[Elise Jungle] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Elise đi rừng mùa 6

Ngày 06/05/2015

GIỚI THIỆU TƯỚNG ELISE – NỮ HOÀNG NHỀN NHỆN: Là vị tướng đi rừng cơ động, đa năng và sức mạnh được nguyên vẹn suốt trận đấu, Elise được vị thế là những hot pick đi rừng một thời gian dài. Điều khó khăn phải sử dụng Elise là cần có trình độ kĩ thuật mức…

GIỚI THIỆU TƯỚNG ELISE – NỮ HOÀNG NHỀN NHỆN:

Là vị tướng đi rừng cơ động, đa năng và sức mạnh được nguyên vẹn suốt trận đấu, Elise được vị thế là những hot pick đi rừng một thời gian dài. Điều khó khăn phải sử dụng Elise là cần có trình độ kĩ thuật mức khá và liên tục đổi dạng người và nhện hợp lí. Vậy hãy cùng Gamelienminh.com phân tích sức mạnh Elise qua bài viết hướng dẫn cách chơi Elise đi rừng mùa 6 và cách lên đồ Elise jungle season 6 ngay dưới đây.

Elise-600x306[1]

Hướng dẫn cách chơi Elise đi rừng mùa 6

HỆ THỐNG CÁC KĨ NĂNG ELISE:

ky-nang-noi-tai-elise-bay-nhen[1]
Bầy Nhện (Nội tại):

Dạng Người: Khi kĩ năng Elise trúng kẻ địch, Nhện Con được tạo ra.

Nhện Chúa: Elise triệu hồi Nhện Con tấn công địch xung quanh.

ky-nang-q-elise-phun-doc-can-doc[1]
Phun Độc/ Cắn Độc (Q):

Tiêu hao: 80/85/90/95/100 Năng lượng
Khoảng cách: 650
Thời gian hồi chiêu: 6 giây

Dạng Người: Gây ra 40/75/110/145/180 [+ 8% (+ 3% mỗi 100 sức mạnh phép thuật) máu hiện tại mục tiêu] sát thương phép. Tối đa là 50/75/100/125/150 sát thương được thêm lên quái.

Nhện Chúa: Gây ra 60/100/140/180/220 [+ 8% (+ 3% mỗi 100 sức mạnh phép thuật) máu đã bị mất của mục tiêu] sát thương phép. Tối đa là 50/75/100/125/150 sát thương được thêm lên quái.

ky-nang-w-elise-nhen-nhen-con-can-xe[1]
Nhền Nhện Con/ Cắn Xé (W):

Tiêu hao: 60/70/80/90/100 Năng lượng
Khoảng cách: 950
Thời gian hồi chiêu: 12 giây

Dạng Người: Tạo một Nhện độc tới điểm chọn phát nổ, gây ra 75/125/175/225/275 (+ 80% sức mạnh phép thuật) sát thương phép đến gần kẻ địch hoặc sau đó 3 giây.

Nhện Chúa: Elise và bầy nhện con tăng thêm 5/10/15/20/25% tốc độ tấn công. Khi kích hoạt, Elise và bầy nhện con tăng tốc độ tấn công 60/80/100/120/140% 3 giây và Elise hồi lại 4 (+ 5% Sức mạnh phép thuật) máu mỗi đòn tấn công.

ky-nang-e-elise-ken-nhen-danh-du[1]
Kén Nhện/ Đánh Đu (E):

Tiêu hao: 50 Năng lượng
Khoảng cách: 975
Thời gian hồi chiêu: 14/13/12/11/10 giây.

Dạng Người: Làm choáng địch đầu tiên trúng trong vòng 1/1.25/1.5/1.75/2 giây đồng thời lộ diện chúng (tầm rộng 55).

Nhện Chúa: Elise cùng bầy nhện con đu dây tơ 2 giây rồi đáp xuống địa điểm chọn (tầm sử dụng 825).

ky-nang-r-elise-nhen-chua[1]
Nhện Chúa (R):

Tiêu hao: Không tốn năng lượng
Khoảng cách: Bản thân
Thời gian hồi chiêu: 4 giây

Elise hóa thành con nhện hung hãn cùng dàn kĩ năng mới.

Nhện Chúa: Elise gây ra thêm 10/20/30/40 (+ 30% sức mạnh phép thuật) sát thương phép mỗi đòn đồng thời thêm 10 Tốc độ Di chuyển.

Nhện Con: Nhện Con gây ra 10/20/30/40 (+ 10% sức mạnh phép thuật) sát thương và giảm 20% sát thương từ kĩ năng tác động nhiều mục tiêu. Tối đa là 2/3/4/5 Nhện Con.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI – CÁCH BUILD ĐỒ ELISE VỊ TRÍ ĐI RỪNG:

Ngọc bổ trợ cho Elise:

ngoc-vang-mau[1] x5 Máu cộng thẳng.

ngoc-vang-giap[1] x4 Giáp cộng thẳng giúp Elise thêm cứng cáp hơn.

ngoc-xanh-suc-manh-phep-thuat[1] x9 Sức mạnh phép thuật cho cô ta bổ sung thêm lượng sát thương gây ra.

ngoc-do-xuyen-giap-xuyen-khang-phep[1] x8 Xuyên giáp và Xuyên kháng phép vì Elise đánh tay rất nhiều.

ngoc-tim-suc-manh-phep-thuat[1] x3 Sức mạnh phép thuật cộng thẳng giúp thêm nhiều sát thương đầu trận.

Bảng Bổ Trợ cho Elise:

18 – 12 – 0: Bảng bổ trợ thiên về tấn công kỹ năng giúp cho Elise có khả năng áp đảo đầu trận tốt.

elis-OG-Amazingx[1]

Bảng bổ trợ cho Elise đi rừng mùa 6 theo game thủ chuyên nghiệp nổi tiếng Amazingx.

Cách tăng kỹ năng cho Elise:

Bạn nâng kĩ năng Nhền Nhện Con/Cắn Xé (W) có thể đi rừng tốt từ khi level 1, sau đó nâng tối đa Phun Độc/Cắn Độc (Q) vì là kĩ năng sát thương chính của tướng Elise. Kỹ năng Kén Nhện/Đánh Đu (E) chỉ lấy một điểm có kĩ năng để mà khống chế hay chạy trốn và nâng tối đa cuối cùng. Ult Nhện Chúa (R) hãy lấy đúng level.

Cách tăng kỹ năng cho Elise đi rừng mùa 6

Cách tăng kỹ năng cho Elise đi rừng mùa 6

Phép Bổ Trợ cho Elise đi rừng:

trung-phat[1] toc-bien[1]
Trừng Phạt, Tốc Biến: Phép bổ trợ đối với hầu hết các vị tướng đi rừng. Không còn gì để bàn cãi về sự lựa chọn này.

Cách lên đồ cho Elise đi rừng:

Trang bị khởi đầu của Elise:

rua-tho-san[1] binh-mau[1] mat-vat-to[1]
Rựa Thợ Săn, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Trang bị quen thuộc để khởi đầu với các tướng đi rừng và Elise không nằm ngoại lệ.

Trang bị trấn phái cho Elise:

Elise là vị tướng bạn nên lên đồ hướng chống chịu và sát thương. Và sau đây là món đồ bắt buộc phải có cho cô nàng nhện này:

guom-truy-tung-phap-su[1]
Gươm Truy Tung Cổ Kiếm: Với khả năng làm chậm kẻ địch với Trừng Phạt giúp Elise định vị Kén Nhện (E) chuẩn xác hơn. Phù phép Pháp Sư giảm thời gian hồi chiêu cho Elise còn tăng thêm sát thương cho cô ta.

mat-na-doa-day-TBLMHT
Mặt Nạ Đọa Đày Liandry: Trang bị sát thương cần có cho Elise. Nguyên do Elise là vị tướng sát thương % máu, do vậy khả năng xuyên kháng phép và sát thương theo % máu ở từ trang bị rất hữu hiệu giúp cho Elise.

Giày cho Elise:

giay-phap-su-TBLMHT
Giày Pháp Sư: Với tốc độ di chuyển khi từ chuyển từ dạng người và nhện cùng với khả năng áp sát với Đánh Đu (E) thì Elise cần chiếc giày khả năng xuyên kháng phép gia tăng sát thương khi gank và rõ ràng chiếc Giày Pháp Sư đáp ứng được yêu cầu đó.

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Elise:

Sau đây là số hướng lên trang bị hoàn chỉnh cho Elise:

giay-phap-su-TBLMHTguom-truy-tung-phap-su[1]mat-na-doa-day-TBLMHTtruong-pha-le-rylai-TBLMHT[1]gay-dau-lau[1]khien-bang[1]
Bộ trang bị hoàn chỉnh phổ thông dành cho Elise với khả năng gây sát thương tốt và cũng đảm bảo được lượng chống chịu kha khá.

tim-bang-TBLMHT[1]
Tim Băng: Với lượng giáp chống chịu vô cùng tốt cho Elise, khả năng hồi chiêu đến 20%, đặc biệt là khả năng làm chậm tốc độ đánh những kẻ đánh cô vô cùng có ích với một vị tướng thường xuyên lao vào như vậy.

giap-lua[1]
Áo Choàng Lửa: Bổ sung những chỉ số rất cần thiết dành cho Elise khi lên chống chịu. Ngoài máu và giáp ra còn có thể gây sát thương xung quanh giúp Elise farm rừng nhanh hơn và hỗ trợ gây thêm sát thương trong giao tranh vô cùng tốt.

day-chuyen-solari-TBLMHT[1]
Dây Chuyển Iron Solari: Đây là một trang bị vô cùng hữu ích cho khả năng hồi máu, máu, kháng phép, thời gian hồi chiêu mà có giá thành không quá cao. Đặc biệt khi kích hoạt sẽ tạo ra một lớp khiên tạm thời cho cả đội để có thể chống chịu sát thương.

day-chuyen-chu-thap-TBLMHT
Dây Chuyền Chữ Thập: Là trang bị đối đầu với đội hình có sát thương phép lớn hay những hiệu ứng khống chế, khả năng mở giao tranh mạnh, làm cản bước Elise lao vào tấn công. Lượng máu khá ổn cũng khiến cho cô tự tin hơn trước mỗi cuộc giao tranh.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI ELISE HIỆU QUẢ VỊ TRÍ ĐI RỪNG:

Đồng đội và kẻ thù của Elise:

Đồng đội của Elise:

Elise là vị tướng đa năng có thể vừa dồn sát thương, có thể harass bởi các kĩ năng. Tuy nhiên khoản tập kích và dồn sát thương thì Elise thế mạnh hơn vậy sẽ hợp một số tướng như sau: Jax, Leblanc, Orianna, Twisted Fate, Thresh, Jinx…

Jax-1[1]Leblancorianna[1]

Twisted-Fate-LMHT-120-120[1]thresh[1]jinx[1]

Kẻ thù của Elise:

Elise là vị tướng nếu luyện tập và xử lí tốt gần như không có đối chọi tương xứng vị trí đi rừng cũng như ở trong giao tranh.

Cách chơi Elise thế nào cho hiệu quả:

Giai đoạn đầu trận:

– Trong giai đoạn bãi quái rừng, hãy để con nhện con chịu sát thương thay Elise giúp Elise tốn ít máu hơn và đủ khả năng đi gank hay là cướp rừng.

– Hãy trong dạng nhện chúa di chuyển nhanh giúp bạn ăn rừng nhanh và đảo ra gank.

– Khi có 2 bùa thì là thời điểm để Elise đi gank, màn gank của Elise khá đa dạng và thực hiện nhiều cách tùy tình huống.

+ Đi gank dạng người:

Kén Nhện (E) -> Phun Độc (Q) -> Nhền Nhện Con (W) -> Biến thành nhện chúa -> Cắn Độc (Q) -> Cắn Xé (W) -> đánh thường -> Đánh Đu (E) -> Cắn Độc (Q) -> Biến lại dạng người và làm combo tương tự trên.
Nhền Nhện Con (W) (lấy tầm nhìn bị khuất) -> Kén Nhện (E) -> Phun Độc (Q) -> Biến thành nhện chúa -> Đánh Đu (E) (để tiếp cận) -> Cắn Độc (Q) -> Cắn Xé (W) -> đánh thường -> Trở về dạng người và combo tương tự.
Còn có thể đi gank kiểu Tốc Biến -> Kén Nhện (E) để làm choáng chuẩn xác hơn.

+ Đi gank dạng nhện chúa:

Đánh Đu (E) (vào kẻ địch hay lính gần chúng) -> Cắn Độc (Q) -> Cắn Xé (W) -> Trở về dạng người -> Kén Nhện (E) -> Phun Độc (Q) -> Nhền Nhện Con (W) -> Trở vệ dạng nhện chúa -> Cắn Độc (Q) +…
Cắn Độc (Q) -> Trở về dạng người -> Kén Nhện (E) -> Phun Độc (Q) -> Nhền Nhện Con (W) -> Trở về dạng nhện chúa -> Cắn Độc (Q) -> Cắn Xé (W) -> Đánh Đu (E) -> đánh thường…
Còn có thể gank kiểu Tốc Biến -> Đánh Đu (E) ->… (thực hiện như trên).

– Khi có 1100 vàng hãy về nhà và lên Giày Pháp Sư để đi gank tốt hơn.

Giai đoạn giữa trận:

– Hoàn thành ngay Phù Phép Pháp Sư và Mặt Nạ Ma Ám (để có thể hợp thành Mặt Nạ Đọa Đày Liandry nhanh hơn).

– Hãy là người tiên phong những cuộc giao tranh lẻ.

– Cấu máu hay soi tầm nhìn với Nhền Nhện Con (W) trước khi vào nơi khuất tầm.

– Thực hiện các combo như ở trên để có thể gank hay combat tốt nhất.

Giai đoạn cuối trận:

– Vai trò Elise đa dạng khi thực hiện song song việc chống chịu đồng đội cũng như khả năng dồn sát thương vào mục tiêu. Hãy cân bằng việc này thật tốt nhất có thể.

– Thường xuyên dùng Nhền Nhện Con (W) cấu máu trước khi xảy ra giao tranh và mở đầu giao tranh bằng Kén Nhện (E).

Đánh Đu (E) biết sử dụng có thể để tránh né các đối phương dùng kĩ năng khống chế hay là băng trụ, xem nó như Đồng Hồ Cát Zhonya vậy.

Sau đây là video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Elise vị trí đi rừng: