[Cassiopeia Ap Mid] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Cassiopeia pháp sư mùa 6

Ngày 04/05/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG CASSIOPEIA –XÀ NỮ: Ít xuất hiện các trận đấu xếp hạng hay thi đấu chuyên nghiệp, không phải thế mà Cassiopeia thuộc ”liễu yếu đào tơ”. Được xem là pháp sư có khả năng harass và sát thương theo thời gian cực tốt thuộc top Liên Minh Huyền Thoại và Ult…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG CASSIOPEIA –XÀ NỮ:

Ít xuất hiện các trận đấu xếp hạng hay thi đấu chuyên nghiệp, không phải thế mà Cassiopeia thuộc ”liễu yếu đào tơ”. Được xem là pháp sư có khả năng harass và sát thương theo thời gian cực tốt thuộc top Liên Minh Huyền Thoại và Ult khống chế khó chịu, điểm yếu nàng rắn có lẽ đến từ không khả năng đào thoát khi hiểm nguy. Vậy khắc phục thế nào? Hãy cùng Gamelienminh.com phân tích về cách chơi Cassiopeia mùa 6 đi Mid hay cách lên đồ Cassiopeia season 6 nhé!

Cassiopeia_DesperadaSkin_Ch-e1449132227776[1]

Hướng dẫn cách chơi Cassiopeia AP MID mùa 6

HỆ THỐNG KỸ NĂNG CỦA CASSIOPEIA:

CassiopeiaPassive Nhịp Điệu Tử Thần (Nội tại):

Sau khi dùng kỹ năng, kỹ năng Cassiopeia sử dụng trong 5 giây kế tiếp giảm 10% năng lượng hao, hiệu ứng dồn 5 lần.

CassiopeiaQ Vụ Nổ Độc Hại (Q):

Tiêu hao: 35/45/55/65/75 Năng lượng
Khoảng cách: 850
Thời gian hồi chiêu: 3 giây– Cassiopeia phóng luồng độc mạnh 1 khu vực chọn, liên tục gây ra 25/38/52/65/78 (+ 27% sức mạnh phép thuật) sát thương phép tất cả kẻ địch vùng ảnh hưởng mỗi giây trong 3 giây.

– Nếu Vụ Nổ Độc Hại trúng địch Cassiopeia đươc tăng thêm 15/17.5/20/22.5/25% trong 3 giây.

CassiopeiaW Chướng Khí (W):

Tiêu hao: 70/80/90/100/110 Năng lượng
Khoảng cách: 850
Thời gian hồi chiêu: 9 giây– Cassiopeia tung đám mây độc vị trí chọn, tạo tầm nhìn 7 giây. Tất cả địch vào vùng Chướng Khí bị nhiễm độc 2 giây, gánh 25/35/45/55/65 (+ 15% sức mạnh phép thuật) sát thương phép trên mỗi giây, và giảm 15/20/25/30/35% tốc độ di chuyển.

– Những tên địch tiếp tục tiếp xúc Chướng Khí khiến quá trình nhiễm độc bắt đầu.

CassiopeiaE Nanh Độc (E):

Tiêu hao: 50/60/70/80/90 Năng lượng
Khoảng cách: 700
Thời gian hồi chiêu: 5 giây– Cassiopeia phóng Nanh Độc mục tiêu, gây ra 50/85/120/155/190 (+ 55% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên người nạn nhân.

– Nếu địch bị trúng độc trước, thời gian hồi chiêu Nanh Độc giảm xuống 0.5 giây.

CassiopeiaR Hóa Đá (R):

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Khoảng cách: 825
Thời gian hồi chiêu: 130/120/110 giây– Cassiopeia gây ra 200/325/450 (+ 60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép tất cả mục tiêu vùng ảnh hưởng.

– Trong vòng 2 giây, các nạn nhân quay mặt phía cô sẽ bị Hóa Đá , những kẻ địch quay lưng lại bị làm chậm 60%.

HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH BUILD ĐỒ CHO CASSIOPEIA VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA:

Ngọc Bổ Trợ cho Cassiopeia:

15-600x322[1]

  •  Ngọc đỏ: 9 xuyên kháng phép.
  • ngoc-vang-mau-theo-cap[1]Ngọc vàng: 9 máu theo cấp.
  • giam-thoi-gian-hoi-chieu-theo-capngoc xanh khang phep Ngọc xanh: 6 giảm thời gian hồi chiêu theo cấp + 3 kháng phép.
  • ngoc tim toc do di chuyen Ngọc tím: 3 sức mạnh phép thuật.

Bảng Bổ Trợ cho Cassiopeia:

25-600x351[1]

Cho dù Cassiopeia sở hữu tới 2 kỹ năng có khả năng gây độc (gây sát thương theo thời gian), nhưng khả năng dồn sát thương đấu và giữa trận của Cassiopeia vô cùng mạnh, do đó bạn có thể sử dụng Ý Chỉ Thần Sấm để dễ dàng hạ gục đối phương nhanh hơn.

41-600x346[1]

Tuy nhiên, cũng chỉ với 2 kỹ năng gây sát thương theo thời gian, vị tướng Cassiopeia này có thể chơi lối chơi thả diều, tăng điểm then chốt Lửa Tử Thần.

Cách tăng kỹ năng cho Cassiopeia:

Bạn nâng 1 điểm Vụ Nổ Độc Hại (Q) level 1 trao đổi chiêu thức, tuy nhiên kĩ năng đầu tiên nâng tối đa Cassiopeia là Nanh Độc (E) vì là kĩ năng gây sát thương chính. Tiếp theo Vụ Nổ Độc Hại (Q) và cuối cùng Chướng Khí (W), Ult Hóa Đá (R) nên lấy đúng level.

35-600x148[1]

Cách tăng kỹ năng cho Cassiopeia pháp sư mùa 6

Phép Bổ Trợ cho Cassiopeia:

thieu-dot-phep-bo-tro-lol toc-bien[1]
Thiêu Đốt + Tốc Biến: Phép bổ trợ chơi khô máu để áp đảo đường.

thanh-tay[1] toc-bien[1]
Thanh Tẩy + Tốc Biến: Lối chơi an toàn hơn.

Cách lên đồ cho Cassiopeia:

Trang bị khởi đầu cho Cassiopeia:

Nhẫn Doran, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Lối trang bị phổ thông các pháp sư đường giữa.

Trang bị trấn phái cho Cassiopeia:

Sau đây là trang bị bắt buộc phải cho Cassiopeia:

quyen-truong-dai-thien-su[1]
Quyền Trượng Đại Thiên Sứ: Tăng cho cô nàng này một lượng năng lượng lớn để không lo sợ bị thiếu hụt năng lượng khi mà mãi mê xả độc. Ngoài ra cũng tăng cho cô lượng sức mạnh phép thuật lớn và có thể kích hoạt lớp giáp ảo để thoát chết những khi bị dồn sát thương.

dong-ho-cat-zhonya-TBLMHT
Đồng Hồ Cát Zhonya: Khả năng hóa đá đối phương, chính bản thân cũng cần biết ‘‘hóa đá” khi cần thiết vì Cassiopeia không có kĩ năng bảo vệ bản thân.

Giày cho Cassiopeia:

giay-phap-su-TBLMHT
Giày Pháp Sư: Chiếc giày quen cho pháp sư đường giữa khi team địch quá nhiều kháng phép.

giay-khai-sang-ionia[1]
Giày Khai Sáng Ionia: Giúp cho cô có thể liên tục thi triễn kỹ năng.

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Cassiopeia:

Sau đây là hướng lên trang bị hoàn chỉnh cho Cassiopeia:

truong-truong-sinh[1] quyen-truong-dai-thien-su[1] gay-dau-lau[1] dong-ho-cat[1] mu-phu-thuy-baradon-TBLMHT giay-khai-sang-ionia[1]
Bộ trang bị cực phổ thông cho Cassiopeia.

Bạn cũng có thể lên truong-pha-le-rylai-TBLMHT[1] để tăng khả năng khống chế mục tiêu với làm chậm liên tục. Hoặc cũng có thể lên truong-hu-vo-TBLMHT để đối phó với những đội hình lên toàn kháng phép.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI CASSIOPEIA HIỆU QUẢ VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA:

Đồng đội và kẻ thù của Cassiopeia:

Đồng đội của Cassiopeia:

Cassiopeia với Nanh Độc (E) được sử dụng liên tục nếu đối phương trúng hiệu ứng ”độc”–”độc” được hiểu là các kĩ năng Cassiopeia và các kĩ năng hiệu ứng ”độc” các vị tướng khác. Mặt khác, Cassiopeia là vị tướng thiên giao tranh tổng với Ult mình nên các tướng sau là đồng đội tốt với Cassiopeia: Teemo, Twitch, Singed, Thresh, Ryze, Jarvan IV…

Teemo-LMHT-120-120TwitchSinged-LMHT-120-120

Tướng-Ryze-LMHT-120-120Thresh-LMHT-120-120jarvan-iv-LMHT-120-120

Kẻ thù của Cassiopeia:

Cassiopeia không thực sự có kĩ năng phòng vệ bản thân, rất mỏng manh đối đầu các sát thủ hay vị tướng thiên hướng băm bổ điển hình như: Zed, Nocturne, Leblanc, Lee Sin, Yasuo, Talon…

Zed-LMHT-120-120Nocturne-1LeBlanc-LMHT-120-120

Tướng-Malphite-LMHT-120-1201389848126_Yasuo_Square_0Talon-LMHT-120-120

Cách chơi Cassiopeia thế nào cho hiệu quả:

Cách chơi Cassiopeia đầu trận:

Farm lính, gây áp lực với đối phương với combo Vụ Nổ Độc Hại (Q)+Chướng Khí (W)+Nanh Độc (E) nhiều lần.

– Nhớ rằng nội tại Cassiopeia có thể rỉa máu liên tục đối phương và bạn hãy tận dụng điều này.

Nanh Độc (E) phải sử dụng sau Vụ Nổ Độc Hại (Q) hay  Chướng Khí (W) nếu không thì kĩ năng này rất yếu.

– Đặt Chướng Khí (W) ngay điểm bạn nghĩ đối phương đứng last hit creep nhằm quấy phá địch farm.

Cách chơi Cassiopeia giữa trận:

– Tiếp tục farm hoàn thành trang bị Quyền Trượng Đại Thiên Sứ để tránh bị hết năng lượng.

– Lúc này đã có chiêu cuối, hãy có mặt những điểm nóng giao tranh phát huy sức mạnh mình. Nên nhớ bạn cần phải mặt đối mặt kẻ địch thì Ult mới hóa đá.

Giữ vị trí tốt có thể liên tục sát thương và tránh shock chết vài nốt nhạc.

– Đặt Chướng Khí (W) vị trí có thể cản bước đối phương di chuyển tốt.

Cách chơi Cassiopeia cuối trận:

– Tiếp tục thực hiện gì đã làm giai đoạn giữa trận, nhớ rằng cũng có thể người mở màn giao tranh thời điểm thích hợp với combo là Tốc Biến+Hóa Đá (R).

Sau đây là video tổng quan hướng dẫn cách chơi Cassiopeia vị trí pháp sư đường giữa: