[Fizz Ap Mid] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Fizz pháp sư đường giữa mùa 6

Ngày 08/05/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG FIZZ – CHÚ CÁ TINH NGHỊCH: Tạo hình với một vẻ bề ngoài nhỏ nhắn, xinh xắn, dễ thương mang đậm chất ”tinh nghịch” – nhưng chú cá Fizz này không chỉ là tướng sinh ra để làm đẹp. Ẩn sau sự đáng yêu đó là một khả năng dồn sát thương vô cùng…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG FIZZ – CHÚ CÁ TINH NGHỊCH:

Tạo hình với một vẻ bề ngoài nhỏ nhắn, xinh xắn, dễ thương mang đậm chất ”tinh nghịch” – nhưng chú cá Fizz này không chỉ là tướng sinh ra để làm đẹp. Ẩn sau sự đáng yêu đó là một khả năng dồn sát thương vô cùng kinh khủng, khả năng có thể né tránh và đuổi, mỗi khi quanh bạn một chú cá bé vây quanh người thì hãy cầu nguyện đi. Có lẽ là tiếng chuông tử thần chuẩn bị vang lên dưới chân bạn đấy nhé! Hãy cùng Gamelienminh.com phân tích về sức mạnh tổng quan của Fizz qua bài viết cách chơi Fizz pháp sư đường giữa mùa 6 và cách lên đồ fizz ap mid season 6 ngay dưới đây nhé!

fisherman_fizz_by_ci[1]

Hướng dẫn cách chơi Fizz pháp sư đường giữa mùa 6

HỆ THỐNG NHỮNG KỸ NĂNG CỦA FIZZ:

ky-nang-noi-tai-fizz-chien-binh-lanh-loi[1]
Chiến Binh Lanh Lợi (Nội Tại):

Sự linh hoạt cho phép Fizz chạy xuyên được tất cả vật thể và giảm 4/6/8/10/12/14 sát thương vật lý từ những đòn đánh thường.

ky-nang-Q-fizz-dam-lao[1]
Đâm Lao (Q):

Tiêu hao50/55/60/65/70 Năng lượng
Khoảng cách550

Fizz đâm xuyên một mục tiêu chọn, gây ra 100% sát thương vật lý và công thêm 10/25/40/55/70 (+30% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên người của nạn nhân, kỹ năng này có thể kèm các hiệu ứng trên đòn đánh.

ky-nang-E-fizz-dinh-ba-hai-thach[1]
Đinh Ba Hải Tặc (W):

Tiêu hao: 40 Năng lượng
Khoảng cách: Bản thân

– Nội tại: Các đòn đánh thường của Fizz gây ra 20/30/40/50/60 (+45% sức mạnh phép thuật) (+4/5/6/7/8% lượng máu mất của nạn nhân) trong vòng 3 giây, sát thương này không được cộng dồn và các đòn đánh thường liên tiếp giúp làm mới thời gian ảnh hưởng nội tại này. Sát thương tối đa lên lính và quái chính là 270.

– Kích hoạt: Các đòn đánh tiếp theo của Fizz cường hóa trong 6 giây, gây thêm 10/20/30/40/50 (+25% sức mạnh phép thuật) sát thương phép, đồng thời nó sẽ gây hiệu ứng vết thương trầm trọng kẻ địch 3 giây.

ky-nang-E-fizz-nhay-mua-tung-tang[1]
Nhảy Múa Tung Tăng (E):

Tiêu hao90/100/110/120/130 Năng lượng
Khoảng cách400

Fizz nhảy lên không trung với chiếc đinh ba và lúc này trở nên bất định 0.75 giây và nhận kỹ năng Tung Tăng (E) trước hiệu ứng kết thúc.

– Nếu không tái kích hoạt sử dụng Tung Tăng sẽ nện ngay xuống phía dưới, gây 70/120/170/220/270 (+75% sức mạnh phép thuật) sát thương phép đồng thời giảm 40/45/50/55/60% tốc độ di chuyển trong 2 giây.

– Nếu tái kích hoạt sử dụng Tung Tăng, cậu ta nhảy khỏi đinh ba xuống vị trí gần đó, gây 70/120/170/220/270 (+ 75% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lênkẻ địch trong phạm vi đó và làm chậm nạn nhân.

ky-nang-R-fizz-trieu-hoi-thuy-quai[1]
Triệu Hồi Thủy Quái (R):

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Khoảng cách1275

– Fizz quăng một chú cá nhỏ theo đường thẳng bám theo kẻ địch và giảm 50/60/70% tốc độ di chuyển kẻ địch chạm phải. Sau 1.5 giây, thủy quái khổng lồ sẽ từ dưới mặt đất trồi lên, gây 200/325/450 (+100% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng và hất lên trên không trung 1 giây, sau đó làm chậm khi đáp xuống.

– Nếu thả không trúng kẻ địch nào, thì chú cá tiếp tục yên vị trí và bám theo tướng địch đầu tiên đi vào đồng thời làm chậm, lộ diện chúng.

HƯỚNG DẪN CHƠI – CÁCH LÊN ĐỒ FIZZ VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA:

Ngọc Bổ Trợ cho Fizz:

ngoc-do-xuyen-giap-xuyen-khang-phep[1] x8 Xuyên giáp và xuyên kháng phép vì Fizz gây hỗn hợp 2 loại sát thương.

ngoc-vang-hoi-mau-theo-cap[1] x9 Máu theo cấp để cuối trận Fizz có được lượng máu lớn.

ngoc-xanh-khang-phep[1] x9 Kháng phép cộng thẳng vì giai đoạn đầu trận là một tướng tay ngắn dễ bị bắt nạt.

ngoc-tim-suc-manh-phep-thuat[1] x3 Sức mạnh phép thuật cộng thẳng cho Fizz.

Bảng Bổ Trợ cho Fizz:

18 – 12 – 0: Bảng bổ trợ cho Fizz pháp sư đường giữa, với khả năng năng gây sát thương trên kỹ năng tốt hơn và cơ động hơn.

faker-AP-MID[1]

Bảng bổ trợ cho Fizz vị trí pháp sư đường giữa mùa 6 được kham khảo theo “thánh nerf” Faker

Cách tăng kỹ năng cho Fizz:

Nhảy Múa/ Tung Tăng (E) là kỹ năng gây sát thương diện rộng tốt và duy nhất của Fizz cùng hiệu ứng làm chậm giúp dọn quái nhanh hơn nên sẽ cộng tối đa đầu tiên, tiếp theo là Đinh Ba Hải Tặc (W) là kỹ năng gây sát thương trên đòn đánh và hiệu ứng vết thương sâu, Đâm Lao (Q) là kỹ năng để Fizz tiếp cận kẻ địch tốt hơn nhưng cũng có thể cộng một điểm trước là lên tối đa cuối cùng, chiêu cuối Triệu Hồi Thủy Quái (R) thì tất nhiên sẽ ưu tiên mỗi khi cộng được.

cach-tang-ky-nang-fizz-ap-mid-mua-6

Cách tăng kỹ năng cho Fizz Ap Mid Season 6

Phép Bổ Trợ cho Fizz ở vị trí pháp sư đường giữa:

thieu-dot-phep-bo-tro-lol toc-bien[1]

Thiêu Đốt, Tốc Biến: Với phong cách chơi hổ báo muốn tăng thêm khả năng dồn sát thương lên kẻ địch thì đây là bộ phép bổ trợ phù hợp nhất. Bạn cũng có thể thay thieu-dot-phep-bo-tro-lol Thiêu Đốt bằng dich-chuyen Dịch Chuyển với cách chơi hỗ trợ đồng đội nhiều hơn.

Cách lên đồ cho Fizz pháp sư đường giữa:

Trang bị khởi đầu cho Fizz:

Fizz có thể lên trang bị khởi đầu theo 2 dạng:

nhan-doran-TBLMHT[1] binh-mau[1] mat-vat-to-TBLMHT[1]
Nhẫn Doran, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Lối lên trang bị khởi đầu phổ thông dành cho các pháp sư đường giữa và Fizz cũng không ngoại lệ.

binh-thuoc-bien-di[1] banh-qui[1] mat-vat-to[1]
Bình Thuốc Biến Dị, Bánh Qui, Mắt Vật Tổ: Với bảng bổ trợ cộng một điểm vào Bánh Qui để Fizz có khả năng được hồi phục tốt hơn. Với lối lên trang bị này Fizz sẽ có khả năng đi đường tốt, mỗi khi trao đổi chiêu thức chỉ cần sử dụng Bình Thuốc Biến Dị là có thể gây thêm sát thương.

Trang bị trấn phái cho Fizz:

Sau đây là một số trang bị trấn phái cần phải có cho Fizz để phát huy sức mạnh:

song-kiem-tai-uong[1]
Song Kiếm Tai Ương: Trang bị này là bắt buộc phải có cho Fizz dù bạn đang chơi với bất kì lối chơi nào. Hay là nói cách khác, đây chính là trang bị vốn dĩ sinh ra để dành cho Fizz. Khi đã sắm cho mình rồi bạn sẽ cảm nhận được những cú đâm thường của mình nó rát cỡ nào.

dong-ho-cat[1]
Đồng Hồ Cát Zhonya: Việc bạn phải thường xuyên lao vào đối phương để ám sát các mục tiêu quan trọng đội hình địch thì một trang bị chống chịu sẽ cho Fizz khả năng sinh tồn cao hơn khi mà kết hợp với Nhảy Múa/ Tung Tăng thì khó có thể ai bắt được chú cá tinh ngịch này.

Giày cho Fizz:

giay-phap-su-TBLMHT
Giày Pháp Sư: Một trang bị tốt dành cho pháp sư, đặc biệt với Fizz giúp cho bộ combo ”thốn” hơn rất nhiều.

Bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Fizz vị trí pháp sư đường giữa:

Sau đây là số hướng lên trang bị hoàn chỉnh dành cho Fizz:

giay-phap-su-TBLMHTsong-kiem-tai-uong[1]dong-ho-cat[1]mu-phu-thuy-baradon-TBLMHTgay-dau-lau[1]truong-hu-vo-TBLMHT
Bộ trang bị cơ bản và phổ thông dành cho Fizz giai đoạn cuối trận đấu cần có.

Những trang bị có thể lên cho Fizz vị trí pháp sư đường giữa:

yeu-sach-cua-bang-hau[1]
Yêu Sách Của Băng Hậu: Một trang bị cứ ngỡ là chỉ dành cho vị trí hỗ trợ mà hiện đang đang được rất nhiêu pháp sư đường giữa sử dụng và rất hiệu quả với lượng tiền nhỏ mà được những chỉ số cần thiết như sức mạnh phép thuật, giảm thời gian hồi chiêu, hồi năng lượng, vàng theo thời gian. Đặc biệt khi kích hoạt sẽ thả 2 quái vật băng đuổi theo làm chậm 2 kẻ địch gần nhất.

quy-thu-morello[1]
Quỷ Thư Morello: Trang bị này cho Fizz khả năng gây vết thương sâu, sức mạnh phép thuật tương đối lớn, hồi năng lượng và đặc biệt giảm thời gian hồi chiêu đến 20% giúp Fizz thoải mái sử dụng kỹ năng.

truong-truong-sinh[1]
Trượng Trường Sinh: Với lối chơi kéo dài trận đấu vì trang bị này sẽ rất mạnh khi về sau với lượng máu, năng lượng, sức mạnh phép thuật cộng thêm nhiều. Tuy nhiên khả năng dồn sát thương của Fizz đầu trận sẽ bị giảm đi đáng kể.

ludens-echo[1]
Vọng Âm Luden: Với các chỉ số sức mạnh phép thuật lớn, tốc độ di chuyển giúp cho Fizz trở thành một vị sát thủ thật sự.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI FIZZ HIỆU QUẢ VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA:

Đồng đội và kẻ thù của Fizz:

Đồng đội của Fizz:

Fizz là tướng thiên về dồn sát thương cực nhanh và phụ thuộc vào khả năng cá nhân người chơi. Vậy hầu như tướng khác hầu như đều có thể là đồng đội Fizz, đặc biệt những tướng khả năng khống chế như: Leona, Thresh, Elise, Renekton, Ryze, Lee Sin…

Leonathresh[1]elise[1]

renekton[1]ryze[1]leesin[1]

Kẻ thù của Fizz:

Fizz với khả năng phản ứng cực tốt với pháp sư kĩ năng định hướng hoặc có thời gian thi triển kỹ năng lâu nhờ kĩ năng Nhảy Múa/ Tung Tăng (E). Tuy nhiên khó khăn trước tướng cận chiến hay tướng có xu hướng đánh thẳng mặt như là những vị tướng: Yasuo, Zed, Swain, Kayle, Malzahar. Fiddlesticks…

yasuo[1]zed[1]swain[1]

kayle[1]malzahar[1]fiddlesticks[1]

Cách chơi Fizz thế nào cho hiệu quả:

Giai đoạn đầu trận:

– Là một vị tướng cận chiến nên khi đi đường giữa thường phải chịu thiệt thòi đi đối đầu với các pháp sư tay dài, bạn hãy cố gắng farm cẩn thận không nên hổ báo lúc này.

– Ngay khi đã đạt được cấp độ 3, với combo Đâm Lao (Q) Đinh Ba Hải Tặc (W)Nhảy Múa/ Tung Tăng (E) để rút lui nếu bị hắn trả sát thương, hoặc hãy đáp ngay giữa mặt đối thủ và đánh luôn nếu nghĩ có thể ăn được.

– Có thể đổi cách tiếp cận thành như sau: Nhảy Múa/Tung Tăng (E) trước để giảm khoảng cách rồi mới Đâm Lao (Q) hoặc là Đâm Lao (Q) vào lính để rút ngắn khoảng cách sau đó Nhảy Múa/Tung Tăng (E) để có thể làm chậm đối thủ.

– Việc bị đối thủ đẩy lính vào trụ là việc Fizz thường xuyên phải gặp, với Đinh Ba Hải Tặc (W) bạn có thể sử dụng rất tốt các tình huống ăn lính trong trụ.

– Bạn nên kiểm soát lượng năng lượng của mình  vì khi ưu tiên nâng Nhảy Múa/ Tung Tăng (E) trước sẽ dễ bị hụt năng lượng những lúc cần.

– Nhảy Múa/Tung Tăng (E) có thể sử dụng như một công cụ né các kỹ năng khống chế định hướng, để tránh những trường hợp bị gank bất ngờ.

Giai đoạn giữa trận:

– Cố gắng trong thời gian này hãy hoàn thành nhanh giày và Song Kiếm Tai Ương vì đây là trang bị trấn phái.

– Bộ combo Fizz khi đã đạt cấp độ 6 là: Triệu Hồi Thủy Quái (R) Đinh Ba Hải Tặc (W) > đánh thường > Đâm Lao (Q) Nhảy Múa/Tung Tăng (E) > tiếp tục đánh thường. Combo trên không hề máy móc bởi vì độ ảo diệu của Fizz rất đa dạng. Bạn cần sử dụng tùy biến trong từng trường hợp hợp lí.

– Một trick hay đó là kỹ năng Nhảy Múa/Tung Tăng (E) gây cho đối phương bất ngờ bằng Nhảy Múa (E) Tốc Biến áp sát > Tung Tăng (E) để rớt xuống ngay giữa mặt đối thủ. Đối phương lúc này sẽ nhận đủ sát thương và hiệu ứng làm chậm.

Giai đoạn cuối trận:

– Trong giao tranh bạn hãy luồn lách tìm ra vị trí đối phương ít để ý, rồi hãy có một cú phóng cá trúng vào tướng chủ lực đối phương là chiếm gần hết lợi thế.

– Combo tiếp tục như trên để tiêu diệt đối thủ và nhờ kích hoạt Đồng Hồ Cát những tình huống lao vào mà bị dồn sát thương, thêm khả năng sống sót, tính toán thời gian thoát ra nguy hiểm an toàn với Nhảy Múa/Tung Tăng (E).

Đinh Ba Hải Tặc (W) có khả năng gây hiệu ứng vết thương sâu có ích ”chích” vào các xạ thủ (vì chúng thường có tốc độ hút máu cao) cũng như tướng hồi phục tự nhiên tốt hay bằng kĩ năng như là Mundo, Trundle…

Sau đây là video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Fizz pháp sư đường giữa mùa 6: