[Heimerdinger Ap Mid] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Heimerdinger pháp sư đường giữa mùa 6

Ngày 23/05/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG HEIMERDINGER – NHÀ PHÁT MINH LỖI LẠC: Từng là một vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại mà ”chẳng ai ngó đến”, tuy nhiên sức mạnh của Heimerdinger không phải là nhỏ từ khi được tăng thêm sức mạnh. Với khả năng đi đường cực tốt nhờ các ụ súng giúp hắn…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG HEIMERDINGER – NHÀ PHÁT MINH LỖI LẠC:

Từng là một vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại mà ”chẳng ai ngó đến”, tuy nhiên sức mạnh của Heimerdinger không phải là nhỏ từ khi được tăng thêm sức mạnh. Với khả năng đi đường cực tốt nhờ các ụ súng giúp hắn ta đẩy đường và trụ đường vô cùng tốt. Và bây giờ Heimerdinger đã dần trở lại với một vài trận xếp hạng thông thường. Khi nhắc tới Heimerdinger thì đã nghe thấy sự khó chịu khi đi đường cùng hắn ta.

Liệu Heimerdinger đã đủ sức mang để có thể mang ra thi đấu ở đấu trường chuyên nghiệp? Hãy cùng Gamelienminh phân tích chi tiết về vị tướng này qua bài viết cách chơi Heimerdinger pháp sư đường giữa mùa 6 và cách lên đồ Heimerdinger Ap Mid Season 6 qua bài viết dưới đây nhé!

huong-dan-cach-choi-heimerdinger-cach-len-do-heimerdinger-mua-6

Hướng dẫn cách chơi Heimerdinger vị trí pháp sư đường giữa mùa 6

HỆ THỐNG NHỮNG KĨ NĂNG CỦA HEIMERDINGER:

Techmaturgical_Repair_Bots[1]
Ma Pháp Cơ Giới (Nội Tại):

Heimerdinger tăng cho bản thân, đồng minh và những ụ súng của mình khả năng hồi 10/15/20/25/30 máu mỗi 5 giây.

H-28G_Evolution_Turret[1]
Ụ Súng Tân Tiến H-28G (Q):

Tiêu hao: 20 năng lượng.
Khoảng cách: 250.

Heimerdinger có thể đặt một ụ súng mỗi 24/23/22/21/20 giây và số ụ súng tích trữ được trong người là 1/1/2/2/3.

Lượng máu của các ụ súng được tăng tỉ lệ sức mạnh phép và theo cấp, bắn đạn gây ra 12/18/23/29/34 (+15% AP), gây nửa sát thương trụ. Sau 12 giây, ụ súng bắn đường lazer xuyên thấu các mục tiêu gây ra 40/60/80/105/130 (+55% sức mạnh phép thuật). Thời gian sạc ụ súng không giảm bởi giảm hồi chiêu, nhưng đòn tấn các ụ súng hồi 1/2/3/4/5% thời gian sạc lazer.

Các ụ súng ngừng tấn công nếu Heimerdinger rời khỏi phạm vi 1000 khoảng cách 8 giây. Heimerdinger có thể đặt được tối đa 3 ụ súng một lúc.

Hextech_Micro-Rockets[1]
Tên Lửa Hextech Cỡ Nhỏ (W):

Tiêu hao: 70/80/90/100/110 năng lượng.
Khoảng cách: 1100.

Heimerdinger bắn ra một lúc 5 quả tên lửa tụ lại một chổ, gây ra 60/90/120/150/180 (+45% AP) mỗi quả tên lửa.

Tướng địch bị trúng nhiều hơn 1 quả giảm 20% sát thương quả đầu tiên, tối đa là 108/162/216/270/324 (+81%  sức mạnh phép thuật).

CH-1_Concussion_Grenade[1]
Lựu Đạn Bão Điện Từ CH-1 (E):

Tiêu hao: 85 năng lượng.
Khoảng cách: 925.
Thời gian hồi chiêu: 18/16/14/12/10 giây.

Heimerdinger ném một quả lựu đạn, gây ra 60 /100/140/180/220 (+60% AP) sát thương phép thuật và làm chậm kẻ địch 35% trong 2 giây. Những kẻ trong vùng trung tâm bị ảnh hưởng sẽ bị choáng 1.25 giây thay vì làm chậm.

UPGRADE[1]
Nâng Cấp (R):

Tiêu hao: 100 năng lượng
Thời gian hồi chiêu: 100/80/60 giây.

Heimerdinger nảy ra một ý kiến sáng suốt giúp cho kĩ năng tiếp theo gia cường được hiệu lực:

  • Ụ Súng Tối Tân H-28Q: Nâng cập một ụ súng khủng bắn 80/100/120 (30% AP) sát thương phép thuật và lazer gây ra 200/270/340 (+70% AP) sát thương phép trong 8 giây. Ụ súng miễn nhiễm trạng thái vô hiêu hóa, các đòn bắn làm chậm 25% kẻ địch, không giới hạn số ụ súng, tái tạo lazer những 20% mỗi phát bắn.
  • Bão Tên Lửa Hextech: Bắn một loạt 4 tràng tên lửa, gây ra 135/180/225 (+45% AP) sát thương phép với mỗi tràng. Tướng, quái trúng nhiều tên lửa sẽ giảm sát thương, tối đa là 648/864/1180 (+ 216% AP) sát thương phép.
  • Lựu Đạn Sấm Sét CH-3X: Ném lựu đạn nảy 3 lần, gây ra 150/200/250 (+60% AP) sát thương phép. Vùng ảnh hưởng của làm choáng và làm chậm to hơn và tăng lên 80% thời gian làm chậm.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI HEIMERDINGER – CÁCH LÊN ĐỒ CHO HEIMERDINGER AP MID SEASON 6:

Ngọc Bổ Trợ cho Heimerdinger:

ngoc-do-xuyen-khang-phep[1] x8 Xuyên kháng phép giúp hắn gây nhiều sát thương hơn.

ngoc-vang-hoi-mau-theo-cap[1] x9 Máu theo cấp để cho Heimerdinger nhiều máu hơn về cuối trận đấu.

ngoc-xanh-khang-phep[1] x9 Kháng phép giúp giảm được nhiều sát thương phép nhận vào.

ngoc-tim-suc-manh-phep-thuat[1] x3 Sức mạnh phép thuật để tăng lượng sát thương gây ra.

Bảng bổ trợ cho Heimerdinger:

Heimerdinger dùng bảng bổ trợ 0 – 18 – 12 thiên về sát thương phép thuật và một chút chống chịu.

hemer-storin[1]

Bảng bổ trợ cho Heimerdinger đi mid mùa 6 (Kham khảo theo người chơi Santorin)

Cách tăng kĩ năng cho Heimerdinger:

Tăng tối đa kỹ năng Ụ Súng (Q) đầu tiên vì nó giúp cho Heimerdinger đi đường và trụ đường tốt hơn, tiếp theo là Tên Lửa (W) là kỹ năng gây nhiều sát thương nhất rất phù hợp để kết liễu đối thủ, Lựu Đạn (E) hãy lấy 1 điểm ở cấp độ 3 để có khả năng khống chế kẻ địch và nâng nó tối đa cuối cùng, chiêu cuối là Nâng Cấp (R) hãy lấy đúng cấp độ.

Cách tăng kỹ năng cho Heimerdinger đi mid mùa 6Cách tăng kỹ năng cho Heimerdinger pháp sư đường giữa mùa 6

Phép bổ trợ cho Heimerdinger:

dich-chuyen toc-bien[1]
Dịch Chuyển, Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ dành cho Heimerdinger với khả năng trụ đường vô cùng tốt và có thể đi hỗ trợ đồng đội kịp thời. Nếu như bạn không tự tin khi cầm 2 phép bổ trợ này thì có thể thay dich-chuyen Dịch Chuyển bằng kiet-suc[1] Kiệt Sức để có thể chơi an toàn khi đi gặp các sát thủ dồn sát thương tốt.

Cách lên đồ cho Heimerdinger pháp sư đường giữa mùa 6:

Trang bị khởi đầu cho Heimerdinger:

nhan-doran-TBLMHT[1] banh-qui[1] mat-vat-to[1]
Nhẫn Doran, Bánh Qui, Mắt Vật Tổ: Không có gì phải bàn cãi vì đây là bộ trang bị mà các pháp sư đường giữa thông thường vẫn hay lên giúp cho Heimerdinger có sát thương ổn đầu trận và lượng máu nhỏ đủ để tránh chết sốc trước những combo.

Trong lúc về nhà lần đầu tiên tích được số tiền không lớn, ta cũng có thể mua dành cho Heimerdinger cái Giày Thường cùng 1,2 Quyển Sách Cũ và đừng quên mua Mắt Xanh phục vụ chơi đẩy đường bởi Heimerdinger.

Trang bị trấn phái dành cho Heimerdinger:

quy-thu-morello[1]
Quỷ Thư Morello: Khả năng gây sát thương đã vô cùng tốt với sức mạnh phép thuật được cộng thêm, nay Heimerdinger cần thêm giảm thời gian hồi chiêu để có thể thoái mãi spam kỹ năng được nhiều hơn gây áp lực lên đối thủ. Nếu như bạn đi cùng đường với một pháp sư có khả năng dồn sát thương tốt và bạn đang chơi dưới cơ thì có thể cân nhắc thay thế trang bị này bởi quy-coc-athena-TBLMHT Cốc Quỷ Athene.

dong-ho-cat[1]
Đồng Hồ Cát: Trang bị mà dường như người chơi Heimerdinger nào cũng lên khi mà nó cho hắn ta sức phòng thủ để bù lại cho vẻ bề ngoài yếu ớt của nhà khoa học lỗi lạc này. Mặt khác, với lượng sức mạnh phép thuật lớn cộng thêm và khả năng ngưng động thời gian, Heimerdinger có thêm thời gian cho các ụ sung của mình gây thêm sát thương, đặc biệt là ụ súng nâng cấp.

mu-phu-thuy-baradon-TBLMHT
Mũ Phù Thủy: Các kỹ năng của Heimerdinger phụ thuộc vào chỉ số sức mạnh phép thuật rất nhiều, nếu có lượng sức mạnh phép thuật lớn thì hẳn hắn ta sẽ gây cả tấn sát thương trong thời gian ngắn.

Giày cho Heimerdinger:

giay-phap-su-TBLMHT

Giày Pháp Sư: Lượng sát thương xuyên kháng phép đối với một pháp sư là điều vô cùng quan trọng khi mà đối thủ đã lên các trang bị phòng thủ đầy đủ.

Bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Heimerdinger:

Sau đây là bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Heimerdinger cho các bạn kham khảo:

giay-phap-su-TBLMHTquy-thu-morello[1]dong-ho-cat[1]mu-phu-thuy-baradon-TBLMHTtruong-pha-le-rylai-TBLMHTgay-dau-lau[1]
Bộ trang bị phù hợp dành cho Heimerdinger với khả năng dồn sát thương tốt nhưng vẫn đảm bảo lượng phòng thủ.

yeu-sach-cua-bang-hau[1]
Yêu Sách của Băng Hậu: Một trang bị đang rất hot ở giai đoạn tiền mùa giải khi mà không chỉ các tướng pháp sư hỗ trợ sử dụng mà đến cả các pháp sư đường giữa cũng mang ra rất hiệu quả với giá thành rẻ, lượng sức mạnh phép thuật cộng thêm kha khá,giảm thời gian hồi chiêu, được thêm vàng theo thời gian, hồi năng lượng. Đặc biệt là thả 2 song sinh ma quái ra để dò thăm xem kẻ địch đang ở đâu rất hữu ích.

ludens-echo[1]
Vọng Âm Luden: Với khả năng gây sát thương trong giao tranh vô cùng tốt nhưng Heimerdinger lại khá là chậm chạm, trang bị này sẽ bù đắp được phần nào nhược điểm đó và cho hắn khả năng gây sát thương lớn, còn có gây sát thương lan.

truong-hu-vo-TBLMHT
Trượng Hư Vô: Một khi đã về cuối trận thì hầu hết các tướng bên địch đã trang bị cho mình đầy đủ các trang bị kháng phép để chống lại các pháp sư, đây là lúc những trang bị này nên lên để xuyên qua lớp vỏ bọc ấy.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI HEIMERDINGER THẾ NÀO HIỆU QUẢ NHẤT VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA:

Đồng đội và Kẻ thù Heimerdinger:

Đồng đội của Heimerdinger:

Heimerdinger có khả năng đẩy đường và giao tranh tổng thường kéo dài rất mạnh vì các ụ súng lâu mới có thể phát huy hiệu quả. Do vậy vị tướng có lối chơi tương tự thích hợp với Heimerdinger như: Jarvan, Trundle, Leesin, Shen, Karma, Caitlyn,….

JarvanIV[1]trundle[1]leesin[1]

shen[1]Karma-LMHT-120-120[1]bang bo tro caitlyn cach tang diem bo tro cho caitlyn

Kẻ thù của Heimerdinger:

Ở giai đoạn đi đường như là giao tranh, ụ súng Heimerdinger là sức mạnh chính. Tuy nhiên máu Ụ Súng lại vô cùng mỏng, các đối thủ có khả năng phá Ụ Súng nhanh là điều hắn ta đáng ngại nhất, tiêu biểu như: Syndra, Ziggs, Malzahar,…

syndra[1]ziggs[1]malzahar[1]

Với lối chơi vô cùng khó chịu, Heimerdinger là ”gai trong mắt” tất cả các đối thủ. Mặt khác nhà bác học này lại khá yếu và dễ đột tử nên tướng sát thủ hay đấu sĩ lao vào là mối lo đáng ngại của Heimerdinger: Yasuo, Vi, Zed, Jax,…

yasuo[1]vi[1]zed[1]Jax-1[1]

Cách chơi Heimerdinger như thế nào để hiệu quả nhất?

Khi đã chọn Heimerdinger, thì tất nhiên bạn đã chọn lối chơi: ĐẨY ĐƯỜNG! Theo lối chơi này thì cách chơi Heimerdinger hiệu quả nhất là sẽ liên tục ép đối thủ, phá trụ và chắc chắn sẽ thu hút người đi rừng đối phương phải luôn thường xuyên ra đường để gank hay def càng nhiều thì càng tốt. Điều này gián tiếp sẽ mang lại nhiều lợi ích cho toàn đội khi luôn đi đường an toàn.

Với khởi đầu, ép lính phía đối phương ngay trụ ở cấp độ 1 bằng các đặt ụ súng phía trước tạo sức ép khiến cho đối phương dễ bị thua thiệt về chỉ số lính.

Hãy tự tin khi bạn có các ụ súng ở xung quanh, mỗi khi bị gank bạn hoàn toàn có thể 1 cân 2.

Kỹ năng Tên Lửa Hextech Cỡ Nhỏ (W) giúp cho Heimerdinger có khả năng dọn lính nhanh hơn và cáu máu đối thủ từ xa cực tốt.

Sử dụng Lựu Đạn Bão Điện Từ CH-1 (E) mỗi khi kẻ địch lao lên chơi khô máu hoặc có thể phối hợp cùng người đi rừng để hạ gục đối phương.

Nên sử dụng Lựu Đạn Bão Điện Từ CH-1 (E) trước rồi bồi thêm Tên Lửa Hextech Cỡ Nhỏ (W) vì khi ấy khả năng kẻ địch nhận sát thương sẽ nhiều hơn.

Màn 1 cân 2 với Heimerdinger của cao thủ Snoopeh

Trong giao tranh tổng liệu Heimerdinger có phế không?

Bạn là người có đầu óc quan sát tốt. Tại sao ư ? Vì điều giúp mường tượng giao tranh xảy ra tại vị trí nào để có thể chuẩn bị ”thế đặt súng” trước. Nên đọc các tình huống thật tốt để biết combat sẽ có thể xảy ra ở đâu, lúc nào. Không nên để đến vào giao tranh rồi mới bắt đầu đặt súng.

Tùy tình huống mà hãy sử dụng Nâng Cấp (R) một cách hiệu quả và hợp lí. Kỹ năng này giúp cho hắn ta tăng sức mạnh, hiệu ứng của kỹ năng tiếp theo, và kỹ năng đó mang hiệu quả khác nhau vậy thì nên nâng cấp chiêu nào trong trường hợp nào?

Nâng cấp Ụ súng là điều mà nhiều người chơi làm nhất: Luôn nghĩ tới điều này khi bước vào giao tranh dù nhỏ hay lớn, lượng sát thương cùng hiệu ứng chậm theo thời gian dài sẽ là nguồn sát thương giúp cho tình huống giao tranh trở nên tốt hơn. Nhưng có lưu ý là nên đặt ụ súng vào vị trí hợp lí giúp gây ra lượng sát thương tối đa và giảm thiểu đi nguy cơ bị kẻ địch phá hủy.
Ụ súng cũng vô cùng hiệu quả trong các tình huống giao tranh phòng thủ, giúp cùng đồng đội đẩy lùi những cuộc càn quét.

Nâng cấp Tên lửa: Những khi mà cảm thấy kẻ địch thấp máu của team địch đứng hớ hên và bạn muốn dồn sát thương nhanh vào mục tiêu đó.

Nâng cấp Lựu Đạn: Kiểu nâng cấp mà ít người sử dụng nhất và chỉ nên làm khi đồng đội thiếu các trạng thái khống chế cũng như muốn giữ chân kẻ địch ở tầm xa với quả lựu đạn có thể nảy 3 lần. Nhưng điều này là không nên vì sẽ làm giảm sức mạnh của Heimerdinger rất nhiều trong giao tranh.

Trong các thời điểm đến giờ của Rồng, Baron việc đặt những ụ súng để giải quyết nhanh là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên phải đặt súng cân đối nếu đối phương có lao vào, thì ụ súng cũng có thể phát huy được sức mạnh của mình.

Video hướng dẫn cách chơi Heimerdinger và cách lên đồ cho Heimerdinger AP MID Season 6: