Hướng dẫn chơi Galio – Ma Dơi ở vị trí pháp sư đường giữa

Ngày 19/07/2014

Galio Ma Dơi Demacia Máu435 (+85 mỗi cấp) Năng lượng235 (+50 mỗi cấp) Sát thương56.3 (+3.375 mỗi cấp) Tốc độ đánh0.638 (+1.2% mỗi cấp) Tốc độ di chuyển335 Hồi máu7.45 (+0.75 mỗi cấp) Hồi năng lượng7 (+0.7 mỗi cấp) Giáp21 (+3.5 mỗi cấp) Kháng phép30 (+1.25 mỗi cấp) Kĩ năng Lớp Da Cổ Ngữ Galio…

Galio

Ma Dơi

Demacia

Máu435 (+85 mỗi cấp)
Năng lượng235 (+50 mỗi cấp)
Sát thương56.3 (+3.375 mỗi cấp)
Tốc độ đánh0.638 (+1.2% mỗi cấp)
Tốc độ di chuyển335
Hồi máu7.45 (+0.75 mỗi cấp)
Hồi năng lượng7 (+0.7 mỗi cấp)
Giáp21 (+3.5 mỗi cấp)
Kháng phép30 (+1.25 mỗi cấp)

Kĩ năng

Lớp Da Cổ Ngữ

Galio chuyển 50% tổng kháng phép của hắn thành sức mạnh phép thuật.

Đòn Trừng Phạt
Tiêu hao: 60/65/70/75/80 Năng lượng 
Khoảng cách: 940
Galio bắn chưởng ra từ đôi mắt, làm chậm và gây sát thương lên những kẻ địch tại vùng ảnh hưởng.
Galio bắn chưởng ra từ đôi mắt, gây 80/135/190/245/300 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch quanh vụ nổ, giảm tốc độ di chuyển của chúng đi 24/28/32/36/40% trong 2.5 giây.

Ma Dơi Bảo Hộ
Tiêu hao: 60 Năng lượng 
Khoảng cách: 800
Galio phủ khiên lên một tướng đồng minh, gia tăng giáp và kháng phép của họ, và hồi lại cho Galio máu mỗi khi tướng đó nhận sát thương.
Galio phủ lên một đơn vị tướng đồng minh lớp bảo hộ trong 4 giây, tăng cho mục tiêu 30/45/60/75/90 Giáp và Kháng phép. Mỗi khi mục tiêu nhận sát thương, Galio được hồi 25/40/55/70/85 (+30% sức mạnh phép thuật) máu. (-20% hồi máu theo mỗi lần chịu sát thương kế tiếp)

Ngọn Gió Chính Trực
Tiêu hao: 70/75/80/85/90 Năng lượng 
Khoảng cách: 1180
Galio vỗ cánh tung ra một luồng gió gây sát thương kẻ địch và tăng tốc độ di chuyển cho những đồng minh bước lên vệt gió để lại.
Galio vỗ cánh tạo ra một luồng gió gây 60/105/150/195/240 (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên tất cả kẻ địch trúng phải. Một vệt gió còn vương lại trong 5 giây, tăng tốc độ di chuyển cho tất cả những đồng minh lướt qua nó 20/28/36/44/52%.

Sự Báo Thù Của Durand
Tiêu hao: 100/150/200 Năng lượng 
Khoảng cách: 560
Galio hóa thân thành một bức tượng, khiêu khích kẻ địch cạnh bên và trữ năng lượng khi chúng tấn công hắn. Rồi Galio trỗi dậy trở lại bình thường phóng thích năng lượng đó ra gây sát thương lên kẻ địch xung quanh.
Galio niệm phép trong 2 giây, khiêu khích tất cả kẻ địch cạnh bên và chặn 50% sát thương nhận vào.

Kết thúc chiêu, Galio gây 220/330/440 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch cạnh bên, cộng thêm 5% sát thương theo mỗi đòn đánh hắn phải gánh chịu trong thời gian niệm phép. Tối đa 40% sát thương cộng thêm.

Bảng bổ trợ
Cách 1
9 0 21
 Việc cộng 21 điểm ở bảng Đa dụng giúp bạn lên cấp độ nhanh hơn, tuy nhiên không thật sự cứng cáp.
Cách 2
9 21 0
 Bảng bổ trợ này giúp Galio đủ khoe để đi đường và trụ lại trong những pha giao tranh.
Ngọc bổ trợ

Đỏ: Xuyên kháng phép (0.95)
Vàng: Hồi năng lượng (0.41), Kháng phép (0.74)
Xanh: Kháng phép (1.34)
Tím: Sức mạnh phép thuật (4.95)
rune mnrg
Sử dụng đá hồi năng lượng giúp Galio spam thoải mái hơn vào đầu trận.
rune mr
Nhiều kháng phép Galio sẽ cứng hơn ngoài ra tăng thêm lượng phép thuật lớn.
Trang bị: 
Vừa phải đảm nhiệm vai trò của pháp sư đường giữa, vừa phải đảm nhiệm trách nhiệm của một người chịu đòn “thứ thiệt”, Galio luôn phải suy nghĩ và cân bằng trang bị của mình sao cho đảm nhiệm được cả 2 trọng trách trên.
Giày Thủy Ngân: Là trang bị gần như tối cần thiết của Galio trong đa số trận đấu, vừa tăng kháng phép, giảm thời gian hiệu ứng và còn tăng sát thương cho Galio với kĩ năng bị động của mình. Tất nhiên, ngoài Giày Thủy Ngân bạn có thể mua cho Giày Pháp Sư để tăng sát thương phép thuật, hay Giày Ninja để tăng khả năng chịu đòn sát thương vật lí ….
Cốc Quỷ Athene: Rất hiệu quả đối với tất cả các pháp sư đường giữa và đặc biệt hiệu quả với Galio. Nó không chỉ tăng kháng phép, khả năng hồi năng lượng, sát thương phép thuật, mà nó còn giảm thời gian hồi chiêu, giúp combo Q, E của Galio gần như sử dụng liên tục.
Gậy Đầu Lâu: Tăng kháng phép của bản thân, giảm kháng phép của đối phương có nghĩa là tăng sát thương phép thuật cho Galio tương đối nhiều.
Trượng Trường Sinh: Khá hiệu quả đối với hầu hết các pháp sư đường giữa cần sử dụng đến năng lượng.
Dây Chuyền Chữ Thập: Ngoài tăng máu, năng lượng và kháng phép, trang bị này còn có kĩ năng bị động đỡ 1 hiệu ứng phép thuật khiến chiêu cuối của Galio khó bị ngăn cản hơn.
Tim Băng: Sau 1 loạt món đồ tăng kháng phép, tất nhiên bạn cũng cần đến trang bị tăng giáp vật lí cho Galio. Tim Băng tăng lượng giáp vật lí lớn, khá nhiều năng lượng và giảm thời gian hồi chiêu cho Galio.
Mũ phù thủy Rabadon: Thiết yếu để Galio có thể gây nhiều sát thương phép thuật hơn. Galio càng nhiều sát thương phép thuật thì kĩ năng W hồi càng nhiều máu, nên bạn không cần quá lo lắng rằng lên nhiều sát thương phép thuật thì Galio sẽ bị yếu đi
Trượng Hư Vô: Tăng sát thương phép và khả năng xuyên giáp phép, rất cần thiết cho các pháp sư đường giữa.
Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều trang bị khác phù hợp cho Galio như:
Giáp tâm linh: rất rẻ mà lại tăng kháng phép, khả năng hồi máu và giảm thời gian hồi chiêu.
Giáp sinh tồn: tăng cực nhiều kháng phép và hồi máu.
Giáp thiên thần: tăng giáp vật lí, kháng phép và quan trọng là khả năng hồi sinh.
Phép bổ trợ
tocbien  thieudot
Cách tăng kĩ năng
skill
Cách chơi hiệu quả
Đầu trận: Chú ý đến việc tiêu diệt lính (farm) càng chính xác càng tốt, càng nhiều càng có lợi. Như đã nói ở trên, khoảng thời gian đầu trận các kĩ năng của Galio tốn khá nhiều năng lượng và hành động thi triển kĩ năng khá chậm nên không có lợi trong những pha cấu máu, quấy rối. Sau lượt đầu tiên về hồi phục và mua một số trang bị hồi năng lượng, bạn có thể quấy rối hoặc đẩy đường thật mạnh nhưng luôn luôn phải chú ý việc cắm mắt để tránh bị đi rừng của đối phương ra gank. Chú ý, nếu bạn sử dụng phép bổ trợ Dịch Chuyển thì luôn để ý các đường khác để có thể Dịch Chuyển đi hỗ trợ
Giữa trận: Vẫn phải chú ý nhất đến việc farm quái vật càng nhiều càng tốt, ngoài quái ở lane thì farm thêm bãi ma hoặc sói… Lúc này, khi đã có 1 số trang bị nhất định để đảm bảo độ “cứng” của mình, bạn nên chủ động sử dụng Dịch chuyển gank đường trên hoặc dưới rồi tập trung cả đội ăn rồng, đẩy trụ. Chiêu cuối của bạn thực sự rất hữu dụng trong những pha giao tranh lớn.
Cuối trận: Đảm bảo rằng bạn đã cân bằng được trang bị giữa việc phải đỡ đòn và gây sát thương như một pháp sư đường giữa. Chủ động gọi đồng đội tập trung giao tranh lớn mỗi khi bạn có chiêu cuối. Rồng, Baron và đẩy vào Nhà lính của đối phương là nhiệm vụ chính vào khoảng thời gian này. Luôn để ý vị trí của bạn trong những pha giao tranh lớn. Bạn thi đấu ở hàng trên, sử dụng kĩ năng của mình để quấy rối, cấu máu đối phương rồi sau đấy bất ngờ Tốc biến, sử dụng chiêu cuối của mình vào càng nhiều mục tiêu càng tốt. Một pha khiêu khích chuẩn xác của bạn sẽ rất dễ để đưa đội bạn đến với chiến thắng.