[Fiddlesticks Jungle] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Fiddlesticks đi rừng mùa 6

Ngày 08/05/2015

GIỚI THIỆU TƯỚNG FIDDLESTICKS – SỨ GIẢ ĐỊA NGỤC: Là vị tướng khả năng đột biến cao, Fiddlesticks được sử dụng trong đội hình giao tranh thiên hướng chớp nhoáng. Với khả năng khống chế, sát thương đơn theo thời gian, sát thương diện rộng nhưng bù lại mỏng manh, Fiddlesticks cần nhiều khả năng…

GIỚI THIỆU TƯỚNG FIDDLESTICKS – SỨ GIẢ ĐỊA NGỤC:

Là vị tướng khả năng đột biến cao, Fiddlesticks được sử dụng trong đội hình giao tranh thiên hướng chớp nhoáng. Với khả năng khống chế, sát thương đơn theo thời gian, sát thương diện rộng nhưng bù lại mỏng manh, Fiddlesticks cần nhiều khả năng xử lí mới có thể phát huy được sức mạnh. Hãy cùng Gamelienminh.com nắm rõ sức mạnh của vị tướng Fiddlesticks đến từ địa ngục này qua bài viết cách chơi Fiddlesticks đi rừng mùa 6 và cách lên đồ Fiddlesticks season 6 ngay dưới đây.

fiddlesticks_by_yaztory-d5dae4g[1]

Hướng dẫn cách chơi Fiddlesticks vị trí đi rừng mùa 6

HỆ THỐNG CÁC KỸ NĂNG CỦA FIDDLESTICKS:

passive-Fiddlesticks
Kinh Hoàng (Nội tại):

Những địch trong 1000 khoảng cách Fiddlesticks giảm 10 kháng phép khi hắn hiện hữu với họ 2.5 giây.

q-Fiddlesticks
Khiếp Hãi (Q):

Tiêu hao: 65 Năng lượng
Phạm vi: 575
Thời gian hồi chiêu: 15/14/13/12/11 giây

Khiếp Hãi 1 mục tiêu được chọn, khiến cho nạn nhân bỏ chạy trong sợ hãi, đồng thời kẻ này không thể thực hiện hành động gì 1.25/1.5/1.75/2/2.25 giây.

w-Fiddlesticks
Hút Máu (W):

Tiêu hao: 80/90/100/110/120 Năng lượng
Phạm vi: 475
Thời gian hồi chiêu: 10/9/8/7/6 giây

Fiddlesticks tạo luồng liên kết mục tiêu 5 giây (có thể bị gián đoạn), gây ra 60/90/120/150/180 (+ 45% sức mạnh phép thuật) sát thương phép mỗi giây, đồng thời hồi lượng máu tương đương 60/65/70/75/80% sát thương gây ra. Nếu di chuyển ra khỏi tầm ảnh hưởng Hút Máu, mối liên kết biến mất.

fiddlesticks-dark-wind[1]
Cơn Gió Đen (E):

Tiêu hao: 50/70/90/110/130 Năng lượng
Phạm vi: 750
Thời gian hồi chiêu: 15/14/13/12/11 giây

Fiddlesticks phóng 1 Cơn Gió Đen nảy giữa kẻ địch 4 lần khoảng cách 450, gây ra 65/85/105/125/145 (+ 45% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lần nảy và câm lặng nạn nhân 1.2 giây. Cơn Gió Đen có thể nảy 1 mục tiêu nhiều lần. Quái và lính thêm 50% sát thương.

r-Fiddlesticks
Bão Quạ (R):

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Phạm vi: 800
Thời gian hồi chiêu: 150/140/130 giây

Sau khi gồng trong 1.5 giây, Fiddlesticks dịch chuyển tới vị trí chọn gần đó với Bão Quạ khiếp đảm lượn quanh 5 giây, gây ra 125/225/325 (+ 45% sức mạnh phép thuật) sát thương phép mỗi giây tất cả địch vùng ảnh hưởng.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI – CÁCH LÊN ĐỒ FIDDLESTICKS VỊ TRÍ ĐI RỪNG: 

Ngọc Bổ Trợ cho Fiddlesticks:

ngoc-do-xuyen-khang-phep[1] x9 Xuyên kháng phép giúp Fiddlesticks gây sát thương tốt hơn.

ngoc-vang-giap[1] x9 Giáp cộng thẳng vì Fiddlesticks khá mỏng manh.

ngoc-xanh-khang-phep[1] x9 Kháng phép giúp giảm được lượng sát thương phép nhận vào.

ngoc-tim-suc-manh-phep-thuat[1] x3 Sức mạnh phép thuật để có thêm sát thương dọn quái, đi gank.

Bảng Bổ Trợ cho Fiddlesticks:

18 – 12 – 0: Bảng bổ trợ giúp Fiddlesticks giữ thời gian của bùa tốt, vừa tăng lượng sát thương từ kỹ năng lớn cho hắn ta.

fid-lemonnation[1]
Bảng bổ trợ cho Fiddlesticks vị trí đi rừng mùa 6

Cách tăng kỹ năng cho Fiddlesticks:

Hút Máu (W) là kỹ năng chính câng nâng tối đa đầu tiên giúp cho Fiddlesticks đi rừng nhanh hơn mà lại không tốn nhiều máu, tiếp theo sẽ là Khiếp Hãi (Q) là một kĩ năng chủ đạo Fiddlesticks đi gank với khả năng làm hoảng sợ kẻ địch. Cơn Gió Đen (E) chỉ cần lấy 1 điểm trước level 6 giúp làm câm lặng đối thủ và gây sát thương. Chiêu cuối Bão Quạ (R) bạn hãy lấy đúng level.

Cách tăng kỹ năng cho Fiddlesticks đi rừng season 6
Cách tăng kỹ năng cho Fiddlesticks đi rừng season 6

Phép Bổ Trợ cho Fiddlesticks:

trung-phat[1] toc-bien[1]
Trừng Phạt, Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ không cần phải bàn cãi khi mà nó được sử dụng cho hầu hết các tướng đi rừng nói chung và Fiddlesticks nói riêng. Đặc biệt Fiddlesticks rất cần tới Tốc Biến những tình huống sử dụng chiêu cuối của mình.

Cách lên đồ cho Fiddlesticks:

Trang bị khởi đầu cho Fiddlesticks:

bùa thợ săn binh-mau[1] mat-vat-to-TBLMHT[1]
Bùa Thợ Săn, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Trang bị khởi đầu mới cũng khá quen thuộc dành cho những vị tướng đi rừng cần sử dụng năng lượng nhiều.

Trang bị trấn phái cho Fiddlesticks:

Sau đây là số trang bị cần cho Fiddlesticks:

guom-truy-tung-phap-su[1]
Gươm Truy Tung – Pháp Sư: Đây là một trang bị đi rừng cực kì cần thiết và hữu ích nhất dành cho Fiddlesticks, nhờ khả năng Trừng Phạt lên tướng có hiệu ứng làm chậm 50% trong vòng 2 giây Fiddlesticks sẽ trở thành một cỗ máy khống chế hoàn hảo, giữ được chân đối phương lâu để có thể nhận sát thương Bão Qụa (R) nhiều nhất có thể. Phù phép Pháp Sư cũng tăng thêm lượng sức mạnh phép thuật kha khá và giảm thời gian hồi các chiêu cần thiết.

dong-ho-cat[1]
Đồng Hồ Cát Zhonya: Đây là một trang bị được xem như là bắt buộc phải có với vị tướng Fiddlesticks này. Vì thân hình quá mỏng manh nên mỗi khi lao vào với chiêu cuối Bão Quạ, Fiddlesticks dễ có thể bị sốc sát thương và chết ngay, đây là trang bị giúp cho hắn ta sống sót để mà gây thêm được nhiều sát thương hơn nữa.

Giày cho Fiddlesticks:

giay-co-dong[1]
Giày Cơ Động: Ngoài chiêu cuối ra thì Fiddlesticks không có một kỹ năng nào để tiếp cận kẻ địch vậy nên đôi giày này giúp hắn nhanh hơn để làm được điều đó.

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Fiddlesticks:

Sau đây là hướng lên trang bị hoàn chỉnh dành cho Fiddlesticks:

giay-co-dong[1]guom-truy-tung-phap-su[1]dong-ho-cat[1]mu-phu-thuy-baradon-TBLMHTgay-dau-lau[1]truong-pha-le-rylai-TBLMHT
Cách lên đồ Fiddlesticks phổ thông nhất hiện nay.

ludens-echo[1]
Vọng Âm Luden: Bổ sung lượng sức mạnh phép thuật lớn vô cùng cần thiết cho Fiddlesticks, và lượng tốc độ di chuyển bù đắp được sự thiếu cơ động của hắn ta. Ngoài ra với trang bị này sẽ giúp cho khả năng gây sát thương lan của Fiddlesticks tốt hơn.

giay-phap-su-TBLMHT
Giày Pháp Sư: Đây là trang bị giày dành cho các pháp sư khi đối đầu với đội hình nhiều kháng phép.

mat-na-doa-day-TBLMHT
Mặt Nạ Đoạ Đày: Trang bị này cho hắn máu, sức mạnh phép thuật. Với khả năng gây sát thương theo thời gian và sát thương theo % máu sẽ giúp hắn khắc chế đi những đối thủ có lượng máu lớn và hồi phục tốt.

sach-chieu-hon-mejai[1]
Sách Chiêu Hồn Mejai: Một sự lựa chọn khá liều khi mà nó cộng dồn thêm sức mạnh phép thuật khi có điểm hạ gục hay hỗ trợ. Trang bị này chỉ lên khi bạn tin tưởng ở mình có thể đi gank tốt và khả năng giữ mạng cao.

truong-hu-vo-TBLMHT
Trượng Hư Vô: Trang bị bổ sung thêm một lượng sức mạnh phép thuật nhỏ và khả năng xuyên kháng phép tốt hơn để có thể gây ra nhiều sát thương hơn trong giao tranh.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI FIDDLESTICKS HIỆU QUẢ VỊ TRÍ ĐI RỪNG:

Đồng đội và kẻ thù của Fiddlesticks:

Đồng đội của Fiddlesticks:

Fiddlesticks là tướng đi rừng có tính đột biến cao, với kỹ năng khống chế nhưng lại thiếu khả năng tiếp cận, hắn cần tướng có khả năng mở giao tranh để có thể phát huy sức mạnh của mình: Leona,Alistar, Maokai, Thresh, Shyvana, Lulu… là những vị tướng phối hợp tốt với Fiddlesticks.

Leonaalistar[1]maokai[1]

thresh[1]shyvana[1]lulu[1]

Kẻ thù của Fiddlesticks:

Fiddlesticks có khá nhiều kẻ thù ở trong rừng rậm, nhất đó là tướng có khả năng có thể ngắt quãng được Hút Máu. Trong giao tranh, cần xử lí nhanh Fiddlesticks thì mọi chuyện trở thành đơn giản. Những tên đó bao gồm như: Jarvan IV, Lee Sin, Elise, Pantheon, Morgana, Xinzhao…

JarvanIV[1]leesin[1]elise[1]

pantheon[1]morgana[1]xinzhao[1]

Cách chơi Fiddlesticks thế nào cho hiệu quả:

Cách chơi Fiddlesticks đầu trận:

– Khởi đầu từ Bùa xanh với kỹ năng Hút Máu (W) sẽ giúp Fiddlesticks ăn xong mà không tốn giọt máu nào, kêu gọi đồng đội hỗ trợ bùa sớm để được có thể qua cướp bùa đỏ đối thủ.

– Hoặc nếu không vẫn có thể theo cách mới gồm Cóc (Trừng Phạt) –> Bùa Xanh –> Bãi Sói –> Bùa Đỏ (Trừng Phạt). Thậm chí cũng có thể ăn rồng từrất sớm (nên kiểm soát tầm nhìn và xem hướng di chuyển của rừng đối phương trước khi ăn vì rất nguy hiểm nếu bị phát hiện).

– Trong khi đi rừng, bạn hãy dùng Hút Máu (W) vào con quái to nhất, còn Cơn Gió Đen (E) hãy sử dụng trước Hút Máu (W) và lên con quái to đảm bảo sẽ nảy về 2 lần giải quyết nhanh hơn.

– Fiddlesticks trong giai đoạn này thì khó tiếp cận để gank địch nếu như chúng đã có tầm nhìn, tốt nhất bạn hãy đi móc lốp hoặc kiểm soát rừng địch và phản gank. Để có thể làm được điều này bạn hãy đi cắm mắt thật nhiều ở những nơi bạn nghĩ người đi rừng đối phương sẽ thường xuyên đi qua, kiểm soát tầm nhìn tốt sẽ nắm được phần nào hướng di chuyển người đi rừng đội đối phương. Đừng có tiếc tiền mà không đầu tư cắm mắt.

Cách chơi Fiddlesticks giữa trận:

– Hãy cố gắng farm rừng và hoàn thành nhanh trang bị Gươm Truy Tung – Pháp Sư và cố gắng lên nhanh tiếp trang bị Đồng Hồ Cát Zhonya.

– Lúc này khi mà đã có được chiêu cuối Bão Quạ (R) thì khả năng tiếp cận của Fiddlesticks có vẻ khá hơn một chút. Hãy lợi dụng những địa hình bức tường các góc khuất mà có thể sử dụng chiêu cuối để bay ra, tiếp theo là dùng Cơn Gió Đen (E) câm lặng đối thủ và ngay sau đó là Khiếp Hãi (Q) vào mục tiêu để làm hoảng sợ và Hút Máu (W).

– Tuy Fiddlesticks có vẻ như rất mỏng manh nhưng hãy nhớ rằng khi tay đôi với những vị tướng khả năng khống chế thì bạn cần phải làm khống chế được bọn chúng trước, hoặc phải ”dụ” cho chúng hãy tung các kĩ năng khống chế ra trước rồi mới dùng Hút Máu (W) để có thể đạt được lượng sát thương và hồi máu tối đa có thể.

Cách chơi Fiddlesticks cuối trận:

– Sử dụng chiêu Cơn Gió Đen (E) như công cụ cáu máu hiệu quả trước mỗi pha giao tranh.

– Vẫn dùng bài cũ: Núp lùm và nhảy ”xồ” với chiêu cuối , nhưng kiểm tra chỗ núp có tầm nhìn đối phương không, kẻo hối hận lại không kịp nhé!

Sau đây là video tổng quan hướng dẫn cách chơi Fiddlesticks vị trí Đi Rừng: