[Gragas Jungle] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Gragas đi rừng mùa 6

Ngày 21/05/2015

GIỚI THIỆU NGẮN VỀ GRAGAS – GÃ BỢM RƯỢU: Có thể các bạn đã biết về vị tướng Gragas này là một tên bợm rượu khá thú vị, đặc biệt là hắn ta có thể đảm nhiệm được rất nhiều nhiều vai trò như là đấu sĩ đi đường trên, hỗ trợ, đi rừng và trước kia từng…

GIỚI THIỆU NGẮN VỀ GRAGAS – GÃ BỢM RƯỢU:

Có thể các bạn đã biết về vị tướng Gragas này là một tên bợm rượu khá thú vị, đặc biệt là hắn ta có thể đảm nhiệm được rất nhiều nhiều vai trò như là đấu sĩ đi đường trên, hỗ trợ, đi rừng và trước kia từng được sử dụng để đi đường giữa rất nhiều. Nhưng sau một số lần bị giảm sức mạnh nên tên bợm rượu này bây giờ chỉ phát huy sức mạnh thực sự tốt ở vai trò người đi rừng. Với ưu điểm là nội tại cho hắn ta khả năng hồi phục rất tốt, kỹ năng sát thương rộng xóa sổ quái vật nhanh và thân hình to bự gắn liền với sự trâu bò bẩm sinh – Gragas không sợ phải tiêu tốn quá nhiều máu hay năng lượng mỗi khi đi rừng, đủ khả năng để đi gank với những kỹ năng gây sát thương tốt và khả năng tiếp cận khống chế mục tiêu. Trong những pha giao tranh lớn, Gragas tỏ ra cực kỳ hữu ích với khả năng làm phá vỡ đội hình đối phương, thu hút nguồn sát thương bản thân rất tốt. Nào, hãy cùng với Gamelienminh đến với bài viết về hướng dẫn cách chơi Gragas đi rừng mùa 6 và cách lên đồ Gragas jungle sesaon 6 ngay dưới đây!

Gragas_6-600x354[1]

Hướng dẫn cách chơi Gragas và cách lên đồ Gragas đi rừng mùa 6

NHỮNG KỸ NĂNG CỦA GRAGAS:

gragas-happy-hour[1]
Giờ Khuyến Mãi (Nội tại):

Mỗi 8 giây khi xài kỹ năng, Gragas sẽ được thưởng cho mình nốc rượu giúp hắn hồi lại đến 4% máu tối đa của bản thân.

gragas-barrel-roll[1]
Lăn Thùng Rượu (Q):

Tiêu hao: 60/65/70/75/80 Năng lượng
Khoảng cách: 850
Thời gian hồi chiêu: 11/10/9/8/7 giây

Gragas lăn một thùng rượu ra vị trí được chọn, cho hắn tầm nhìn. Thùng rượu đó sẽ phát nổ nếu được kích hoạt hay tự phát nổ sau 4 giây gây ra 80/120/160/200/240 (+ 60% AP) sát thương phép lên kẻ địch trong phạm vi ảnh hưởng, giảm tốc độ di chuyển 30/35/40/45/50%  trong 2 giây. Sát thương và khả năng giảm tốc độ di chuyển sẽ gia tăng 150% sau 2 giây tại điểm chọn. Sát thương lên lính chỉ còn 70% sát thương.

gragas-drunken-rage[1]
Say Quá Hóa Cuồng (W):

Tiêu hao: 30 Năng lượng
Thời gian hồi chiêu: 8/7/6/5/4 giây

Gragas uống một hớp rượu trong 1 giây khiến hắn không thể đánh thường hoặc sử dụng kỹ năng được, tuy nhiên được giảm 10/12/14/16/18% sát thương nhận vào trong 2.5 giây. Sau đó đòn đánh kế tiếp gây 20/50/80/110/140 (+30% AP) (+8/9/10/11/12% máu tối đa của mục tiêu) sát thương phép trước 5 giây, chỉ gây tối đa 250 sát thương lên quái.

gragas-body-slam[1]
Lấy Thịt Đè Người (E):

Tiêu hao: 50 Năng lượng
Khoảng cách: 600
Thời gian hồi chiêu: 12 giây

Gragas ưởng mình lao đến vị trí được chọn và đứng lại khi tông vào mục tiêu gây ra 80/130/180/230/280 (+60% AP) sát thương phép lên những mục tiêu bị tông trúng, đẩy lùi nạn nhân ra phía sau và làm choáng 1 giây.
Thời gian hồi chiêu kỹ năng nàyđược  giảm 3 giây khi tông phải một kẻ địch bất kỳ.

gragas-explosive-cask[1]
Thùng Rượu Nổ (R):

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Khoảng cách: 1150
Thời gian hồi chiêu: 100/90/80 giây

Gragas ném một thùng rượu trên không trung tới vị trí được chọn, gây ra 200/300/400 (+70% AP) sát thương phép lên những kẻ địch trúng phải, hất tung nạn nhân bị ảnh hưởng trong tầm vụ nổ, tạo tầm nhìn bán kính 500 khoảng cách.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI GRAGAS – CÁCH LÊN ĐỒ GRAGAS VỊ TRÍ ĐI RỪNG:

Ngọc Bổ Trợ Gragas đi rừng:

ngoc-do-xuyen-giap-xuyen-khang-phep[1] x8 Xuyên kháng phép giúp hắn gây nhiều sát thương hơn.

ngoc-vang-giap[1] x9 Giáp cộng thẳng tăng sự cứng cáp.

ngoc-xanh-giam-thoi-gian-hoi-chieu[1] x6 Giảm thời gian chiêu giúp Gragas có thể sử dụng kỹ năng nhiều hơn.

ngoc-xanh-khang-phep[1] x3 Kháng phép theo cấp.

ngoc-tim-suc-manh-phep-thuat[1] x3 Sức mạnh phép thuật cộng thẳng.

Bảng Bổ Trợ Gragas đi rừng:

6 – 6 – 18: Bảng bổ trợ thiên về phòng thủ giúp Gragas tự tin đi rừng và lao vào giao tranh hơn.

Gragas-diamondprox[1]

Bảng bổ trợ cho Gragas vị trí đi rừng mùa 6

Cách tăng kỹ năng cho Gragas đi rừng:

Lăn Thùng Rượu (Q) là kỹ năng cần được nâng tối đa đầu tiên vì đây là sát thương chính của hắn ta, tiếp theo sẽ là Say Quá Hoá Cuồng (W) để thêm lượng sát thương ở các cú đánh thường mà không tốn nhiều năng lượng. Lấy Thịt Đè Người (E) là kỹ năng tăng sự cơ động, và là kỹ năng khống chế đối thủ, hãy lấy 1 điểm ngay level 3 để đi gank tốt hơn và nâng tối đa cuối cùng. Chiêu cuối Thùng Rượu Nổ (R) hãy lấy đúng cấp độ.

Cách tăng kỹ năng cho Gragas mùa 6
Cách tăng kỹ năng cho Gragas vị trí đi rừng mùa 6

Phép Bổ Trợ cho Gragas ở vị trí đi rừng:

trung-phat[1] toc-bien[1]

Trừng Phạt, Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ dành cho các tướng đi rừng và Gragas cũng không phải ngoại lệ.

Cách lên đồ Gragas đi rừng:

Trang bị khởi đầu dành cho Gragas :

rua-tho-san[1] binh-mau[1] mat-vat-to[1]

Rựa Thợ Săn, Bình Máu, Mắt VậT Tổ: Bộ trang bị khởi đầu dành các tướng đi rừng ở thời điểm hiện tại và cũng như Gragas đi rừng cũng phải lên như vậy thôi.

Trang bị trấn phái dành cho Gragas:

Sau đây là trang bị phải có Gragas đi rừng:

đao đụng độ quỷ lửa
Đao Đụng Độ – Quỷ Lửa: Trang bị đi rừng dành cho Gragas có thêm nhiều máu để chống chịu mỗi khi lao vào, đặc biệt là giảm khả năng gây sát thương khi trừng phạt chủ thể và gây thêm sát thương lên chủ thể mỗi khi đi gank. Ngoài ra còn có thêm khả năng gây sát thương phép xung quanh theo mỗi giây.

day-chuyen-solari-TBLMHT[1]
Dây Chuyền Iron Solari: Là trang bị đi rừng cần thiết để giúp tăng khả năng chống chịu cho cả đội hình nếu bạn lên đồ theo hướng chống chịu. Với lượng máu, tốc độ hồi máu nhanh, kháng phép cộng thêm kha khá cho hắn ta, đặc biệt khi kích hoạt sẽ cho cả đội hình một lớp khiên giảm được rất nhiều sát thương.

tim-bang-TBLMHT[1]
Tim Băng: Trang bị phòng thủ cho Gragas khi mà nó bổ sung lượng giáp lớn, năng lượng cần thiết tránh hết năng lượng trong giao tranh, đặc biệt đó là giảm 20% thời gian hồi chiêu giúp hắn có thể sử dụng chiêu thức nhiều hơn. Và sỡ dĩ trang bị này là trang bị trấn phái vì hắn ta là tướng mở giao tranh thường lao vào đội hình địch nên giảm tốc độ đánh của đối phương là vô cùng cần thiết.

Giày cho Gragas:

giay-co-dong-TBLMHT[1]
Giày Cơ Động:
 Tăng thêm độ cơ động để có thể xuất hiện tại những điểm nóng lúc cần thiết.

giay-ninja[1] giay-thuy-ngan-TBLMHT
Về sau thì có thể đổi Giày Cơ Động thành 1 trong 2 loại giày này tuy tình huống.

Bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Gragas:

Sau đây là thiên hướng trang bị hoàn chỉnh Gragas đi rừng:

giay-ninja[1]đao đụng độ quỷ lửaday-chuyen-solari-TBLMHT[1]tim-bang-TBLMHT[1]vinh-quang-chan-chinh[1]giap-tam-linh[1]

Bộ trang bị phổ thông thiên hướng phòng thủ dành cho Gragas.

Những trang bị có thể lên cho Gragas vị trí đi rừng:

hong-ngoc-toa-sang-TBLMHT[1]
Hồng Ngọc: Kiểm soát tầm nhìn là việc vô cùng cần thiết không kể bất cứ ai. Nhưng với Gragas thì lại khá cần thiết vì hắn ta là tướng đi rừng thực sự tốt khi phản gank, nên đảm bảo tầm nhìn để biết rừng đối phương đang ở đâu.

gang-tay-bang-gia[1]
Găng Tay Băng Giá: Đây là trang bị phù hợp với Gragas khi mà hội tụ đủ cả yếu tố công và thủ. Với khả năng làm chậm từ trang bị này thì sẽ giúp hắn có khả năng gank tốt hơn.

giap-thien-than[1]
Giáp Thiên Thần: Với một vị tướng luôn phải lao vào giữa đội hình địch mà đối thủ lại là sát thương hỗn hợp khó có thể phòng thủ vừa giáp vừa kháng phép đầy đủ được nên việc bị dồn sát thương lớn và hi sinh là điều bình thương nên đây là trang bị dành cho các bạn cảm thấy khó lên đồ.

khien-bang[1]
Khiên Băng Randuin: Trang bị rất tốt khi phải đối đầu với đội hình có những xạ thủ hay các sát thủ vật lý có tốc độ đánh cao. Với lượng máu, giáp lớn sẽ giúp hắn lao vào giữa đội hình địch tự tin hơn và kích hoạt trang bị này làm chậm toàn bộ đội hình địch.

giap-liet-si[1]
Giáp Liệt Sĩ: Với một vị tướng như Gragas thì khả năng cơ động cũng thuộc dạng khá nên có thể tích đủ điểm trang bị này khá nhanh. Trang bị này cho lượng phòng thủ tốt ngoài ra còn thêm sát thương và khả năng làm chậm khi tích đủ điểm.

giap-gai[1]
Giáp Gai: Khi đối đầu với đội hình có các vị tướng gây sát thương vật lý lớn thì đây là trang bị cần thiết, lượng giáp lớn đặc biệt là khả năng làm phản sát thương khiến kẻ địch đánh ta cũng bị mất máu.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI GRAGAS VỊ TRÍ ĐI RỪNG HIỆU QUẢ NHẤT:

Đồng đội và kẻ thù của Gragas:

Đồng đội của Gragas:

Gragas là vị tướng thiên về khả năng làm hỗn loạn trong giao tranh để cho đồng đội có thời gian xử lí các mục tiêu không vấp phải sự kháng cự của kẻ địch, vậy nên các vị tướng thích hợp cùng Gragas như: Yasuo, Jinx, Thresh, Lee Sin, Twisted Fate, Leblanc,…

yasuo[1]jinx[1]thresh[1]

leesin[1]Twisted-Fate-LMHT-120-120[1]Mod Skin Morrigan Aensland Leblanc

Kẻ thù của Gragas:

Gragas là khắc tinh với đội hình giao tranh tổng, nhưng đối với đội hình có khả năng kéo máu từ xa – thả diều lại hoàn toàn khác. Một số tên tiêu biểu như: Elise, Karma, Ziggs, Rumble, Corki hay là như Xerath,…

elise[1]Karma-LMHT-120-120[1]ziggs[1]

rumble[1]Corki AP - Chuyện thật như đùa trong Liên Minh Huyền Thoại 4xerath[1]

Cách chơi Gragas đi rừng thế nào để hiệu quả nhất:

Cách chơi Gragas đầu trận:

– Với Gragas vị tướng năng lượng để đi rừng và gank tốt hơn nên cần bùa xanh khởi đầu với vòng rừng như sau: Cóc (Trừng Phạt) > Bùa Xanh > Sói > Bùa Đỏ (Trừng Phạt) >Ăn Cua Kì Cục > đi gank hoặc về nhà mua trang bị.

– Trong khi dọn quái rừng, nên để cho Lăn Thùng Rượu (Q) tự nổ để có thể gây ra được nhiều sát thương nhất.

– Hãy nhớ là cứ sau 8 giây thì bạn sẽ được hồi 4% máu khi sử dụng kỹ năng.

– Combo Gragas đi gank gồm: Lấy Thịt Đè Người (E) để làm choáng > Lăn Thùng Rượu (Q) lên phía hướng đường chạy của kẻ địch > Say Quá Hoá Cuồng (W) gia tăng sát thương > kích hoạt Lăn Thùng Rượu gây sát thương và làm chậm.

Tốc Biến > Lấy Thịt Đè Người (E) là việc cần thiết nếu cần tạo tính bất ngờ cho đối thủ. Hoặc cũng có thể Lấy Thịt Đè Người (E) > Tốc Biến tuy nhiên cái này hơi khó với bạn mới tập chơi.

Dưới đây là video hiệu quả của việc sử dụng trick Lấy Thịt Đè Người (E) > Tốc Biến:

Cách chơi Gragas giữa trận:

– Lúc này đa có được chiêu thức Thùng Rượu Nổ (R) là một kỹ năng khá lợi hại: Nó có thể giúp đẩy lui đối phương về phía đồng đội bằng cách ném thùng rượu về trước hướng rút của kẻ địch hoặc chỉ đơn thuần để ”giải tán” kẻ địch truy đuổi đồng đội của bạn.

– Luôn sử dụng Say Quá Hoá Cuồng (W) trước khi lao vào đối phương để giảm sát thương nhận vào và tăng thêm sát thương gây ra.

– Lúc này khi đi gank với Gragas chỉ cần: Lấy Thịt Đè Người (E) tiếp cận > Thùng Rượu Nổ (R) về phía rút chạy của kẻ địch để đẩy hắn về phía chúng ta. Sau đó còn kỹ năng nào cứ xài.

– Cướp rồng hay Baron với Grags cũng khá đơn giản: Khi thấy mục tiêu cần cướp gần hết máy hãy Lấy Thịt Đè Người (E) tiếp cận > Thùng Rượu Nổ (R) vào người đi rừng đối phương đẩy ra càng xa càng tốt sau đó Trừng Phạt để cướp.

Cách chơi Gragas cuối trận:

– Sử dụng Lăn Thùng Rượu (Q) trong và sau giao tranh như công cụ tường chắn đối phương hoặc là cấu rỉa máu.

– Cảm thấy có kẻ địch quan trọng phía đối thủ đứng hớ hên hãy Lấy Thịt Đè Người (E) > Tốc Biến > Thùng Rượu Nổ (R) để hất chúng về.

– Tính toán để sử dụng Thùng Rượu Nổ (R) chuẩn xác vì nếu không khéo sẽ dễ dẫn đến “bóp dái” đồng đội.

CÁCH ĐỂ KHẮC CHẾ GRAGAS:

Lăn Thùng Rượu (Q) thời gian thi triển hơi lâu và gây sát thương chậm, bạn có thể né được.

– Di chuyển lắt léo mỗi khi Gragas đang có ý định sử dụng Lấy Thịt Đè Người (E) để tiếp cận.

Thùng Rượu Nổ (R) giúp cho bạn rút an toàn hơn bởi tốc biến về sau hướng thùng rượu.

Video hướng dẫn cách chơi Gragas – Cách lên đồ cho Gragas đi rừng mùa 6: