trước lấy ”đà” nếu mà chắc chắn Thủy ngục (Q) có thể trúng đối thủ.

Cách chơi Nami giữa trận:

– Kiểm soát tầm nhìn thời điểm này vô cùng quan trọng, đảm bảo đồng đội luôn có được tầm nhìn các mục tiêu quan trọng. Lưu ý nếu như muốn có thể cắm mắt được an toàn ở trong bụi khuất tầm thì hãy kiểm tra bụi bằng cách dùng Thủy Ngục (Q) để do thám trước.

– Hãy dùng Ước Nguyện Tiên Cá (E) ưu tiên lên người những đồng đội áp sát đối phương những tình huống lao vào trong giao tranh hơn là buff xạ thủ, có thể giúp giữ chân chúng lâu hơn.

– Chiêu cuối Sóng Thần (R) là kĩ năng để mở giao tranh diện rộng rất tốt hoặc cũng có thể là kĩ năng để rút lui khi thất thế.

Cách chơi Nami cuối trận:

– Kỹ năng Tung Sóng Thần (R) mở màn giao tranh được tốt nhất sau đó Thủy Ngục (Q) các mục tiêu muốn dồn sát thương hay là để bảo vệ cho đồng minh chủ lực, sau đó hãy di chuyển bảo bọc cho tướng chủ lực bằng các kĩ năng còn lại.

– Dùng Ước Nguyện Tiên Cá (E) cho Xạ thủ giúp họ gia tăng sát thương lẫn tốc độ di chuyển cùng với khả năng khống chế làm chậm, giúp những tình huống hit & run thực hiện được dễ dàng hơn.

Thủy Ngục (Q) vào cho đồng minh có thể tăng thêm tốc độ di chuyển cho họ dựa vào nội tại Nami.

– Sử dụng trang bị bảo vệ cho đồng minh như là Hòm bảo hộ Mikael, Dây chuyền Ion Scolari thật hợp lí.

Sau đây là video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Nami vị trí hỗ trợ mùa 6: