Cách chơi Kathus ở vị trí pháp sư đường giữa

Ngày 19/07/2014

Cách chơi Kathus ở vị trí pháp sư đường giữa Karthus Tiếng Ru Tử Thần Quần Đảo Bóng Đêm Máu390 (+75 mỗi cấp) Năng lượng270 (+61 mỗi cấp) Sát thương42.2 (+3.25 mỗi cấp) Tốc độ đánh0.625 (+2.11% mỗi cấp) Tốc độ di chuyển335 Hồi máu5.5 (+0.55 mỗi cấp) Hồi năng lượng6.5 (+0.6 mỗi cấp) Giáp15…

Cách chơi Kathus ở vị trí pháp sư đường giữa

Karthus-1[1]

Karthus

Tiếng Ru Tử Thần

Quần Đảo Bóng Đêm

Máu390 (+75 mỗi cấp)
Năng lượng270 (+61 mỗi cấp)
Sát thương42.2 (+3.25 mỗi cấp)
Tốc độ đánh0.625 (+2.11% mỗi cấp)
Tốc độ di chuyển335
Hồi máu5.5 (+0.55 mỗi cấp)
Hồi năng lượng6.5 (+0.6 mỗi cấp)
Giáp15 (+3.5 mỗi cấp)
Kháng phép30 (+0 mỗi cấp)

Kĩ năng của Kathus:

KarthusPassive[1]Vong Hồn
Khi chết, Karthus tiến vào trạng thái vong hồn cho phép hắn tiếp tục thi triển kỹ năng trong 7 giây.

KarthusQ[1]Tàn Phá
Tiêu hao: 20/26/32/38/44 Năng lượng 
Khoảng cách: 875
Karthus phóng thích một luồng chưởng vào vị trí, gây sát thương kẻ địch xung quanh.
Tạo ra một vụ nổ sau một chốc tại vị trí con trỏ của Karthus. Sau 0.5 giây, gây 40/60/80/100/120 (+30% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên mỗi kẻ địch cạnh bên, gấp đôi sát thương nếu chỉ một đơn vị trúng chiêu.

KarthusW[1]Bức Tường Đau Đớn
Tiêu hao: 100 Năng lượng 
Khoảng cách: 1000
Karthus tạo ra một bức tường hút năng lượng. Bất cứ kẻ địch nào bước qua sẽ bị giảm Kháng phép, và Tốc độ Di chuyển trong một khoảng thời gian ngắn.
Tạo ra một bức tường tại vị trí đã chọn trong 5 giây. Những kẻ địch bước qua bức tường sẽ bị giảm Kháng Phép đi 15% còn Tốc độ Di chuyển đi 40/50/60/70/80% trong 5 giây (Tốc độ di chuyển sẽ dần dần hồi phục trở lại bình thường theo thời gian).

KarthusE[1]Ô Uế
Tiêu hao: 30/42/54/66/78 Năng lượng mỗi giây 
Khoảng cách: 550
Karthus đánh cắp năng lượng từ nạn nhân của hắn, giúp hồi Năng lượng khi tiêu diệt được mỗi đơn vị. Ngoài ra, Karthus còn có thể bọc lấy bản thân bằng linh hồn của các nạn nhân, gây sát thương lên kẻ địch xung quanh, nhưng bù lại năng lượng của hắn sẽ bị tổn thất nhanh chóng.
Tắt: Khi Karthus tiêu diệt một đơn vị, hắn nhận lại 20/27/34/41/48 Năng lượng.

Bật: Sử dụng 30/42/54/66/78 Năng lượng để gây 30/50/70/90/110 (+20% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch cạnh bên mỗi giây.

KarthusR[1]Khúc Gọi Hồn
Tiêu hao: 150/175/200 Năng lượng 
Khoảng cách: Bản thân
Sau 3 giây niệm chú, Karthus gây sát thương lên tất cả tướng địch.
Sau 3 giây niệm chú, Karthus gây 250/400/550 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên tất cả tướng địch (bất kể khoảng cách).
Ngọc bổ trợ
ngoc-vang-giap[1](9)Giáp (+1.41 Giáp)
ngoc-xanh-khang-phep(9)Sức Mạnh Phép Thuật Theo Cấp (+0.17 sức mạnh phép thuật mỗi cấp (+3.06 khi tướng cấp 18))
ngoc-do-sat-thuong(9)Xuyên Kháng Phép(+0.87 Xuyên Kháng Phép)
ngoc-tim-toc-do-di-chuyen(3)Sức Mạnh Phép Thuật (+4.95 Sức Mạnh Phép Thuật)

Bảng bổ trợ

bang-bo-tro-master-Lux-guide-master-Lux-masteries[1]

karthus-guide-bang-ki-nang-cach-tang-skill-karthus[1]

Cách lên đồ cho Kathus

cach-len-do-kathus

Cách chơi Kathus hiệu quả

Với kĩ năng Tàn Phá (Q) với tốc độ hồi kill rất nhanh và được nhân đôi sát thương lên những mục tiêu đơn lẻ thì việc Farm của Karthus không có gì khó nếu ko muốn nói là khá dễ dàng. Thậm chí là quấy rối rỉa máu đối phương cực kì hiệu quả. Nhưng không vì thế mà bạn đẩy lính lên quá cao đến mức mất tầm kiểm soát để tướng rừng đối phương ra gank nhé.
Trường hợp bạn say máu và bị gank bất ngờ thì phải hết sức bình tĩnh sử dụng Bức Tường Đau Đớn (W) để chặn đường làm giảm tốc độ di chuyển của đối phương và lui về. Kĩ năng Bức Tường Đau Đớn (W) với khả năng làm giảm tốc độ di chuyển và giảm kháng phép của tướng địch đi qua, đây cũng là một kĩ năng rất tốt để bạn đi gank hỗ trợ đồng đội nếu trường hợp bạn đang xanh.
Mục tiêu hàng đầu của Karthus vẫn là tập trung Farm để nhanh chóng lên được những món đồ cần thiết. Nhưng khi bạn đạt level 6 và có kĩ năng Ulti Khúc Gọi Hồn (R) thì bạn phải thường xuyên chú ý bản đồ. Với khả năng thi triển phạm vi toàn bản đồ thì kĩ năng này giúp bạn hỗ trợ đồng đội hoặc vét máng rất tốt. Nhưng đừng vì thế mà bạn chơi quá cá nhân, ngồi canh me đến khi có đối thủ nào gần hết máu mới thi triển để vét máng. Hãy tri triền Khúc Gọi Hồn (R) khi thấy ở bất cứ lane nào  để cấu máu đối phương hỗ trợ đồng đội kết thúc càng nhanh càng tốt, như thế cơ hội giành phần thắng của team bạn sẽ rất cao.
Trong Combat tổng khi 2 bên đang còn giằng co thì bạn cũng đừng hổ báo, cứ bình tĩnh Spam kĩ năngTàn Phá (Q) để cấu máu đối phương. Khi team địch quyết định lao vào ăn thua đủ hoặc tướng tank bên mình lao vào mở combat. Thì lập tức bạn đặt 1 Bức Tường Đau Đớn (W) vào giữa đội hình để làm giảm kháng phép của những tướng địch bước qua. Rồi bạn cũng đừng chần chờ giây phút nào tiếp tục bật kĩ năng Ô Uế (E) rồi lao vào giữa đội hình địch (có thể tốc biến vào cho nhanh), sau đó lập tức kích hoạt Đồng Hồ Cát để có vài giây bất tử.

Video cách chơi Kathus:

Tìm trên google:

Cách chơi Kathus – Cách chơi Kathus mid – Cách chơi Kathus đường giữa – Cách chơi Kathus bá đạo – Cách chơi Kathus ap – Cách chơi Kathus ap mid