Cách chơi Brand ở vị trí pháp sư đường giữa

Ngày 17/07/2014

Brand Ngọn Lửa Phục Hận Tự do Máu380 (+76 mỗi cấp) Năng lượng250 (+45 mỗi cấp) Sát thương52 (+3 mỗi cấp) Tốc độ đánh0.625 (+1.36% mỗi cấp) Tốc độ di chuyển340 Hồi máu4.5 (+0.55 mỗi cấp) Hồi năng lượng7 (+0.6 mỗi cấp) Giáp16 (+3.5 mỗi cấp) Kháng phép30 (+0 mỗi cấp) Kĩ năng BỏngCác phép…

Brand

Ngọn Lửa Phục Hận

Tự do

Máu380 (+76 mỗi cấp)
Năng lượng250 (+45 mỗi cấp)
Sát thương52 (+3 mỗi cấp)
Tốc độ đánh0.625 (+1.36% mỗi cấp)
Tốc độ di chuyển340
Hồi máu4.5 (+0.55 mỗi cấp)
Hồi năng lượng7 (+0.6 mỗi cấp)
Giáp16 (+3.5 mỗi cấp)
Kháng phép30 (+0 mỗi cấp)

Kĩ năng

Bỏng
Các phép thuật của Brand khiến mục tiêu bị bỏng, gây sát thương phép bằng 8% Máu tối đa của mục tiêu trong 4 giây.

Vệt Lửa
Tiêu hao: 50 Năng lượng 
Khoảng cách: 1050
Brand phóng quả cầu lửa tới phía trước gây sát thương phép thuật. Nếu mục tiêu đang bị bỏng, Vệt Lửa sẽ làm choáng chúng trong 2 giây.
Brand bắn ra một quả cầu lửa về phía trước gây 80/120/160/200/240 (+65% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

Bỏng: Nếu mục tiêu đã bị bỏng, Vệt Lửa sẽ làm choáng mục tiêu trong 2 giây.

Cột Lửa
Tiêu hao: 70/75/80/85/90 Năng lượng 
Khoảng cách: 900
Sau một thoáng, Brand tạo ra một cột lửa tại vị trí đã chọn, gây sát thương phép lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Những nạn nhân đang bị bỏng trúng chiêu sẽ phải nhận thêm 25% sát thương.
Sau một thoáng, Brand gọi lên một cột lửa tại vị trí đã chọn, gây 75/120/165/210/255 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những đơn vị kẻ địch trong vùng ảnh hưởng.

Bỏng: Các đơn vị đã bỏng nhận thêm 25% sát thương từ Cột Lửa.

Bùng Cháy
Tiêu hao: 70/75/80/85/90 Năng lượng 
Khoảng cách: 650
Brand tạo ra một vụ nổ ngay trên mục tiêu đã chọn, gây sát thương phép lên nạn nhân. Nếu mục tiêu đang bị bỏng, Bùng cháy sẽ lan sang các kẻ địch cạnh bên.
Brand tạo ra một vụ nổ vào thẳng mục tiêu, gây 70/105/140/175/210 (+55% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. 

Bỏng: Nếu mục tiêu đã bị bỏng, Bùng Cháy sẽ lan sang các đơn vị kẻ địch cạnh bên

Bão Lửa
Tiêu hao: 100 Năng lượng 
Khoảng cách: 750
Brand phóng ra một chùm lửa xoắn ốc, gây sát thương phép mỗi lần nảy lên các mục tiêu. Nếu mục tiêu đã bị bỏng, Bão Lửa sẽ ưu tiên tướng trong lần nảy kế.
Brand tạo ra một vụ nổ vào thẳng mục tiêu, gây 150/250/350 (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. 

Bỏng: Nếu mục tiêu đã bị bỏng, Bùng Cháy sẽ lan sang các đơn vị kẻ địch cạnh bên.

Ngọc Bổ Trợ:

ngoc vang giap(9)Giáp (+1.41 Giáp)
ngoc xanh suc manh phep thuat(9)Sức Mạnh Phép Thuật (1.19 Sức Mạnh Phép Thuật)
ngoc do - sat thuong(9)Xuyên kháng phép(+0.87 Xuyên kháng phép)
ngoc tim - xuyen giap(3)Sức mạnh phép thuật (+4.49 Sức mạnh phép thuật)

Bảng Bổ Trợ Brand:

bang-bo-tro-brand

Bảng Kĩ Năng – Cách Tăng Skill Brand:

bang-ky-nang-brand

Phép Bổ Trợ:

Tốc biến      Thiêu Đốtordich chuyen

Cách Lên Đồ cho Brand:

Giai đoạn đầu:
Khởi đầu với Nhẫn Doran và 2 Bình Máu
nhan doran-TBLMHT binh mau-TBLMHT
hãy cố gắng farm trong giai đoạn đầu trận đấu, nhưng nếu có cơ hội thì lấy mạng của đối phương luôn để có tiền lên đồ. Cố gắng hoàn thành sớm trang bị Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry, một đôi Giày Thường để có tốc độ di chuyển và Gậy Bùng Nổ để có thêm chỉ số sức mạnh phép thuật trong giai đoạn này.
  • Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry gia tăng chỉ số sức mạnh phép thuật, một ít máu, khả năng xuyên kháng phép và khả năng rút máu theo thời gian mỗi khi trúng kỹ năng, một trang bị khá hữu ích cho Brand.
mat na doa day-TBLMHT giay thuong-TBLMHT gay bung no-TBLMHT
mat na doa day-TBLMHTMặt nạ Đọa Đầy Liandry+50 Sức mạnh phép thuật
+300 Máu.
Nội tại Duy Nhất – Đôi Mắt Đau Đớn: +15 Xuyên Kháng Phép.
Nội tại Duy Nhất: Gây sát thương phép bằng các kĩ năng sẽ tạo ra một hiệu ứng sát thương theo thời gian trong 3 giây giúp gây thêm sát thương phép tương đương 2% chỉ số máu hiện tại của mục tiêu mỗi giây. Con số sát thương gây thêm này được gấp đôi nếu tác động lên các đơn vị đang bị khóa tốc độ di chuyển và bị giới hạn ở mức 100 sát thương mỗi giây lên quái.(Khóa tốc độ di chuyển là các trạng thái làm chậm, choáng, khiêu khích, sợ hãi, hoặc chôn chân.)(Xuyên Kháng phép: Sát thương phép được gia tăng bằng cách bỏ qua một lượng kháng phép của mục tiêu tương đương với chỉ số xuyên kháng phép.)(Nội tại Duy Nhất trùng tên không cộng dồn với nhau)
giay thuong-TBLMHTGiày ThườngNội tại Duy Nhất: +25 tốc độ di chuyển.
gay bung no-TBLMHTGậy Bùng Nổ+40 Sức mạnh phép thuật
Giai đoạn giữa game:
Hãy nâng cấp Giày Thường thành Giày Pháp Sư để có thêm tốc độ di chuyển và khả năng xuyên kháng phép. Nâng cấp từ Gậy Bùng Nổ lên Trượng Pha Lê Rylai, và trang bị cuối cho giai đoạn này là Mũ Phù Thủy Rabadon.
giay phap su-TBLMHT truong pha le rylai-TBLMHT mu phu thuy baradon-TBLMHT
giay phap su-TBLMHTGiày Pháp Sư+15 Xuyên kháng phép.
Nội tại Duy Nhất: +45 tốc độ chạy.
truong pha le rylai-TBLMHTTrượng Pha Lê Rylai+500 Máu
+80 Sức mạnh phép thuật.
Nội tại Duy Nhất: Các sát thương phép của bạn sẽ có kèm hiệu ứng làm chậm tốc độ di chuyển của mục tiêu đi 35% trong 1.5 giây (15% đối với các phép tác động lên nhiều mục tiêu hoặc sát thương theo thời gian)
mu phu thuy baradon-TBLMHTMũ Phù Thủy Rabadon+120 Sức mạnh phép thuật.
Nội tại Duy Nhất: Tăng 30% sức mạnh phép thuật.
Giai đoạn cuối game: Bạn có thể trang bị 2 trang bị cuối cho Brand là  Đồng Hồ Cát Zhonya và Trượng Hư Vô.
  • Đồng Hồ Cát Zhonya gia tăng thêm giáp và sức mạnh phép thuật, ngoài ra khi kích hoạt trang bị này, Brand sẽ ngưng động và không nhận bất cứ sát thương nào, rất hữu ích khi giao tranh tổng vì nó khiến đối phương phải chuyển mục tiêu.
  • Trượng Hư Vô mang lại cho Brand khả năng đánh xuyên kháng phép đến 35%, trang bị này thật sự hiệu quả khi tướng địch đã có nhiều trang bị tăng kháng phép.
dong ho cat zhonya-TBLMHTĐồng Hồ Cát Zhonya+120 Sức mạnh phép thuật
+50 Giáp.
Kích hoạt Duy Nhất: Đưa tướng của bạn vào trạng thái ngưng đọng trong 2.5 giây, khiến bạn không thể bị sát thương và bị định vị mục tiêu, nhưng bù lại bạn không thể thực hiện bất cứ hành động gì khác (90 giây thời gian hồi)
truong hu vo-TBLMHTTrượng Hư Vô+70 Sức mạnh phép thuật.
Nội tại Duy Nhất: +35% Xuyên kháng phép

Tổng quan bộ trang bị cho Brand bao gồm:

giay phap su-TBLMHT mat na doa day-TBLMHT truong pha le rylai-TBLMHT mu phu thuy baradon-TBLMHT dong ho cat zhonya-TBLMHT truong hu vo-TBLMHT

Cách Chơi Brand:

Khởi đầu trận đấu hãy cố gắng farm để có được chỉ số lính tốt, có thể cấu máu đối phương bằng kỹ năngCột Lửa (W) nhưng kỹ năng này đòi hỏi bạn phải đoán đúng hướng di chuyển của đối phương thì mới có thể quăng kỹ năng chính xác được. Hãy canh lúc đối phương đứng lại để đánh lính và tung kỹ năng thật nhanh để hắn không phải né tránh đi đâu được. Có thể farm bằng cách dùng kỹ năng Cột Lửa (W)và Bùng Cháy (E) để dọn dẹp lính thật nhanh, chỉ khi nào lính bị đẩy cao đến gần trụ thì bạn hãy dùng kỹ năng để ăn lính nhé.
Khi có kỹ năng cuối Bão Lửa (R) thì khả năng giao tranh của Brand lại càng tốt hơn, khi đi gank ở các đường chỉ cần bạn làm choáng được đối phương thì coi như đối phương đã xác định lên bảng đếm số, kỹ năng Thiêu Đốt (Q) là một kỹ năng định hướng vì vậy bạn cần phải dứt khoát khi tung kỹ năng này ra chứ đừng chần chừ để con mồi chạy thoát trước mắt, nhưng để làm choáng thì đối phương phải bị bỏng, nếu bạn sợ dùng kỹ năng Cột Lửa (W) không chính xác thì hãy dùng Bùng Cháy (E) để làm bỏng vàThiêu Đốt (Q) để làm choáng bồi thêm kỹ năng Cột Lửa (W) để gây thêm sát thương khi đối phương đang bị bỏng, nếu cần thiết thì dùng luôn kỹ năng cuối Bảo Lửa để đảm bảo đối phương lên bảng đếm số.
Trong giao tranh tổng, Brand sẽ đứng cấu máu bằng kỹ năng Cột Lửa (W) và Bùng Cháy (E). Giao tranh sẽ xảy ra khi Brand làm choáng được một địch thủ, công việc của Brand lúc giao tranh tổng sẽ đứng ở ngoài và tung các kỹ năng vào đối phương, Cột Lửa (W) để đảm bảo các tướng địch đều bị bỏng sau đó tung luôn kỹ năng cuối Bão Lửa (R) để đội hình đối phương bị rời rạc tiếp đó là Bùng Cháy (E). Cứ tiếp tục các combo như trên thì chắc chắn là đồng đội của bạn sẽ chiến thắng trong bất kỳ pha giao tranh nào.