[Aurelion Sol Ap Mid] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Aurelion Sol pháp sư đường giữa mùa 6

Ngày 13/03/2016

GIỚI THIỆU TƯỚNG AURELION SOL – ÁC LONG THƯỢNG GIỚI: Aurelion Sol là một vị tướng có hình dạng giống như Ao Shin – vị tướng mà mọi người đã mong chờ từ rất lâu nhưng vì chưa thể hoàn thành sớm được nên bây giờ đã xuất hiện với một cái tên mới hoàn toàn.…

GIỚI THIỆU TƯỚNG AURELION SOL – ÁC LONG THƯỢNG GIỚI:

Aurelion Sol là một vị tướng có hình dạng giống như Ao Shin – vị tướng mà mọi người đã mong chờ từ rất lâu nhưng vì chưa thể hoàn thành sớm được nên bây giờ đã xuất hiện với một cái tên mới hoàn toàn. Hắn là vị pháp sư tầm trung sử dụng những quả cầu bay xung quanh mình để gây sát thương vô hạn. Ngoài ra với khả năng bay như rồng lượn khắp bầu trời, vượt qua tất cả địa hình ở Đấu Trường Công Lý để xuất hiện với ngày tận thế cho đối thủ bên kia khi gặp phải hắn. Đây là vị tướng hứa hẹn sẽ làm cho meta game của Liên Minh Huyền Thoại thêm phong phú hơn. Nào, còn chần chừ gì không cùng mình đến với bài viết cách chơi Aurelion Sol pháp sư đường giữa mùa 6 và cách lên đồ Aurelion Sol Ap Mid Sesaon 6 ngay dưới đây nhé!

huong-dan-cach-choi-aurelion-sol-cach-len-do-aurelion-sol-ap-mid-phap-su-duong-giua

Hướng dẫn cách chơi Aurelion Sol vị trí pháp sư đường giữa mùa 6

HỆ THỐNG CÁC KỸ NĂNG CỦA AURELION SOL:

noi-tai-trung-tam-vu-tru
Trung Tâm Vũ Trụ (nội tại):

Luôn có 3 ngôi sao chọn hắn làm trung tâm bay xung quanh gây x (+ [30%] SMPT) sát thương phép và gây hiệu ứng lên những kẻ bị va phải.

tinh-van-cau-q
Tinh Vân Cầu (Q):

Tiêu hao:  năng lượng.
Thời gian hồi chiêu: 8 giây.

Bắn ra một hạt nhân của ngôi sao theo hướng được chọn, ngôi sao ấy sẽ tự động phát nổ nếu đi quá tầm của tối đa, hoặc có thể tự tái kích hoạt kỹ năng để phát nổ sớm hơn gây 70/110/150/190/230 (+65% SMPT) sát thương phép đồng thời làm choáng 1/1.25/1.5/1.75/2 giây những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng.

Aurelion Sol có thể nuôi dưỡng ngôi sao của mình tăng kích thước để gây sát thương và làm choáng rộng hơn bằng cách di chuyển theo bên cạnh Tinh Vân Cầu.

khai-mo-thien-ha-w
Khai Mở Thiên Hà (W):

Tiêu hao:  năng lượng.
Thời gian hồi chiêu: 6/5/4/3/2 giây.

Mở rộng vòng quỹ đạo bay của 3 ngôi sao xung quanh người, khiến cho chúng tăng thêm cấp độ mới gây thêm 10/20/30/40/50 sát thương phép.

Aurelion Sol có thể thu hẹp lại quỹ đạo bay của các ngôi sao bằng cách tắt kỹ năng hoặc khi hết năng lượng sẽ tự động thu hẹp về.

du-hanh-khong-gian-e
Du Hành Không Gian (E):

Tiêu hao:  năng lượng.
Thời gian hồi chiêu: 60/55/50/45/40 giây.

Nội tại: Tăng dần 30/35/40/45/50% tốc độ di chuyển khi hướng đi về 1 phía liên tục và sẽ mất đi tốc độ đó nếu đột ngột đổi hướng. Một phần tốc độ này dự trữ thành điểm cộng dồn Gia Tốc Ly Tâm; điểm cộng dồn mất hoàn toàn khi hắn bị kẻ địch gây sát thương.

Kích hoạt: Mỗi khi đạt đủ 100 điểm cộng dồn của Gia Tốc Ly Tâm, Aurelion Sol có thể sử dụng Du Hành Không Gian tụ hội những ngôi sao xung quanh, bay qua địa hình 3000/4000/5000/6000/7000 khoảng cách. Trong khi bay không thể đổi hướng và nếu bị kẻ địch gây sát thương tự động sẽ trở lại mặt đất.

song-anh-sang-r
Sóng Ánh Sáng (R):

Tiêu hao: năng lượng.
Thời gian hồi chiêu: 120/100/80 giây.

Bắn một đợt Sóng Ánh Sáng theo hướng được chọn, gây 200/300/400 (+70% SMPT) sát thương phép, làm chậm 60/70/80% những kẻ địch bị trúng phải. Tên địch gần vụ nổ bị đẩy lùi ra vòng sao ngoài.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI AURELION SOL – CÁCH LÊN ĐỒ AURELION SOL VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA:

Ngọc Bổ Trợ dành cho Aurelion Sol:

ngoc-do-xuyen-khang-phep[1] x9 Xuyên kháng phép để giúp Aurelion Sol có thể gây lượng sát thương tối đa.

ngoc-vang-giap[1] x9 Giáp giúp hắn thêm cứng cáp.

ngoc-xanh-khang-phep[1] x9 Kháng phép tăng khả năng chống chịu lượng sát thương phép.

ngoc-tim-suc-manh-phep-thuat[1] x3 Sức mạnh phép thuật cộng thẳng.

Bảng Bổ Trợ dành cho Aurelion Sol:

18 – 12 – 0: Bảng bổ trợ dành cho Aurelion Sol với khả năng gây sát thương từ kỹ năng tốt hơn.

bang-bo-tro-aurelion-sol-phap-su-duong-giua

Bảng bổ trợ cho Aurelion Sol vị trí pháp sư đường giữa mùa 6

Cách tăng kỹ năng cho Aurelion Sol:

Tinh Vân Cầu (Q) là kỹ năng gây sát thương và hiệu ứng khống chế chủ đạo của Aurelion Sol cho nên cần được nâng đầu tiên tối đa, tiếp theo là Khai Mở Thiên Hà (W) để cho hắn có thêm kỹ năng gây sát thương từ xa tốt. Kỹ năng Du Hành Không Gian (E) chỉ lấy 1 điểm trước lv6 để tăng khả năng cơ động với những tình huống đảo lane đi hỗ trợ từ xa và nâng tối đa cuối cùng, chiêu cuối Sóng Ánh Sáng (R) bạn hãy lấy đúng cấp độ.

cach-tang-ky-nang-cho-aurelion-sol-ap-mid-season-6Cách tăng kỹ năng cho Aurelion Sol Ap Mid Season 6

Phép Bổ Trợ cho Aurelion Sol:

dich-chuyen toc-bien[1]
Dịch Chuyển, Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ dành cho Aurelion Sol có khả năng hỗ trợ đồng đội nhiệt tình hơn. Bạn cũng có thể sử dụng phép bổ trợ Thiêu Đốt tăng khả năng dồn sát thương vì vốn dĩ Aurelion Sol đã có kỹ năng đi chuyển rất tốt rồi.

Cách lên đồ cho Aurelion Sol:

Trang bị khởi đầu cho Aurelion Sol:

nhan-doran-TBLMHT[1] binh-mau[1] mat-vat-to[1]

Nhẫn Doran, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Trang bị quen thuộc cho các tướng pháp sư và cũng là sự khởi đầu của Aurelion Sol với lượng máu, sát thương phép, hồi phục ổn.

Trang bị trấn phái cho Aurelion Sol:

Là một pháp sư thiên về khả năng gây sát thương theo thời gian nhiều hơn chứ không phải dồn một phát chết luôn được như các pháp sư khác:

truong-truong-sinh[1]
Trượng Trường Sinh: Trang bị gia tăng cho Aurelion Sol lượng sức mạnh tăng tiến, chưa kể cả khả năng chống chịu vô cùng tốt đối với một pháp sư. Đặc biệt là năng lượng dồi dào tránh bị hết năng lượng trong giao trạnh.

truong-pha-le-rylai-TBLMHT[1]
Trượng Pha Lê Rylai: Đây là trang bị sẽ khiến hắn ta trở nên rất khó chịu với khả năng làm chậm từ các ngôi sao bay xung quanh người, làm cho kẻ địch muốn chạy cũng khó mà chạy được. Trang bị này cũng bổ sung đầy đủ những chỉ số cần thiết với một pháp sư như Aurelion Sol.

Giày dành cho Aurelion Sol:

giay-khai-sang-ionia[1]
Giày Khai Sáng: Với pháp sư đường giữa sở hữu các kỹ năng có thời gian hồi khá lâu nên đây cũng có thể là trang bị tốt cho hắn với 10% giảm thời gian hồi chiêu. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn giay-bac[1] Giày Bạcgiay-phap-su-TBLMHT Giày Pháp Sư tùy theo cách chơi của bạn.

Bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Aurelion Sol:

Sau đây là thiên hướng trang bị hoàn chỉnh dành cho Aurelion Sol:

giay-khai-sang-ionia[1]truong-truong-sinh[1]truong-pha-le-rylai-TBLMHT[1]gay-dau-lau[1]mu-phu-thuy-baradon-TBLMHTdong-ho-cat[1]
Bộ trang bị cho Aurelion Sol với khả năng gây sát thương và phòng thủ tốt.

mat-na-doa-day-TBLMHT
Mặt Nạ Đọa Đày: Đây là trang bị để khắc chế các tên có lớp máu dày, ngoài ra khi bạn lên các món đồ có khả năng làm chậm như Trượng Pha Lê Rylai thì khả năng gây thêm sát thương từ mục tiêu bị làm chậm sẽ tăng thêm kha khá.

ludens-echo[1]
Vọng Âm của Luden: Tăng thêm lượng sức mạnh phép thuật lớn, lượng tốc độ di chuyển cần thiết và cũng rất quan trọng với Aurelion Sol để có thể điều khiển tốt các ngôi sao của mình gây sát thương nhiều hơn.

truong-hu-vo-TBLMHT
Trượng Hư Vô: Một khi mà kẻ địch đã có nhiều trang bị kháng phép thì đây là lúc cần tới trang bị này.

day chuyen chu thap-TBLMHT
Dây Chuyền Chữ Thập: Với khả năng bay lượn chỉ trên một đường thẳng như vậy thì việc tiếp cận mục tiêu khi có những kỹ năng khống chế trói chân thì vô cùng khó, đây là trang bị để giúp hắn có khả năng mở những pha bắt lẻ từ xa.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI AURELION SOL VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA HIỆU QUẢ:

Đồng đội và kẻ thù của Aurelion Sol:

Đồng đội của Aurelion Sol:

Những vị tướng có khả năng bảo kê tốt và buff thêm tốc độ di chuyển cho Aurelion Sol là đồng minh tốt phù hợp để phối hợp với hắn ta.

Bảng bổ trợ cho Braum ở vị trí hỗ trợ Sivir[1] tahmkench[1]

Kẻ thù của Aurelion Sol:

Những vị tướng có độ cơ động tốt dễ dàng né tránh được những kỹ năng của Aurelion Sol, ngoài ra hắn lại rất sợ khi bị kẻ địch áp chế.

akali[1] Graves[1] nidalee[1]

Cách chơi Aurelion Sol như thế nào cho hiệu quả:

Cách chơi Aurelion Sol đầu trận:

– Là vị tướng rất đặc biệt khi mà nguồn sát thương của hắn từ nội tại là rất nhiều, hãy cố gắng canh thật chuẩn xác những ngôi sao của mình để có thể ăn lính thật chuẩn xác, tránh bị đẩy đường quá cao.

– Kỹ năng Tinh Vân Cầu (Q) có tốc độ bay khá chậm nên hãy đợi đến gần kẻ địch rồi mới tung chiêu để tăng thêm độ chính xác. Hắn cũng có thể tăng nuôi dưỡng ngôi sao của mình bằng cách di chuyển theo gia tăng bán kính ảnh hưởng.

Khai Mở Thiên Hà (W) là kỹ năng tuyệt vời để ăn lính từ xa, hay là những tình huống cáu máu đối phương.

– Nhờ nội tại của mình, Aurelion Sol có thể đẩy đường thật nhanh để có thể bắt đầu những lần cất cánh lên với Du Hành Không Gian (E) hỗ trợ đồng đội.

– Vì việc đầy đường lên cao nên bị gank bởi rừng đối phương là điều chắc chắn, hãy cố để dành Tinh Vân Cầu (Q) lại để làm choáng rồi bỏ chạy.

– Combo cơ bản khi có người đi rừng ra gank: Tinh Vân Cầu (Q) làm choáng > Khai Mở Thiên Hà (W) điều khiển sao cho gây được lượng sát thương nhiều nhất.

Cách chơi Aurelion Sol giữa trận:

– Cố gắng farm lên được những trang bị cần thiết như Trượng Trường SinhTrượng Pha Lê Rylai.

– Thay vì chờ lính của bên kia đẩy lên cao rồi ra farm thì hắn ta nên đi hỗ trợ các đường khác với Du Hành Không Gian (E). Muốn sử dụng được kỹ năng này bạn cần phải di chuyển để tích đủ 100 điểm Gia Tốc Ly Tâm. Lúc này bạn hãy kết hợp cùng với Tinh Vân Cầu (Q) trước hoặc trên đường bay để gia tăng thêm độ rộng phạm vi ảnh hưởng.

– Bây giờ khi đã có chiêu cuối Sóng Ánh Sáng (R) bạn có thể dồn sát thương vô cùng tốt. Hãy cấu rỉa kẻ địch trước với những ngôi sao xung quanh người mình.

– Sóng Ánh Sáng (R) không chỉ để tiêu diệt những kẻ yếu đuối mà còn để đẩy lùi những kẻ cứng đầu xông vào tiếp cận Aurelion Sol.

– Với Trượng Pha Lê Rylai thì kẻ địch muốn truy đuổi bạn cũng khó mà bỏ chạy cũng chẳng dễ hơn, hãy canh thật chuẩn xác nhé.

Cách chơi Aurelion Sol cuối trận:

– Ở giai đoạn này thì Aurelion có 2 lối chơi:

+ Núp phía sau đội hình để cáu rỉa từ xa, ngăn cản đẩy văng những kẻ địch lao vào tuyến sau của đội hình.

+ Hắn ta sẽ cùng với ngôi sao to khổng lồ của mình lao thẳng vào giữa đội hình đối phương, nhưng cách này đòi hỏi bạn và đồng đội phải phối hợp thật chuẩn xác để khi bay tới không quá sớm và cũng không quá muộn để có thể làm choáng diện rộng đem về giao tranh có lợi.

Sau đây là video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Aurelion Sol vị trí pháp sư đường giữa mùa 6: