Cách chơi Annie ở vị trí pháp sư đường giữa

Ngày 17/07/2014

Annie Đứa Trẻ Bóng Tối Tự do Máu384 (+76 mỗi cấp) Năng lượng250 (+50 mỗi cấp) Sát thương48 (+2.625 mỗi cấp) Tốc độ đánh0.579 (+1.36% mỗi cấp) Tốc độ di chuyển335 Hồi máu4.5 (+0.55 mỗi cấp) Hồi năng lượng6.9 (+0.6 mỗi cấp) Giáp12.5 (+4 mỗi cấp) Kháng phép30 (+0 mỗi cấp) Kĩ năngHỏa CuồngSau mỗi…

Annie

Đứa Trẻ Bóng Tối

Tự do

Máu384 (+76 mỗi cấp)
Năng lượng250 (+50 mỗi cấp)
Sát thương48 (+2.625 mỗi cấp)
Tốc độ đánh0.579 (+1.36% mỗi cấp)
Tốc độ di chuyển335
Hồi máu4.5 (+0.55 mỗi cấp)
Hồi năng lượng6.9 (+0.6 mỗi cấp)
Giáp12.5 (+4 mỗi cấp)
Kháng phép30 (+0 mỗi cấp)

Kĩ năng

Hỏa Cuồng
Sau mỗi 4 lần tung chưởng, phép công kích kế tiếp của Annie sẽ làm choáng các mục tiêu trong 1.75 giây.

Hỏa Cầu
Tiêu hao: 60/65/70/75/80 Năng lượng 
Khoảng cách: 625
Annie phóng một quả cầu lửa gây sát thương, và hồi lại năng lượng tổn thất nếu kết liễu được mục tiêu.
Gây 80/115/150/185/220 (+80% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Năng lượng tiêu hao của Hỏa Cầu sẽ được phục hồi nếu cú chưởng kết liễu mục tiêu.

Thiêu Cháy
Tiêu hao: 70/80/90/100/110 Năng lượng 
Khoảng cách: 625
Annie chưởng lửa theo hình nón, gây sát thương lên tất cả kẻ địch trong vùng ảnh hưởng.
Thổi ra một luồng lửa hình nón gây 70/115/160/205/250 (+85% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên tất cả kẻ địch trong vùng ảnh hưởng.

Khiên Lửa
Tiêu hao: 20 Năng lượng 
Khoảng cách: Bản thân
Gia tăng Giáp và Kháng Phép của Annie đồng thời sát thương những kẻ địch tấn công Annie bằng các đòn đánh thường.
Tăng Giáp và Kháng phép thêm 20/30/40/50/60 trong 5 giây. Gây 20/30/40/50/60 (+20% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch đánh Annie bằng đòn đánh cơ bản.

Triệu Hồi: Tibbers
Tiêu hao: 100 Năng lượng 
Khoảng cách: 600
Annie gọi chú gấu Tibber của mình ra, gây sát thương lên vùng ảnh hưởng. Tibber có thể đánh và thiêu đốt kẻ địch quanh nó.
Tibbers xuất hiện trong một vụ nổ, gây 175/300/425 (+80% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên các đơn vị trong vùng ảnh hưởng.

Trong 45 giây kế tiếp, Tibbers đuổi theo kẻ địch, liên tục gây 35 (+20% sức mạnh phép thuật) sát thương phép mỗi giây lên những kẻ địch xung quanh.

Điều khiển Tibbers bằng cách giữ phím alt và sử dụng chuột phải hoặc kích hoạt kĩ năng này lại lần nữa.

Ngọc Bổ Trợ:

ngoc vang suc manh phep thuat(9)Tốc độ hồi năng lượng (+0.41 Hồi năng lượng/5giây)
ngoc xanh suc manh phep thuat(9)Sức Mạnh Phép Thuật (+1.19 Sức Mạnh Phép Thuật)
ngoc do - sat thuong(9)Xuyên Kháng Phép (+0.87 Xuyên Kháng Phép)
ngoc tim - xuyen giap(3)Sức Mạnh Phép Thuật (+4.95 Sức Mạnh Phép Thuật)

Bảng Bổ Trợ:

bang bo tro annie guide huong dan cach choi annie

Bảng Kĩ Năng – Cách Tăng Skill Annie:

cach tang ki nang annie guide huong dan cach choi annie

Phép Bổ Trợ:

Tốc biến Thiêu Đốt

Cách Lên Đồ cho Annie:

Giai đoạn đầu:

nhan doran-TBLMHT binh mau-TBLMHT
Tiếp theo cần lên

giay phap su-TBLMHT gay bung no-TBLMHT gay qua kho-TBLMHT
giay phap su-TBLMHTGiày Pháp Sư+15 Xuyên kháng phép.
Nội tại Duy Nhất: +45 tốc độ chạy.
gay bung no-TBLMHTGậy Bùng Nổ+40 Sức mạnh phép thuật
gay qua kho-TBLMHTGậy Quá Khổ+80 Sức mạnh phép thuật
Giai đoạn giữa game:
mu phu thuy baradon-TBLMHTMũ Phù Thủy Rabadon+120 Sức mạnh phép thuật. 
Nội tại Duy Nhất: Tăng 30% sức mạnh phép thuật.
mat na doa day-TBLMHTMặt Nạ Đọa Đày Liandry+50 Sức mạnh phép thuật
+300 Máu.
Nội tại Duy Nhất – Đôi Mắt Đau Đớn: +15 Xuyên Kháng Phép.
Nội tại Duy Nhất: Gây sát thương phép bằng các kĩ năng sẽ tạo ra một hiệu ứng sát thương theo thời gian trong 3 giây giúp gây thêm sát thương phép tương đương 2% chỉ số máu hiện tại của mục tiêu mỗi giây. Con số sát thương gây thêm này được gấp đôi nếu tác động lên các đơn vị đang bị khóa tốc độ di chuyển và bị giới hạn ở mức 100 sát thương mỗi giây lên quái.(Khóa tốc độ di chuyển là các trạng thái làm chậm, choáng, khiêu khích, sợ hãi, hoặc chôn chân.)(Xuyên Kháng phép: Sát thương phép được gia tăng bằng cách bỏ qua một lượng kháng phép của mục tiêu tương đương với chỉ số xuyên kháng phép.)(Nội tại Duy Nhất trùng tên không cộng dồn với nhau)
bua dau lau-TBLMHTBùa Đầu Lâu+120 Sức mạnh phép thuật.
Nội tại Duy Nhất: +15% Giảm thời gian hồi chiêu.
Kích hoạt Duy Nhất: Gây 15% máu tối đa của tướng địch thành sát thương phép rồi khuếch đại các sát thương phép nạn nhân gánh chịu thêm 20% trong 4 giây – 60 giây thời gian hồi.
Giai đoạn cuối game:
Ở giai đoàn này cần lên những trang bị xuyên kháng phép và thủ như
truong hu vo-TBLMHT dong ho cat zhonya-TBLMHT
(Và còn nhiều trang bị khác nữa cũng rất phủ hợp cho Annie như Trượng Pha Lê RylaiTrượng Trường SinhGậy Đầu Lâu,… tùy từng trường hợp có thể sử dụng. Ở đây mình không nêu hết mọi trường hợp được các bạn hãy tham gia những trận đấu và tìm hiểu thêm những cách build đồ khác nhau cho Annie nhé. )
truong hu vo-TBLMHTTrượng Hư Vô+70 Sức mạnh phép thuật.
Nội tại Duy Nhất: +35% Xuyên kháng phép
dong ho cat zhonya-TBLMHTĐồng Hồ Cát Zhonya+120 Sức mạnh phép thuật
+50 Giáp.
Kích hoạt Duy Nhất: Đưa tướng của bạn vào trạng thái ngưng đọng trong 2.5 giây, khiến bạn không thể bị sát thương và bị định vị mục tiêu, nhưng bù lại bạn không thể thực hiện bất cứ hành động gì khác (90 giây thời gian hồi)
Tổng quan bộ trang bị  cho Annie bao gồm:
giay phap su-TBLMHT mu phu thuy baradon-TBLMHT mat na doa day-TBLMHT bua dau lau-TBLMHT truong hu vo-TBLMHT dong ho cat zhonya-TBLMHT

Cách Chơi Annie (Mid):

Khi farm hãy sử dụng kĩ năng Hỏa Cầu (Q) để ăn lính vì nếu kết thúc thì Annie sẽ được hồi lại năng lượng. Trong quá trình trụ đường, Annie chủ yếu sử dụng kĩ năng Hỏa Cầu (Q) để ăn lính và tích điểm cho nội tại Hỏa Cuồng. Khi Hỏa Cuồng đã sẵn sàng, đó cũng là lúc mà Annie có thể tung ra combo rút máu của mình: Hỏa Cầu (Q) – Thiêu Cháy (W) – tiếp đó bồi thêm những cú đánh thường khi đối phương đang bị choáng. Với tỉ lệ cộng thêm sát thương vào kĩ năng khá cao, những cú chưởng của Annie chắc chắn sẽ làm đối phương rất đau đớn.
Q ki nang hoa cau annie lmht W ki nang thieu chay annie lmht
Trường hợp khi đối phương rơi vào phạm vi sử dụng của kĩ năng Thiêu Cháy (W) mà nội tại Hỏa Cuồngchưa sẵn sàng thì bạn cũng ngần ngại mà tặng đối phương một chưởng bởi kĩ năng này được cộng thêm 75% sát thương từ sức mạnh phép thuật và với vài nhát bắn thường nữa, chắc chẳn đối phương sẽ phải lùi về ngay.
Khiên Lửa (E) ngoài tác dụng tăng Giáp và Kháng Phép cho Annie, kĩ năng này còn có thể được sử dụng bất ngờ để kích hoạt nội tại Hỏa Cuồng, điều này khiến cho đối phương không thể tránh được những cú làm choáng của bạn trong các tình huống giao tranh. Tuy nhiên hãy sử dụng kĩ năng này một cách hợp lí vì lượng năng lượng của Annie cũng không phải quá dồi dào.
Kĩ năng Ulti Triệu Hồi: Tibbers (R) có khả năng gây một lượng sát thương cực lớn trên diện rộng. Khi nội tai Hỏa Cuồng đã được kích hoạt bạn hãy bật Khiên Lửa (E) để tăng Giáp và Kháng Phép rồi sử dụngTốc Biến và Triệu Hồi: Tibbers (R) kèm theo một chưởng Thiêu Cháy (W) vào một nhóm tướng đứng gần nhau để tạo sự bất ngờ, làm choáng và tiêu diệt cùng một lúc nhiều kẻ địch.
E ki nang khien lua annie lmht Tốc biến R ki nang ulti trieu hoi tibbers annie lmht W ki nang thieu chay annie lmht
Với combo như vậy, bạn sẽ có thời gian để gây ra đủ sát thương, khiến đối phương bị lâm vào hoàn cảnh rất xấu, tạo điều kiện cho đồng đội giao chiến.
Đặc biệt là trụ sẽ tính gấu Tibber như một đơn vị lính, vì vậy trong trường hợp đội bạn muốn tấn công trụ mà không có lính ở cạnh bên, gấu Tibber có thể giúp bạn đỡ được một lượng lớn sát thương từ trụ.
Chú ý: 
Khi mới vào trận đấu, nếu bạn và đồng đội muốn chủ động sang xâm chiếm rừng đối phương ngay từ cấp 1. Hãy tăng kĩ năng Thiêu Cháy  (W ) đầu tiên và “sạc” đủ 4 điểm ở ngay bệ đá hồi máu. Điều này sẽ giúp bạn có được một kĩ năng gây choáng diện rộng ngay từ cấp 1, và có thể mang về chiến công đầu hoặc thậm chí là 2-3 mạng.