[Soraka Support] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Soraka hỗ trợ mùa 5

Ngày 10/07/2015

SORAKA – TINH NỮ: Cùng Gamelienminh phân tích chi tiết về sức mạnh của Tinh Nữ qua bài viết cách chơi Soraka hỗ trợ mùa 5 và cách lên đồ Soraka SP Season 5 ngay dưới đây! NHỮNG KỸ NĂNG CỦA SORAKA: HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH LÊN ĐỒ SORAKA HỖ TRỢ: Ngọc Bổ Trợ Soraka: (9)…

SORAKA – TINH NỮ:

Cùng Gamelienminh phân tích chi tiết về sức mạnh của Tinh Nữ qua bài viết cách chơi Soraka hỗ trợ mùa 5 và cách lên đồ Soraka SP Season 5 ngay dưới đây!

Hướng dẫn cách chơi Soraka hỗ trợ mùa 5
Hướng dẫn cách chơi Soraka hỗ trợ mùa 5

NHỮNG KỸ NĂNG CỦA SORAKA:

nhung-ky-nang-cua-soraka-1

HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH LÊN ĐỒ SORAKA HỖ TRỢ:

Ngọc Bổ Trợ Soraka:

ngoc-vang-giap[1](9) Giáp cho Soraka cứng cáp hơn.
ngoc-xanh-khang-phep[1](9) Kháng phép giảm đi lượng sát thương phép nhận vào.
 ngoc-do-xuyen-giap-xuyen-khang-phep[1] (9) Xuyên kháng phép dành cho Soraka cáu máu tốt hơn.
 ngoc-tim-suc-manh-phep-thuat[1] (3) Sức mạnh phép thuật cho Soraka mạnh hơn đầu trận.

Bảng Bổ Trợ Soraka:

9 – 0 – 21: Bảng bổ trợ cho Soraka thích hợp nhất ở vị trí hỗ trợ.

Bảng bổ trợ cho Soraka Support Season 5
Bảng bổ trợ cho Soraka Support Season 5

Cách tăng kỹ năng Soraka:

Vẫn Tinh (Q) nâng tối đa đầu tiên vì là kỹ năng gây sát thương chính.

Tinh Tú Hộ Mệnh (W) tốt với vị trí hỗ trợ với khả năng phục hồi cho bản thân và đồng đội.

Điểm Phân Cực (E) nâng 1 điểm trước lv6 để có khả năng khống chế và nâng tối đa sau cùng.

Nguyện Ước (R) hãy lấy đúng cấp độ.

Cách tăng kỹ năng cho Soraka SP mùa 5
Cách tăng kỹ năng cho Soraka SP mùa 5

Phép Bổ Trợ Soraka:

kiet-suc[1] toc-bien[1]
Kiệt Sức + Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ cho Soraka thiên hướng hỗ trợ.

Cách lên đồ Soraka:

Cách lên trang bị khởi đầu dành cho Soraka:

luoi-guom-doat-thuat[1] banh-qui[1] mat-xanh-TBLMHT[1] mat-vat-to[1]
Lưỡi Gươm Đoạt Thuật, Bánh Qui, Mắt Xanh, Mắt Vật Tổ: Với việc liên tục sử dụng Vẫn Tinh (Q) cấu rỉa máu thì Soraka được lợi tức vàng nhiều bởi nội tại Lưỡi Gươm Đoạt Thuật.

Cách lên trang bị trấn phái dành cho Soraka:

Sau đây là một số trang bị cần có cho Soraka:

yeu-sach-cua-bang-hau[1]
Yêu Sách của Băng Hậu: Với khả năng làm chậm rất tốt để giữ chân đối thủ hoặc chặn đường tấn công của chúng.

hong-ngoc-toa-sang-TBLMHT[1]
Hồng Ngọc Toả Sáng: Tầm nhìn là rất quan trọng đối với vị trí hỗ trợ.

day-chuyen-solari-TBLMHT[1]
Dây Chuyền Iron Solari: Kháng phép, máu, hồi máu. Hơn hết với khả năng tạo lớp giáp AOE giúp cho Soraka thành hồ máu di động để cả đội thoải mái giao tranh.

Cách lên giày cho Soraka:

giay-co-dong[1]
Giày Cơ Động: Độ cơ động là rất cần thiết đối với những vị trí hỗ trợ.

Cách lên bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Soraka:

Sau đây là những hướng lên trang bị hoàn chỉnh cho Soraka:

giay-co-dong[1]yeu-sach-cua-bang-hau[1]hong-ngoc-toa-sang-TBLMHT[1]day-chuyen-solari-TBLMHT[1]hom-bao-ho-mikael-TBLMHT[1]lu-huong-soi-suc[1]
Bộ trang bị dành cho Soraka phổ thông.

giay-co-dong[1]yeu-sach-cua-bang-hau[1]hong-ngoc-toa-sang-TBLMHT[1]day-chuyen-solari-TBLMHT[1]vinh-quang-chan-chinhsong-sinh-ma-quai-TBLMHT[1]
Bộ trang bị cho Soraka với khả năng giúp đồng đội bắt lẻ cực tốt.

giay-co-dong[1]yeu-sach-cua-bang-hau[1]hong-ngoc-toa-sang-TBLMHT[1]day-chuyen-solari-TBLMHT[1]tim-bang-TBLMHT[1]giap-tam-linh[1]
Bộ trang bị cho Soraka thiên hướng chống chịu.

ludens-echo[1]dong-ho-cat[1]
Bộ trang bị thích hợp với Soraka sức mạnh phép thuật.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI SORAKA HIỆU QUẢ:

Đồng đội và kẻ thù của Soraka:

Đồng đội của Soraka:

Soraka với khả năng gây sát thương cùng bới khống chế tốt. Nhưng với chất tướng hồi phục sẽ thích hợp với đội hình giao tranh tổng như:  Maokai, Fizz, Trundle, Jax, Dr.Mundo, Vladimir…

maokai[1]fizz[1]trundle[1]

Jax-1[1]Hướng dẫn cách chơi Dr.Mundo Solo Top   Mùa 4vladimir[1]

Kẻ thù của Soraka:

Soraka khá yếu ớt trước vị tướng lao vào mạnh mẽ, với đối thủ tạo vết thương sâu thì với khả năng hồi máu bị suy giảm đi phần nào, ví dụ như: Fizz, Tristana, Blitzcrank, Thresh, Katarina, Jarvan IV…

fizz[1]tristana[1]blitzcrank[1]

thresh[1]Katarina[1]JarvanIV[1]

Cách chơi Soraka thế nào hiệu quả nhất?

Cách chơi Soraka đầu trận:

– Vẫn Tinh (Q) quấy rối đối phương, hãy sử dụng trúng tâm để gây nhiều sát thương và khả năng làm chậm.

Tinh Tú Hộ Mệnh (W) có thời gian hồi chiêu ngắn nhưng phải sử dụng máu Soraka nên tránh lạm dụng kỹ năng này.

– Combo của Soraka: Vẫn Tinh (Q) -> Điểm Phân Cực (E) gây sát thương, làm chậm, trói chân đối thủ tốt.

– Sử dụng Vẫn Tinh (Q) giúp tự hồi phục cho bản thân.

Cách chơi Soraka giữa trận:

– Chú ý thanh hiển thị thông số của đồng minh ở phía góc trái màn hình để sử dụng Nguyện Ước (R) giúp đồng đội hồi máu.

– Không nên hồi máu khi đang bị trạng thái giảm hồi máu: Vết thương sâu, Thiêu Đốt

Cách chơi Soraka cuối trận:

– Nên đi cùng đồng đội, đứng cạnh tướng chủ lực bảo vệ họ. Nguyện Ước (R) lúc cả đội lao vào giao tranh. Sử dụng lúc mà đồng đội dưới 1/2 máu để mà có thể nhận lượng hồi máu được tốt hơn.

Điểm Phân Cực (E) với Vẫn Tinh (Q) lúc này là công cụ phòng ngự khống chế các mục tiêu lao vào.

CÁCH KHẮC CHẾ SORAKA:

– Các kỹ năng của Soraka là kỹ năng định hướng nên bạn có thể né chúng.

– Tránh đứng trong Điểm Phân Cực (E) dễ bị trói chân sau khi hiệu ứng kết thúc.

– Quỷ Thư Morello, Thiêu Đốt hoặc các vị tướng sở hữu kỹ năng tạo vết thương sâu là đối thủ của Soraka.

Video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Soraka SP mùa 5: