[Anivia Ap Mid] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Anivia pháp sư đường giữa mùa 6

Ngày 24/04/2015

GIỚI THIỆU TƯỚNG ANIVIA – PHƯỢNG HOÀNG BĂNG Từng là tướng nỗi ác mộng nằm trong pháp sư nổi tiếng của thế giới mang tên Froggen, thế nhưng các xu thế hiện đại lối đánh nhanh, chớp nhoáng phổ biến hơn thì pháp sư ”rùa bò” kiểu Anivia ngậm ngùi đi ”ngủ đông” thời gian dài. Tuy nhiên…

GIỚI THIỆU TƯỚNG ANIVIA – PHƯỢNG HOÀNG BĂNG

Từng là tướng nỗi ác mộng nằm trong pháp sư nổi tiếng của thế giới mang tên Froggen, thế nhưng các xu thế hiện đại lối đánh nhanh, chớp nhoáng phổ biến hơn thì pháp sư ”rùa bò” kiểu Anivia ngậm ngùi đi ”ngủ đông” thời gian dài. Tuy nhiên đợt tái thiết gần nhất tướng Anivia được tăng sức mạnh đáng kể nên đã dần xuất hiện ở các giải đấu quốc tế chuyên nghiệp hơn. Thế mạnh chú chim băng là khi đã đầy đủ trang bị có thể gây sát thương cực tốt và bạn không thể công thành đối phương có tướng Anivia. Vậy cách chơi Anivia pháp sư mùa 6, cách lên đồ Anivia ap mid Season 6 là như thế nào? Hãy cùng Gamelienminh.com phân tích vị tướng chim Anivia này ở bài viết dưới đây nhé!

huong-dan-cach-choi-anivia-phap-su-duong-giua-cach-len-do-anivia-ap-mid

Hướng dẫn cách chơi Anivia – Cách lên đồ Anivia AP đi Mid mùa 6

HỆ THỐNG CÁC KĨ NĂNG CỦA TƯỚNG ANIVIA

AniviaPassive[1]
Tái Sinh (Nội Tại):

Sau khi bị chết, Anivia sẽ hóa thành quả trứng, được hồi đầy Máu và nhận −40/−25/−10/+5/+20 Giáp và Kháng phép. Nếu mà vẫn còn sống trong vòng 6 giây, chú chim Anivia này sẽ được tái sinh.

AniviaQ[1]
Quả Cầu Băng (Q):

Tiêu hao: 80/90/100/110/120 Năng lượng
Khoảng cách: 1100

Anivia chập cánh gọi quả cầu băng bay về hướng kẻ địch, gây ra trạng thái hạ nhiệt và gây sát thương trên đường bay. Khi phát nổ, gây sát thương trong bán kính, choáng ai trong vùng ảnh hưởng.

Phóng một quả cầu băng đến vị trí được chọn, gây ra 60/90/120/150/180 (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và gây Hạ Nhiệt nạn nhân, khiến chậm tốc độ di chuyển chúng 20%.

Khi đến hết tầm hoặc khi Anivia kích hoạt kỹ năng một lần nữa, quả cầu phát nổ, gây ra 60/90/120/150/180 (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép trong phạm vi ảnh hưởng và choáng kẻ trúng chiêu 1 giây.

AniviaW[1]
Tường Băng (W):

Tiêu hao: 70/90/110/130/150 Năng lượng
Khoảng cách: 1000

Anivia tạo ra bức tường băng để chặn đường kẻ địch. Bức tường tồn tại thời gian ngắn trước khi nó bị tan chảy.

Anivia tạo một bức tường băng có phạm vi rộng 400/500/600/700/800 không thể phá vỡ. Bức tường tồn tại 5 giây rồi tan chảy.

AniviaE[1]
Tê Cóng (E):

Tiêu hao: 50/60/70/80/90 Năng lượng
Khoảng cách: 650

Với cú đập cánh, Anivia phóng luồng băng lạnh hướng vào mục tiêu, gây ra 55/85/115/145/175 (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép tầm trung. Mục tiêu nào bị làm chậm bởi hiệu ứng băng Hạ Nhiệt, sát thương sẽ được tăng gấp đôi.

AniviaR[1]
Bão Tuyết (R):

Tiêu hao: 75 Năng lượng
Khoảng cách: 625

Anivia triệu hồi cơn mưa băng gây sát thương kẻ địch và khiến chậm chúng.

Bật/tắt: Anivia triệu hồi cơn mưa băng giá, gây ra 80/120/160 (+25% sức mạnh phép thuật) sát thương phép trên mỗi giây làm đơn vị trúng chiêu bị Hạ Nhiệt, và làm chậm Tốc độ Di chuyển của chúng và tốc Đánh đi 20%.

Sử dụng 40/50/60 Năng lượng trên mỗi giây.

NGỌC BỔ TRỢ CỦA ANIVIA PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA

Vậy bảng ngọc bổ trợ dành cho Anivia là gì?

ngoc-vang-mau[1] x9 Ngọc vàng tăng máu vì máu của Anivia khá thấp ở giai đoạn này.

ngoc-xanh-khang-phep[1] x9 Kháng phép giảm lượng sát thương phép nhận phải.

ngoc-do-ti-le-chi-mang[1] x1 Ngọc đỏ chí mạng may mắn tăng chút đột biến.

ngoc-do-xuyen-khang-phep[1] x8 Ngọc đỏ xuyên kháng phép giúp cho các kỹ năng của Anivia thấm hơn.

ngoc-tim-suc-manh-phep-thuat[1] x3 Sức mạnh phép thuật cộng thẳng cho Anivia.

BẢNG BỔ TRỢ DÀNH CHO ANIVIA ĐI MID MÙA 6

Ở mùa 6 này có gì thay đổi? Vậy bảng bổ trợ của Anivia mùa 6 là gì?

Với cách cộng bảng bổ trợ 18 – 12 – 0 thì Anivia thiên về khả năng cấu rỉa mạnh từ kỹ năng và khả năng hồi phục cũng kha khá.

bang-bo-tro-anivia-froggen-ap-mid

Bảng bổ trợ cho Anivia đi mid mùa 6 tham khảo của người chơi Froggen nổi tiếng.

CÁCH TĂNG KỸ NĂNG CHO ANIVIA PHÁP SƯ ĐI MID

Cách chơi Anivia thế nào cho hiệu quả? Vậy điều cần thiết đó là cách tăng kỹ năng cho Anivia thế nào cho đúng ở mùa 6 này.

Tê Cóng (E) là kỹ năng dồn sát thương đơn mục tiêu mạnh nhất nên tăng tối đa đầu tiên, tiếp theo là Quả Cầu Băng (Q) gia tăng thêm hiệu ứng khống chế và lượng sát thương tốt, kỹ năng Tường Băng (W) để chặn kẻ địch lao lên hoặc rút chạy nên chỉ cần 1 điểm trước nếu cảm thấy cần thiết. Chiêu Cuối Bão Tuyết (R) hãy lấp đúng cấp độ.

huong-dan-cach-tang-ky-nang-cho-anivia-di-mid-mua-6

Cách tăng kỹ năng cho tướng Anivia mùa 6

PHÉP BỔ TRỢ DÀNH CHO ANIVIA ĐƯỜNG GIỮA

Phép bổ trợ dành cho Anivia pháp sư đi mid là gì?

dich-chuyen toc-bien[1]
Dịch Chuyển và Tốc Biến là 2 phép bổ trợ khá hợp lí dành cho các vị tướng đường giữa hiện nay với khả năng hỗ trợ các lane khác cực tốt và đi đường tốt hơn.

thieu-dot-phep-bo-tro-lol
Có thể thay Dịch Chuyển bằng Thiêu Đốt nếu bạn không quen đảo đường mà thích cách chơi hổ báo biết đâu băng và lửa kết hợp lại khiến kẻ địch lên bảng đếm số từ sớm.

HƯỚNG DẪN CÁCH LÊN ĐỒ CHO ANIVIA ĐI MID MÙA 6

Làm thế nào để có thể sử dụng được Anivia hiệu quả? Hãy kham khảo cách lên đồ cho Anivia đi mid mùa 6 này:

Mua đồ cho Anivia khởi đầu trận đấu

nhan-doran-TBLMHT[1] binh-mau[1] mat-vat-to-TBLMHT
Anivia có thể khởi đầu với Nhẫn Doran Bình Máu và cây Mắt Vật Tổ cũng như các vị pháp sư khác. Khởi đầu này sẽ giúp Anivia thêm khả năng gây sát thương cùng với lượng hồi phục năng lượng tốt hơn để có thể trụ đường farm an toàn. Không những vậy máu của con chim này khá ít nên lượng máu nhỏ cũng vơi bớt đi phần nào.

Những trang bị trấn phái dành cho Anivia pháp sư đi đường giữa

quy-coc-athena-TBLMHT
Cốc Quỷ Athene: Trang bị bổ rẻ dành cho Anivia giai đoạn đầu trận đấu. Giúp phục hồi lượng mana cũng như lượng kháng phép đáng kể cho Anivia dễ thở hơn khi nào đối đầu với các pháp sư có khả năng dồn sát thương mạnh như LeBlanc chẳng hạn. Còn không bạn cũng có thể lên quyen-truong-dai-thien-su[1] Quyền Trượng Thiên Sứ nếu như phía bên kia toàn là sát thương vật lý, trang bị này cũng tăng lượng mana lớn cho Anivia vì chất tướng tốn mana nhiều cùng với lượng phép thuật đáng kể. Kích hoạt được nhận lớp giáp máu giúp cầm cự lâu trong giao tranh.

truong-truong-sinh[1]
Trượng Trường Sinh: Đây là một trang bị bắt buộc phải có với Anivia. Giúp cho đỡ hao phí lượng mana của Anivia để có thể xả chiêu thoải mái hơn để farm hay cáu máu đối phương. Và trang bị này về sau game rất là mạnh.

mu-phu-thuy-baradon-TBLMHT
Mũ Phù Thuỷ: Đây là một trang  bị giúp bổ sung lượng sức mạnh phép thuật thiếu hụt cho Anivia khi phải lên nhiều món phòng thủ. Khi có được trang bị này thì chỉ cần bị dính một chiêu Tê Cóng (E) thôi là đã thấy thấm đến cỡ nào.

Giày cho Anivia pháp sư đường giữa mùa 6

giay-phap-su-TBLMHT
Giày Pháp Sư: Chính là một sự lựa chọn của hầu hết các pháp sư hiện nay với khả năng xuyên kháng phép giúp những kỹ năng của Anivia thêm độ “lạnh” hơn.

giay-thuy-ngan-TBLMHT
Giày Thủy Ngân: Khi đối phương có nhưng pháp sư chuyên cáu máu bạn và có khả năng combo chết tức tưởi khi bạn vẫn chưa xài được chiêu nào.

Sau đây là bộ trang bị hoàn chỉnh cho Anivia lên phép đi mid

giay-phap-su-TBLMHT truong-truong-sinh[1] quy-coc-athena-TBLMHT dong-ho-cat[1] mu-phu-thuy-baradon-TBLMHT gay-dau-lau[1]

Đó là bộ trang bị hoàn chỉnh nhất dành cho Anivia đi đường giữa nhưng vào một số trường hợp bạn có thể lên khác nhau để có thể đánh Anivia hiệu quả hơn:

truong-hu-vo-TBLMHT
Trượng Hư Vô
: Khi đối thủ có lượng kháng phép quá lớn, bạn không thể làm gì được những con trâu đó thì đây là trang bị cần thiết.

mat-na-doa-day-TBLMHT
Mặt Nạ Đọa Đày Liandry: Có thêm lượng máy nho nhỏ cùng với lượng phép thuật kha khá với khả năng gây sát thương theo % máu.

quyen-truong-dai-thien-su[1]
Quyền Trượng Thiên Sứ: Tăng lượng mana lớn cho Anivia vì chất tướng tốn mana nhiều cùng với lượng phép thuật đáng kể. Kích hoạt được nhận lớp giáp máu giúp cầm cự lâu trong giao tranh.

truong-pha-le-rylai-TBLMHT
Trượng Pha Lê Rylai: Nếu bạn cần thêm lượng khống chế thì đây quả là ý kiến hay không những vậy nó còn cho bạn lượng phép thuật lớn đồng thời cộng thêm lượng máu không hề nhỏ đâu nhé.

ĐỒNG ĐỘI CỦA ANIVIA PHÁP SƯ MÙA 6

Tướng như Anivia chậm chạp vậy thì kết hợp tốt với những vị tướng nào? Vậy đồng đội của Anivia là tướng nào?

Đó chính là những vị tướng có khả năng gây sát phương rộng hay là có thể chiến đấu mạnh ở giai đoạn đầu giúp cho Anivia đỡ thọt ở giai đoạn đầu trận đấu.

leesin[1]bang bo tro evelynnrenekton[1]

JarvanIV[1]thresh[1]maokai[1]

KẺ THÙ CỦA ANIVIA ĐI MID MÙA 6

Vậy những vị tướng nào là kẻ thù của Anivia mùa 6 này?

Vì Anivia cực kì hiền lành ở giai đoạn đầu trận đấu nên các vị tướng có khả năng cơ động dồn sát thương nhanh luôn khiến Anivia phải sợ.

Mod Skin Morrigan Aensland Leblancfizz[1]ziggs[1]

yasuo[1]syndra[1]zed[1]

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI ANIVIA AP MID HIỆU QUẢ

Để chơi Anivia thế nào là hay nhất? Vậy cách chơi Anivia đi mid sao cho hiệu quả?

Đầu trận đấu Anivia là tướng hiền lành

Nên farm thật nhiều lên đồ thật nhanh để có thể có lượng mana tốt cho sử dụng chiêu cuối được lâu.

Sử dụng Quả Cầu Băng (Q) hoặc Tê Cóng (E) để farm lính ở thế khó hoặc để cáu máu đối phương bằng quả cầu xong rồi Tê Cóng (E) để có thể gây được lượng sát thương lớn.

Vào giữa trận đấu nên chơi Anivia như thế nào?

Anivia cực kì khó chơi nên các bạn lưu ý khi sử dụng Tường Băng (W) hợp lí nếu không sẽ bóp cả team chết vì chơi dại đấy.

Hãy dùng Quả Cầu Băng (Q) vào giữa đội hình đối phương làm choáng được nhiều càng tốt sau đó Bão Tuyết (R) Tường Băng (W) nhằm giữ chân đối phương để đồng đội lao lên giao tranh có lợi.

Cách chơi Anivia ở cuối trận

Những tình huống chơi khô máu nên nhớ rằng Anivia có nội tại nên hãy tận dụng đó lựa vị trí biến trành trứng như trong trụ hoặc giữa đội hình đồng đội.

Tê Cóng (E) sẽ được gây thêm sát thương gấp đôi nếu có hiệu ứng Hạ Nhiệt khi sử dụng Quả Cầu Băng (Q) hay Bão Tuyết (R) vào đối thủ.

Tường Băng (W) là chiêu khó sử dụng nhất nên lưu ý khi sử dụng để chặn kẻ địch chạy hay tấn công cũng có thể giúp đồng minh chạy thoát kẻ định nhưng đôi khi lại bóp nhầm đấy.

Quả Cầu Băng (Q) bay khá chậm nên bạn có thể ở gần đối phương hơn để sử dụng.

Hãy căn nhắc sử dụng Bão Tuyết (R) thật chính xác tốt nhất nên giữa đội hình địch để có thể gây được nhiều sát thương nhất có thể.

VIDEO HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI ANIVIA ĐI MID MÙA 6

Một video hướng dẫn chơi Anivia pháp sư đường giữa được tuyển thủ chuyển nghiệp TSM Bjergsen chia sẻ: