[Sona Support] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Sona hỗ trợ mùa 5

Ngày 09/07/2015

SONA – ĐẠI CẦM NỮ: Cùng Gamelienminh phân tích chi tiết về sức mạnh của Đại Cầm Nữ qua bài viết cách chơi Sona hỗ trợ mùa 5 và cách lên đồ Sona SP Season 5 ngay dưới đây! NHỮNG KỸ NĂNG CỦA SONA: HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH LÊN ĐỒ SONA HỖ TRỢ: Ngọc Bổ Trợ…

SONA – ĐẠI CẦM NỮ:

Cùng Gamelienminh phân tích chi tiết về sức mạnh của Đại Cầm Nữ qua bài viết cách chơi Sona hỗ trợ mùa 5 và cách lên đồ Sona SP Season 5 ngay dưới đây!

Hướng dẫn cách chơi Sona hỗ trợ mùa 5
Hướng dẫn cách chơi Sona hỗ trợ mùa 5

NHỮNG KỸ NĂNG CỦA SONA:

nhung-ky-nang-cua-sona

HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH LÊN ĐỒ SONA HỖ TRỢ:

Ngọc Bổ Trợ Sona:

ngoc-vang-giap[1](9) Giáp sẽ tốt cho Sona bớt đi sự mỏng manh.
ngoc-xanh-khang-phep[1](9) Kháng phép cho Sona giảm lượng sát thương phép nhận vào.
(9)Xuyên kháng phép để Sona cáu máu tốt hơn.
ngoc-tim-suc-manh-phep-thuat[1](3) Sức mạnh phép thuật dành cho Sona.

Bảng Bổ Trợ Sona:

9 – 0 – 21: Bảng bổ trợ cho Sona và các tướng hỗ trợ tay dài khác.

Bảng bổ trợ cho Sona SP Season 5
Bảng bổ trợ cho Sona SP Season 5

Cách tăng kỹ năng Sona:

Anh Hùng Ca (Q) nâng tối đa đầu tiên vì là kỹ năng gây sát thương chính.

Giai Điệu Khích Lệ (W) để hồi máu cho xạ thủ.

Bản Nhạc Tốc Độ (E) lấy 1 điểm trước lv6 để buff tốc độ di chuyển cho đồng đội.

Khúc Cao Trào (R) hãy lấy đúng cấp độ.

Cách tăng kỹ năng cho Sona vị trí hỗ trợ mùa 5
Cách tăng kỹ năng cho Sona vị trí hỗ trợ mùa 5

Phép Bổ Trợ cho Sona:

kiet-suc[1] toc-bien[1]
Kiệt Sức, Tốc Biến: Dành cho các vị trí hỗ trợ thiên hướng bảo vệ.

Cách lên đồ Sona:

Cách lên trang bị khởi đầu dành cho Sona:

luoi-guom-doat-thuat[1] banh-qui[1] mat-xanh-TBLMHT[1] mat-vat-to[1]
Lưỡi Gươm Đoạt Thuật + Bánh Qui + Mắt Xanh + Mắt Vật Tổ: Với khả năng cáu rỉa máu tốt nên Sona có thể tích trữ được lượng tiền tốt với bộ trang bị này và đảm bảo tầm nhìn.

Cách lên trang bị trấn phái dành cho Sona:

Sau đây là các trang bị phải có cho Sona Support:

hong-ngoc-toa-sang-TBLMHT[1]
Hồng Ngọc Tỏa Sáng: Không chỉ Sona mà hầu hết các vị trí hỗ trợ đều bắt buộc.

yeu-sach-cua-bang-hau[1]
Yêu Sách Của Băng Hậu: Khả năng làm chậm sẽ rất tốt để giữ chân đối thủ hoặc chặn đường tiến công.

Cách lên giày cho Sona:

giay-co-dong[1]
Giày Cơ Động: Tốc độ là rất cần thiết với Sona vị trí hỗ trợ.

Cách lên bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Sona:

Sau đây là những hướng lên bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Sona SP:

giay-co-dong[1]hong-ngoc-toa-sang-TBLMHT[1]yeu-sach-cua-bang-hau[1]hom-bao-ho-mikael-TBLMHT[1]day-chuyen-solari-TBLMHT[1]tim-bang-TBLMHT[1]
Bộ trang bị dành cho Sono phổ thông nhất.

giay-co-dong[1]hong-ngoc-toa-sang-TBLMHT[1]yeu-sach-cua-bang-hau[1]hom-bao-ho-mikael-TBLMHT[1]song-sinh-ma-quai-TBLMHT[1]gang-tay-bang-gia[1]
Bộ trang bị này giúp cho Sona thêm nhiều khả năng làm chậm.

giay-co-dong[1]hong-ngoc-toa-sang-TBLMHT[1]yeu-sach-cua-bang-hau[1]khien-bang[1]day-chuyen-solari-TBLMHT[1]vinh-quang-chan-chinh
Bộ trang bị cho Sona khả năng kích tốc để mở combat đẹp.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI SONA HỖ TRỢ HIỆU QUẢ:

Đồng đội và kẻ thù của Sona:

Đồng đội của Sona:

Sona thích hợp đi cùng Xạ thủ thiên hướng cấu rỉa tốt, đặc biệt chiêu cuối của mình, Sona thích hợp trong đội hình giao tranh tổng, ví dụ như: Caitlyn, Orianna, Shyvana, Ziggs, Corki, Pantheon…

bang bo tro caitlyn cach tang diem bo tro cho caitlynorianna[1]shyvana[1]

ziggs[1]Corki AP - Chuyện thật như đùa trong Liên Minh Huyền Thoại 4pantheon[1]

Kẻ thù của Sona:

Sona mảnh mai đào tơ nên khá yêu trước vị tướng tấn công ở đường dưới, điển hình như: Thresh, Blitcrank, Draven, Leona, Lucian, Graves…

thresh[1]blitzcrank[1]draven[1]

Leonalucian[1]Graves[1]

Cách chơi Sona thế nào hiệu quả nhất?

Cách chơi Sona đầu trận:

– Tích đủ 2 điểm Anh Hùng Ca (Q) để có combo Anh Hùng Ca (Q) -> Sức Mạnh Hợp Âm (Nội tại) (stack 3 lần) cáu rỉa máu tốt.

Sức mạnh Hợp Âm là nội tại đa chức năng bạn có thể xem ở phần kỹ năng của Sona để sử dụng hợp lí.

– Sona thuộc dạng tướng cáu rỉa máu nhưng cũng nên cẩn thận vì Sona khả mỏng manh.

Kiểm soát năng lượng và cắm mắt an toàn cho xạ thủ farm.

Cách chơi Sona giữa trận:

Kiểm soát tầm nhìn khu vực rồng, bùa…

– Nhiệm vụ của Sona trong các giao trnah nhỏ lẻ là cấu rỉa máu với Anh Hùng Ca (Q) và  phục hồi cho đồng đội bằng Giai Điệu Khích Lệ (E).

Tốc Biến -> Khúc Cao Trào (R) tạo tính bất ngờ để mở giao tranh có lợi.

Cách chơi Sona cuối trận:

– Tiếp tục thể hiện như giai đoạn giữa trận nhưng Sona thiên về khả năng bảo vệ tướng chủ lực hơn nên sau khi Khúc Cao Trào (R) hãy lui về.

Bản Nhạc Tốc Độ (E) để giúp cả độitiến công hay rút lui được hiệu quả hơn.

Video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Sona hỗ trợ mùa 5: