Cách chơi Evelynn ở vị trí pháp sư đường giữa

Ngày 18/07/2014

Evelynn Ma Nữ Sát Nhân Quần Đảo Bóng Đêm Máu380 (+90 mỗi cấp) Năng lượng190 (+45 mỗi cấp) Sát thương48 (+3.5 mỗi cấp) Tốc độ đánh0.625 (+3.6% mỗi cấp) Tốc độ di chuyển340 Hồi máu8.9 (+0.55 mỗi cấp) Hồi năng lượng7.1 (+0.6 mỗi cấp) Giáp16 (+4 mỗi cấp) Kháng phép30 (+1.25 mỗi cấp) Kĩ năng…

Evelynn

Ma Nữ Sát Nhân

Quần Đảo Bóng Đêm

Máu380 (+90 mỗi cấp)
Năng lượng190 (+45 mỗi cấp)
Sát thương48 (+3.5 mỗi cấp)
Tốc độ đánh0.625 (+3.6% mỗi cấp)
Tốc độ di chuyển340
Hồi máu8.9 (+0.55 mỗi cấp)
Hồi năng lượng7.1 (+0.6 mỗi cấp)
Giáp16 (+4 mỗi cấp)
Kháng phép30 (+1.25 mỗi cấp)

Kĩ năng

Bước Chân Bóng Đêm

Sau khi ra khỏi cuộc chiến, Evelynn được tàng hình trở lại nên chỉ có thể bị nhìn thấy bởi các tướng địch xung quanh hoặc tầm nhìn chuẩn. Đồng thời, cô được hồi năng lượng liên tục lúc tàng hình.

Gai Căm Hận
Tiêu hao: 16/22/28/34/40 Năng lượng 
Khoảng cách: 500
Evelynn bắn một cơn sóng gai xuyên qua kẻ địch, gây sát thương lên tất cả nạn nhân trúng phải.
Evelynn bắn một luồng gai xuyên qua kẻ địch gây 40/60/80/100/120 (+45% sức mạnh phép thuật) (+40% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương phép lên tất cả kẻ địch trúng phải.

Gai Căm Hận sẽ ưu tiên công kích những mục tiêu mà Evelynn vừa tấn công.

Bóng Đêm Cuồng Loạn
Tiêu hao: Không mất gì 
Khoảng cách: Bản thân
Evelynn được tăng Tốc độ di chuyển khi tung phép trúng phải tướng địch. Khi kích hoạt, Evelynn tự giải phóng bản thân khỏi mọi phép làm chậm hiện đang tác động lên ả đồng thời nhận vào một lượng lớn Tốc độ di chuyển trong một khoảng thời gian ngắn.
Nội tại: Các phép của Evelynn trúng phải tướng địch sẽ cho ả 4/8/12/16/20 Tốc độ di chuyển trong 3 giây (hiệu ứng cộng dồn lên đến 4 lần).

Kích hoạt: Evelynn loại bỏ tất cả những hiệu ứng làm chậm đang tác động trên mình và nhận thêm 30/40/50/60/70% Tốc độ di chuyển trong 3 giây.

Khi hỗ trợ hoặc tiêu diệt tướng địch, thời gian hồi của Bóng Đêm Cuồng Loạn sẽ được hoàn thành ngay lập tức.

Đâm Xuyên
Tiêu hao: 50/55/60/65/70 Năng lượng 
Khoảng cách: 225
Evelynn chém mục tiêu hai lần, gây sát thương mỗi lần trúng đòn. Rồi sau đó ả được tăng tốc độ đánh trong một lúc.
Evelynn chém một mục tiêu 2 lần, gây 35/55/75/95/115 (+50% sức mạnh phép thuật) (+40% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương phép mỗi đòn. Evelynn được nhận 60/75/90/105/120% Tốc độ đánh trong 3 giây.

Thống Khổ
Tiêu hao: 100 Năng lượng 
Khoảng cách: 650
Evelynn triệu hồi gai bắn lên từ mặt đất gây sát thương và làm chậm những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Sau đó ả được nhận một lớp giáp máu dựa trên số tướng địch trúng đòn.
Evelynn đâm xuyên tất cả những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng, gây 15/20/25 (+1% sức mạnh phép thuật)% số Máu hiện tại của chúng thành sát thương phép và làm chậm Tốc độ Di chuyển của chúng đi 30/50/70% trong 2 giây.

Evelynn thưởng thúc sự đau đớn của chúng nên nhận được một lớp giáp máu trị giá 150/225/300 theo mỗi tướng địch trúng phải, tồn tại tối đa 6 giây.

Ngọc Bổ Trợ:

ngoc vang giap(9)Giáp (+1.41 Giáp)
ngoc xanh suc manh phep thuat(9)Sức Mạnh Phép Thuật (+1.19 Sức Mạnh Phép Thuật)
ngoc do - sat thuong(9)Xuyên Kháng Phép (+0.87 Xuyên Kháng Phép)
ngoc tim - xuyen giap(3)Sức Mạnh Phép Thuật (+4.95 Sức Mạnh Phép Thuật)

Bảng bổ trợ

Cách tăng kĩ năng cho Evelynn.

Gai Căm Hận(Q): tăng ở cấp 1, 3, 5, 7, 9.
Bóng Đêm Cuồng Loạn(W): tăng ở cấp 2, 14, 15, 17, 18.
Đâm Xuyên(E): tăng ở cấp 4, 8, 10, 12, 13.
Thống Khổ(R): tăng ở cấp 6, 11, 16.

Cách chơi khi đi lane mid
Trong quá trình trụ đường, rất ít khi Evelynn có thể rỉa máu đối phương bằng những đòn đánh thường nên Gai Căm Hận vẫn được ưu tiên số một trong việc ăn quái cũng như quấy rối đối phương. Mặc dù lượng sát thương mà kĩ năng này gây ra không cao nhưng với khả năng tung chưởng liên tục, đối phương hẳn sẽ rất khó chịu.
Có một mẹo quấy rối đối phương hiệu quả hơn là đứng ngoài tầm phát hiện tàng hình của đối phương, sau đó kích hoạt Bóng Đêm Cuồng Loạn rồi lao vao đối phương, sử dụng Đâm Xuyên và Gai Căm Hận. Cách combo này giúp cho Evelynn tận dụng được những đòn tấn công cơ bản giữa khoảng thời gian tung chiêu.
Nhờ khả năng tàng hình vĩnh viễn cũng như tốc độ được tăng thêm từ giày 5, Evelynn có khả năng đi gank vô cùng linh hoạt cũng như tạo yếu tố bất ngờ cho đối phương. Trong tình huống sau, Evelynn đã nhanh chóng di chuyển từ đường giữa xuống đường dưới để tiêu diệt Ryze, tuy nhiên đã bị đối phương phát hiện khi cố gắng áp sát…

Nhưng trước khả năng tăng tốc với Bước Chân Bóng Đêm, Ryze vẫn không thể nào tránh khỏi cái chết.Chiêu cuối thống khổ có thể được sử dụng để lấy giáp cho Evelynn trong những pha băng trụ, dưới đây là một tình huống điển hình mà đối phương phải bỏ mạng khi cho rằng Evelynn sẽ không đủ máu để đuổi theo mình. Ngoài ra nếu có trang bị Bùa đầu lâu, hãy sử dụng lá bùa này trước bởi sát thương nó gây ra được tính theo % máu hiện tại của đối phương còn Thống Khổ tính theo % máu tối đa; kết hợp hai chưởng này sẽ giúp bạn rút máu đối phương cực kì nhanh.

Kẻ thù của Evelynn

counters