[Azir Ap Mid] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Azir pháp sư đường giữa mùa 6

Ngày 03/05/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG AZIR – HOÀNG ĐẾ SA MẠC Khác với các vị tướng pháp sư có khả năng dồn sát thương nhanh. Azir là một vị tướng pháp sư có khả năng gây sát thương theo thường gian cực lớn. Với những binh lính cát giúp cho hắn ta di chuyển rất linh…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG AZIR – HOÀNG ĐẾ SA MẠC

Khác với các vị tướng pháp sư có khả năng dồn sát thương nhanh. Azir là một vị tướng pháp sư có khả năng gây sát thương theo thường gian cực lớn. Với những binh lính cát giúp cho hắn ta di chuyển rất linh hoạt và không kém phần lướt lát ảo diệu. Trong giao tranh nếu có được vị trí thuật lợi để gây sát thương thì có thể sẽ gây ra được một lượng sát thương khổng lồ đấy. Hãy cùng với Gamelienminh đến với phần phân tích chi tiết về vị tướng Azir này qua bài viết cách chơi Azir Ap Mid season 6 và cách lên đồ cho Azir pháp sư đường giữa mùa 6 ngay dưới đây nhé!

Azir-600x354[1]

Hướng dẫn cách chơi Azir AP MID và cách lên đồ Azir mùa 6 mới nhất.

HỆ THỐNG CÁC KỸ NĂNG CỦA AZIR

Azir-Passive-e1410393791789[1]
Di Sản Của Shurima (Nội tại):

Di Chúc Của Hoàng Đế: Azir nhận 1.25% tốc độ đánh thêm mỗi 1% giảm thời gian hồi chiêu sỡ hữu.

Đĩa Mặt Trời: Azir đặt dấu ấn tàn tích các trụ bị phá hủy (cả của đồng minh lẫn của kẻ thù). Một khi Azir cách dấu ấn trong 400 khoảng cách có thể triệu hồi 1 Đĩa Mặt Trời (bằng cách là nhấp chuột dấu ấn) hoạt động như là 1 trụ thực sự chỉ khác nó chuyển toàn bộ tiền thu cho Azir. Lượng máu Đĩa Mặt Trời giảm dần trong vòng 1 phút và lượng giáp cũng giảm nếu Azir di chuyển quá xa trụ.

– Trụ lính và trụ Nexus miễn nhiễm kĩ năng này.

Azir-Q-e1410393796600[1]
Cát Càn Quét (Q):

Tiêu hao: 70 Năng lượng.
Phạm vi: 800.
Thời gian hồi chiêu: 10/9/8/7/6 giây.

– Azir ra lệnh tất cả chiến binh cát lao về hướng đã định, gây ra 60/90/120/150/180 (+ 50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và đồng thời sẽ làm chậm kẻ địch mà chúng lướt qua 25% trong vòng 1 giây.

– Mỗi địch có thể bị tấn công bởi nhiều chiến binh cát, sát thương những chiến binh sau chỉ còn là 25% sát thương nhận so với chiến binh đầu tiên.

Azir-W-e1410393806422[1]
Trỗi Dậy! (W):

Tiêu hao: 40 Năng lượng.
Phạm vi: 450.
Thời gian hồi chiêu: 12/11/10/9/8 giây.

– Azir triệu hồi chiến binh cát bất định trong 9 giây. Khi Azir tấn công kẻ địch trong tầm đánh chiến binh cát, chiến binh này tấn công cho Azir, gây ra 50/55/60/65/70/75/80/85/90/95/100/110/120/130/140/150/160/170 (+70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên tất cả kẻ địch ở trên đường thẳng. Nếu nhiều chiến binh cát tấn công 1 mục tiêu, sát thương từ chiến binh sau chiến binh đầu tiên chỉ còn 25%. Những chiến binh cát không thể tấn công công trình ( trụ, nhà lính…).

– Azir tích trữ tối đa 2 chiến binh cát ( thời gian tích trữ 1 chiên binh bằng thời gian hồi chiêu), số chiến binh cát hoạt động trên chiến trường không hạn định. Chiến binh cát tan biến nhanh gấp đôi khi trong phạm vi trụ địch, lập tức mất khi Azir di chuyển quá xa.

– Nếu Azir triệu hồi chiến binh cát trên chính 1 trụ chiến binh sẽ hi sinh thân mình gây ra 80 (+ 25 x level hiện tại của Azir) (+ 70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên trụ.

Azir-E-e1410393811243[1]
Cát Lưu Động (E):

Tiêu hao: 60 Năng lượng.
Phạm vi: Bản thân.
Thời gian hồi chiêu: 19/18/17/16/15 giây.

Azir lướt tới chiến binh cát, gây ra 60/90/120/150/180 (+ 40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép tất cả địch Azir đi qua. Nếu Azir va tướng địch ở trên đường, ông ta dừng lại nhận lớp chắn hấp thụ 60/100/140/180/220 (+ 15% máu cộng thêm) sát thương tồn tại 4 giây.

Azir-R-e1410393801919[1]
Phân Chia Thiên Hạ (R):

Tiêu hao: 100 Năng lượng.
Phạm vi: 250.
Thời gian hồi chiêu: 140/120/100 giây.

– Azir triệu hồi 4/5/6 chiến binh đẩy khiên về phía trước, đẩy lùi gây ra 150/225/300 (+ 60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên kẻ địch trong tầm ảnh hưởng.

– Khi đi hết đoạn đường, họ đứng yên tại chỗ tạo thành bức tường trong 5/6/7 giây, chặn di chuyển cũng như lướt tới kẻ thù. Đồng minh Azir có thể băng qua bức tường đồng thời thêm 20% tốc độ di chuyển. Azir không thể ra lệnh những chiến binh này di chuyển hay là tấn công.

NGỌC BỔ TRỢ CHO AZIR

Nên mua ngọc bổ trợ cho Azir ra sao?

ngoc-vang-giap-theo-cap[1] x9 Giáp theo cấp cho Azir về cuối trận có lượng giáp kha khá.

ngoc-xanh-khang-phep[1] x3 Kháng phép theo cấp giúp giảm lượng sát thương phép phải nhận vào cuối trận tốt hơn.

giam-thoi-gian-hoi-chieu-theo-cap x6 Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp.

ngoc-do-xuyen-khang-phep[1] x9 Xuyên kháng phép giúp những đòn đánh của hắn gây nhiều sát thương hơn.

ngoc-tim-suc-manh-phep-thuat[1] x3 Sức mạnh phép thuật cộng thẳng dành cho Azir.

BẢNG BỔ TRỢ CHO AZIR

Cộng điểm bảng bổ trợ cho Azir như thế nào để mạnh nhất?

Đây là bảng bổ trợ cho Azir của người chơi đường giữa nổi tiếng Easyhoon với khả năng gây sát thương tốt trong giao tranh kéo dài.

bang-bo-tro-azir-ap-mid-phap-su-duong-giua-mua-6

Bảng bổ trợ cho Azir AP MID thiên hướng phép thuật mùa 6.

CÁCH TĂNG KỸ NĂNG CHO AZIR

Nên tăng kỹ năng cho Azir như thế nào là hợp lí nhất?

Rõ ràng ở level 1 chỉ có thể nâng Trỗi Dậy (W) vì là bắt buộc. Sau đó sẽ nâng tối đa Cát Càn Quét (Q) bởi vì đây chính là kĩ năng khống chế có thời gian hồi chiêu ngắn nhất của Azir, ngoài ra cũng có thể giúp thay đổi thế đứng lính cát lưu động dùng để gây sát thương được linh hoạt hơn. Kỹ năng Cát Lưu Động (E) sẽ được nâng sau cùng và chiêu cuối Phân Chia Thiên Hạ (R) lấy đúng cấp độ.

cach-tang-ky-nang-cho-azir-ap-mid-mua-5

Cách tăng kỹ năng cho Azir AP MID mùa 6

PHÉP BỔ TRỢ CHO AZIR

Nên sử dụng phép bổ trợ nào cho Azir?

dich-chuyen toc-bien[1]
Dịch Chuyển và Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ này cho Azir có khả năng đi đường và đảo đường được tốt hơn.

kiet-suc[1] toc-bien[1]
Kiệt SứcTốc Biến: Azir khó có thể nào mà chơi solo trực tiếp được với các sát thủ. Nên với phép bổ trợ này giúp cho khả năng bảo vệ bản thân được tốt hơn.

CÁCH LÊN ĐỒ CHO AZIR

Nên lên đồ cho Azir như thế nào?

Trang bị khởi đầu cho Azir đi MID

Nhẫn Doran  Bình Máu và thêm Mắt Vật Tổ: Hầu hết đây các pháp sư đường giữa đều lên theo lối này và Azir cũng không ngoại lệ.

Trang bị trấn phái của Azir pháp sư đường giữa

nanh-nashor[1]
Nanh Nashor: Là trang bị QUAN TRỌNG Azir khi lính cát thừa hưởng tốc độ đánh cũng như sát thương phép trang bị này. Ngoài ra 20% giảm thời gian hồi chiêu cần thiết để kĩ năng Azir sử dụng linh hoạt.

quy-thu-morello[1]
Quỷ Thư Morello: Bởi vì Azir rất tốt năng lượng khi đi đường nên trang bị này cực kì quang trọng để có thể đảm bảo được cho Azir luôn đủ năng lượng trong những pha giao tranh.

truong-pha-le-rylai-TBLMHT[1]
Trượng Pha Lê Rylai: Bổ sung máu và sức mạnh phép thuật là cần thiết. Nhưng trên hết trang bị này thêm khả năng đánh làm chậm giúp cho Azir đánh được lâu hơn.

Giày cho Azir pháp sư

giay-phap-su-TBLMHT
Giày Pháp Sư: Đây là một trang bị luôn cần thiết với mọi pháp sư, đặt biệt khi team địch lên nhiều kháng phép.

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Azir

giay-phap-su-TBLMHTnanh-nashor[1]quy-thu-morello[1]truong-pha-le-rylai-TBLMHT[1]ludens-echo[1]mu-phu-thuy-baradon-TBLMHT

Đây là bộ trang bị phổ thông nhất dành cho Azir. Nhưng trong một số trường hợp có thể thay đổi bằng các trang bị khác phù hợp hơn như:

dong-ho-cat[1]
Đồng Hồ Cát
: Tăng thêm lượng sức mạnh phép thuật lớn cùng với lượng giáp đáng kể. Đặc biệt khi kích hoạt gia tăng thêm thời gian cầm cự cho Azir.

truong-hu-vo-TBLMHT
Trượng Hư Vô: Một khi đội hình địch đã đóng chắc cho mình những trang bị kháng phép thì đây chính là lựa chọn tối ưu nhất cho Azir để có thể chọc xuyên thủng kháng phép của kẻ địch.

kiem-sung-hextech[1]
Kiếm Súng HexTech
: Cho Azir khả năng hút máu phép cùng với khả năng kích hoạt làm chậm giúp Azir thông thấm hơn.

day-chuyen-chu-thap[1]
Dây Chuyền Chữ Thập: Gia tăng thêm lượng máu và kháng phép lớn. Azir cũng không mấy cứng cáp khi bị những hiệu ứng khống chế vào người và bị dồn sát thương.

ĐỒNG ĐỘI CỦA AZIR

Đồng đội của Azir gồm những tướng nào?

Azir là kiểu pháp sư giữ vị trí trong giao tranh có thời gian gây sát thương lính cát, đồng thời Azir chính là mảnh ghép quan trọng trong đội hình với khả năng tạo trụ và Ultimate nên vị tướng là đồng đội tốt Azir gồm: Braum, Maokai, Thresh, Rumble, Tristana, Zilean…

tristana[1]Bảng bổ trợ cho Braum ở vị trí hỗ trợmaokai[1]

thresh[1]rumble[1]zilean[1]

KẺ THÙ CỦA AZIR

Kẻ thù của Azir gồm những tướng nào?

Những vị tướng khả năng di chuyển linh hoạt gây sát thương không bị lính cát quấy rối, đồng thời Phân Chia Thiên Hạ không thể chặn được kĩ năng nên những đối thủ sau Azir phải dè chừng: Malphite, Xerath, Kayle, Leblanc, Ziggs, Vi…

malphitexerath[1]kayle[1]

Mod Skin Morrigan Aensland Leblancziggs[1]vi[1]

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI AZIR HIỆU QUẢ

Cách chơi Azir như thế nào để có thể phát huy được sức mạnh?

Cách chơi Azir giai đoạn đầu trận:

– Chìa khoá chơi Azir đi đường sử dụng lính cát cách linh hoạt.

– Tầm thi triển lính cát Trỗi Dậy (W) không lớn, ta sẽ dùng combo Trỗi Dậy (W) + Cát Càn Quét (Q) vào địch làm chậm dùng lính cát đánh rỉa máu.

– Khi vừa tầm sử dụng Trỗi Dậy (W) + Cát Càn Quét (Q) đưa lính cát tiếp cận sau đó Cát Lưu Động (E) lao lướt qua kẻ địch nhận lá chắn, sau đó sẽ đánh thường. Với combo này có thể trao đổi chiêu thức có lợi.

– Sử dụng lính cát là công cụ ép đường bằng cách Cát Càn Quét (Q) đưa chúng lên cao giúp Azir gây áp lực tốt đối phương.

Cách chơi Azir giai đoạn giữa trận:

– Hoàn thành Nanh Nashor cùng với Mặt Nạ Đoạ Đày Liandry.

– Azir là vị tướng thiên về đẩy đường hơn là khả năng đảo land gank, nên hãy ở lane gây sức ép, phá trụ nếu như có thể. Sau đó dùng nội tại để tạo trụ tiếp tục gây áp lực đường lên đối phương.

– Combo các bạn nên tập là Trỗi Dậy (W) + Cát Càn Quét (Q) đưa lính cát lên phía trước đối phương dùng Cát Lưu Động (E) lao tới, di chuyển lên phía trước dùng Phân Chia Thiên Hạ (R) đẩy ngược đối phương về sau. Nếu có thể đẩy ngược nhiều người càng tốt.

– Một combo khó hơn đòi hỏi bạn phải tập luyện nhiều đó là: Trỗi Dậy (W) -> Cát Lưu Động (E) và trong lúc đang trên đường bay thì sử dụng Cát Càn Quét (Q) để lướt tới mục tiêu. Cách này khó nhưng lại mang tính chất bất ngờ hơn.

Không phải lúc nào trụ mất bạn dựng trụ cũng tốt vì thời gian hồi nội tại này không phải ngắn. Hãy đảm bảo rằng cần có thêm tiền mua trang bị bằng cách bạn nghĩ rằng chuẩn bị một cuộc giao tranh ở đó hãy sử dụng.

Cách chơi Azir giai đoạn cuối trận:

Phân Chia Thiên Hạ (R) để cản bước giao tranh cũng như cắt địa hình tốt hãy sử dụng đúng thời điểm.

– Hãy đảm bảo rằng luôn có 3 ”thằng đệ” có thể gây sát thương tốt nhất. Và hãy khoan nôn nóng lao Cát Lưu Động (E) bạn rất dễ tắt điện ngay sau đó.

VIDEO CÁCH CHƠI AZIR Ở VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA