Cách chơi Fiddlesticks ở vị trí đi rừng

Ngày 18/07/2014

Fiddlesticks Sứ Giả Địa Ngục Tự do Máu390 (+80 mỗi cấp) Năng lượng251 (+59 mỗi cấp) Sát thương45.95 (2.625 mỗi cấp) Tốc độ đánh0.625 (+2.11% mỗi cấp) Tốc độ di chuyển335 Hồi máu4.6 (+0.6 mỗi cấp) Hồi năng lượng6.9 (+0.65 mỗi cấp) Giáp15 (+3.5 mỗi cấp) Kháng phép30 (+0 mỗi cấp) Kĩ năng Kinh Hoàng: Những…

Fiddlesticks

Sứ Giả Địa Ngục

Tự do

Máu390 (+80 mỗi cấp)
Năng lượng251 (+59 mỗi cấp)
Sát thương45.95 (2.625 mỗi cấp)
Tốc độ đánh0.625 (+2.11% mỗi cấp)
Tốc độ di chuyển335
Hồi máu4.6 (+0.6 mỗi cấp)
Hồi năng lượng6.9 (+0.65 mỗi cấp)
Giáp15 (+3.5 mỗi cấp)
Kháng phép30 (+0 mỗi cấp)

Kĩ năng

Kinh Hoàng: Những kẻ địch cạnh bên bị giảm kháng phép đi 10.
Fiddlesticks - Lựa chọn mới cho vị trí hỗ trợ trong Liên Minh Huyền Thoại 2Kĩ năng nội tại của Fiddlesticks mang lại hiệu ứng khá giống với Gậy Đầu Lâu, điều này cho phép người chơi sử dụng đội hình 2 pháp sư (đường giữa và đường trên đều là tướng gây sát thương phép thuật) và khi kết hợp với Gậy Đầu Lâu, mỗi kẻ địch sẽ bị trừ đi 30 kháng phép. Với những tướng đánh xa không dùng ngọc kháng phép, chỉ số kháng phép của họ sẽ bị trừ về 0, đồng nghĩa với sát thương phép từ đội hình của Fiddlesticks sẽ gây sát thương gần như chuẩn.
Fiddlesticks - Lựa chọn mới cho vị trí hỗ trợ trong Liên Minh Huyền Thoại 3Khiếp Hãi: Khiến cho một kẻ địch bị hoảng sợ, chạy bấn loạn trong thời gian hiệu lực.
Với khả năng khiến đối phương hoảng sợ và chạy loạn xị ngậu, Khiếp Hãi không chỉ phát huy tác dụng khi trụ đường mà còn trong những pha giao tranh tổng. Một điều đặc biệt là trong thời gian bị hoảng sợ, đối phương không thể sử dụng những trang bị kích hoạt hoặc kĩ năng. Với thời gian làm hoảng sợ lên đến 3 giây, chỉ cần trúng một cú Khiếp Hãi là pháp sư hoặc tướng chủ lực bên địch sẽ trở nên hoàn toàn vô tác dụng trong suốt pha giao tranh.
Fiddlesticks - Lựa chọn mới cho vị trí hỗ trợ trong Liên Minh Huyền Thoại 4Hút Máu: Fiddlesticks hút máu từ một kẻ địch, gây sát thương và hồi máu cho bản thân.
Ở vị trí hỗ trợ, kĩ năng Hút Máu không thực sự quan trọng tuy nhiên Fiddlesticks vẫn nên lấy 1 điểm để phục hồi khi trụ đường hoặc đỡ đòn từ rồng/Baron.
Fiddlesticks - Lựa chọn mới cho vị trí hỗ trợ trong Liên Minh Huyền Thoại 5Cơn Gió Đen: Chưởng một luồng gió độc lên kẻ địch và nảy sang các mục tiêu cạnh bên, gây sát thương và làm câm lặng các nạn nhân.
Đây là kĩ năng tạo nên sự khó chịu của vị tướng này ở quá trình đi đường. Khi sử dụng lên bộ đôi tướng chủ lực – tướng hỗ trợ của đối phương mà không còn quân lính, sát thương cũng như thời gian câm lặng mà Cơn Gió Đen tạo ra là tương đối lâu. Trong giao tranh, Khiếp Hãi lên tướng chủ lực và Cơn Gió Đen lên pháp sư đối phương là Fiddlesticks đã góp phần vô hiệu hóa hai vị trí quan trọng trong đội hình địch.
Fiddlesticks - Lựa chọn mới cho vị trí hỗ trợ trong Liên Minh Huyền Thoại 6Bão Quạ: Một đám quạ gớm ghiếc bay quanh Fiddlesticks, gây sát thương mỗi giây lên tất cả kẻ địch trong vùng ảnh hưởng.
Bão Quạ biến Fiddlesticks trở thành tướng hỗ trợ có tiềm năng gây sát thương lớn nhất ở thời điểm hiện tại, chỉ đơn giản là như vậy.
Khi sử dụng Fiddlesticks ở vị trí hỗ trợ, các bạn cũng không cần lên trang bị theo hướng thông thường như Khiên Cổ Ngữ, Dây Chuyền Iron Solari, Vương Miện Shurelya mà thay vào đó, hãy lên từ 1-2 đồ cộng tiền, giày và tích tiền lên Đồng Hồ Cát Zhonya. Để phát huy hết tác dụng của Bão Quạ trong các pha giao tranh, Fiddlesticks cần sống sót hết thời gian của chiêu cuối do vậy, Đồng Hồ Cát Zhonya là một trang bị nhất định phải có. Ngoài ra, còn một chiến thuật khá thú vị là chọn Kayle, sử dụng Bất Tử Hộ Thân lên Fiddlesticks trong thời gian Bão Quạ.
Ngọc bổ trợ

Ngọc tím : Sức mạnh phép thuật x3
Ngọc đỏ: Xuyên kháng phép x9
Ngọc vàng: Giáp x9
Ngọc xanh: Sức mạnh phép thuật x9

Bộ trang bị cho Fiddlesticks

Đầu trận:

Bởi vì bạn là 1 trong những tướng phụ thuộc bùa xanh khi đi rừng nhất bời vậy điều quan trọng nhất vào đầu trận là bảo về và ăn bùa xanh 1 cách nhanh nhất có thể. Fiddlesticks đi rừng khá nhanh và hầu như không mất máu nên tôi khuyên bạn hãy khởi đầu bắng 2 bình máu và 3 bình mana. Sau khi ăn xong bùa xanh bạn có thể ra đường và ganh ngay nếu tướng solo team địch ko có các kĩ năng trói choáng, hoặc bạn cũng có thể tiếp tục ăn bùa đỏ và farm rừng.

Bởi vì sự phụ thuộc vào bùa xanh nên bạn chú ý cắm mắt kiểm soát khu vực này bởi vì tướng đi rừng team địch sẽ luôn luôn chú ý ghé thăm bạn đó. Giai đoạn trước lever 11 bạn không cần phải nhường bùa xanh cho AP, thay vào đó hãy cắm mắt rồng và tranh thủ solo ròng ngay lever 6 khi bạn có cơ hội.

Khi lên lever 6 nếu có cơ hồi bạn hãy ăn rồng luôn 1 mình hoặc chờ đợi trong 1 bui và vận chiêu cuối “Bão quạ” sao cho thật hiểu quả.

Giai đoạn giữa và cuối game:

Nhờ khả năng farm rừng nhanh chóng bạn có thể liên tục ghé thăm các đường và gank 1 cách rất hiệu quả, tuy nhiên nên nhớ rằng chiêu cuối của bạn tuy mạnh nhưng rất dễ bị phá bởi các vị tướng có khả năng trói, choáng, hất tung.

Tốt nhất là bạn nên mua máy quét và chờ đợi cơ hội vận chiêu cuối mở đầu giao tranh.

Fiddlesticks rất mong manh bở vậy tôi khuyên bạn nên ưu tiên lên cho mình đồng hồ cát, nó rất phù hợp bởi vì mang lại cho bạn 1 lượng sức mạnh phép thuật lớn và khả năng sống sót khi bật chiêu cuối nhảy vào giữa team địch.

Cũng như giai đoạn đầu, khi đạt lever 16 bạn rất tự tin để có thể solo baron, hãy nhanh chóng ăn ngay khi chắc chắn team địch ko có mắt kiểm soát xung quanh khu vực này

Trong giao tranh tổng với chiêu cuối Fiddlesticks tạo ra 1 lượng sát thương phép vô cùng lớn, tuy nhiên bạn cũng luôn là tâm điểm ưu tiên dồn sát thương bởi vậy hãy chắc chắn sực hỗ trợ của đồng đội trước khi bật chiêu cuối nhảy vào giữa đội hình và quẩy nhé.