[Katarina AP MID] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Katarina pháp sư đường giữa mùa 6

Ngày 02/06/2015

GIỚI THIỆU TƯỚNG KATARINA – ÁC KIẾM: Nếu như chọn vị tướng khả năng lấy Penta Kill dễ nhất, hẳn vị tướng Katarina này không thể lọt khỏi danh sách đứng đầu. Sự nhanh nhẹn cùng với khả năng gây sát thương cực mạnh mẽ và trên hết nội tại hồi kĩ năng khi tướng địch bị ngã xuống,…

GIỚI THIỆU TƯỚNG KATARINA – ÁC KIẾM:

Nếu như chọn vị tướng khả năng lấy Penta Kill dễ nhất, hẳn vị tướng Katarina này không thể lọt khỏi danh sách đứng đầu. Sự nhanh nhẹn cùng với khả năng gây sát thương cực mạnh mẽ và trên hết nội tại hồi kĩ năng khi tướng địch bị ngã xuống, cô nàng Katarina vẫn là một pick ở đường giữa khá thú vị nếu như bạn muốn trải nghiệm một cảm giác sát thủ khát máu nhanh nhẹn này. Hãy cùng Gamelienminh phân tích vị tướng Katarina này để hiểu rõ sức mạnh thực sự của cô ta qua bài biết Cách chơi Katarina AP MID Season 6 và Cách lên đồ Katarina pháp sư đường giữa mùa 6 nhé!

huong-dan-cach-choi-katarina-ap-mid-cach-len-do-katarina-phap-su-duong-giua-mua-6

Hướng dẫn cách chơi Katarina đi Mid – Cách lên đồ Katarina pháp sư đường giữa mùa 6

HỆ THỐNG NHỮNG KỸ NĂNG CỦA KATARINA:

ky-nang-noi-tai-katarina-tham-lam[1]
Thanh Lam (nội tại):

Hạ gục được 1 tướng địch hoặc là hỗ trợ được giảm thời gian hồi chiều tất cả kỹ năng Katarina 15 giây.

ky-nang-q-katarina-phi-dao[1]
Phi Dao (Q):

Khoảng cách: 675.
Thời gian hồi chiêu: 10/9.5/9/8.5/8 giây.

– Katarina ném dao vào mục tiêu được chọn, khi đó lưỡi dao lập tức nảy tiếp qua 4 kẻ địch bên cạnh (mỗi lần nảy sát thương giảm 10%), gây ra 60/85/110/135/160 (+45% AP) stpt và khắc Dấu Ấn ở trên người nạn nhân.

– Các đòn đánh thường hay là kỹ năng Katarina kích hoạt Dấu Ấn gây thêm đến 15/30/45/60/75 (+15% AP) stpt.

ky-nang-w-katarina-thep-doc[1]
Thép Độc (W):

Khoảng cách: 375.
Thời gian hồi chiêu: 4 giây.

Katarina xoay dao xung quanh, gây ra 40/75/110/145/180 (+25% AP) (+60% AD) stpt lên những kẻ địch đứng bên cạnh. Nếu Thép Độc gây sát thương duy nhất 1 tướng địch, Katarina nhận thêm 15/20/25/30/35% tốc độ di chuyển trong 1 giây.

ky-nang-e-katarina-am-sat[1]
Ám Sát (E):

Khoảng cách: 700.
Thời gian hồi chiêu: 12/10.5/9/7.5/6 giây.

Katarina nhảy đến mục tiêu được chọn (có thể là đồng minh hoặc tướng địch, quái, lính, thậm chí là mắt) và được giảm 15% sát thương trong 1.5 giây tiếp theo. Nếu mục tiêu là kẻ địch, khiến nạn nhân gánh chịu 60/85/110/135/160 (+40% AP) stpt.

ky-nang-r-katarina-bong-sen-tu-than[1]
Bông Sen Tử Thần (R):

Khoảng cách: 550.
Thời gian hồi chiêu: 60/52.5/45 giây.

– Katarina xoay quanh người liên tục 2.5 giây (có thể bị gián đoạn bởi chiêu thức) phi ra 30 lưỡi dao vào 3 tướng địch gần nhất trong vùng ảnh hưởng. Mỗi lưỡi dao gây ra 40/57.5/75 (+25% AP) (+37.5% AD) stpt và gây vết thương sâu lên nạn nhân 3 giây, làm giảm khả năng tự hồi máu và hồi máu được 50%. Sát thương phép tối đa gây ra trên mỗi nạn nhân là 400/575/750 (+250% AP) (+375% AD).

– Lưỡi dao Bông Sen Tử Thần không thể trúng duy nhất 1 tướng địch quá 10 lần khi thi triển.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI KATARINA – CÁCH LÊN ĐỒ KATARINA VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA:

Ngọc Bổ Trợ cho Katarina:

ngoc-vang-hoi-mau-theo-cap[1] Ngọc vàng: 9 viên tăng máu theo cấp. (hoặc 9 viên ngoc-vang-giap[1] giáp cho Katarina thêm chống chịu đầu trận )
ngoc-xanh-suc-manh-phep-thuat-theo-cap[1] Ngọc xanh: 9 viên sức mạnh phép thuật theo cấp. (hoặc 9 viên ngoc-xanh-khang-phep[1] kháng phép để giảm thiểu đi lượng sát thương phép phải nhận)
ngoc-do-xuyen-khang-phep[1] Ngọc đỏ: 9 viên xuyên kháng phép.
ngoc-tim-suc-manh-phep-thuat[1] Ngọc tím: 9 viên sức mạnh phép thuật.

Ở trên chỉ là ngọc bổ trợ cho Katarina cơ bản, bạn có thể có nhiều cách trang bị ngọc bổ trợ khác nhau.

Bảng Bổ Trợ cho Katarina:

12 – 18 – 0: Với điểm bổ trợ then chốt là Ý Chỉ Thần Sấm vì Katarina có thể dễ dàng kích hoạt được.

bang-bo-tro-katarina-ap-mid-phap-su-duong-giua-mua-6

Bảng bổ trợ cho Katarina pháp sư đường giữa mùa 6

Cách tăng kỹ năng cho Katarina:

Phi Dao (Q) là một kĩ năng gây ra sát thương chính và ổn định nhất của Katarina nên sẽ được nâng tối đa đầu tiên, tiếp theo là Thép Độc (W) vì là kĩ năng sát thương thứ 2 của cô. Ám Sát (E) hãy lấy 1 điểm ở trước level 6 vì là kĩ năng để tiếp cận đối thủ và chỉ nên nâng tối đa sau cùng, Chiêu cuối Bông Sen Tử Thần (R) bạn hãy lấy đúng level.

Cách tăng kỹ năng cho Katarina AP MID Season 6
Cách tăng kỹ năng cho Katarina AP MID Season 6

Phép Bổ Trợ cho Katarina:

thieu-dot-phep-bo-tro-lol toc-bien[1]
Thiêu Đốt, Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ phổ thông dành cho lối chơi thiên hướng sát thủ như Katarina có thể dồn sát thương nhanh và hiệu quả hơn.

Cách lên đồ cho Katarina:

Trang bị khởi đầu cho Katarina:

giay-thuong-TBLMHT binh-mau[1] mat-vat-to[1]
Giày, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Kỹ năng của cô nàng được thi triển miễn phí không tốn năng lượng nên cái mà Katarina cần là một chút khả năng di chuyển có thể né tránh né chiêu thức được tốt hơn.

Trang bị trấn phái dành cho Katarina:

Sau đây là những trang bị Katarina cần có để phát huy tối đa được sức mạnh:

ludens-echo[1]
Vọng Âm của Luden: Bùa đầu lâu hiện nay đã bị huỷ bỏ nên thời điểm hiện tại trang bị Vọng Âm của Luden là trang bị nên lên sớm dành cho Kata khoảng thời gian ở giữa trận. Lượng sát thương gây ra và sát thương lan cực lớn, thêm tốc độ di chuyểnsẽ giúp Katarina combo và có độ cơ động được cao hơn.

mu-phu-thuy-baradon-TBLMHT
Mũ Phù Thủy Rabbadon: Trang bị mà không phải nói quá nhiều. Cộng thêm cho bạn nhiều và rất nhiều lượng sức mạnh phép thuật.

dong-ho-cat[1]
Đồng Hồ Cát Zhonya: Ám sát vẫn không đủ khiến Katarina được bảo vệ bản thân, ở mặt khác những tình huống bạn chẳng may mà lao vào đối phương và bị dồn sát thương ngược, trang bị Đồng Hồ Cát giúp Katarina có thêm vài giây để tránh né lượng sát thương trước khi hồi lại những kĩ năng cần thiết và để thoát thân hoặc là tiếp tục gây sát thương ở trong combat.

Giày cho Katarina:

giay-phap-su-TBLMHT
Giày Pháp Sư: Một trang bị giày cần thiết cho hầu hết các pháp sư đường giữa nói chung giúp cho gia tăng thêm khả năng gây nhiều sát thương phép thuật của bản thân hơn.

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Katarina:

Sau đây là thiên hướng xây dụng bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Katarina:

giay-phap-su-TBLMHTludens-echo[1]mu-phu-thuy-baradon-TBLMHTdong-ho-cat[1]truong-pha-le-rylai-TBLMHTtruong-hu-vo-TBLMHT
Bộ trang bị rất phổ thông dành cho Katarina thời điểm hiện tại.

giay-phap-su-TBLMHTludens-echo[1]mu-phu-thuy-baradon-TBLMHTdong-ho-cat[1]gay-dau-lau[1]day-chuyen-chu-thap[1]
Bộ trang bị giúp công nàng gây sát thương AOE được tốt, vừa có chống chịu phép.

giay-phap-su-TBLMHTludens-echo[1]mu-phu-thuy-baradon-TBLMHTdong-ho-cat[1]kiem-sung-hextech[1]giap-thien-than[1]
Bộ trang bị cho Katarina thêm khả năng hút máu phép, đặc biệt dễ truy bắt đối thủ hơn.

giay-phap-su-TBLMHTludens-echo[1]mu-phu-thuy-baradon-TBLMHTdong-ho-cat[1]truong-pha-le-rylai-TBLMHTsach-chieu-hon-mejai[1]
Bộ trang bị chỉ dành cho nếu Katarina đang quá xanh.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI KATARINA HIỆU QUẢ NHẤT VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA:

Đồng đội và kẻ thù của Katarina:

Đồng đội của Katarina:

Katarina thích hợp đội hình mà có lượng sát thương và có hiệu ứng trên diện rộng giúp cho cho cô nàng Katarina lao vào để ”quẩy” không bị ai ngăn cản. Danh sách những đồng đội có khả năng đó bao gồm như: Amumu, Malphite, Wukong, Leona, Galio, Braum…

cach-choi-amumumalphitewukong-LMHT-120-120[1]

Leonagalio[1]Bảng bổ trợ cho Braum ở vị trí hỗ trợ

Kẻ thù của Katarina:

Katarina có giai đoạn đi đường mà được đánh giá ở mức trung bình. Mặc dù bản chất Katarina rất đáng sợ nhưng với những hiệu ứng để khống chế khiến ngắt quãng đi khả năng để thi triển các chiêu thức của cô nàng nên các vị tướng sau là vị khắc tinh của cô nàng Katarina này như: Leona, Fiddlestick, Lulu, Malzahar, Blitzcrank, Riven…

Leonafiddlesticks[1]lulu[1]

malzahar[1]blitzcrank[1]riven[1]

Cách chơi Katarina thế nào hiệu quả nhất:

Cách chơi Katarina đầu trận:

– Farm lính bằng Dao Độc (Q) chơi cầm chừng bởi vì giai đoạn khi đi đường Katarina ở mức trung bình.

– Bạn hãy thường xuyên di chuyển nhiều né tránh lượng sát thương đối phương, ngoài ra hãy sử dụng kỹ năng Ám Sát (E) né tránh những kỹ năng định hướng cũng như giúp nhận giảm lượng sát thương sau đó rất tốt.

– Khi bạn cần phối hợp hay là lao lên để lấy mạng đối phương, hãy sử dụng bộ combo: Dao Độc (Q) Ám Sát (E) Thép Độc (W).

Dao Độc (Q) giảm dần sát thương các mục tiêu ảnh hưởng và rơi dao trúng các mục tiêu gần sau đó, bạn hãy căn thật chuẩn xác để cho khi nào cũng có thể cấu rỉa máu đối thủ.

Cách chơi Katatina giữa trận:

– Hoàn thành xong nhanh trang bị Giày Pháp Sư cùng với một trang bị tăng sát thương bất kì của Vọng Âm Của Luden.

– Lúc này thì khả năng để dồn sát thương đã khá cao, bạn hãy tận dụng đúng thời điểm đối phương sử dụng kĩ năng khống chế xong lao vào: Ám Sát (E) Bông Sen Tử Thần (R).

Luôn thủ sẵn Mắt Xanh để combo cắm Mắt > Ám Sát (E) để đào tẩu khi mà cần thiết.

Cách chơi Katarina cuối trận:

– Bạn hãy tìm một cơ hội lao vào trong giao tranh hợp lí nhất, thường thì vào những thời điểm sau đây là những thời điểm thuận lợi nhất để cho Katarina có thể bắt đầu để gây thêm sát thương:

+ Lúc đội hình đối phương bị phân tán và đang có mục tiêu phía đối phương bị dồn sát thương.

+ Lúc đội bạn đã mở màn combat những các chiêu cuối khống chế tuyệt đẹp.

+ Lúc đội đối phương tập trung dồn sát thương vào mục tiêu khác và quên rằng bạn đang ở đó.

+ Lúc các kĩ năng khống chế  quan trọng phía đối phương đã tung ra.

– Cố gắng chọn mục tiêu nào yếu sinh lí nhất để dồn nhanh lấy mạng để có thể hồi lại cái kỹ năng khác.

– Nếu có thể, chọn vị trí thật tốt sao cho kỹ năng Bông Sen Tử Thần được trúng nhiều mục tiêu nhiều nhất có thể nhé!

Sau đây là video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Katarina vị trí Pháp Sư đường giữa mùa 6: