[Ahri Ap Mid] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Ahri pháp sư đường giữa mùa 6

Ngày 22/04/2015

GIỚI THIỆU TƯỚNG AHRI – HỒ LY CHÍN ĐUÔI: Ahri đã từng được xem như một trong các vị tướng mạnh nhất ở khu vực đường giữa khi mà liên tục trong top cấm/chọn tại giải đấu lớn , Ahri – với vẻ quyến rũ chết người một khi đã vào trong tay những game thủ sở hữu kĩ…

GIỚI THIỆU TƯỚNG AHRI – HỒ LY CHÍN ĐUÔI:

Ahri đã từng được xem như một trong các vị tướng mạnh nhất ở khu vực đường giữa khi mà liên tục trong top cấm/chọn tại giải đấu lớn , Ahri – với vẻ quyến rũ chết người một khi đã vào trong tay những game thủ sở hữu kĩ năng sử dụng kĩ năng định hướng tốt thì luôn là sự nguy hiểm với bất kì đối thủ đi đường cùng. Với khả năng cơ động biến hóa khôn lường nhờ chiêu cuối, khả năng cáu rỉa máu và hối phục tốt, đặc biệt là khả năng đột biến có thể khiến cô chơi chẳng khác gì một sát thủ thật sự. Nào, hãy cùng Gamelienminh.com tìm hiểu về cách chơi Ahri pháp sư đường giữa mùa 6 và cách lên đồ Ahri Ap Mid season 6 để có sức mạnh tối đa của cô nàng hồ li này sau bài viết này.

huong-dan-cach-choi-ahri-phap-su-duong-giua-cach-len-do-ahri-ap-mid

Hướng dẫn cách chơi Ahri – Cách lên đồ Ahri Ap Mid mùa 6

HỆ THỐNG NHỮNG KỸ NĂNG CỦA AHRI

noi-tai-hut-hon
Hút Hồn (nội tại):

Thêm 1 điểm tích trữ Hút Hồn khi một phép của cô trúng kẻ địch (tối đa 3 điểm tích trữ với mỗi phép). Ahri sẽ được hồi máu khi đủ 9 điểm tích trữ.

qua-cau-ma-thuat-q
Quả Cầu Ma Thuật (Q):

Tung quả cầu ma thuật về hướng được chọn gây 40/65/90/115/140 (+35% SMPT) sát thương phép, sau đó thu về gây 40/65/90/115/140 (+35% SMPT) sát thương chuẩn.

Cô được tăng lượng tốc độ di chuyển lớn giảm dần theo thời gian khi quả cầu còn trên đường bay.

lua-ho-li-w
Lửa Hồ Li (W):

Phóng thích 3 ngọn lửa hồ li bay xung quanh người Ahri, tồn tại 5 giây, nó sẽ tự chọn mục tiêu kẻ địch cạnh bên (ưu tiên tướng), gây 40/65/90/115/140 (+40% SMPT) sát thương phép.

Kẻ địch bị trúng từ ngọn lửa thứ 2 trở đi sẽ nhận 30% sát thương sau ngọn lửa đầu tiên.

hon-gio-e
Hôn Gió (E):

Hôn gió theo đường thẳng gây 60/90/120/150/200 (+50% SMPT) sát thương phép đồng thời làm kẻ địch trúng chiêu bị mê hoặc buộc nạn nhân say đắm đi từ từ về phía cô trong 1/1.25/1.5/1.75/2 giây.

phi-ho-r
Phi Hồ (R):

Lướt tới trước bắn 3 luồng sét vào 3 kẻ địch gần nhất (ưu tiên tướng), gây 70/110/150 (+30% SMPT) sát thương phép. Phi Hồ cũng có thể sử dụng đến 3 lần trong 10 giây khi bắt đầu sử dụng chiêu.

NGỌC BỔ TRỢ CHO AHRI ĐI ĐƯỜNG GIỮA MÙA 6

Ahri đi mid mùa 6 nên dùng ngọc bổ trợ nào?

ngoc-vang-mau[1] x9 Cộng thẳng máu để bù đắp cho thân hình mỏng manh của Ahri.

ngoc-xanh-khang-phep[1] x9 Kháng phép để giảm sát thương phép thuật nhận vào.

ngoc-do-xuyen-khang-phep[1] x8 Xuyên kháng phép giúp lượng sát thương gây ra của Ahri là nhiều nhất có thể.

ngoc-tim-suc-manh-phep-thuat[1] x3 Phép thuật cộng thẳng cho Ahri.

BẢNG BỔ TRỢ CHO AHRI ĐI MID MÙA 6

Cộng điểm bảng bổ trợ cho Ahri như thế nào vào mùa giải 6?

12 – 18 – 0: Bảng bổ trợ cho Ahri thiên hướng tấn công dồn sát thương với điểm then chốt là Ý Chỉ Thần Sấm.

bang-bo-tro-ahri-ap-mid

Bảng bổ trợ cho Ahri pháp sư đường giữa mùa 6

CÁCH TĂNG KĨ NĂNG CHO AHRI AP MID MÙA 6

Tăng kĩ năng của Ahri như thế nào để mạnh nhất?

Qủa Cầu Ma Thuật (Q) là kỹ năng gây sát thương chính nên sẽ được nâng tối đa đầu tiên. Tiếp theo đó là Lửa Hồ ly (W) giúp tối đa hoá lượng sát thương dồn vào mục tiêu. Chỉ nâng một điểm Hôn Gió (E) trước lv6 để thêm khả năng khống chế và cộng tối đa sau cùng. Tất nhiên chiêu cuối Phi Hồ (R) sẽ nâng khi đúng mọi cấp độ.

cach-tang-ki-nang-cho-ahri

PHÉP BỔ TRỢ CHO AHRI PHÉP THUẬT

Ahri thì nên dùng phép bổ trợ nào cho hợp lí vào mùa giải 6?

thieu-dot-phep-bo-tro-lol toc-bien[1]

Thiêu Đốt  Tốc Biến: Với lối đánh khô máu tận dụng để kết liễu đối phương nhanh vào đầu trận.

CÁCH LÊN ĐỒ AHRI ĐI ĐƯỜNG GIỮA MÙA 6

Lên đồ cho Ahri như thế nào thì hiệu quả nhất?

Khởi đầu của Ahri đi mid mùa 6

nhan-doran-TBLMHT[1] binh-mau[1] mat-vat-to-TBLMHT

Nhẫn Doran và Bình Máu và Mắt Vật Tổ: Bộ trang bị khởi đầu của hầu hết các pháp sư kể cả Ahri.

Trang bị trấn phái của Ahri AP

quy-thu-morello[1]
Quỷ Thư Morello: Từ lúc Cốc quỷ Athene giảm sức mạnh và đây là trang bị mà tăng cho Ahri lượng sức mạnh phép thuật, khả năng hồi năng lượng và hồi chiêu tốt để có thể thoải mái sử dụng kỹ năng. Ngoài ra còn giảm đi các hiệu ứng hồi máu của đối phương. Đây là trang bị cần phải có cho tướng Ahri đi lane mid.

dong-ho-cat[1]
Đồng Hồ Cát Zhonya: Ahri với một chất tướng lao vào theo kiểu áp sát các vị trí chủ lực đối phương nhưng đôi khi bị bắt bài dính các hiệu ứng khống chế thì trang bị này cũng rất hữu hiệu. Có thêm được một trang bị không những cho sức mạnh phép thuật mà còn phòng vệ mà phải nói là rất tốt.

Giày cho Ahri

giay-phap-su-TBLMHT
Giày Pháp Sư: Không chỉ mỗi Ahri mà hầu hết các vị tướng pháp sư khác cũng xài loại giày này.

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Ahri khi đã late game

Sau đây là bộ trang bị cho Ahri khi đã về cuối game:

giay-phap-su-TBLMHTquy-thu-morello[1]dong-ho-cat[1]ludens-echo[1]mu-phu-thuy-baradon-TBLMHTtruong-hu-vo-TBLMHT

Nhưng còn có thể lên những món đồ khác tùy theo trường hơp và có thể lên những món sau:

sach-chieu-hon-mejai[1]
Sách Chiêu Hồn Mejai: Cái này thì đối với bạn nào đánh chắc tay đang xanh và ít feed nha.

song-kiem-tai-uong[1]
Song Kiếm Tai Ương: Những phát đánh tay bắt đầu thấm đây.

truong-pha-le-rylai-TBLMHT
Trượng Pha Lê Rylai: Cần thêm hiệu ứng khống chế ư?

giap-thien-than-TBLMHT
Giáp Thiên Thần: Tăng giáp và kháng phép một cách đánh an toàn.

ĐỒNG ĐỘI CỦA AHRI

Vị tướng mỏng manh xinh đẹp này thì thích hợp với những vị tướng nào nhất?

Cực kì dễ thích hợp với mọi đội hình vì Ahri đánh thiên về kĩ năng cá nhân hơn. Nhưng đây sẽ là những vị tướng phối hợp tốt nhất với Ahri.

shen[1]lucian[1]shyvana[1]

leesin[1]thresh[1]Leona

KẺ THÙ CỦA AHRI

Những vị tướng nào thì khắc chế được Ahri?

Những vị tướng có khả năng tránh né hay cáu máu Ahri như sau:

yasuo[1]ziggs[1]orianna[1]

Mod Skin Morrigan Aensland Leblanczed[1]cach-choi-azir

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI AHRI ĐI MID HIỆU QUẢ

Khi đi đường hãy cố gắng Hôn gió (E) trước khi lên trao đổi chiêu thức. Thực sự sát thương kĩ năng Ahri không cao và nếu không được sự bổ trợ từ kỹ năng Hôn Gió thì sẽ lỗ khi trao đổi chiêu thức.

Combo cơ bản của Ahri giai đoạn đầu trận là: Hôn Gió (E) > kích hoạt Lửa Hồ Ly (W) > Quả Cầu Ma Thuật (Q).

Tích trữ Hút Hồn đủ 9 điểm sau đó dùng Qủa Cầu Ma Thuật (Q) để được lượng hút máu nhiều nhất có thể có được.

Lửa Hồ Ly (W) sẽ ưu tiên tướng nhưng bạn hãy sử dụng sao cho hợp lý để khai khác được sức mạnh tối đa.

Khi giao tranh: Ahri sẽ sử dụng combo Phi Hồ (R) (để tiếp cận đối phương) sau đó Hôn gió (E) và dùng ngay Qủa Cầu Ma Thuật (Q) xong Lửa Hồ ly (W). Nếu đủ tầm sử dụng Hôn gió Phi Hồ sẽ đóng vai trò là truy đuổi tiếp tục nếu như đối phương còn sống sót.

VIDEO HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI AHRI ĐI MID