[Akali Ap Mid] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Akali pháp sư đường giữa mùa 6

Ngày 22/04/2015

GIỚI THIỆU TƯỚNG AKALI – NẮM ĐẤM BÓNG ĐÊM Mặc dù Akali không được xuất hiện thường xuyên trên đấu trường Liên Minh, tuy nhiên Akali vẫn là một pháp sư hướng sát thủ mạnh mẽ có khả năng gánh cả đồng đội tốt trong Liên Minh Huyền Thoại. Nổi bật bộ kĩ năng với…

GIỚI THIỆU TƯỚNG AKALI – NẮM ĐẤM BÓNG ĐÊM

Mặc dù Akali không được xuất hiện thường xuyên trên đấu trường Liên Minh, tuy nhiên Akali vẫn là một pháp sư hướng sát thủ mạnh mẽ có khả năng gánh cả đồng đội tốt trong Liên Minh Huyền Thoại. Nổi bật bộ kĩ năng với thời gian hồi chiêu cực nhanh, khả năng gây ra sát thương cực đột biến và liên tục gây sự khó chịu từ kỹ năng tàng hình, Akali chính là lựa chọn dành cho những game thủ thích chơi ”nhất kích tất sát”. Để biết thêm hướng dẫn cách chơi Akali mùa 6, cách lên đồ Akali season 6 hãy cùng Gamelienminh.com để cùng phân tích được sức mạnh của cô nàng Akali này nhé!

huong-dan-cach-choi-akali-phap-su-duong-giua-cach-len-do-akali-ap-mid

Hướng dẫn cách chơi Akali – Cách lên đồ Ap Mid mùa 6

NHỮNG KỸ NĂNG CỦA AKALI

noi-tai-song-nghe
Song Nghệ (nội tại):

Công Lực: Đòn đánh thường gây thêm 6% sát thương phép (tăng 1% với mỗi 6 SMPT).

Ý Lực: Nhận 6% hút máu phép (tăng 1% với mỗi 6 STVL cộng thêm).

dau-an-sat-thu-q
Dấu Ấn Sát Thủ (Q):

Phóng vũ khí của mình vào kẻ địch gây 35/55/75/95/115 (+40% SMPT) sát thương phép và khắc dấu ấn trong 6 giây.

Đòn đánh thường tiếp theo lên đơn vị khắc dấu ấn sẽ kích hoạt dấu ấn gây 45/70/95/120/145 (+50% SMPT) sát thương phép và hồi 20/25/30/35/40 nội năng.

bom-khoi-w
Bom Khói (W):

Phủ bom khói trong khu vực nhỏ 8 giây. Khi đi trong đó, cô trở nên tàng hình và tăng 20/40/60/80/100 tốc độ di chuyển giảm dần sau 1 giây. Akali sẽ thoáng hiện nếu tấn công hoặc sử dụng kĩ năng.

Tất cả kẻ địch đi trong đám khói bị giảm 14/18/22/26/30% tốc độ di chuyển.

mua-liem-e
Múa Liềm (E):

Xoay vòng xung quanh bản thân, tấn công kẻ địch ở bên cạnh gây 30/55/80/105/130 (+60% STVL) (+40% SMPT) sát thương vật lí.

vu-dieu-bong-dem
Vũ Điệu Bóng Đêm (R):

Phóng tới tấn công mục tiêu, gây 100/175/250 (+50% SMPT) sát thương phép.

Tích trữ được 1 điểm Tinh hoa Bóng đêm mỗi khi hạ gục hay hỗ trợ hoặc sẽ tự tăng sau 30/22.5/15 giây (tối đa là 3 điểm).

NGỌC BỔ TRỢ CHO AKALI AP MID MÙA 6

Nên chọn ngọc bổ trợ nào cho Akali mùa 6 này?

ngoc-vang-giap[1] x9 Giáp cộng thẳng vào để giảm sát thương đánh thường của địch.

ngoc-xanh-khang-phep[1] x9 Kháng phép giúp cho giai đoạn đầu không bị quá khó thở khi đi với pháp sư tay dài.

ngoc-do-xuyen-giap-xuyen-khang-phep[1] x9 Xuyên Giáp và Kháng phép vì Akali đánh thường lẫn xài chiêu thức.

ngoc-tim-suc-manh-phep-thuat[1] x3 Sức mạnh phép thuật cộng thẳng cho Akali.

BẢNG BỔ TRỢ CHO AKALI ĐI ĐƯỜNG GIỮA MÙA 6

Đối với sat thủ như Akali ap mid thì nên cộng bảng bổ trợ như thế nào?

bang-bo-tro-akali-ap-mid

12 – 18 – 0: Bảng bổ trợ cho Akali với khả năng dồn sát thương phép mạnh mẽ.

CÁCH TĂNG KỸ NĂNG CHO AKALI LÊN PHÉP

Nên tăng kĩ năng của Akali như thế nào?

Dấu Ấn Sát Thủ (Q) cần nâng tối đa đầu tiên vì là kĩ năng gây sát thương chính cũng như để đi đường của Akali, tiếp theo là Múa Liềm (E) giúp cho cô có thể tối đa hoá lượng sát thương của mình. Bom Khói (W) chỉ cần lấy một điểm trước level 6 giúp tàng hình trong những tình huống trốn chạy và hãy nâng tối đa cuối cùng, chiêu cuối Vũ Điệu Bóng Đêm (R) bạn hãy lấy đúng cấp độ.

cach-tang-ky-nang-cho-akali-ap-mid

PHÉP BỔ TRỢ DÀNH CHO AKALI PHÁP SƯ

Nên chọn phép bổ trợ gì cho Akali?

thieu-dot-phep-bo-tro-lol toc-bien[1]
Thiêu Đốt  Tốc Biến: Đây là 2 phép bổ trợ dành cho các sát thủ đường giữa như là Akali.

Bạn cũng có thể thay thế Thiêu Đốt bằng Dịch Chuyển có thể đi hỗ trợ các lane khác.

CÁCH LÊN ĐỒ AKALI MÙA 6 ĐI MID

Ở mùa giải 6 này lên đồ cho Akali có gì thay đổi?

Trang bị khởi đầu cho Akali đi đường giữa

khien-doran[1] binh-mau[1] mat-vat-to[1]
Khiên Doran  Bình Máu cùng Mắt Vật Tổ: Một vị tướng pháp sư đường giữa cận chiến thì Khiên Doran sẽ giúp hồi phục và giảm đi lượng sát thương nhận vào từ đối thủ.

Trang bị trấn phái của Akali cần lên nhất

kiem-sung-hextech[1]
Kiếm Súng Hextech: Với nội tại của Akali thì món này giúp tăng cả sát thương vật lý lẫn phép thuật cực kì tốt dành cho Akali với khả năng hút máu phép. Ngoài ra khi kích hoạt làm chậm kẻ địch để dễ dàng kết liễu hơn.

dong-ho-cat[1]
Đồng Hồ Cát Zhonya: Một trang bị cực kì quan trọng với Akali. Với chất tướng luôn đâm thẳng vào đội hình địch khiến cho Akali dễ bị gom ngay. Việc lựa chọn này giúp cho Akali sẽ có những pha bắt lẻ AD hay AP địch nhanh gọn và đợi đồng đội lao vào giải cứu. Ngoài ra trang bị còn tăng thêm giáp cho Akali và lượng sát thương phép cực lớn.

Giày dành cho Akali AP MID

giay-phap-su-TBLMHT
Giày Pháp Sư: Trang bị của hầu hết các pháp sư chứ không hẳn là Akali.

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Akali vào cuối game

giay-phap-su-TBLMHTkiem-sung-hextech[1]dong-ho-cat[1]mu-phu-thuy-baradon-TBLMHTtruong-hu-vo-TBLMHTtruong-pha-le-rylai-TBLMHT[1]

Đây là bộ trang bị phổ thông dành cho Akali ở vị trí pháp sư đường giữa. Nhưng ngoài ra còn có nhiều trường hợp khác nên lên những trang bị sau:

song-kiem-tai-uong[1]
Song Kiếm Tai Ương: Với chât tướng đánh phép lẫn vật lý nên lựa chọn này sẽ khai thác được tối đa sức mạnh Akali và có thêm khả năng đẩy trụ cực nhanh với nội tại Song Kiếm Tai Ương.

day-chuyen-chu-thap-TBLMHT[1]
Dây Chuyền Chữ Thập: Nếu kẻ địch liên tục sử dụng những chiêu khống chế. Đây là sực lựa chọn hoàn hảo tránh bị chết khi chưa được giao tranh.

sach-chieu-hon-mejai[1]
Sách Chiêu Hồn: Sự lựa chọn có vẻ trẻ trâu nhưng hết sức hợp lí nếu team bạn đang cực mạnh và bạn có khả năng ăn nhiều mạng.

giap-thien-than[1]
Giáp Thiên Thần: Với khả năng hút máu phép nhờ các kỹ năng cực nhanh. Khi hồi sinh lại lật ngược tình thế là chuyện bình thường. Còn cộng thêm giáp và kháng phép giúp Akali trâu hơn trong giao tranh.

khien-bang[1]
Khiên Băng RaDuin
: Khi đối phương có lượng sát thương vật lý quá khủng nên lên cùng với khả năng làm chậm giúp kết liễu đối phương dễ dàng.

giap-mau[1]
Giáp Máu: Cách lên mới cho Akali AP TANK sao bạn không thử?

ĐỒNG ĐỘI CỦA AKALI

Đối với cô nàng sát thủ này thì tướng nào là đồng đội của Akali?

Là những vị tướng tương đồng Akali với khả năng dồn sát thương cực nhanh như các tướng ở dưới.

lulu[1]elise[1]kayle[1]

leesin[1]jinx[1]thresh[1]

KẺ THÙ CỦA AKALI

Cô nàng sát thủ này không phải là ít kẻ thù đâu nhé. Vậy tướng nào khắc chế được Akali?

Akali là vị tướng phép sư cận chiến vì vậy giai đoạn mở đầu dễ dàng bị các vị tướng sau đây cho ăn hành.

Mod Skin Morrigan Aensland Leblancleesin[1]swain[1]

kayle[1]riven[1]syndra[1]

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI AKALI HIỆU QUẢ NHẤT

Với một vị tướng sát thủ như vậy thì cách chơi akali đi mid sao cho hiệu quả?

Cách chơi Akali đầu trận

Cô rất yếu ở giai đoạn này nên cần đánh cực thụ động với Dấu Ấn Sát Thủ (Q) để ăn lính ở các thế khó.

Khi đã cộng kỹ năng Bom Khói (W) hãy dùng nó vào giữa đám lính để có thể farm lính mà không sợ bị đối phương cáu máu nhiều.

Tận dụng trang bị hút máu phép của Akali để trụ đường tốt đến Lv6.

Cách chơi Akali giữa trận đấu

Sau khi lên Lv6 Akali đã có thể dùng Vũ Điệu Bóng Đêm (R) lao vào để solo khô máu với đối thủ bằngcombo: Vũ Điệu Bóng Đêm (R) rồi Dấu Ấn Sát Thủ (Q) đến Múa Liềm (E).

Bom Khói (W) vừa tàng hình còn có thể làm chậm đối thủ để dễ dàng có giao tranh có lợi.

Không nên ham hố để gây sát thương đối thủ vì rất dễ hết nội năng. Nên sử dụng Vũ Điệu Bóng Đêm (R) để có thể rút máu từ từ và cho đến khi nào có thể lao vào và đoạt mạng được kẻ địch thì hãy dùng combo hết với điểm cộng dồn.

Với chiêu cuối Vũ Điệu Bóng Đêm (R) nên đi đảo ra các đường khác để trợ giúp đồng đội.

Cách chơi Akali cuối trận như thế nào để hiệu quả?

Trong giao tranh Akali cẩn phải tìm ra thời điểm chín mùi để mà bắt lẻ ngay 1 thành viên đối phương nhưng tốt nhất là AP và AD đối thủ, hãy sử dụng combo cùng sự kết hợp Bom Khói (W), nhanh chóng để lấy được ngay một mạng và để hồi lại được kỹ năng Vũ Điệu Bóng Đêm (R).

Và nên cẩn thận khi dùng Bom Khói (W) mà đối phương sử dụng mắt tím nhé.

CÁCH ĐỂ KHẮC CHẾ AKALI

Akali cực mạnh như vậy thì cách để khắc chế Akali là như thế nào?

Vì Akali rất yếu khi dưới Lv6 nên hãy cho Akali ăn hành ngay từ những giây phút đầu.

Khi Akali đã dùng Vũ Điệu Bóng Đêm (R) nên mất vài giây để hồi lại, đây chính là thời điểm để thích hợp tấn công Akali.

Luôn mang trong người mắt tím để đối đầu với cô nàng Akali.

VIDEO HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI AKALI Ở VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA