[Karma Ap Mid] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Karma pháp sư đường giữa mùa 6

Ngày 28/02/2016

Hướng dẫn cách chơi LMHT: Hướng dẫn cách chơi Karma – Cách lên đồ Karma pháp sư đường giữa mùa 6. Hãy cùng tìm hiểu tại sao lại một pháp sư đã thất lạt lâu nay như Karma bỗng nhiên quay trở lại ở vị trí pháp sư đường giữa nhé. Trong các trận đấu chuyên nghiệp vùa…

Hướng dẫn cách chơi LMHT: Hướng dẫn cách chơi Karma – Cách lên đồ Karma pháp sư đường giữa mùa 6. Hãy cùng tìm hiểu tại sao lại một pháp sư đã thất lạt lâu nay như Karma bỗng nhiên quay trở lại ở vị trí pháp sư đường giữa nhé.

Trong các trận đấu chuyên nghiệp vùa rồi, Karma, Kẻ Được Khai Sáng, được nhiều game thủ đã mang đem ra vị trí đường giữa. Với sự khó chịu từ khả năng cáu rỉa của cô khiến kẻ địch gặp rất nhiều khó khăn khi đi đường và trước các pha giao tranh tổng. Hãy cùng với Gamelienminh tìm hiểu chi tiết lối chơi Karma qua bài viết cách chơi Karma pháp sư đường giữa mùa 6 và cách lên đồ Karma Ap Mid Season 6 dưới đây nhé.

huong-dan-cach-choi-karma-ap-mid-cach-len-do-karma-phap-su-duong-giua

Hướng dẫn cách chơi Karma cơ bản

Ngọc bổ trợ

bang-ngoc-bo-tro-karma-ap-mid

ngoc-do-xuyen-khang-phep[1] Ngọc đỏ: 9 viên xuyên kháng phép
ngoc-vang-mau-theo-cap[1] Ngọc vàng: 9 viên máu theo cấp
giam-thoi-gian-hoi-chieu-theo-cap Ngọc xanh: 9 viên hồi chiêu theo cấp
ngoc-tim-suc-manh-phep-thuat[1] Ngọc tím: 3 viên sức mạnh phép thuật

Cũng như những pháp sư vị trí đường giữa khác, giảm thời gian hồi chiêu là điều vô cùng quan trọng, cho nên bạn hoàn toàn có thể lấy luôn 9 viên giảm thời gian hồi chiêu theo cấp để về cuối trận sử dụng kỹ năng cáu máu nhiều hơn. Nếu như pháp sư đối phương có khả năng dồn sát thương quá mạnh, cũng có thể chọn 6 viên hồi chiêu theo cấp và 3 viên kháng phép để đảm bảo hơn, sau đó bạn lên giày Ionia nữa là đủ.

Bảng bổ trợ

bang-bo-tro-karma-phap-su-duong-giua

Khả năng cấu rỉa của Karma vô cùng mạnh, vậy nên lấy điểm then chốt Ý Chỉ Thần Sấm, gia tăng sức mạnh giai đoạn đi đường.

Phép bổ trợ

toc-bien[1]   : Không phép bổ trợ nào quan trọng hơn tốc biến.

hoi-mau[1], la-chan[1]  : là 2 phép bổ trợ dành cho những người chơi không chắc tay, cần phòng thủ nhiều hơn là tấn công.

kiet-suc[1]: Khi đi với các sát thủ, hãy cầm kiệt sức cho chắc ăn. Nó không hẳn là 1 phép bổ trợ phòng thủ, vì vậy hãy sử dụng hợp lý.

thieu-dot-phep-bo-tro-lol: Không khuyến khích sử dụng thiêu đốt, vì Karma là pháp sư cấu rỉa.

dich-chuyen: Sử dụng dịch chuyển sẽ khiến bạn yếu trong giai đoạn đi đường, nhưng bù lại hỗ trợ đồng đội khá tốt.

Kỹ năng

cach-tang-ky-nang-karma-ap-mid

  • Nội Hỏa: Kỹ năng gây sát thương chính, nâng tối đa đầu tiên. Ngoài gia tăng sát thương, còn giảm thời gian hồi chiêu, giúp đẩy đường tốt hơn.
  • Chuyên Tâm: Nâng tối đa tiếp theo, tùy cấp độ tăng thời gian trói kẻ địch 1>2 giây.
  • Linh Giáp: Tăng đúng cấp độ. Tuy nhiên, 1 vài trường hợp đối phương quá mạnh, nâng tối đa trước Chuyên Tâm.
  • Kinh Mantra: Cứ có là nâng.

Trang bị

quy-thu-morello[1]: Nếu có giai đoạn đầu trận xanh, lên luôn Quỷ Thư Morello ngay đầu tiên. Nó cho nhiều sát thương, giúp có thể “lăn cầu tuyết” và đẩy đường cực nhanh.

quy-coc-athena-TBLMHT: Có thể cân nhắc, Cốc Quỷ đắt tiền, không mang lại nhiều sức mạnh phép thuật bằng Quỷ Thư Morello. Bù lại hồi nhiều năng lượng giai đoạn cuối trận, bạn gần như không phải lo vấn đề tiêu tốn năng lượng.

truong-truong-sinh[1]: Trượng Trường Sinh giúp Karma tay đôi mạnh hơn, nhờ lượng hồi phục từ Chuyên Tâm dựa vào phần trăm máu Karma. Lên trang bị thứ 1 hoặc thứ 2, khi đã sở hữu trang bị giảm thời gian hồi chiêu.

mu-phu-thuy-baradon-TBLMHT: Có pháp sư nào không muốn có nó?

dong-ho-cat[1]: Nếu như đối phương bên kia có nhữngsát thủ như Zed hay Fizz lên càng sớm càng tốt. Nếu không, thì hãy để dành là trang bị thứ 5.

ludens-echo[1]: Một trang bị hỗ trợ việc cấu máu, quét lính ở xa.

truong-hu-vo-TBLMHT: Giống như là Mũ Phù Thủy, tầm quan trọng là không phải bàn với một pháp sư.

giay-khai-sang-ionia[1]giay-phap-su-TBLMHT: Như đã nói, nếu bạn dùng bảng ngọc xanh 15% thời gian hồi chiêu theo cấp thì hãy mua giày pháp sư, nếu lấy 10% thì chọn giày Ionia.

giay-bac[1]: Tuy tăng giá nhưng giá trị nó vẫn tốt.

Giai đoạn từng trận đấu

Đầu trận

Khởi đầu 2 trang bị như các pháp sư thông thường đó là binh-mau[1]nhan-doran-TBLMHT[1], Karma không lo vấn đề hồi phục năng lượng nữa. Nếu như đối mặt với pháp sư cấu rỉa là Syndra hay Xerath, cô lại càng trở nên khỏe, bởi có kỹ năng buff giáp, chiêu thức dọn lính nhanh. Nếu gặp phải sát thủ, lại có kỹ năng hồi phục nhờ Chuyên Tâm.

Ngoài ra, đây là kỹ năng dạng xích trói khó chịu, các kỹ năng như Nhảy Múa Tung Tăng khi bị căng dây trước, hắn không thể thoát ra được. Chuyên Tâm giống như Sợi Xích Siêu Phàm Leblanc, nhưng không phải kỹ năng định hướng, nên sử dụng vô cùng đơn giản.

Giữa trận

Chính di kỹ năng khống chế rất đơn giản, cô dễ dàng phối hợp người đi rừng mỗi khi họ gank. Những pháp sư cơ động kém sẽ bị tiếp cận bằng kích tốc với Linh Giáp, tiếp theo sẽ trói với Chuyên Tâm.

Nếu như rừng không đi ra hỗ trợ, Karma hoàn toàn có thể xoay sở được với việc xóa sổ lính nhanh rồi về lại vị trí an toàn.

Cuối trận

Sức mạnh của Karma thực sự sẽ phát huy giai đoạn cuối trận, khi có đủ trang bị sát thương và khả năng giảm thời gian hồi chiêu. Vì sao ư? Trước tiên khả năng cấu máu, Karma dùng Nội Hỏa ép góc kẻ địch mỗi khi đồng đội đẩy trụ, tạo ra khoảng trống dễ dàng.

Hãy xem cách mà GBM đã chơi Karma khó chịu đến dường nào.

Thứ 2, là khả năng tạo giáp, kích tốc độ diện rộng. Phải công nhận, đây là kỹ năng cực mạnh, chiêu thức một không hai, đại loại 8 giây sẽ có thể bật Bùa Thăng Hoa 1 lần, nhưng cho thêm tác dụng Dây Chuyền Iron Solari…

Linh Giáp cường hóa sẽ mang lại nhiều lợi ích cho đội hình bạn trong giao tranh, có thể rút lui an toàn hoặc tấn công mạnh mẽ. Sở hữu vị tướng Karma ở trong đội hình, sẽ khiến đối phương không có cách ép giao tranh được.

Kết

Karma có rất nhiều yếu tố trở thành pháp sư hàng đầu ở vị trí đường giữa, nhưng cô không được các người chơi sử dụng thường xuyên, bởi Karma chỉ thiếu duy nhất là tính đột biến. Tuy nhiên trong những trận đấu xếp hạng đội, Karma vẫn có thể phát huy được hết hiệu quả một khi mà bạn đã biết cách sử dụng thật hợp lý.