[Annie AP SP] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Annie hỗ trợ mùa 6

Ngày 26/04/2015

GIỚI THIỆU TƯỚNG ANNIE – ĐỨA TRẺ BÓNG TỐI Vốn là vị tướng pháp sư đường giữa, nhưng Annie được phát huy sức mạnh bản thân ở đường dưới Hỗ trợ. Thân hình nhỏ bé nhưng mạnh mẽ tận 3 kĩ năng sát thương cao (2 kĩ năng diện rộng) và khả năng khống chế từ nội tại, Annie chính là một…

GIỚI THIỆU TƯỚNG ANNIE – ĐỨA TRẺ BÓNG TỐI

Vốn là vị tướng pháp sư đường giữa, nhưng Annie được phát huy sức mạnh bản thân ở đường dưới Hỗ trợ. Thân hình nhỏ bé nhưng mạnh mẽ tận 3 kĩ năng sát thương cao (2 kĩ năng diện rộng) và khả năng khống chế từ nội tại, Annie chính là một trong hình mẫu điển hình champion khả năng mở giao tranh trận đấu. Vậy cách chơi Annie mùa 6 như thế nào? cách lên đồ cho Annie season 6 ở vị trí hỗ trợ ra sao? sức mạnh của Annie sp cụ thể như thế nào? Cùng Gamelienminh.com tìm hiểu ngay qua bài viết ở dưới đây.

[Annie AP MID] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Annie đường giữa mùa 5

Hướng dẫn cách chơi Annie SP AP mùa 6 bá đạo nhất.

HỆ THỐNG CÁC KỸ NĂNG CỦA ANNIE

hoa-cuong-ki-nang-noi-tai-annie-lmht[1]
Hỏa Cuồng (Nội tại):

Sau 4 lần tung chưởng, chiêu công kích kế tiếp Annie làm choáng những kẻ bị trúng chiêu trong 1.75 giây.

Q-ki-nang-hoa-cau-annie-lmht[1]
Hỏa Cầu (Q):

Tiêu hao: 60/65/70/75/80 năng lượng.
Phạm vi: 625.
Thời gian hồi chiêu: 4 giây.

Gây ra 80/115/150/185/220 (+80% sức mạnh phép thuật) sát thương phép thuật. Năng lượng tiêu hao Hỏa Cầu được phục hồi nếu như cú chưởng kết liễu được mục tiêu.

W-ki-nang-thieu-chay-annie-lmht[1]
Thiêu Cháy (W):

Tiêu hao: 70/80/90/100/110 năng lượng.
Phạm vi: 625.
Thời gian hồi chiêu: 8 giây.

Thổi một luồng lửa hình nón gây ra 70/115/160/205/250 (+85% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch ở trong vùng bị ảnh hưởng.

E-ki-nang-khien-lua-annie-lmht[1]
Khiên Lửa (E):

Tiêu hao: 20 năng lượng.
Phạm vi: Bản thân.
Thời gian hồi chiêu: 10 giây.

Tăng Giáp và Kháng phép cộng thêm 20/30/40/50/60 trong vòng 5 giây. Gây ra 20/30/40/50/60 (+20% sức mạnh phép thuật) sát thương phép những kẻ đánh Annie bằng đòn cơ bản.

R-ki-nang-ulti-trieu-hoi-tibbers-annie-lmht[1]
Triệu Hồi: Tibbers (R):

Tiêu hao: 100 năng lượng.
Phạm vi: 600.
Thời gian hồi chiêu: 120/100/80 giây.

Tibbers xuất hiện vụ nổ, gây ra 175/300/425 (+80% sức mạnh phép thuật) sát thương phép các đơn vị vùng ảnh hưởng.

Trong 45 giây, Tibbers đuổi kẻ địch, liên tục gây ra 35 (+20% sức mạnh phép thuật) sát thương phép mỗi giây những kẻ địch ở xung quanh.

Giữ phím Alt và dùng chuột để điều khiển Tibbers hoặc có thể dùng R để điều khiển.

NGỌC BỔ TRỢ CHO ANNIE SP MÙA 6

Một vị tướng nhỏ bé hỗ trợ này thì nên dùng bảng ngọc bổ trợ nào cho Annie?

ngoc-vang-mau[1] x5 cộng máu thẳng cho Annie được có lượng máu nho nhỏ

ngoc-vang-giap[1] x4 giáp cộng thẳng cho Annie

ngoc-xanh-khang-phep[1] x9 kháng phép cho Annie giảm được sát thương phép thuật từ kẻ địch

ngoc-do-ti-le-chi-mang[1] x1 chí mạng

ngoc-do-xuyen-giap-xuyen-khang-phep[1] x8 ngọc đỏ xuyên giáp và kháng phép

ngoc-tim-toc-do-di-chuyen x3 tốc độ di chuyển để Annie có thể tiếp cận tung những cú choáng mục tiêu

BẢNG BỔ TRỢ CHO ANNIE HỖ TRỢ MÙA 6

Bảng bổ trợ của Annie nên cộng như thế nào?

Với cách cộng điểm bổ trợ 0 – 18 – 12 này thì Annie có khả năng cáu máu mạnh với sải tay dài của mình.

bang-bo-tro-annie-sp-ho-tro-AP-mua-6

Bảng bổ trợ phổ thông dành cho Annie vị trí hỗ trợ.

CÁCH TĂNG KỸ NĂNG CHO ANNIE VỊ TRÍ SUPPORT

Nên tăng kỹ năng cho Annie hỗ trợ như thế nào là hợp lý?

cach-tang-ky-nang-cho-annie-ap-sp-ho-tro-mua-6

Cách tăng kỹ năng cho Annie support season 6.

PHÉP BỔ TRỢ CỦA ANNIE SP

Ở vị trí hỗ trợ thì phép bổ trợ cho Annie là gì?

kiet-suc[1] toc-bien[1]
Kiệt Sức  Tốc Biến: Đây là 2 phép bổ trợ dành cho các tướng hỗ trợ và Annie cũng vậy.

Cũng có thể thay thế kiet-suc[1] bằng thieu-dot-phep-bo-tro-lol nếu bạn muốn chơi chủ động hơn và hổ báo hơn.

CÁCH LÊN ĐỒ CHO ANNIE HỖ TRỢ MÙA 6

Vị pháp sư nhỏ bé này khi đi hỗ trợ thì cách lên đồ cho Annie mùa 6 là như thế nào?

Mua trang bị cho Annie giai đoạn đầu trận đấu:

dong-xu-co-dai-TBLMT[1]
Đồng Xu Cổ Đại: Nếu giai đoạn đầu bạn muốn chơi an toàn thì nên mua Đồng Xu Cổ Đại để lên tiếp Bùa Thăng Hoa có thể giúp annie mở combat tốt nhất.

Bạn cũng có thể thay thế dong-xu-co-dai-TBLMT[1] Đồng Xu Cổ Đại với luoi-guom-doat-thuat[1] Lưỡi Gươm Đoạt Thuật mới đầu trận cho Annie 1 lượng sức mạnh phép thuật cùng nhiều chỉ số rất quan trọng và khi lên Yêu Sách của Băng Hậu giúp Annie có khả năng làm chậm được 2 đối thủ gần đó nhất.

mat-xanh-TBLMHT[1] banh-qui[1] mat-vat-to[1]

Mắt Xanh và Bánh Qui cùng vơi cây Mắt Vật Tổ: Giúp Annie có thể cải thiện được tầm nhìn cho ADC có thể tự tin farm hơn.

Trang bị trấn phái dành cho Annie hỗ trợ mùa 6

Những trang bị cần có của một Annie support là:

hong-ngoc-toa-sang-TBLMHT[1]
Hồng Ngọc Toả Sáng: Hầu hết các vị trí hỗ trợ đều phải lên cái này không riêng gì Annie. Quyết định một phần lớn đến thắng thua của trận đấu.

bua-thang-hoa-TBLMHT[1] yeu-sach-cua-bang-hau[1]
Bùa Thăng Hoa hoặc Yêu Sách của Băng Hậu: 2 trang bị dành cho các vị trí hỗ trợ. Mỗi cái đều có công dụng riêng như đã nói ở trên. Tuỳ thuộc vào lối chơi của mỗi người.

tim-bang-TBLMHT[1]
Tim Băng: Sự lựa chọn cứng rắn. Tăng đến 100 giáp cùng với lượng mana giúp Annie có thể luôn đủ để sử dụng trong giao tranh cùng vơi khả năng hồi chiêu nhanh đáng kể và nội tại giảm tốc độ đánh để khắc chế những tướng có khả năng bắn cực nhanh.

vinh-quang-chan-chinh
Vinh Quang Chân Chính: Giúp cho Annie thêm được lượng máu và năng lượng kha khá, còn giúp cô nàng này không lo hết năng lượng trong những pha giao tranh. Đặc biệt với tốc độ di chuyển tăng cho toàn đội lớn khi đuổi theo kẻ địch làm nên tên tuổi trang bị này. Sẽ kết hợp tốt với kích tốc và thả gấu Tibber choáng kẻ địch.

Giày cho Annie hỗ trợ

giay-co-dong-TBLMHT[1]
Giày Cơ Động: Annie rất cần tốc độ di chuyển tốt để có thể đuổi kịp kẻ địch những pha làm choáng.

giay-phap-su-TBLMHT
Giày Pháp Sư: Nếu như bạn đã lên những trang bị tăng tốc độ di chuyển rồi thì một cái dành chính hãng pháp sư thì rất nên lên. Khi dùng kỹ năng sẽ thấy thấm hơn đấy.

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Annie pháp sư hỗ trợ mùa 5

Bộ trang bị hoàn chỉnh phổ thông dành cho Annie đi hỗ trợ với lượng sát thương phép thuật lớn.

giay-phap-su-TBLMHThong-ngoc-toa-sang-TBLMHT[1]bua-thang-hoa-TBLMHT[1]vinh-quang-chan-chinhtim-bang-TBLMHT[1]day-chuyen-solari-TBLMHT[1]

Với bộ trang bị như trên bạn có thể thay thế bằng các trang bị khác cho phù hợp với trận đấu hơn như:

ludens-echo[1]
Vọng Âm Luden: Với lượng sức mạnh phép thuật cộng thêm lớn giúp Annie cũng có thể gây ra được nhiều sát thương trong giao tranh. Ngoài ra lượng tốc độ di chuyển cộng thêm từ trang bị sẽ giúp ích rất nhiều cho Annie những pha làm choáng kẻ địch đứng lỗi vị trí.

gay-dau-lau[1]
Gậy Đầu Lâu
: Đối thủ có pháp sư dồn sat thương cực nhanh. Sự lựa chọn này nếu như muốn sống lâu hơn đồng thời cũng tăng đươc lượng phép thuật kha khá.

truong-pha-le-rylai-TBLMHT
Trượng Pha Lê Rylai: Bạn muốn có thêm hiệu ứng khống chế? Lựa chọn này cho giúp cho Annie tăng thêm được lượng máu ổn cùng với lượng phép thuật không hề nhỏ.

dong-ho-cat-zhonya-TBLMHT
Đồng Hồ Cát: Với Annie nhỏ bé như vậy lựa chọn này cũng rất hợp lý với những trường hợp Tốc Biến để dùng choáng cả team địch. Với lượng sức mạnh phép thuật tăng cực nhiều và giáp cũng giúp ít nhiều trong kéo dài được sống trong giao tranh.

ĐỒNG ĐỘI CỦA ANNIE SUPPORT

Nhưng vị tướng nào có thể kết hợp tốt với Annie? Vậy đồng đội của Annie là ai?

Đó là những vị tướng có khả năng dồn sát thương nhanh vì bởi lẻ Annie có khả năng mở giao tranh cực tốt.

jinx[1]Graves[1]ziggs[1]

orianna[1]alistar[1]shyvana[1]

KẺ THÙ CỦA ANNIE PHÁP SƯ HỖ TRỢ

Tuy có khả năng mở giao tranh tốt đến vậy nhưng Annie khôn phải là không có cách khắc chế. Vậy nên chọn tướng gì khắc chế Annie?

kayle[1]thresh[1]morgana[1]

zilean[1]alistar[1]gragas[1]

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI ANNIE SP MÙA 6 HIỆU QUẢ

Làm sao để có thể chơi Annie đi hỗ trợ được hiệu quả? Hãy xem ngay hướng dẫn cách chơi Annie support.

Cách chơi Annie sp giai đoạn đầu trận đấu

Tích điểm choáng Annie bằng sử dụng Thiêu Cháy (W) có thể choáng cả đội xâm lăng hay là cần chiếm được lợi thế ban đầu.

Hãy sử dụng Hoả Cầu (Q) để cáu rỉa máu của đối phương.

Tầm đánh của Annie khá xa nên bạn lưu ý khi sử dụng Lưỡi Gươm Đoạt Thuật có thể tích góp được lượng tiền kha khá.

Khi đủ điểm tích tụ làm choáng sẽ có hiệu ứng ”xoáy” ở quanh  người. Bạn có thể nhờ cái ”xoáy” đó lên hù đối thủ để gây áp lực khiến đối phương không chơi hổ báo. Cũng có thể giả vờ ”giấu xoáy” với 3 điểm tích tụ và khi giao tranh dùng Khiên Lửa (E) cùng với kỹ năng gây sát thương để làm choáng bất ngờ.

Cách chơi Annie pháp sư hỗ trợ giai đoạn giữa trận đấu

Hoàn thành nhanh Đá Tỏa Sáng và bắt đầu đảo lane đi cắm mắt cũng có thể gank để gây áp lực cho đối thủ.

Triệu Hồi: Tibber (R) hỗi khá nhanh nên có thể dùng thoải mái như để tank trụ hoặc chỉ để dồn sát thương vào đối phương cảnh cáo.

Cách chơi Annie ap sp giai đoạn cuối trận late game

Cách chơi Annie sp mở đầu bằng dồn đủ 4 điểm sau đó dùng Bùa Thăng Hoa để chạy nhanh hơn và Triệu Hồi: Tibber (R) để làm choáng đối thủ (nên lựa vị trí nào có thể làm choáng được nhiều nhất) và tích cực xả kill vì Annie có thời gian hồi chiều nhanh để giúp cho có một pha giao tranh hoàn hảo.

CÁCH KHẮC CHẾ ANNIE HỖ TRỢ

Khi thấy Annie có xoáy xung quanh người thì hãy nên đánh cẩn thận hơn tránh những pha Tốc Biến làm choáng.

Annie tuy có khả năng làm choáng nhưng sau khi hết choáng thì cô bé này khá yếu ớt lợi dụng lúc này hãy đánh Annie trước để tránh có pha làm choáng tiếp theo.

Hãy chú ý đếm số điểm tích trữ nội tại của Annie vì rất có nhiều người chơi Annie “giấu xoáy” để có thể khiến ta bất ngờ.

VIDEO HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI ANNIE SUPPORT MÙA 6