[Diana Ap Mid] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Diana pháp sư đường giữa mùa 6

Ngày 06/05/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG DIANA – VẦNG TRĂNG AI OÁN: Mặc dù vắng bóng Đấu Trường Công Lý lâu tuy nhiên Diana là sự lựa chọn thú vị những bạn ưa thích lối chơi pháp sư mạnh mẽ. Quả đúng vậy cô nàng ánh trăng có khả năng sát thương áp sát mạnh và truy đuổi…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG DIANA – VẦNG TRĂNG AI OÁN:

Mặc dù vắng bóng Đấu Trường Công Lý lâu tuy nhiên Diana là sự lựa chọn thú vị những bạn ưa thích lối chơi pháp sư mạnh mẽ. Quả đúng vậy cô nàng ánh trăng có khả năng sát thương áp sát mạnh và truy đuổi liên tục – chỉ cần bị ánh trăng mê hoặc soi rọi. Tuy nhiên Diana dần vắng bóng trong đấu trường chuyên nghiệp Liên Minh Huyền Thoại? Hãy cùng Gamelienminh.com phân tích sức mạnh của cô nàng Diana qua bà viết về cách chơi Diana mùa 6 và cách lên đồ Diana Ap Mid Season 6 để làm rõ vấn đề nhé.

Diana_2-600x354[1]

Hướng dẫn cách chơi Diana pháp sư AP MID Season 6

HỆ THỐNG CÁC KỸ NĂNG CỦA DIANA:

passive-diana
Gươm Ánh Trăng (nội tại):

Nhận 20% tốc đánh, mỗi đòn thứ 3 Diana gây ra 15 + 5/10/15/20/25 mỗi cấp (+80% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên kẻ địch quanh mục tiêu. Hiệu ứng sẽ mất nếu Diana không tấn công trong vòng 3.5 giây.

q-diana
Trăng Lưỡi Liềm (Q):

Tiêu hao: 55 năng lượng.
Phạm vi: 830.
Thời gian hồi chiêu: 10/9/8/7/6 giây.

Diana vung gươm phóng tia chớp năng lượng mặt trăng hình vòng cung, gây ra 60/95/130/165/200 (+70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

Các kẻ địch trúng chiêu bị trạng thái Ánh Trăng, lộ diện 3 giây.

w-diana
Thác Bạc (W):

Tiêu hao: 60/70/80/90/100 năng lượng.
Phạm vi: 200.
Thời gian hồi chiêu: 10 giây.

Tạo ba quả cầu quanh người, chúng phát nổ khi tiếp xúc kẻ địch gây ra 22/34/46/58/70 (+20% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Tồn tại 5 giây.

Ngoài ra tạo nên lớp giáp 40/55/70/85/100 (+30% sức mạnh phép thuật) sát thương. Nếu quả cầu ba phát nổ, lớp giáp tăng thêm 40/55/70/85/100 (+30% sức mạnh phép thuật).

e-diana
Trăng Mờ (E):

Tiêu hao: 70 năng lượng.
Phạm vi: 350.
Thời gian hồi chiêu: 26/24/22/20/18 giây.

Diana kéo và làm chậm kẻ địch cạnh bên 35/40/45/50/55% trong vòng 2 giây.

r-diana
Trăng Non (R):

Tiêu hao: 50/65/80 năng lượng.
Phạm vi: 825.
Thời gian hồi chiêu: 25/20/15 giây.

Hóa thành mặt trăng báo oán, dịch chuyển đến kẻ địch và gây ra 100/160/220 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

Trăng non không thời gian hồi chiêu khi sử dụng dịch chuyển đến mục tiêu ảnh hưởng bởi Ánh Trăng.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI – CÁCH BUILD ĐỒ DIANA VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA:

Ngọc bổ trợ cho Diana:

ngoc-vang-mau-theo-cap[1] x9 Máu theo cấp.

ngoc-xanh-khang-phep[1] x3 Kháng phép.

giam-thoi-gian-hoi-chieu-theo-cap x6 Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp.

ngoc-do-ti-le-chi-mang[1] x1 Tỉ lệ chí mạng.

ngoc-do-xuyen-giap-xuyen-khang-phep[1] x8 Xuyên giáp và xuyên kháng phép.

ngoc-tim-suc-manh-phep-thuat[1] x3 Sức mạnh phép thuật cộng thẳng.

Bảng Bổ Trợ cho Diana:

12– 18 – 0: Bảng bổ trợ tăng thêm khả năng dồn sát thương cho Diana.

diana-piglet[1]
Bảng bổ trợ cho Diana AP MID pháp sư đường giữa mùa 6

Cách tăng kỹ năng cho Diana:

Trăng Lưỡi Liềm (Q) kỹ năng gây sát thương chính Diana kết hợp với Ult nên được nâng tối đa đầu tiên, tiếp theo là Thác Bạc (W) gia tăng sát thương và chống chịu lao vào đối phương. Trăng Mờ (E) cần lấy 1 điểm trước khi level 6 để khả năng khống chế và hãy nâng tối đa sau cùng. Ult Trăng Non (R) bạn hãy lấy đúng level.

Cách tăng kỹ năng cho pháp sư đường Diana AP MID giữa mùa 6
Cách tăng kỹ năng cho pháp sư đường Diana AP MID giữa mùa 6

Phép Bổ Trợ cho Diana:

thieu-dot-phep-bo-tro-lol toc-bien[1]
Thiêu Đốt, Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ cho tướng dồn sát thương và Diana không phải ngoại lệ. Bạn cũng có thể thay thế thieu-dot-phep-bo-tro-lol Thiêu Đốt bằng phép bổ trợ dich-chuyen Dịch Chuyển để có thể đảo đường hỗ trợ các vị trí khác.

Cách lên đồ cho Diana:

Trang bị khởi đầu cho Diana:

Nhẫn Doran, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Bộ trang bị khởi đầu phổ thông các pháp sư đường giữa.

Trang bị trấn phái cho Diana:

Sau đây những trang bị Diana phải có phát huy hiệu quả ở trong giao tranh:

gay-dau-lau[1]
Gậy Đầu Lâu: Trang bị giá rẻ mà lại khoẻ cho Diana. Việc gây sát thương cự li quanh bản thân thì giảm kháng phép AOE cực hiệu quả. Chưa kể lượng kháng phép lớn giúp cho Diana không ngại sát thương phép từ pháp sư đối thủ.

dong-ho-cat[1]
Đồng Hồ Cát Zhonya: Trang bị nên ưu tiên lên đối đầu với sát thương vật lý. Ngoài sát thương tốt và ngưng đọng giúp cho Diana thêm thời gian xoay sở gây thêm sát thương ở trong giao tranh.

song-kiem-tai-uong[1]
Song Kiếm Tai Ương: Vì Diana rất hay sử dụng đòn đánh thường nên trang bị này sẽ giúp cho cô có khả năng kết hợp giữa đánh thường và kỹ năng để gây ra sát thương vô cùng lớn.

Giày cho Diana:

giay-phap-su-TBLMHT
Giày Pháp Sư: Trang bị phổ thông các pháp sư và Diana không phải ngoại lệ.

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Diana:

Sau đây là hướng lên trang bị hoàn chỉnh dành cho Diana:

giay-phap-su-TBLMHTgay-dau-lau[1]dong-ho-cat[1]song-kiem-tai-uong[1]mu-phu-thuy-baradon-TBLMHTgiap-thien-than-TBLMHT
Bộ trang bị rất phổ thông dành cho Diana.

Dưới đây là những trang bị bạn cũng có thể lên cho Diana vị trí pháp sư đường giữa:

truong-pha-le-rylai-TBLMHT
Trượng Pha Lê Rylai: Chỉ với một khả năng khống chế với Trăng Mờ (E) hẳn là chưa đủ để cho cô nàng này có thể làm thịt ngay được những kẻ trâu bò, cần thêm hiệu ứng làm chậm. Ngoài ra còn bổ sung một lượng lớn sức mạnh phép thuật và máu cho Diana thêm cứng cáp hơn.

truong-hu-vo-TBLMHT
Trượng Hư Vô: Với khả năng dồn sát thương vô cùng mạnh mẽ hoàn toàn có thể dồn sát thương một mục tiêu rất nhanh, nhưng càng về cuối trận đấu khi tất cả các tướng đối phương đều đã có vài trang bị chống chịu cho nên cần một trang bị có thể đâm xuyên lớp kháng phép đó.

ludens-echo[1]
Vọng Âm Của Luden: Trang bị này bổ sung những chỉ số quan trọng dành cho một vị pháp sư. Với khả năng gây sát thương lan giúp Diana có thể dọn dẹp lính nhanh hơn.

truong-truong-sinh[1]
Trượng Trường Sinh: Là trang bị cũng khá ổn dành cho Diana khi mà tăng thêm sức chống chịu cho cô nàng và lượng sức mạnh tăng dần về cuối trận đấu.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI DIANA HIỆU QUẢ VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA:

Đồng đội và kẻ thù của Diana:

Đồng đội của Diana:

Diana dạng pháp sư thiên hướng chơi khô máu hổ báo khi lao vào trong giao tranh, áp sát mạnh mẽ thích hợp đội hình giao tranh, bảo kê như: Lulu, Maokai, Zilean, Morgana, Elise, Thresh…

lulu[1]maokai[1]zilean[1]

morgana[1]elise[1]thresh[1]

Kẻ thù của Diana:

Với khả năng chống chịu, khả năng dồn sát thương và với hiệu ứng khống chế – Diana có thuộc dạng không có yếu tố nào nổi bật hơn cả. Do vậy Diana ít xuất hiện đấu trường công lí vì bị nhiều tướng vượt mặt giai đoạn đi đường hay giao tranh ví dụ như: Orianna, Syndra, Lee Sin, Jayce, Zilean, Kayle…

orianna[1]syndra[1]leesin[1]

jayce[1]zilean[1]kayle[1]

Cách chơi Diana thế nào cho hiệu quả:

Cách chơi Diana đầu trận:

Trăng Lưỡi Liềm (Q) công cụ chính Diana gây sát thương hay farm lính. Tuy nhiên không nên lạm dụng vì năng lượng Diana không cao.

– Tận dụng nội tại Diana bằng cách dành đòn thứ 3 gây sát thương tướng địch.

Thác Bạc (W) là công cụ để tạo khiên. Hãy chú ý cách phá vỡ 3 quả cầu nhằm tạo thêm khiên lần nữa.

– Khi rừng hỗ trợ gank ở trước level 6, combo lúc này Diana là áp sát sử dụng Trăng Mờ (E) -> kích hoạt Thác Bạc (W) -> sử dụng Trăng Lưỡi Liềm (Q) kết hợp với đánh thường.

Cách chơi Diana giữa trận:

– Hoàn thành 2 nhẫn Doran, Giày Pháp Sư, Gậy Đầu lâu.

– Lúc này có 2 cách: Chọn ở lại đẩy lính với nội tại và Trăng Lưỡi Liềm (Q) hoặc là đảo lane gank bởi combo Trăng Lưỡi Liềm (Q) -> Trăng Non (R) -> Trăng Mờ (E) -> Thác Bạc (W) -> Trăng Non (R)… Lựa chọn nào tuỳ thuộc thế trận và lối chơi của bạn.

– Đôi khi sử dụng Trăng Lưỡi Liềm (Q) không chính xác, cũng đừng ngần ngại sử dụng thẳng Trăng Non (R) rồi combo, mặc dù bạn sẽ không có cơ hội dùng Trăng Non (R) lần nữa.

Cách chơi Diana cuối trận:

– Diana lựa chọn thời điểm để lao vào giao tranh. Không lao vào quá sớm vì chống chịu không cao. Hãy rỉa máu với Trăng Lưỡi Liềm (Q), chờ đợi thời cơ chín muồi hãy lao vào.

– Cố gắng dùng Trăng Mờ (E) hút nhiều thành viên địch nhất có thể.

CÁCH KHẮC CHẾ DIANA:

Trăng Lưỡi Liềm (Q) Diana hình vòng cung nếu khéo léo hoàn toàn né được nó bằng cách đi thẳng trong vòng cung đó.

– Không áp sát quá lâu với Diana khi có Thác Bạc (W) tránh tạo khiên 2 lần.

– Chỉ cần không trúng Trăng Lưỡi Liềm (Q) giao tranh bạn đã giảm gần 50% sức mạnh Diana.

Sau đây là video về tổng quan hướng dẫn cách chơi Diana vị trí Pháp Sư đường giữa: