[Ekko AP MID] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Ekko đi Mid mùa 5

Ngày 23/05/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG EKKO – CẬU BÉ ĐẢO LỘN THỜI GIAN: Vị tướng tiếp theo Liên Minh Huyền Thoại sẵn sàng đưa lên máy chủ PBE! Ekko sát thủ khả năng chiến đấu mạnh trong giao tranh kéo dài, sự cơ động, khả năng choáng, làm chậm lúc kéo máu mục tiêu. Và nếu Ekko…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG EKKO – CẬU BÉ ĐẢO LỘN THỜI GIAN:

Vị tướng tiếp theo Liên Minh Huyền Thoại sẵn sàng đưa lên máy chủ PBE! Ekko sát thủ khả năng chiến đấu mạnh trong giao tranh kéo dài, sự cơ động, khả năng choáng, làm chậm lúc kéo máu mục tiêu. Và nếu Ekko bắt đầu những lúc thất thế, chàng trai sáng dạ Zaun đảo ngược thời gian làm lại từ đầu.

Hướng dẫn cách chơi Ekko đi mid mùa 5
Hướng dẫn cách chơi Ekko đi mid mùa 5

HỆ THỐNG CÁC KỸ NĂNG CỦA EKKO:

 Ekko_Passive[1]Động Cơ Z Cộng Hưởng (Nội tại):
Các đòn đánh, chiêu thức Ekko gây các cộng hưởng tạm thời kẻ địch. Mỗi đòn đánh thứ ba cùng mục tiêu kích hoạt nội tại Ekko, gây sát thương làm chậm đối thủ. Nếu nội tại kích hoạt một tướng địch, Ekko được tăng tốc khá nhiều.
Ekko_Q[1]Dây Cót Thời Gian (Q):

Tiêu hao: 60/70/80/90/100
Phạm vi: 1075
Thời gian hồi chiêu: 11/10/9/8/7

Ekko ném một thiết bị hướng chỉ định. Khi đạt tầm xa tối đa hoặc là trúng tướng địch, thiết bị mở ra, tạo vùng không gian chậm tất cả đơn vị đối phương. Sau khoảnh khắc, thiết bị thu gọn bay về Ekko, gây sát thương tất cả kẻ địch ở đường bay.

Ekko_W[1]Lưỡng Giới Đồng Quy (W):

Tiêu hao: 30/40/50/60/70
Phạm vi: 1600
Thời gian hồi chiêu: 22/20/18/16/14

Nội tại: Các đánh thường Ekko thêm sát thương những mục tiêu còn thấp máu.

Kích hoạt: Ekko mở một vết nứt, tạo thực thể của cậu ném thiết bị vào khu vực chỉ định. Sau khoảng trì hoãn, thiết bị mở rộng một vùng cầu khiến địch chậm. Nếu Ekko vào vùng cầu, được kích nổ, tạo cậu lớp khiên làm choáng kẻ địch bên trong.

Ekko_E[1]Biến Chuyển Pha (E):

Tiêu hao: 40/50/60/70/80
Phạm vi: 325
Thời gian hồi chiêu: 15/13/11/9/7

Ekko lướt khoảng cách cố định hướng chỉ định. Khi hết cú lướt, Ekko tăng nhiều tầm đánh đòn đánh tiếp theo, nhảy đến mục tiêu gây sát thương áp dụng hiệu ứng đòn đánh và phép.

Ekko_R[1]Đột Phá Thời Không (R):

Tiêu hao: Không tốn năng lượng.
Thời gian hồi chiêu: 110/90/70

Ekko đảo ngược thời gian, biến trạng thái không thể nào nhận sát thương, không thể chọn làm mục tiêu trước lúc tái xuất hiện nơi vài giây trước cậu xuất hiện. Khi tái xuất hiện, Ekko hồi lượng máu mất đi vài giây trước đó đồng thời gây ra hàng tấn sát thương tất cả kẻ địch ở gần kề.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI – CÁCH LÊN ĐỒ CHO EKKO VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA:

Ngọc bổ trợ cho Ekko:

ngoc-vang-giap[1](9) Ngọc giáp cho hầu hết tướng đặc biệt Ekko khi cần áp sát đối phương.
ngoc-xanh-khang-phep[1](9) Kháng phép giảm lượng sát thương phép bị nhận vào.
ngoc-xanh-suc-manh-phep-thuat-theo-cap[1](9) Sức mạnh phép thuật theo cấp khi đối đầu đội hình thiên sát thương vật lý.
ngoc-do-ti-le-chi-mang[1](1) Chí mạng và Xuyên giáp xuyên kháng phép là cực hiệu quả vì Ekko sử dụng đánh tay nhiều.
ngoc-do-xuyen-giap-xuyen-khang-phep[1](8)
ngoc-tim-suc-manh-phep-thuat[1](3) Sức mạnh phép thuật cho Ekko đầu trận mạnh hơn.

Bảng Bổ Trợ cho Ekko:

21 – 9 – 0: Bảng bổ trợ tăng sát thương vẫn đảm bảo chút cứng cáp cho Ekko lao vào.

bang-bo-tro-cho-ekko-di-ap-mid-mua-5
Bảng bổ trợ cho Ekko đi mid mùa 5

Cách tăng kỹ năng cho Ekko:

Dây Cót Thời Gian (Q) là kỹ năng gây sát thương chính của Ekko nên cần được nâng tối đa đầu tiên, tiếp theo là Biến Chuyển Pha (E) giúp tăng thêm sát thương, thêm khả năng lao vào đối phương. Lưỡng Giới Đồng Quy (W) chỉ lấy 1 điểm trước level 6 có khả năng khống chế và thêm 1 một ít giáp hãy nâng tối đa sau cùng. Ultimate Đột Phá Thời Không (R) bạn hãy lấy đúng level.

ekko-ap-mid-cach-tang-ky-nang-cho-ekko-phap-su-duong-giua-mua-5
Cách tăng kỹ năng cho Ekko ap mid season 5

Phép Bổ Trợ cho Ekko đi mid:

thieu-dot-phep-bo-tro-loldau-cong[1]toc-bien[1]
Thiêu Đốt, Tốc Biến: Phép bổ trợ cho tướng dồn sát thương và Ekko không phải ngoại lệ.

thieu-dot-phep-bo-tro-loldau-cong[1]dich-chuyen

Thiêu Đốt, Dịch Chuyển: Bộ phép bổ trợ dành cho Ekko có nhiều tình huống gank bất ngờ và trở lại lại nhờ Untimate.

Cách lên đồ cho Ekko pháp sư đường giữa:

Trang bị khởi đầu cho Ekko:

nhan-doran-TBLMHT[1]binh-mau[1]dau-cong[1]mat-vat-to[1]
Nhẫn Doran, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Bộ trang bị phổ thông các pháp sư đường giữa lúc vào trận đấu.

Hoặc có thể lên theo cách sau:

lo-pha-le-TBLMHTbinh-mau[1]dau-congmat-vat-to-TBLMHT

Lọ Pha Lê, 3 Bình Máu Mắt Vật Tổ: Bộ trang bị cho Ekko có khả năng phucj hồi đầu trận.

Trang bị trấn phái cho Ekko:

Sau đây là những trang bị mà Ekko cần có để phát huy hiệu quả giao tranh:

gay-dau-lau[1]
Gậy Đầu Lâu: Trang bị rẻ khoẻ cho Ekko. Với việc sát thương cự li quanh bản thân việc giảm cần kháng phép AOE cực kỳ hiệu quả. Chưa kể lượng kháng phép giúp Ekko không ngại trước pháp sư đối thủ.

dong-ho-cat[1]
Đồng Hồ Cát Zhonya: Trang bị nên ưu tiên khi đối đầu sát thương vật lý. Ngoài sát thương tốt, khả năng ngưng đọng giúp Ekko thêm thời gian để gây sát thương giao tranh.

truong-pha-le-rylai-TBLMHT
Trượng Pha Lê Rylai: Tăng máu gia tăng cứng cáp cho Ekko. Hơn hết bổ sung kỹ năng Ekko hiệu ứng làm chậm, giúp giữ chân kẻ địch gây sát thương nhiều hơn.

Giày cho Ekko:

giay-phap-su-TBLMHT
Giày Pháp Sư: Trang bị phổ thông cho các pháp sư và Ekko cũng không phải ngoại lệ.

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Ekko:

Sau đây là những hướng lên trang bị hoàn chỉnh cho Ekko:

giay-phap-su-TBLMHTgay-dau-lau[1]dong-ho-cat[1]truong-pha-le-rylai-TBLMHTmu-phu-thuy-baradon-TBLMHTgiap-thien-than[1]
Bộ trang bị phổ thông cho Ekko có nhiều sát thương.

giay-phap-su-TBLMHTgay-dau-lau[1]dong-ho-cat[1]truong-pha-le-rylai-TBLMHTtruong-truong-sinh[1]truong-hu-vo-TBLMHT
Gia tăng thêm độ cứng cáp cho Ekko vào cuối trận.

giay-phap-su-TBLMHTgay-dau-lau[1]dong-ho-cat[1]truong-pha-le-rylai-TBLMHTsong-kiem-tai-uong[1]giap-thien-than[1]
Một bộ trang bị thú vị tập trung sức mạnh hiệu ứng Song Kiếm Tai Ương.

giay-phap-su-TBLMHTdong-ho-cat[1]song-kiem-tai-uong[1]mu-phu-thuy-baradon-TBLMHTludens-echo[1]truong-hu-vo-TBLMHT

Bộ trang bị giúp cho Ekko lượng sát thương khủng nhất.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI EKKO HIỆU QUẢ VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA:

Đồng đội và kẻ thù của Ekko:

Đồng đội của Ekko:

Ekko có khả năng mạnh ở giai đoạn đầu trận nên những vị tướng giống chất Ekko sẽ là những vị tướng phù hợp để phối hợp với Ekko như: Vi, Gnar, Draven,…

vi[1]cach-choi-gnar-1 (4)draven[1]

Kẻ thù của Ekko:

Ekko thuộc mẫu tướng giao tranh kéo dài nên những bị tướng có khả năng dồn sát thương nhanh là những khắc tinh của Ekko điển hình như: LeBlanc, Fiora, Graves,…

Mod Skin Morrigan Aensland Leblancfiora[1]Bang bo tro Graves

Cách chơi Ekko như thế nào cho hiệu quả:

Cách chơi Ekko giai đoạn đầu trận:
  • Giai đoạn đầu trận Ekko xoay quanh tạo cơ hội Dây Cót Thời Gian. Tầm xa, kích cỡ ổn khiến trở thành công cụ ép góc kích hoạt được nội tại mạnh mẽ, tuy nhiên Ekko không sáng suốt tung chiêu, sẽ nhanh chóng bị cạn năng lượng. Bên cạnh ăn lính kĩ năng Q Ekko được dùng cấu máu cụ thể khi cậu kết hợp Biến Chuyển Pha, chọn vị trí khiến mục tiêu trúng hai chiều Dây Cót Thời Gian. Chọn vị trí khôn sẽ cơ hội hoàn hảo Ekko lao với Biến Chuyển Pha gây áp lực mục tiêu với điểm cộng dồn nội tại Ekko Động Cơ Z Cộng Hưởng. Sau khi áp sát kích hoạt nội tại, Ekko rút ra đơn giản.
  • Vai trò của Ekko – một người đường đơn mạnh giao tranh – càng trở nên quan trọng khi đạt cấp độ mở khóa đầy đủ chuỗi chiêu. Tung Lưỡng Giới Đồng Quy chuẩn xác – đặc biệt những kẻ địch bị làm chậm bằng Dây Cót Thời Gian – mang khả năng trao đổi chiêu tuyệt vời: đối thủ trúng là cơ hội Ekko vào kích hoạt choáng kĩ năng W, tung ra vài đòn đánh. Ngay cả mục tiêu thoát bị làm choáng, chúng khó mà trao đổi chiêu lại Ekko nhờ lớp khiên Lưỡng Giới Đồng Quy.
  • Khi đối phương thấy sức mạnh kĩ năng này, Ekko chơi tâm lý, sử dụng W ép góc đối phương khó ăn lính buộc chúng đi về phía người đi rừng đợi sẵn. Thậm chí có thể Lưỡng Giới Đồng Quy phòng thủ, kích hoạt nổ kĩ năng chỉ tạo khiên bản thân giúp Ekko có thể thoát chết, hoặc trực tiếp người khi tướng rừng ghé thăm. Khiến kẻ thủ ác phải chọn rút lui, hoặc làm choáng trong tay của Ekko.
  • Khả năng trao đổi chiêu thức,giao tranh Ekko trở nên mạnh khi có Đột Phá Thời Không, cho cơ hội hồi máu làm lại khi trao đổi chiêu thức lỗ, hoặc dùng kĩ năng nhảy vào nơi vùng làm choáng Lưỡng Giới Đồng Quy lừa đối thủ. Đột Phá Thời Không rất nhiều công dụng nếu tinh nhạy, Ekko đơn giản dùng chiêu cuối chạy trốn những tình huống săn hiểm nghèo, hay quay trở về đường nếu mua sắm siêu nhanh khi biến về.
Cách chơi Ekko giai đoạn giữa trận:
  • Ekko thiếu sức mạnh dồn sát thương, sự mưu mẹo hơn sức mạnh. Khi đội bắt đầu cùng đi chung với nhau, cần tìm kiếm cơ hội để giao tranh, quấy rối cấu máu mục tiêu cự li an toàn. Dây Cót Thời gian quan trọng, cách tốt nhất Ekko dồn Động Cơ Z Cộng Hưởng lúc đối phương đi cùng nhau. Tuy nhiên, vẫn phải tránh bị kéo máu hay là bị trúng kĩ năng khống chế – là một cậu bé nên Ekko rất dễ điểm số nếu bị tóm lấy. Nhưng một cơ hội bắt lẻ – một tướng địch thấp máu hoặc đi lẻ – Ekko đủ công cụ, cũng như thiết bị để lao vào và ăn mạng. Đây là lúc Lưỡng Giới Đồng Quy thể hiện được tác dụng.
  • Bằng việc vùng cầu vào mục tiêu, Ekko ép góc một cách hiệu quả, bắt di chuyển xa khỏi nhau, hoặc lao vào cạm bẫy Ekko. Một chiêu Dây Cót Thời Gian chuẩn xác làm chậm đủ để lao vào Chuyển Biến Pha chém mục tiêu. Khi máu đối phương xuống mức thấp, sát thương Ekko tăng đáng kể nhờ nội tại Lưỡng Giới Đồng Quy, khiến kẻ địch trở nên thật sự “cuốn hút”. Khi làm xong nhiệm vụ, Ekko phải tẩu thoát thật nhanh để nếu nguy hiểm, cậu bấm nút cứu hộ Đột Phá Thời Không quay lại cùng với đồng đội.
Cách chơi Ekko giai đoạn cuối trận:
  • Ekko có vai trò khác trong giao tranh tổng diện rộng, là trường hợp có thể đi sau với kĩ năng có tầm ảnh hưởng lớn khi mở giao tranh bằng Dây Cót Thời Gian, Ekko dùng Lưỡng Giới Đồng Quy trước Biến Chuyển Pha vào vị trí cầu làm choáng địch tạo lớp khiên bắt đầu chém. Việc căn thời gian rất là quan trọng: Ekko phải cân đối máu với ảnh hưởng chiêu cuối kĩ lưỡng. Kích hoạt Đột Phá Thời Không sớm cậu ta bị quay trở về nơi hậu tuyến đội; quá muộn lúc đó thì lên bảng đếm số rồi. Nhưng dùng chính xác Đột Phá Thời Không, khi Ekko sử dụng tái xuất hiện ngay giữa lòng địch cùng với lượng máu đã được hồi và gây lượng sát thương rất khủng khiếp ở trên diện rộng, đội bạn đã nắm được chắc chắn phần thắng.

CÁCH KHẮC CHẾ EKKO:

  • Sử dụng những tướng có khả năng dồn sát thương như đã nói trên.
  • Luôn tránh xa cái bóng thời gian của Ekko tránh bị gây dồn sát thương đột ngột.
  • Chiêu Dây Cót Thời Gian với thời gian thi triển không quá nhanh có thể né được.
  • Tránh đi vào Lưỡng Giới Đồng Quy của Ekko bạn rất dễ bị choáng và rừng của đối thủ gank bất ngờ.

Sau đây là video tổng quan hướng dẫn cách chơi Ekko ở vị trí Pháp Sư đường giữa: