Cách chơi Anivia ở vị trí pháp sư đường giữa

Ngày 17/07/2014

Anivia Phượng Hoàng Băng Freljord Máu350 (+70 mỗi cấp) Năng lượng257 (+53 mỗi cấp) Sát thương48 (+3.2 mỗi cấp) Tốc độ đánh0.625 (+1.68% mỗi cấp) Tốc độ di chuyển325 Hồi máu4.65 (+0.55 mỗi cấp) Hồi năng lượng7 (+0.6 mỗi cấp) Giáp14.5 (+4 mỗi cấp) Kháng phép30 (+0 mỗi cấp) Kĩ năng Tái SinhSau khi chết,…

Anivia

Phượng Hoàng Băng

Freljord

Máu350 (+70 mỗi cấp)
Năng lượng257 (+53 mỗi cấp)
Sát thương48 (+3.2 mỗi cấp)
Tốc độ đánh0.625 (+1.68% mỗi cấp)
Tốc độ di chuyển325
Hồi máu4.65 (+0.55 mỗi cấp)
Hồi năng lượng7 (+0.6 mỗi cấp)
Giáp14.5 (+4 mỗi cấp)
Kháng phép30 (+0 mỗi cấp)

Kĩ năng

Tái Sinh
Sau khi chết, Anivia hóa thành một quả trứng, cô được hồi đầy Máu đồng thời nhận −40/−25/−10/+5/+20 Giáp và Kháng phép. Nếu vẫn còn sống sau 6 giây, cô sẽ được tái sinh.

Quả Cầu Băng
Tiêu hao: 80/100/120/140/160 Năng lượng 
Khoảng cách: 1100
Anivia chập cánh lại và gọi ra một quả cầu băng bay về kẻ địch, gây trạng thái hạ nhiệt và sát thương bất cứ ai trên đường bay của nó. Khi quả cầu phát nổ, nó gây sát thương tầm trung trong bán kính, làm choáng bất cứ ai trong vòng ảnh hưởng.
Phóng ra một quả cầu băng giá bay đến vị trí đã chọn, gây 60/90/120/150/180 (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và Hạ Nhiệt các nạn nhân, làm chậm tốc độ di chuyển của chúng đi 20%. 

Khi bay đến hết tầm hoặc Anivia kích hoạt kỹ năng lần nữa, quả cầu sẽ phát nổ, gây 60/90/120/150/180 (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép trong một khu vực nhỏ và làm choáng những kẻ trúng chiêu trong 1 giây.

Tường Băng
Tiêu hao: 70/90/110/130/150 Năng lượng 
Khoảng cách: 1000
Anivia ngưng đọng độ ẩm trong không khí thành một bức tường băng vững chắc để chặn đường quân địch. Bức tường tồn tại trong thời gian ngắn trước khi nó tan chảy.
Anivia tạo ra một bức tường băng rộng 400/500/600/700/800 và không thể bị phá vỡ. Bức tường tồn tại trong 5 giây trước khi tan chảy.

Tê Cóng
Tiêu hao: 50/60/70/80/90 Năng lương 
Khoảng cách: 650
Với một cú đập cánh, Anivia phóng ra một luồng gió băng lạnh vào mục tiêu, gây sát thương tầm trung. Nếu mục tiêu đã bị làm chậm bởi một hiệu ứng thuộc tính băng, sát thương tăng gấp đôi.
Anivia vỗ cánh chưởng một luồng gió lạnh vào một mục tiêu, gây 55/85/115/145/175 (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Nếu mục tiêu đã bị Hạ Nhiệt, chúng phải chịu gấp đôi sát thương.

Bão Tuyết
Tiêu hao: 75 Năng lượng 
Khoảng cách: 625
Anivia gọi xuống một cơn mưa băng sát thương kẻ địch và làm chậm chúng.
Bật tắt: Anivia triệu hồi ra một cơn mưa băng giá, gây 80/120/160 (+25% sức mạnh phép thuật) sát thương phép mỗi giây và làm các đơn vị trúng chiêu bị Hạ Nhiệt, làm chậm Tốc độ Di chuyển và Đánh đi 20%.

Sử dụng 40/50/60 Năng lượng mỗi giây.

Ngọc bổ trợ và bảng bổ trợ:

Ngọc bổ trợ:

Bảng bổ trợ:
Bảng bổ trợ cho vị trí đi mid của Anivia
Trang bị
Giai đoạn đầu game
Anivia khá là yếu so với các tướng đi mid khác ở đầu game nên việc mua máu đề phòng tướng người ta rỉa máu là chuyện bắt buộc nếu không muốn về nhà liên tục. mắt xanh giúp bạn tránh bị tướng rừng đối phương hiếp dâm vì bạn khá là yếu đuối.
Bùa tiên giúp bạn lên được Cốc hài hòa sớm.
Trang bị cần thiết
Cốc hài hòa sẽ giúp tăng tốc độ hồi năng lượng lên nhiều và có thêm một ít lượng kháng pháp để phòng thủ tránh bị đối phương đánh đột tử. Đá bảo hộ cũng giúp bạn có thêm năng lượng. Và sau đó là lên giày pháp sư để hỗ trợ đồng đội. 
Trang bị cuối game.
Hãy nâng cấp lên Cốc quỷ Athene và Trượng trường sinh càng sớm càng tốt. Hai item này  sẽ cho bạn khả năng gây sát thương cao và trâu hơn rất nhiều trong giao tranh. Tiếp đó là những item tăng dame phép mạnh như Mũ phù thủy Rabadon và  Trượng hư vô. Về phòng thủ bạn có thể chọn lựa giữa Đồng hồ cát và Dây chuyền chữ thập tùy vào tướng đối phương. 
Cách sử dụng kĩ năng
Tường băng là kĩ năng  có thể nói là good nhất của Anivia với khả năng ngăn chặn đối phương cực tốt. Ta sẽ dùng tường băng vào các trường hợp sau đây:
Lúc đối phương đang đuổi giết bạn
Chặn đường chạy rút lui của đối phương
Chia rẻ đội hình tem địch  để dễ dàng tiêu
Không sử dụng Tường băng cho các mục đích:
Chặn tướng địch có kĩ năng vượt tường hoặc đang có tốc biến. Khi đó hắn sẽ bay qua bức tường còn đội bạn thì bị mắc kẹt
Cách combo của Anivia
Để gây sát thương hiệu quả tối đa thì cần làm theo các trình tự sau .
Đầu tiên là sử dụng kĩ năng Q để làm đối phương slow rồi E  để nhận được dame x2 .
Trong  combo tổng thể thì hãy sử dụng skill theo trình tự sau:
Sử dụng unti R để làm chậm mục tiêu, sau đó là Q  với khả năng trúng dễ dàng hơn tiếp đến là E với khả năng x2 dame cực mạnh. Nếu tướng địch chạy thì thêm một phát W rồi bắt đầu tiễn em về chầu trời.
R->Q->E->W đó là trình tự để tiễn bé địch lên đường.