[Evelynn Jungle] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Evelynn đi rừng mùa 6

Ngày 08/05/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG EVELYNN – MA NỮ SÁT NHÂN: Evelynn là vị tướng đi rừng khả năng ức chế đối phương bởi di chuyển thoát ẩn thoắt hiện như cái tên ma nữ cô ta. Khả năng counter–gank, móc lốp hàng khủng với khả năng mở giao tranh tuyệt vời, Evelynn đu bám tới…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG EVELYNN – MA NỮ SÁT NHÂN:

Evelynn là vị tướng đi rừng khả năng ức chế đối phương bởi di chuyển thoát ẩn thoắt hiện như cái tên ma nữ cô ta. Khả năng counter–gank, móc lốp hàng khủng với khả năng mở giao tranh tuyệt vời, Evelynn đu bám tới chết khi ả có trang bi cần thiết. Hãy cùng Gamelienminh.com khám phá sức mạnh Evelynn qua bài viết cách chơi Evelynn đi rừng mùa 6 và cách lên đồ cho Evelynn Jungle Season 6 ngay dưới đây.

Evelynn_4[1]

Hướng dẫn cách chơi Evelynn đi rừng mùa 6

HỆ THỐNG CÁC KỸ NĂNG CỦA EVELYNN:

ky-nang-noi-tai-evelynn-buoc-chan-bong-dem[1]
Vũ Điệu Bóng Tối (Nội tại):

Sau rời khỏi cuộc chiến trong 6/5/4/3 giây, Evelynn về trạng thái tàng hình, chỉ phát hiện bởi tướng địch bán kính 700 khoảng cách hoặc tầm nhìn chuẩn. Trong khoảng thời gian này, Evelynn hồi 2% năng lượng tối đa mỗi giây và khả năng xuyên vật thể.

ky-nang-q-evelynn-gai-cam-han[1]
Gai Căm Hận (Q):

Tiêu hao: 12/18/24/30/36 Năng lượng
Phạm vi: 500
Thời gian hồi chiêu: 1.5 giây

Evelynn bắn 1 làn sóng gai xuyên tất cả địch trước mặt, gây ra 40/50/60/70/80 (+ 35/40/45/50/55% sức mạnh phép thuật) (+ 50/55/60/65/70% AD cộng thêm) sát thương phép lên người nạn nhân.

ky-nang-w-evelynn-bong-dem-cuong-loan[1]
Bóng Đêm Cuồng Loạn (W):

Tiêu hao: Không tốn năng lượng
Phạm vi: Bản thân
Thời gian hồi chiêu: 15 giây

Nội tại: Các kỹ năng Evelynn tác động tướng địch giúp nhận thêm 4/8/12/16/20 tốc di chuyển 3 giây, cộng dồn 4 lần.

Kích hoạt: Evelynn loại tất cả hiệu ứng chậm cô gánh chịu, đồng thời thêm 30/40/50/60/70% tốc độ di chuyển 3 giây cùng khả năng xuyên vật thể. Tiêu diệt hay hỗ trợ giúp hoàn thành thời gian hồi chiêu Bóng Đêm Cuồng Loạn.

ky-nang-e-evelynn-dam-xuyen[1]
Đâm Xuyên (E):

Tiêu hao: 50/55/60/65/70 Năng lượng
Phạm vi: 225
Thời gian hồi chiêu: 9 giây

Evelynn chém 2 lần, gây ra 35/55/75/95/115 (+ 50% sức mạnh phép thuật) (+ 50% AD cộng thêm) sát thương vật lý mỗi nhát chém. Ngay sau đó, được nhận 60/75/90/105/120% tốc đánh 3 giây.

ky-nang-r-evelynn-thong-kho[1]
Thống Khổ (R):

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Phạm vi: 650
Thời gian hồi chiêu: 150/120/90 giây

–  Evelynn quây kẻ địch vùng gai, gây ra 15/20/25% (+ 1% theo mỗi 100 sức mạnh phép thuật) máu hiện tại nạn nhân gây sát thương phép, đồng thời chậm chúng 30/50/70% 2 giây.

– Evelynn hấp thụ nỗi đau kẻ địch, tạo 1 lớp chắn hấp thụ sát thương trên tướng địch trúng đòn (150/225/300 theo 1 tướng địch).

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI – CÁCH LÊN ĐỒ EVELYNN VỊ TRÍ ĐI RỪNG:

Ngọc Bổ Trợ cho Evelynn:

ngoc-do-xuyen-giap-xuyen-khang-phep[1] x8 Xuyên giáp và xuyên kháng phép.

ngoc-vang-giap[1] x9 Giáp cộng thẳng cho Evelynn trâu thêm một chút mỗi khi đi gank.

ngoc-xanh-khang-phep[1] x9 Kháng phép theo cấp cho cô ta có thể giảm được lượng lớn sát thương phép về cuối trận.

ngoc-tim-suc-manh-phep-thuat[1] x3 Sức mạnh phép thuật cộng thẳng.

Bảng Bổ Trợ cho Evelynn:

18 – 12 – 0: Bảng bổ trợ cho Evelynn theo hướng sức mạnh phép thuật.

bengi-evelynn[1]

Bảng bổ trợ cho Evelynn đi rừng mùa 6

Cách tăng kỹ năng cho Evelynn:

Gai Căm Hận (Q) chính là kĩ năng sát thương chính hồi chiêu nhanh nên được nâng tối đa đầu tiền, tiếp theo là Đâm Xuyên (E) tối đa hoá lượng sát thương Evelynn và đánh thường nhanh. Bóng Đêm Cuồng Loạn (W) cộng 1 điểm trước level 6 tăng tốc độ di chuyển và tối đa sau cùng, Ult Thống Khổ (R) hãy lấy đúng level.

Cách tăng kỹ năng cho Evelynn đi rừng mùa 6
Cách tăng kỹ năng cho Evelynn đi rừng mùa 6

Phép Bổ Trợ cho Evelynn:

trung-phat[1] toc-bien[1]
Trừng Phạt, Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ cho tướng đi rừng và Evelynn cũng không ngoại lệ.

Cách lên đồ cho Evelynn:

Trang bị khởi đầu cho Evelynn:

rua-tho-san[1] binh-mau[1] mat-vat-to[1]
Rựa Thợ Săn, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Bộ trang bị khởi đầu không phải bàn cãi cho tướng đi rừng.

Trang bị trấn phái cho Evelynn:

Vì Evelynn là vị tướng nhiều thiên hướng trang bị nên sau đây là những lời khuyên giúp bạn dễ dàng trong việc chọn lựa:

guom-truy-tung-phap-su[1]
Gươm Truy Tung – Cổ Kiếm: Evelynn thì không có hiệu ứng để khống chế khi vẫn chưa có chiêu cuối nên khả năng từ làm chậm Trừng Phạt rất cần thiết. Gươm Truy Tung – Cổ Kiếm giúp cho Evelynn thêm một lượng sức mạnh phép thuật và giảm thời gian hồi chiêu cần thiết.

guom-vo-danh-TBLMHT[1]
Gươm của Vua Vô Danh: Trang bị cho Evelynn tăng nhiều sát thương và thêm tốc độ đánh giúp có thể ”cào” đau hơn, đồng thời thêm khả năng khống chế làm chậm để bắt đối phương dễ dàng hơn.

khien-bang[1]
Khiên Băng Randuin: Trang bị giúp cho Evelynn tăng sức chống chịu và khả năng để làm chậm khi mà lao sâu vào trong đội hình đối phương.

Trang bị trấn phái của Evelynn lên theo hướng sức mạnh phép thuật:

truong-pha-le-rylai-TBLMHT[1]
Trượng Pha Lê Rylai: Vì bộ kỹ năng hầu hết không có nhiều hiệu ứng khống chế để giữ mục tiêu nên trang bị này giúp những cú Gai Căm Hận (Q) Evelynn làm chậm liên tục và đối phương khó chạy thoát. Ngoài ra những chỉ số của trang bị này cũng vô cùng cần thiết với Evelynn.

mat-na-doa-day-TBLMHT
Mặt Nạ Đoạ Đày Liandry: Trang bị cho Evelynn chút sức mạnh phép thuât và chống chịu, nhưng Evelynn có khả năng gây ra sát thương theo % máu mạnh nên trang bị cần lên ngay và luôn để bổ sung thêm lượng sát thương gây ra.

Giày cho Evelynn:

giay-co-dong[1]
Giày Cơ Động: Với khả năng tàng hình nội tại, chiếc giày sẽ tăng sự cơ động và bất ngờ Evelynn tiếp cận con mồi.

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Evelynn:

Sau đây là hướng lên trang bị hoàn chỉnh dành cho Evelynn:

giay-co-dong[1]guom-truy-tung-phap-su[1]guom-vo-danh-TBLMHT[1]khien-bang[1]chuy-gai-Malmortius-TBLMHT[1]day-chuyen-chu-thap-TBLMHT
Bộ trang bị cho Evelynn thiên hướng sát thương vật lí với khả năng chống chịu tốt.

giay-co-dong[1]guom-truy-tung-phap-su[1]truong-pha-le-rylai-TBLMHT[1]mat-na-doa-day-TBLMHTkiem-sung-hextech[1]giap-thien-than-TBLMHT
Bộ trang bị giúp cho Evelynn pháp sư với khả năng làm chậm đối phương tốt.

Các trang bị phù hợp bạn có thể lên cho Evelynn:

tim-bang-TBLMHT[1]
Tim Băng: Là một trang bị phòng thủ sẽ rất cần thiết cho Evelynn về sau, nó còn giúp giảm tốc độ đánh của các kẻ địch đối phương. Với giảm thời gian hồi chiêu đến 20% giúp cho Evelynn có thể sử dụng kỹ năng thoải mái hơn đặc biệt là chiêu cuối.

gang-tay-bang-gia[1]
Búa Băng: Trang bị phòng thủ cho Evelynn giảm thời gian hồi chiêu đến 20%, ngoài ra tăng thêm khả năng gây sát thương trên đòn đánh cùng hiệu ứng làm chậm rất khó chịu.

day-chuyen-solari-TBLMHT[1]
Dây Chuyền Iron Solari: Lượng sát thương có thể gây ra dù lớn nhưng vẫn nên hỗ trợ bảo vệ đồng đội – điều hầu như tướng đi rừng dạng semi nào cũng lựa chọn Dây Chuyền Iron Solari sẽ rất phù hợp với Evelynn khi cung cấp chỉ số phòng ngự mà còn hỗ trợ cả đội thêm kháng phép cùng lớp khiên mỗi khi kích hoạt.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI EVELYNN HIỆU QUẢ VỊ TRÍ ĐI RỪNG:

Đồng đội và kẻ thù của Evelynn:

Đồng đội của Evleynn:

Evelynn là vị tướng khả năng áp lực đầu trận và mở giao tranh mạnh với Thống Khổ (R) nên thích hợp đi cùng những vị tướng dồn sát thương diện rộng như sau: Orianna, Ziggs, Katarina, Tristana, Maokai, Lucian…

orianna[1]ziggs[1]Katarina[1]

tristana[1]maokai[1]lucian[1]

Kẻ thù của Evelynn:

Mặc dù Evelynn có điểm mạnh nhưng cũng có không ít nhược điểm, đó là bị yếu sinh lí với là khả năng khống chế làm chậm từ Ulti nên khá nhiều tướng để khắc chế như: Lee Sin, Kha’zix, Jarvan IV, Rengar, Morgana, Ahri…

leesin[1]khazix[1]JarvanIV[1]

rengar[1]morgana[1]ahri[1]

Cách chơi Evelynn thế nào cho hiệu quả:

Cách chơi Evelynn đầu trận:

– Khởi đầu bùa xanh bởi vì Evelynn cần năng lượng nhiều, từ Bãi Cóc (Trừng Phạt)->Bùa Xanh->Bãi Sói->Bùa Đỏ (Trừng Phạt)->Về mua trang bị hoặc là đi gank.

– Nên hãy vừa di chuyển vừa dùng Gai Căm Hận (Q) giảm bớt sát thương quái rừng.

– Evelynn không có khả năng khống chế đầu trận, bù vào đó có thể gây sát thương liên tục với việc ”móc lốp” hoặc là phản gank khả năng tàng hình nội tại. Hãy di chuyển thật hợp lí, cắm mắt kiểm soát hướng di chuyển tướng đi rừng của đối phương.

Bóng Đêm Cuồng Loạn (W) giúp cho Evelynn tăng tiếp cận đối phương, hãy sử dụng khi đủ tầm tạo sự bất ngờ.

– Nên mua Giày Cơ Động sớm phát huy tốt Evelynn với lợi thế tàng hình.

– Nhớ rằng trạng thái tàng hình, Evelynn khả năng hồi phục năng lượng nhanh hơn nên hãy giữ nếu đang cạn năng lượng.

Cách chơi Evelynn giữa trận:

– Hoàn thành các trang bị đi rừng và trang bị khả năng khống chế.

– Nhiệm vụ Evelynn vẫn là kiểm soát tầm nhìn, có mặt điểm nóng cách kịp thời và là người mở giao tranh với chiêu cuối Thống Khổ (R).

– Evelynn là một tướng khá mỏng nếu không được nhiều lớp giáp từ Ult nên chọn vị trí hợp lí và nhận ít khống chế từ địch nhất.

– Nhớ rằng khi hạ gục mục tiêu, Bóng Đêm Cuồng Loạn (W) hồi lại giúp Evelynn dễ dàng tiếp cận đối tượng khác hoặc là đào thoát.

Cách chơi Evelynn cuối trận:

– Chọn vị trí móc sau lưng đối phương.

– Ngay khi thời cơ đến, lao vào sử dụng Thống Khổ (R) lên được nhiều mục tiêu nhất có thể. Lưu ý bạn nên có sự phối hợp đồng đội tránh việc đồng đội không theo kịp.

– Nên tập trung một đối tượng khi sử dụng Ult và hạ nhanh chóng để có thể hồi Bóng Đêm Cuồng Loạn (W) ngay.

CÁCH KHẮC CHẾ EVELYNN:

– Evelynn khó chịu nhất định với khả năng tàng hình nên dùng Mắt Tím là công cụ để kiểm soát Evelynn.

– Tổ chức cướp được Bùa Xanh là biện pháp để hạn chế Evelynn đi gank.

– Evelynn không có khả năng tiếp cận rõ rệt ngoài Thống Khổ (R) nên cần giữ khoảng cách, bạn hoàn toàn tiêu diệt được cô ta.

Sau đây là video tổng quan hướng dẫn cách chơi Evelynn vị trí đi rừng: