[Brand Ap Mid] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Brand pháp sư đường giữa mùa 6

Ngày 04/05/2015

GIỚI THIỆU TƯỚNG BRAND – NGỌN LỬA PHỤC HẬN Được xem như là một trong những pháp sư có khả năng đi đường và dồn sát thương diện rộng rất tốt trong Liên Minh Huyền Thoại, Brand luôn là một lựa chọn tốt khi bạn muốn đàn áp đối thủ từ đầu trận đấu. Mạnh…

GIỚI THIỆU TƯỚNG BRAND – NGỌN LỬA PHỤC HẬN

Được xem như là một trong những pháp sư có khả năng đi đường và dồn sát thương diện rộng rất tốt trong Liên Minh Huyền Thoại, Brand luôn là một lựa chọn tốt khi bạn muốn đàn áp đối thủ từ đầu trận đấu. Mạnh mẽ với 4 kĩ năng đều gây sát thương, khả năng gây sát thương theo thời gian và theo % máu tốt kèm theo đó là khả năng 1 vs 2 tuyệt vời ở level 6, Brand nắm giữ sức mạnh huỷ diệt của lửa. Hãy cùng Gamelienminh phân tích sức mạnh của hắn qua bài viết cách chơi Brand pháp sư đường giữa mùa 5 và cách lên đồ Brand Ap Mid Season 6 ngay dưới đây.

Brand_Splash_5-600x354[3]

Hướng dẫn cách chơi Brand AP MID Season 6.

HỆ THỐNG CÁC KỸ NĂNG CỦA BRAND

ky nang noi tai brand - bong
Bỏng (Nội tại):Các kỹ năng Brand khiến mục tiêu bốc cháy 4 giây, gây ra ( 2% máu tối đa của nạn nhân) sát thương phép 1 giây, quái chịu tối đa 80 sát thương 1 giây.

ky nang q brand - thieu dot
Vệt Lửa (Q):

Tiêu hao: 50 Năng lượng
Phạm vi: 900
Thời gian hồi chiêu: 8/7.5/7/6.5/6 giâyBrand phóng ra quả cầu lửa, gây ra 80/120/160/200/240 (+ 65% sức mạnh phép thuật) sát thương phép kẻ địch đầu tiên chạm phải. Nếu mục tiêu chịu nội tại Bỏng, nạn nhân bị choáng 2 giây.

ky nang w brand - cot lua
Cột Lửa (W):

Tiêu hao: 70/75/80/85/90 Năng lượng
Phạm vi: 900
Thời gian hồi chiêu: 10 giâySau 0.625 giây, Brand tạo Cột Lửa vị trí chọn, gây ra 75/120/165/210/255 (+ 60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép tất cả kẻ địch đứng trong đó. Những nạn nhân chịu nội tại Bỏng phải gánh thêm 25% sát thương.

ky nang e brand - bung chay
Bùng Cháy (E):

Tiêu hao: 70/75/80/85/90 Năng lượng
Phạm vi: 625
Thời gian hồi chiêu: 12/11/10/9/8 giâyBrand tạo vụ nổ trên mục tiêu chọn, gây ra 70/105/140/175/210 (+ 55% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Nếu nạn nhân chịu nội tại Bỏng, Bùng Cháy lan những đối tượng khác khu vực 300 khoảng cách.

ky nang r brand - bao lua
Bão Lửa (R):

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Phạm vi: 750
Thời gian hồi chiêu: 105/90/75 giâyBrand phóng chùm lửa xoắc ốc truyền kẻ địch này qua kẻ địch khác, gây ra 150/250/350 (+ 50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép mỗi lần nảy. Tổng số lần nảy Bão Lửa lên đến 4, đi kèm 5 lần sát thương và được tác dụng cùng 1 mục tiêu 3 lần. Nếu mục tiêu chọn đầu tiên chịu nội tại Bỏng, lần nảy tiếp theo ưu tiên lên tướng.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI – CÁCH BUILD ĐỒ BRAND VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA

Ngọc Bổ Trợ cho Brand

 x9 Xuyên kháng phép giúp Brand gây sát thương thấm hơn.

 x9 Máu theo cấp để hắn ta về cuối trận tránh bị “thiếu máu” đến chết.

giam-thoi-gian-hoi-chieu-theo-cap x9 Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp.

 x3 Sức mạnh phép thuật cộng thẳng cho Brand.

Bảng Bổ Trợ cho Brand

18 – 12 – 0: Đây là bảng bổ trợ dành cho Brand thiên về khả năng gây sát thương kéo dài trong giao tranh khi mà hắn ta sử dụng kỹ năng liên tục.

bang-bo-tro-brand-phap-su-duong-giua-mua-6

Bảng bổ trợ cho Brand AP MID Season 6.

Cách tăng kỹ năng cho Brand

Cột Lửa (W) kĩ năng gây ra sát thương ổn định cần nâng tối đa cho Brand, tiếp đó là Vệt Lửa (Q) giúp sát thương và thời gian hồi chiêu kèm theo hiệu ứng choáng với nội tại Bỏng. Bùng Cháy (E) 1 điểm trước khi level 6 và nâng sau cùng. Chiêu cuối Bão Lửa (R) hãy lấy đúng level.

Cách tăng kỹ năng cho Brand AP MID

Cách tăng kỹ năng cho Brand vị trí pháp sư đường giữa.

Phép Bổ Trợ cho Brand

thieu-dot-phep-bo-tro-lol toc-bien[1]

Thiêu Đốt, Tốc Biến: Với Tốc biến thì khỏi phải nói, đây là phép bổ trợ vô cùng cần thiết với một vị tướng thiếu cơ động này. Còn lại nếu bạn có lối chơi hổ báo muốn chấm dứt mạng đối thủ ngay thì hãy chọn Thiêu Đốt.

dich-chuyen toc-bien[1]

Dịch Chuyển, Tốc Biến: Khả năng khống chế của Brand là có và sát thương cũng rất lớn cho nên rất có thể đi đảo đường hỗ trợ cho đồng đội.

Cách lên đồ cho Brand

Trang bị khởi đầu cho Brand

nhan-doran-TBLMHT[1] banh-qui[1] mat-vat-to[1]

Nhẫn Doran, Bánh Qui, Mắt Vật Tổ: Lối sắm trang bị hầu hết các pháp sư bây giờ không riêng gì Brand.

Trang bị trấn phái cho Brand

Sau đây là số trang bị bạn cần có để phát huy sức mạnh Brand:

quy-thu-morello[1]
Quỷ Thư Morello: Nếu bạn thường hay sử dụng kỹ năng để đẩy đường và cáu máu đối thủ thì có khả năng bị thiếu hụt năng lượng là rất cao cho nên có thể lựa chọn các trang bị này từ sớm. Hoặc bạn cũng có thể lên quy-coc-athena-TBLMHT Cốc Quỷ Athena khi mà phải đối đầu với các pháp sư có khả năng dồn sát thương mạnh để giảm thiểu khả năng đếm số của bản thân.

mat-na-doa-day-TBLMHT
Mặt Nạ Đoạ Đày Liandry: Sở hữu 4 kĩ năng tấn công, khả năng xuyên kháng phép trang bị này rất cần cho Brand. Khả năng gây sát thương theo % máu thích hợp kết hợp nội tại Brand, giúp đối thủ trâu bò nhất tụt máu từ từ không thương tiếc.

mu-phu-thuy-baradon-TBLMHT
Mũ Phù Thuỷ: Đây là trang bị rất cần thiết cho tất cả các pháp sư với công dụng duy nhất đó là tăng thêm một lượng lớn sức mạnh phép thuật.

Giày cho Brand

giay-phap-su-TBLMHT
Giày Pháp Sư: Như đã nói, khả năng xuyên kháng phép rất cần giúp Brand cho Brand gây ra lượng sát thương nhiều hơn, trang bị giày này là thích hợp nhất.

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Brand

Sau đây là số thiên hướng trang bị hoàn chỉnh cho Brand

giay-phap-su-TBLMHT quy-thu-morello[1] mat-na-doa-day-TBLMHT truong-pha-le-rylai-TBLMHT mu-phu-thuy-baradon-TBLMHT truong-hu-vo-TBLMHT
Bộ trang bị mà phổ thông nhất dành cho Brand với khả năng gây sát thương lớn và hiệu ứng vết thương sâu cực khó chịu. Ngoài ra còn có các hiệu ứng làm chậm và xuyên kháng phép để trừng trị những tên cứng đầu.

Sau đây là một số trang bị bạn cũng có thể lên cho Brand như:

dong-ho-cat-zhonya-TBLMHT
Đồng Hồ Cát: Cũng vì Brand gây ra sát thương trong giao tranh rất lớn nên khả năng bị đối phương dồn sát thương vào đầu tiên rất cao nên thêm một trang bị để phòng thủ cũng rất cần thiết. Không những vậy trang bị này còn bổ sung một lượng lớn sức mạnh phép thuật.

ludens-echo[1]
Vọng Âm Luden: Với một pháp sư thì không gì bằng chỉ số sức mạnh phép thuật cả. Ngoài ra trang bị này còn tăng thêm tốc độ di chuyển, chỉ số vô cùng cần thiết cho một vị trí thiếu cơ động như Brand.

day-chuyen-chu-thap[1]
Dây Chuyền Chữ Thập: Trang bị này không thường được các pháp sư lên vì nó chẳng tăng một chỉ số sức mạnh nào cả, nhưng nếu đội hình địch có những tướng có khả năng mở giao tranh mạnh và lượng sức mạnh phép thuật lớn. Đây là trang bị giúp hắn có thể sống lâu hơn trong các pha giao tranh.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI BRAND HIỆU QUẢ VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA

Đồng đội và kẻ thù của Brand

Đồng đội của Brand

Brand– bộ kĩ năng dame tốt nhưng thiếu hiệu ứng khống chế thích hợp những đội hình thiên skirmish, combat tổng và có kĩ năng khống chế bù lại như: Leona, Alistar, Maokai, Jarvan IV, Thresh, Evelynn…

Leonaalistar[1]maokai[1]

JarvanIV[1]thresh[1]bang bo tro evelynn

Kẻ thù của Brand

Brand đi đường khá ổn nhưng vì Brand luôn gây rất nhiều sát thương nên là mục tiêu bị tiêu diệt sớm cho các Sát thủ. Một số như: Zed, Kassadin, Fizz, Morgana, Leona, Ahri…

zed[1]kassadin[1]fizz[1]

Leonaahri[1]morgana[1]

Cách chơi Brand thế nào cho hiệu quả

Cách chơi Brand đầu trận

Liên tục áp đảo với sải tay tốt và kĩ năng.

– Thường Cột Lửa (W) là kĩ năng gây sát thương và rỉa máu, sau đó sẽ dùng Bùng Cháy (E) sau Cột Lửa (W) hiệu ứng Bỏng giúp lan các mục tiêu quanh khiến lính tiêu diệt nhanh chóng.

– Có nhiều cách combo Brand đi đường. Thường bạn dùng Cột Lửa (W) + Vệt Lửa (Q) làm choáng đối phương đã trúng Cột Lửa (W), có khả năng trúng Vệt Lửa (Q). Còn không bạn sử dụng Cột Lửa (W) lính đánh xa (gần đối thủ) sau đó Bùng Cháy (E) lan sang rồi dùng Vệt Lửa (Q). Combo Bùng Cháy (E) rồi Vệt Lửa (Q) đến Cột Lửa (W) được gia tăng sát thương nội tại Bỏng.

Cách chơi Brand giữa trận

Tiếp tục farm thêm Mặt Nạ Đoạ Đày Liandryđối thủ đường giữa kiểu sát thương vật lí lên Giáp Tay Seeker trước.

– Sử dụng combo để cáu máu đối phương, có điều giờ đây có thêm Bão Lửa (R) và là công cụ tốt bồi vào trước Vệt Lửa (Q) làm choáng.

– Lúc này Cột Lửa (W) được dùng sau kĩ năng khác gia tăng thêm sát thương.

Cách chơi Brand cuối trận

– Không nên dùng Ultimate Bão Lửa (R) đơn mục tiêu nó sẽ chẳng nảy đi đâu cả mà cố gắng ném nó vào 2 kẻ địch trở lên gần nhau gây tối đa sát thương.

Vệt Lửa (Q) công cụ khống chế cũng như bảo vệ bản thân Brand khi đối phương áp sát, hãy ghi nhớ sử dụng thích hợp.

CÁCH KHẮC CHẾ TƯỚNG BRAND

– Brand có một kỹ năng trúng mục tiêu mới làm choáng bởi Vệt Lửa (Q). Nếu chẳng may trúng cố gắng di chuyển né vì kỹ năng choáng là kỹ năng định hướng đường thẳng.

– Khi bị làm mục tiêu Bão Lửa (R), hãy di chuyển xa đội hình tránh việc nảy qua đồng minh.

– Hạ gục Brand nhanh chóng vì khả năng tự bảo vệ bản thân thấp.

Sau đây chính là video tổng quan hướng dẫn cách chơi Brand vị trí Pháp Sư đường giữa

Dưới đây là video hướng dẫn cách chơi Brand pháp sư đường giữa bởi người chơi nổi tiếng Faker: