[Kayle AP TOP] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Kayle Solo Top mùa 5

Ngày 03/06/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG KAYLE – THIÊN THẦN PHÁN QUYẾT: Trở lại ở trong quãng thời gian gần đây các trận đấu xếp hạng hay giải đấu chuyên nghiệp lối lên Cuồng Cung Runaan, Kayle dần trở thành thế lực thực sự đối đầu các đấu sĩ đường trên. Mạnh mẽ đẩy đường tốt sức…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG KAYLE – THIÊN THẦN PHÁN QUYẾT:

Trở lại ở trong quãng thời gian gần đây các trận đấu xếp hạng hay giải đấu chuyên nghiệp lối lên Cuồng Cung Runaan, Kayle dần trở thành thế lực thực sự đối đầu các đấu sĩ đường trên. Mạnh mẽ đẩy đường tốt sức mạnh vượt trội cuối trận đấu, với khả năng bảo vệ bản thân hoặc đồng đội nhờ kỹ năng Bất Tử Hộ Thân rất khó chịu – đó chính là ưu điểm của Kayle. Hãy cùng Gamelienminh phân tích về sức mạnh của cô nàng thiên sứ này qua bài viết Cách chơi Kayle solo top season 5 và Cách lên đồ Kayle ap top mùa 5 dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách chơi Kayle pháp sư solo top mùa 5
Hướng dẫn cách chơi Kayle pháp sư solo top mùa 5

HỆ THỐNG NHỮNG KỸ NĂNG CỦA KAYLE :

ky-nang-cua-kayle

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI – CÁCH LÊN ĐỒ KAYLE VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG TRÊN:

Ngọc Bổ Trợ của Kayle:

ngoc-vang-giap[1](9) Ngọc giáp phổ thông dành cho hầu hết mọi tướng nói chung.
ngoc-vang-mau[1](5) Cân bằng giáp và máu giúp cho Kayle khoẻ hơn giai đoạn đầu trận.
ngoc-vang-giap[1](4)
ngoc-xanh-khang-phep[1](9) Kháng phép giảm thiểu lượng sát thương phép nhận vào.
ngoc-xanh-suc-manh-phep-thuat-theo-cap[1](9) Sức mạnh phép thuật theo cấp thích hợp đối đầu đội hình thiên sát thương vật lý.
ngoc-do-ti-le-chi-mang[1](1) Chí mạng và Xuyên giáp xuyên kháng phép sẽ giúp ích nhiều cho Kayle.
ngoc-do-xuyen-giap-xuyen-khang-phep[1](8)
ngoc-do-ti-le-chi-mang[1](1) Tốc độ đánh cũng giúp Kayle “quạt chả” được tốt hơn.
ngoc-do-toc-do-danh[1](8)
ngoc-tim-suc-manh-phep-thuat[1](3) Gia tăng thêm sức mạnh phép thuật dành cho Kayle.

Bảng Bổ Trợ cho Kayle:

21 – 9 – 0: Bảng bổ trợ phù hợp nhất dành cho Kayle vị trí pháp sư đường trên.

Bảng bổ trợ cho Kayle solo top mùa 5
Bảng bổ trợ cho Kayle solo top mùa 5

Cách tăng kỹ năng cho Kayle:

Công Lí Thịnh Nộ (E) chính là kĩ năng để gây sát thương nhiều nhất của Kayle nên được nâng sớm nhất và tối đa đầu tiên, tiếp đó là Trừng Phạt (Q) gia tăng sát thương và thêm khả năng làm chậm đối thủ, trong khi đó Ban Phước (W) nên lấy 1 điểm khi level 3 lấy tốc độ di chuyển, hãy nâng sau cùng. Chiêu cuối Bất Tử Hộ Thân (R) hãy lấy đúng level.

Cách tăng kỹ năng cho Kayle pháp sư đường trên mùa 5
Cách tăng kỹ năng cho Kayle pháp sư đường trên mùa 5

Phép Bổ Trợ cho Kayle đường trên:

dich-chuyendau-cong[1]toc-bien[1]
Với xu hướng đi đường trên như hiện nay bộ phép bổ trợ Dịch Chuyển Tốc biến chính là hai phép bổ trợ mà cần thiết nhất dành cho Kayle.

Cách lên đồ cho Kayle đường trên:

Trang bị khởi đầu dành cho Kayle:

nhan-doran-TBLMHT[1]binh-mau[1]dau-cong[1]mat-vat-to[1]
Nhẫn Doran, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Trang bị được cho là hữu hiệu nhất dành cho Kayle như các pháp sư khác dù đang ở đường trên.

Trang bị trấn phái dành cho Kayle:

Sau đây là những trang bị cần lên cho Kayle:

nanh-nashor[1]
Nanh Nashor: Trước đến nay trang bị này là trang bị QUAN TRỌNG bất kì phong cách Kayle kiểu nào. Vì dường như là Nanh Nashor sinh ra dành riêng cho Kayle.

mu-phu-thuy-baradon-TBLMHT
Mũ Phù Thủy Rabadon: Gia tăng sát thương phép thuật của Kayle đơn giản có trang bị này thì quạt cực thốn.

cuong-cung-Runaans-TBLMHT[1]
Cuồng Cung Runaan: Trang bị gần đây hay xuất hiện dành cho Kayle. Tốc độ đánh thêm tốt đối với Kayle. Ngoài ra tia có kèm hiệu ứng đòn đánh, điều đó nghĩa là nội tại “bựa” của Kayle sẽ gây ra các mục tiêu trúng tia phụ từ những đòn đánh.

Giày cho Kayle:

giay-cuong-no-TBLMHT[1]
Giày Cuồng Nộ: Kayle cần nhiều tốc độ đánh bổ trợ những cú “quạt” của mình, đây là sự lựa chọn cho là tốt nhất.

Bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Kayle:

Sau đây là những hướng lên trang bị dành cho Kayle:

giay-cuong-no-TBLMHT[1]nanh-nashor[1]mu-phu-thuy-baradon-TBLMHTcuong-cung-Runaans-TBLMHT[1]song-kiem-tai-uong[1]day-chuyen-chu-thap[1]
Bộ trang bị được nói là hoàn chỉnh, phổ thông nhất dành cho Kayle.

giay-cuong-no-TBLMHT[1]nanh-nashor[1]mu-phu-thuy-baradon-TBLMHTcuong-cung-Runaans-TBLMHT[1]gay-dau-lau[1]kiem-sung-hextech[1]
Bộ trang bị có khả năng làm chậm nhờ Kiếm súng Hextech.

giay-cuong-no-TBLMHT[1]nanh-nashor[1]mu-phu-thuy-baradon-TBLMHTcuong-cung-Runaans-TBLMHT[1]cuong-dao-guinsoo-TBLMHT[1]giap-thien-than[1]
Bộ ba Nanh Nashor – Cuồng Cung Runaan – Cuồng Đao Guinsoo mỗi khi Kayle ít máu thì rất khủng khiếp.

giay-cuong-no-TBLMHT[1]nanh-nashor[1]mu-phu-thuy-baradon-TBLMHTcuong-cung-Runaans-TBLMHT[1]truong-pha-le-rylai-TBLMHT[1]ludens-echo[1]

Thêm khả năng làm chậm và đánh lan khá bà đạo.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI KAYLE HIỆU QUẢ NHẤT VỊ TRÍ SOLO TOP:

Đồng đội và kẻ thù của Kayle:

Đồng đội của Kayle:

Kayle đặc biệt khi có thể gây nguồn sát thương lớn và kéo dài ở trong giao tranh vẫn có thể bảo vệ được bản thân lẫn đồng đội khỏi nguy hiểm nếu cần. Đặc biệt xu thế hiện nay “đánh nhanh, diệt gọn” thì chiêu cuối của Kayle càng là kĩ năng rất đáng giá. Do đó Kayle đi với hầu hết mọi đội hình, chủ yếu nên là vị tướng băm bổ dồn sát thương như là: Yasuo, Lee Sin, Kha”zix, Pantheon,  Leblanc, Jax…

yasuo[1]leesin[1]khazix[1]
pantheon[1]Mod Skin Morrigan Aensland LeblancJax-1[1]
Kẻ thù của Kayle:

Với sải tay “dài” Kayle đối đầu tốt với đấu sĩ cận chiến đường trên, tuy nhiên một vài tướng thiên hướng phép thuật Kayle bị số áp lực như là: Ryze, Vladimir, Elise, Rumble,Irelia, Gnar…

ryze[1]vladimir[1]elise[1]

rumble[1]Irelia[1]cach-choi-gnar-1 (4)

Cách chơi Kayle thế nào cho hiệu quả nhất:

Cách chơi Kayle đầu trận: 

 – Giai đoạn đầu trận Kayle nên tập trung farm là chính. Hãy cân bằng việc kích hoạt Công Lý Thịnh Nộ (E) cùng với đòn đánh thường có thể farm không để làm hụt đi chỉ số lính mỗi khi bật đánh dạng lan.

– Nếu bị đối phương áp sát tấn công thì hãy lần lượt dùng các kĩ năng: Trừng Phạt (Q) giảm tốc độ di chuyển kẻ địch ->Công Lý Thịnh Nộ (E) và “quạt” -> Ban Phước (W) kéo dãn đi khoảng cách hoặc là tiếp tục đuổi đối phương “quạt chả” thêm vài phát.

Cách chơi Kayle giữa trận:

– Cố gắng nhanh hoàn thành Nanh Nashor và Giày có thể farm được tốt hơn.

– Kayle nên bám lane farm, tuy nhiên chú ý đồng đội giao tranh các mục tiêu lớn (như rồng, trụ…) hãy chọn thời điểm thích hợp dịch chuyển xuống tham gia giao tranh với đồng đội.

– Kĩ năng Ban Phước (W) cần sử dụng linh hoạt ở trong giao tranh: Dùng lên đồng đội giúp cho họ thêm tốc độ truy đuổi hoặc là rút lui an toàn .

Cách chơi Kayle cuối trận: 

– Lúc này cần giữ vị trí tốt có thể thoải mái mà “quạt” được nhiều nhất trong giao tranh.

– Kỹ năng Bất Tử Hộ Thân (R) thỉnh thoảng là con dao hai lưỡi. Vì đồng đội nhiều đôi khi làm hại bản thân, hãy sử dụng sao đem lại hiệu quả nhất ở trong giao tranh. Nếu cảm thấy tính toán khó quá thì buff lên bản thân là tốt nhất.

– Kỹ năng Bất Tử Hộ Thân (R) nhiều lầm tưởng cứ gần hết máu mới buff. Thực ra là kĩ năng “miễn nhiễm sát thương”, có nghĩa là Bất Tử Hộ Thân (R) đúng nhất mỗi khi người cần được buff bị dồn lượng sát thương khủng.

– Chọn góc có thể “quạt chả” với kỹ năng Công Lý Thịnh Nộ (E) sao cho mà trúng được nhiều địch nhất càng tốt để có thể  tối đa hóa được sát thương.

Sau đây là video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Kayle solo top mùa 5: