[Galio Ap Mid] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Galio pháp sư đường giữa mùa 6

Ngày 10/05/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG GALIO – MA DƠI: Dù vẫn đang rất hiếm khi được xuất hiện ở trong Đấu Trường Công Lý dù là các trận đấu đỉnh cao hay là những trận đấu xếp hạng bình thường hằng ngày, nhưng ngay từ lâu đời Galio được biết tới như một trong các sự lựa chọn…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG GALIO – MA DƠI:

Dù vẫn đang rất hiếm khi được xuất hiện ở trong Đấu Trường Công Lý dù là các trận đấu đỉnh cao hay là những trận đấu xếp hạng bình thường hằng ngày, nhưng ngay từ lâu đời Galio được biết tới như một trong các sự lựa chọn đối đầu với đội hình thiên nặng về sức mạnh phép thuật phía đối phương. Với khả năng đi đường tốt, là pháp sư có sức chống chịu khá và bảo vệ bản thân cũng như là đồng minh kèm theo một chiêu cuối khống chế trên diện rộng vô cùng tuyệt vời, Galio có nhiều tiềm năng khai phá để có thể bước vào trong đấu trường chuyên nghiệp. Hãy cùng với Gamelienminh.com phân tích chi tiết về sức mạnh của Ma Dơi qua bài viết cách chơi Galio pháp sư đường giữa mùa 6 và cách lên đồ Galio Ap Mid season 6 ngay dưới đây nhé!

galio_0[1]

Hướng dẫn cách chơi Galio pháp sư đường giữa mùa 6

HỆ THỐNG CÁC KỸ NĂNG CỦA GALIO:

Galio_RunicSkin[1]
Lớp Da Cổ Ngữ (nội tại):

Galio chuyển 50% lượng kháng phép của bản thân trở thành sức mạnh phép thuật cho hắn.

GalioResoluteSmite[1]
Đòn Trừng Phạt (Q):

Tiêu hao: 60/65/70/75/80 năng lượng.
Khoảng cách: 940
Thời gian hồi chiêu: 7 giây.

Từ đôi mắt Galio chưởng ra một đòn trừng phạt gây 80/135/190/245/300 (+60% AP) sát thương phép lên tất cả kẻ địch ở trong phạm vi vụ nổ, giảm tốc độ di chuyển nạn nhân 24/28/32/36/40% trong 2.5 giây.

GalioBulwark[1]
Ma Dơi Bảo Hộ (W):

Tiêu hao: 60 năng lượng.
Khoảng cách: 800.
Thời gian hồi chiêu: 13 giây.

Phủ lên bản thân hoặc một đơn vị đồng minh lớp bảo hộ 4 giây, tăng 30/45/60/75/90 Giáp và Kháng phép lên mục tiêu. Mỗi khi bị phải nhận sát thương, Galio hồi lại 25/40/55/70/85 (+30% AP) máu. (-20% hồi máu cho lần chịu sát thương kế tiếp)

GalioRighteousGust[1]
Ngọn Gió Chính Trực (E):

Tiêu hao: 70/75/80/85/90 năng lượng.
Khoảng cách: 1180.
Thời gian hồi chiêu: 12 giây.

Galio vỗ cánh tung ra luồng gió gây 60/105/150/195/240 (+50% AP) sát thương phép kẻ địch bị trúng phải. Vệt gió đó sẽ vương lại 5 giây, giúp tăng 20/28/36/44/52% tốc độ di chuyển những đồng minh đi qua.

GalioIdolOfDurand[1]
Sự Báo Thù Của Durand (R):

Tiêu hao: 100 năng lượng.
Khoảng cách: 560.
Thời gian hồi chiêu: 150/135/120 giây.

Galio hoá thành bức tượng, niệm phép trong 2 giây, khiêu khích tất cả kẻ địch trong phạm vi ảnh hưởng, chặn 50% sát thương nhận vào.

Khi kết thúc chiêu, gây nổ ra 220/330/440 (+60% AP) sát thương phép kẻ địch xung quanh, cộng 5% sát thương mỗi đòn đánh Galio gánh chịu trong thời gian niệm phép. Tối đa40%.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI – CÁCH LÊN ĐỒ CHO GALIO VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA:

Ngọc Bổ Trợ cho Galio:

ngoc-do-xuyen-khang-phep[1] (9) Xuyên kháng phép để cho các đòn kỹ năng của Galio thấm hơn.

ngoc-vang-giap[1] (9) Giáp cộng thẳng cho hầu hết các tướng.

ngoc-xanh-khang-phep[1] (9) Kháng phép giúp cho Galio giảm thiểu sát thương phép nhận vào.

ngoc-tim-suc-manh-phep-thuat[1] (9) Sức mạnh phép thuật cộng thẳng cho Galio giai đoạn đầu trận.

Bảng Bổ Trợ cho Galio vị trí pháp sư đường giữa:

6 – 6 – 18: Bảng bổ trợ dành cho Galio thiên hướng phòng thủ với phong cách của thánh nerf Faker.

Galio-Faker[1]

Bảng bổ trợ cho Galio vị trí pháp sư đi mid mùa 6

Phép Bổ Trợ cho Galio:

dich-chuyen toc-bien[1]

Dịch Chuyển và Tốc Biến: Đây là bộ phép bổ trợ dành cho Galio pháp sư đường giữa với khả năng hỗ trợ các đường khác khá tốt.

Cách tăng kỹ năng cho Galio pháp sư mùa 6:

Đòn Trừng Phạt (Q) là kỹ năng gây sát thương chính là hiệu ứng khống chế làm chậm nên cộng tối đa đầu tiên, tiếp theo là Ngọn Gió Chính Trực (E) bổ sung thêm lượng sát thương cho Galio mỗi khi trao đổi chiêu thức, với Ma Dơi Bảo Hộ (W) chỉ lấy một điểm trước cấp độ 6 để phòng thủ cho bản thân hoặc đồng đội. Chiêu cuối Sự Báo Thù Của Durand (R) hãy lấy đúng cấp độ.

cach-tang-ky-nang-cho-galio-phap-su-duong-giua-mua-6

Cách tăng kỹ năng cho Galio pháp sư đường giữa mùa 6

Cách lên đồ cho Galio vị trí AP MID:

Trang bị khởi đầu cho Galio:

nhan-doran-TBLMHT[1] binh-mau[1] mat-vat-to-TBLMHT[1]
Nhẫn Doran, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Lối trang bị khởi đầu phổ thông dành cho các pháp sư đường giữa hiện nay với lượng sức mạnh phép thuật nhỏ cùng lượng máu cần thiết để chơi ổn định đầu trận.

Trang bị trấn phái cho Galio:

quy-coc-athena-TBLMHT
Cốc Quỷ Athena: Vì Galio tầm đánh ngắn nên thường phải sử dung kỹ năng để farm lính cho nên thường xuyên bị hiếu hụt năng lượng. Trang bị này sẽ giúp cho Galio bổ sung thêm lượng sức mạnh phép thuật, giảm thời gian hồi chiêu, hồi năng lượng và kháng phép.

giap-tam-linh[1]
Giáp Tâm Linh: Trang bị bổ sung lượng kháng phép và máu vô cùng lớn cho Galio để hắn trở nên trâu bò hơn. Đặc biệt với Galio thì kháng phép càng lớn thì sức mạnh phép thuật cũng không bị thiếu thọt bao nhiêu khi mà nhận 50% kháng phép thành sức mạnh phép thuật.

mu-phu-thuy-baradon-TBLMHT
Mũ Phù Thuỷ: Vì phải lên nhiều trang bị với hướng chơi chống chịu nên Galio thường bị thiếu hụt sát thương mỗi khi giao tranh, trang bị này sẽ bổ sung lượng sức mạnh phép thuật lớn dành cho Galio.

Giày cho Galio:

giay-thuy-ngan-TBLMHT
Giày Thủy Ngân: Giúp cho Galio giảm đi lượng sát thương phép nhận vào và các hiệu ứng khống chế từ đối thủ.

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Galio:

Dưới đây là bộ trang bị hoàn chỉnh về cách lên đồ cho Galio Ap Mid Season 6:

giay-thuy-ngan-TBLMHTquy-coc-athena-TBLMHTmu-phu-thuy-baradon-TBLMHTdong-ho-cat[1]giap-tam-linh[1]gay-dau-lau[1]

Cách lên đồ Galio cơ bản vị trí pháp sư đường giữa với khả năng chống chịu cao.

Những trang bị có thể lên cho Galio tuỳ theo trường hợp:

giap-thien-than[1]
Giáp Thiên Thần: Trang bị phòng thủ mà ai cũng có thể sử dụng được.

mat-na-doa-day-TBLMHT
Mặt Nạ Đoạ Đày: Bổ sung sức mạnh phép thuật, máu, đặc biệt là khả năng gây sát thương theo % cực tốt cho Galio.

tim-bang-TBLMHT[1]
Tim Băng: Trang bị phòng thủ khi gặp phải đội hình có các xạ thủ hay tướng sát thương vật lí có tốc độ đánh cao.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI GALIO HIỆU QUẢ VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA:

Đồng đội và kẻ thù Galio:

Đồng đội của Galio:

Galio là vị tướng sở hữu lượng kháng phép khá cao, khả năng giao tranh tổng mạnh mẽ nên có thể kết hợp với đội hình gây sát thương diện rộng như là: Ziggs, Orianna, Thresh, Maokai, Miss Fortune, Pantheon…

ziggs-LMHT-120-120OriannaThresh-LMHT-120-120

Maokai-LMHT-120-120MissFortune-LMHT-120-120Pantheon-LMHT-120-120

Kẻ thù của Galio:

Galio đối đầu tốt đội hình thiên về sức mạnh phép thuật nhưng hơi lép vế những vị tướng thiên sát thương vật lí, điển hình như là: Renekton, Jax, Yasuo, Lee Sin, Jayce, Rengar…

Renekton-LMHT-120-120Jax-LMHT-120-1201389848126_Yasuo_Square_0

Tướng-Malphite-LMHT-120-120rengar-LMHT-120-120Jayce-LMHT-120-120

Cách chơi Galio như nào cho hiệu quả:

Cách chơi Galio đầu trận:

– Đầu trận bạn hãy cố gắng đánh hoà với đối phường và farm càng nhiều càng tốt để có thể lên được trang bị cần thiết.

– Ban đầu thì những kĩ năng của Galio khá là tốn khá nhiều năng lượng nên sẽ không có lợi thế cấu máu mà chỉ nên để dành để ăn lính ở thế khó.

– Bạn cũng có thể quấy rối, và đẩy đường nhanh nhưng luôn luôn hãy chú ý tới việc cắm mắt tránh người đi rừng của đối phương đi ra gank bất ngờ.

Cách chơi Galio giữa trận:

– Vẫn cũng chỉ là farm farm farm bởi vì Galio chỉ thật sự trở nên mạnh mẽ khi đã đầy đủ các trang bị. Chỉ nên hổ báo lao lên khi có người đi rừng gank.

– Khi giao tranh bạn nên sử dụng Đòn Trừng Phạt (Q) Ngọn Gió Chính Trực (E) trước để quấy rối và cáu máu đối thủ.

– Galio thật sự rất tốt trong những pha giao tranh ở hang rồng đầu trận. Hãy giữ lượng năng lượng thật ổn định để khi mà có thể sử dụng ở trong suốt cuộc giao tranh.

Cách chơi Galio giai đoạn cuối trận:

– Lựa chọn thời cơ thích hợp và làm một cú bất ngờ với Tốc Biến vào ngay giữa đội hình của đối phương và dùng Sự Báo Thù Của Durand (R) sao cho có thể trúng được nhiều tướng đối phương nhất càng tốt nhất, đặc biệt là những vị trí quan trọng như xạ thủ và pháp sư. Tạo cho đồng đội mình có cơ hội xông lên để kết liễu chúng ngay lập tức.

– Với một pha khiêu khích được nhiều mục tiêu chuẩn xác sẽ mang cơ hội đưa đội bạn đi đến chiến thắng.

Sau đây là video tổng quan hướng dẫn cách chơi Galio ở vị trí pháp sư đường giữa: