[Kassadin AP MID] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Kassadin đi MID mùa 6

Ngày 02/06/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG KASSADIN – LỮ KHÁCH HƯ KHÔNG: Là một tướng sát thủ đáng gườm thực sự ở trên chiến trường cùng với khả năng thoắt ẩn thoắt hiện rất tinh quái, Kassadin đã từng là một sự lựa chọn được rất nhiều người ưa thích những mùa giải trước. Nhưng sau nhiều lần…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG KASSADIN – LỮ KHÁCH HƯ KHÔNG:

Là một tướng sát thủ đáng gườm thực sự ở trên chiến trường cùng với khả năng thoắt ẩn thoắt hiện rất tinh quái, Kassadin đã từng là một sự lựa chọn được rất nhiều người ưa thích những mùa giải trước. Nhưng sau nhiều lần bị neft vị tướng này trở nên ở ẩn bấy lâu nay nhưng trong tay một số game thủ nổi tiếng vị tướng này vẫn là một sự lựa chọn đáng sợ. Hãy cùng Gamelienminh tìm hiểu về vị tướng này qua bài viết Cách chơi Kassadin AP MID mùa 6 và Cách lên đồ Kassadin pháp sư đường giữa Season 6 nhé ngay sau đây nhé!

Kassadin_0-600x354[1]

Hướng dẫn cách chơi Kassadin pháp sư đường giữa mùa 6

HỆ THỐNG NHỮNG KỸ NĂNG CỦA KASSADIN:

KassadinPassive[1]Đá Hư Không ( Nội tại):

Kassadin nhận được giảm 15% sát thương phép nhận vào và hấn có thể chạy xuyên được vật thể.

NullLance[1]Quả Cầu Hư Không (Q):

Tiêu hao: 70/75/80/85/90 Năng lượng
Khoảng cách: 650
Thời gian hồi chiêu: 9 giây

Kassadin phóng ra 1 quả cầu năng lượng gây ra 80 / 105 / 130 / 155 / 180 (+70% AP) sát thương phép thuật vào đối thủ và làm ngắt quãng những kỹ năng niệm chú, và đồng thời tạo thêm một lớp khiên hấp thụ đến 40 / 70 / 100 / 130 / 160 (+30 % AP) sát thương phép thuật trong 1.5 giây

KassadinW[1]Lưỡi Kiếm Âm Ti (W):

Tiêu hao: Không tốn năng lượng
Khoảng cách : Bản thân

Nội tại: Đòn đánh cơ bản Kassadin gây thêm được 20 ( + 10% AP) sát thương phép thuật.

Kích hoạt : Kassadin làm cường hóa Lưỡi Kiếm Âm Ti sẽ gây thêm được 40/65/90/115/140 (+65% AP) stpt và hồi lại cho hấn ta 4 /5 /6 /7 / 8% năng lượng mà đã bị tổn thất (thành 20 / 25 / 30 / 35 / 40% nếu như trúng tướng địch).

KassadinE[1]Áp Suất Hư Không (E):

Tiêu hao: Tốn 80 Năng lượng
Khoảng cách : 700
Thời gian hồi chiêu:
9 giây

Nội tại: Kassadin được nhận 1 điểm tích tụ mỗi khi có phép thuật nào sử dụng gần Kassadin, kể cả những xuất phát ở từ bản thân hắn. Khi nào nhận đủ được 6 điểm tích lũy thì Kassadin đã có thể tung ra chiêu Áp Suất Hư Không.

Kích hoạt: Kassadin gây ra 80 / 105 / 130 / 155 / 180 (+70% AP) sát thương phép thuật và khiến mục tiêu chậm đi 30 / 35/ 40 / 45 / 50% trong vòng 3 giây trong vòng hình nón ở phía trước hắn.

KassadinR[1]Hư Vô Bộ Pháp (R):

Tiêu hao: 75 Năng lượng
Khoảng cách: 500
Thời gian hồi chiêu: 6/4/2 giây

Kassadin dịch chuyển tới vị trí được chọn gây ra 80 / 100 / 120 (+2% năng lượng tối đa của hắn ta) sát thương phép những kẻ trong bán kính 150. Mỗi lần khi hắn ta sử dụng Hư Vô Bộ Pháp trong 12 giây tới sẽ bị gấp đôi năng lượng ( 75 / 225 / 525 / 1125 / 2325) gây ra thêm 40 / 50 / 60 (+1% năng lượng tối đa) sát thương phép, dồn 4 lần ( 240 / 300 / 360 (+ 6% năng lượng tối đa ).

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI – CÁCH LÊN ĐỒ KASSADIN VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA:

Ngọc bổ trợ cho Kassadin:

13-600x319[1]

  • ngoc-do-xuyen-khang-phep[1]Ngọc đỏ: 9 xuyên kháng phép.
  • ngoc-vang-mau-theo-cap[1]Ngọc vàng: 9 máu theo cấp.
  • giam-thoi-gian-hoi-chieu-theo-capngoc-xanh-khang-phep[1]Ngọc xanh: 6 hồi chiêu theo cấp + 3 kháng phép.
  • ngoc-tim-suc-manh-phep-thuat[1]Ngọc tím: 3 sức mạnh phép thuật.

Bảng bổ trợ cho Kassadin:

12 – 18 – 0 : Bảng bổ trợ cho Kassadin mùa 6 với khả năng gây sát thương lớn.

23-600x347[1]

Ý Chỉ Thần Sấm chính là điểm then chốt tốt nhất dành cho Kassadin. Ở bảng Khéo Léo, cũng có thể chọn giữa Thông Tuệ và Chuẩn Xác.

Cách tăng kỹ năng cho Kassadin:

Quả Cầu Hư Không là kĩ năng cần nâng đầu tiên và tối đa trước. Tiếp theo là Áp Suất Hư Không là một kĩ năng gây được lượng sát thương lớn. Lưỡi Kiếm Âm Ti (W) chỉ nâng 1 điểm trước lv6. Chiêu cuối Hư Vô Bộ Pháp (R) hãy nâng đúng level.

Cách tăng kỹ năng cho Kassadin pháp sư đường giữa mùa 5
Cách tăng kỹ năng cho Kassadin pháp sư đường giữa mùa 6

Phép bổ trợ cho Kassadin:

toc-bien[1] và thieu-dot-phep-bo-tro-lol. Sử dụng phép bổ trợ Thiêu Đốt nếu tự tin có thể hạ gục được đối phương và đè đường hắn ta. Nếu không thì chỉ cần sử dụng dich-chuyen để có thể hỗ trợ đồng đội những tình huống cần thiết.

Cách lên đồ cho Kassadin:

Trang bị khởi đầu cho Kassadin:

Nhẫn Doran Bình Máu cùng với Mắt Vật Tổ cho Kassadin như những pháp sư khác. Tuy nhiên bạn cũng có thể mua lo-pha-le-TBLMHT Lọ Pha Lê để Kassadin có khả năng hồi phục tốt hơn giai đoạn đầu trận.

Trang bị trấn phái cho Kassadin:

Trong lần bạn về nhà đầu tiên cố gắng lên cho mình được Nước Mắt Nữ Thần, làm tiền đề hoàn thành Quyền Trượng Đại Thiên Sứ nhanh hơn. Và sau đây là những món trang bị một pháp sư Kassadin cần có:

quyen-truong-dai-thien-su[1]
Quyền Trượng Đại Thiên Sứ: Với kĩ năng Hư Vô Bộ Pháp sát thương theo % năng lượng đây là trang bị rất cần cho Kassadin. Ngoài ra thì có hiệu ứng tạo lớp máu ảo nhờ trang bị này giúp sống sót những tình huống thấp máu hay là chơi ngược lại luôn.

truong-truong-sinh[1]
Trượng Trường Sinh: Cũng còn khá tốt dành cho Kassadin. Tuy nhiên việc phải lên Nước Mắt Nữ Thần thì Kassadin phải bỏ nhiều thời gian ở đầu trận hoàn thành được trang bị này. Bạn hãy cân nhắc để lên sao cho hợp lí nhất!

dong-ho-cat[1]
Đồng Hồ Cát Zhonya: Trang bị không bàn cãi nhiều. Việc sống sót chính là yếu tố quyết định Kassadin có thể gây thêm được sát thương hơn.

Giày cho Kassadin:

giay-phap-su-TBLMHT
Giày Pháp Sư: Một trang bị giày phổ biến dành cho những pháp sư đường giữa trong đó Kassadin không ngoại lệ.

giay-khai-sang-ionia[1]
Giày Khai Sáng Ionia: Cho hắn có thể đạt đủ 40% giảm thời gian hồi chiêu.

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Kassadin:

Sau đây là những gợi ý cho bộ trang bị dành cho Kassadin:

truong-truong-sinh[1]quy-coc-athena-TBLMHTgiay-khai-sang-ionia[1]dong-ho-cat[1]mu-phu-thuy-baradon-TBLMHTtruong-hu-vo-TBLMHT

Phía trên là bộ trang bị “chuẩn không cần chỉnh” dành cho Kassadin. Các trang bị buộc phải có đầu tiên là Trượng Trường Sinh, bởi khi hết năng lượng, Kassadin không làm gì được cả. Khi bạn đã sở hữu Cốc Quỷ giúp cho Kassadin không sợ thiếu hụt năng lượng trong những pha giao tranh lớn, Giày Khai Sáng Ionia cho hắn 40% giảm thời gian hồi chiêu. Một khi đã quá xanh, có thể lên song-kiem-tai-uong[1], vì giờ trang bị này cũng có giảm thời gian hồi chiêu. Những trang bị còn lại thì đều dành cho pháp sư thông thường.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI KASSADIN HIỆU QUẢ VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA:

Đồng đội và kẻ thù của Kassadin:

Đồng đội của Kassadin:

Kassadin từ những mùa giải trước luôn là vị tướng nằm trong top tướng ban/pick nên là hầu như về lối chơi của vị tướng này phụ thuộc nhiều vào trình độ của người chơi nhiều hơn nên Kassadin gần như là thích hợp mọi loại đội hình.

Kẻ thù của Kassadin:

Với việc có giai đoạn đầu trận rất vất vả, Kassadin thì có khá nhiều tướng khắc chế đi đường giữa. Tiêu biểu là những vị tướng sau: Yasuo, Ziggs, Oriana, LeBlanc, Malzahar, Swain,…

yasuo[1]ziggs[1]orianna[1]

Mod Skin Morrigan Aensland Leblancmalzahar[1]swain[1]

Cách chơi Kassadin thế nào hiệu quả nhất:

Sau đây là những lời khuyên giúp cho bạn có thể nắm được sức mạnh vị tướng Kassadin và để sử dụng thành thạo hơn:

– Trong lúc giai đoạn đi đường, bạn hãy cố gắng chơi thật chủ hòa cùng với đối phương nhằm giúp có được một lượng chỉ số lính thật tốt để lên trang bị cần thiết.

– Hãy farm thật chuẩn cùng với vị tướng Kassadin bằng các cách sau:

+ Sử dụng kỹ năng Quả Cầu Hư Không (Q) last hit trường hợp khó khăn.

+ Lưỡi Kiếm Âm Ti (W) giúp cho Kassadin thêm sát thương mà lại không tốn năng lượng bổ trợ đòn đánh những tình huống phải last hit trong trụ.

+ Tích tụ đủ điểm Áp Suất Hư Không (E) để có thể sử đụng ăn lính mà vừa có thể cấu rỉa máu của đối phương.

– Trong những tình huống muốn trao đổi chiêu thức, bạn hãy sử dụng Quả Cầu Hư Không (Q) lên người đối phương giúp lời hơn với khiên phép có được.

– Trong giao tranh, cố gắng đánh dấu mục tiêu di chuyển bị lỗi hay cách xa nơi đồng đội họ, hãy sử dụng kỹ năng Hư Vô Bộ Pháp (R) bay vào sử dụng combo của Kassadin: Qủa Cầu Hư Không (Q)->Áp Suất Hư Không (E)->Lưỡi Kiếm Âm Ti (W)->Đánh thường vài phát và combo tiếp vài chiêu… Đến khi đã ăn được mạng sử dụng Hư Vô Bộ Pháp (R) đào thoát về vị trí an toàn nhất.

– Đừng xem thường đòn đánh thường Kassadin. Với việc mà chỉnh sửa kĩ năng Lưỡi Kiếm Âm Ti (W), sát thương cộng thêm từ Song Kiếm Tai Ương là lượng sát thương mà Kassadin gây ra các đòn đánh thường cực lớn.

Sau đây là video tổng quang về hướng dẫn cách chơi Kassadin vị trí pháp sư đường giữa mùa 6: