[Kennen Ap Top] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Kennen pháp sư đường trên mùa 6

Ngày 04/06/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG KENNEN – TRÁI TIM SẤM SÉT: Nhỏ nhắn và dễ thương nhưng cực kì nguy hiểm, mạnh mẽ như sấm sét – Kennen trong mình sức mạnh xoay chuyển thế trận chớp mắt. Với khả năng đi đường ổn và khả năng sát thương trong giao tranh mức tốt, Kennen đã…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG KENNEN – TRÁI TIM SẤM SÉT:

Nhỏ nhắn và dễ thương nhưng cực kì nguy hiểm, mạnh mẽ như sấm sét – Kennen trong mình sức mạnh xoay chuyển thế trận chớp mắt. Với khả năng đi đường ổn và khả năng sát thương trong giao tranh mức tốt, Kennen đã từng là hot ban – pick trong thời gian dài. Liệu vị tướng Kennen này có thể quay trở lại? Hãy cùng Gamelienminh phân tích những sức mạnh của vị tướng Kennen qua bài viết cách chơi Kennen solo top season 6 và cách lên đồ Kennen pháp sư đường trên mùa 6 dưới đây.

huong-dan-cach-choi-kennen-ap-solo-top-cach-len-do-kennen-phap-su-duong-tren-mua-6

Hướng dẫn cách chơi Kennen Solo Top Season 6 – Cách lên đồ Kennen pháp sư đường trên mùa 6

HỆ THỐNG NHỮNG KỸ NĂNG CỦA KENNEN:

KennenPassive[1]
Dấu Ấn Sấm Sét (nội tại):

Các kĩ năng sẽ khắc Dấu Ấn Sấm Sét lên các kẻ địch 6 giây. Nếu bị trúng 3 lần Dấu Ấn Sấm Sét, kẻ địch lập tức bị choáng và Kennen được hồi lại 25 Nội Năng. Hiệu lực giảm đi nếu hiệu ứng này xảy ra 2 lần trong 7 giây.

KennenQ[1]
Phi Tiêu Sét (Q):

Tiêu hao: 65/60/55/50/45 Nội năng.
Khoảng cách: 950.

Phóng ám khí lên đơn vị địch đầu tiên bị trúng phải gây ra 75/115/155/195/235 (+75% SMPT) sát thương phép đồng thời khắc 1 Dấu Ấn Sấm Sét lên người nạn nhân.

KennenW[1]
Giật Sét (W):

Tiêu hao: 45 Nội năng.
Khoảng cách: 900.

Đòn đánh thường có thể gây thêm sát thương và khắc 1 Dấu Ấn Sấm Sét mỗi đòn đánh và có thể kích hoạt kỹ năng này gây sát thương và khắc thêm 1 Dấu Ấn Sấm Sét lên nạn nhân đang bị khắc dấu ấn này.

Nội tại: Mỗi 5 đòn đánh thường, Kennen sẽ gây sát thương phép bằng 40/50/60/70/80% sát thương vật lí và khắc 1 Dấu Ấn Sấm Sét lên mục tiêu.

Kích hoạt: Phóng sét vào những mục tiêu chịu ảnh hưởng Dấu Ấn Sấm Sét, gây ra 65/95/125/155/185 (+55% SMPT) sát thương phép và đồng thời khắc 1 Dấu Ấn Sấm Sét.

KennenE[1]
Tốc Độ Sấm Sét (E):

Tiêu hao: 100/95/90/85/80 Nội năng.
Khoảng cách: Bản thân.

Kennen biến thành thực thể sấm sét chạy xuyên mọi đơn vị người. Mọi kẻ nào mà bị lướt xuyên qua phải chịu sát thương và bị khắc 1 Dấu Ấn Sấm Sét.
Kennen di chuyển vô cùng nhanh và chạy xuyên vật thể, gây ra 85/125/165/205/245 (+60% SMPT) sát thương phép và khắc 1 Dấu Ấn Sấm Sét lên những kẻ địch bị lướt qua. Ngoài ra, còn tăng 10/20/30/40/50 Giáp và Kháng Phép 4 giây.

Kennen được nhận lại 40 Nội năng nếu lướt qua 1 kẻ địch, nhưng chỉ xảy ra 1 lần duy nhất. Kỹ năng Tốc Độ Sấm Sét chỉ gây nửa sát thương lên các đơn vị lính.

KennenR[1]
Bão Sấm Sét (R):

Tiêu hao: Không tốn.
Khoảng cách: Bản thân.

Kennen triệu hồi một cơn bão tấn công ngẫu nhiên lên các tướng địch cạnh bên gây sát thương phép.
Tạo nên một cơn bão ma thuật gây 80/145/210 (+40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và khắc một Dấu Ấn Sấm Sét ngẫu nhiên lên một tướng địch cạnh bên Kennen mỗi 0.5/0.4/0.33 giây. Cơn bão tấn công lên đến 6/10/15 lần và không thể tấn công cùng một mục tiêu quá 3 lần.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI KENNEN  – CÁCH LÊN ĐỒ KENNEN VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG TRÊN:

Ngọc Bổ Trợ cho Kennen:

ngoc-do-xuyen-giap-xuyen-khang-phep[1] Ngọc đỏ: 9 viên xuyên giáp và xuyên kháng phép.
ngoc-vang-giap[1] Ngọc vàng: 4 viên giáp cộng thẳng cho Kennen cứng cáp hơn.
ngoc-vang-mau[1] Ngọc vàng: 5 viên máu cộng thẳng.
ngoc-xanh-suc-manh-phep-thuat[1] Ngọc xanh: 9 viên sức mạnh phép thuật.
ngoc-tim-suc-manh-phep-thuat[1] Ngọc tím: 3 viên sức mạnh phép thuật.

Ở trên là cách trang bị ngọc bổ trợ cho Kennen vị trí pháp sư đường trên, bạn có thể kham khảo hoặc tự trang bị cho mình một bảng bổ trợ riêng biệt tùy theo lối chơi của bản thân.

Bảng Bổ Trợ cho Kennen:

0 – 18 – 12: Bảng bổ trợ cho pháp sư Kennen với điểm then chốt là Ý Chỉ Thần Sấm rất hợp phong cách của Trái Tim Sấm Sét.

bang-bo-tro-kennen-ap-solo-top-phap-su-duong-tren-mua-6

Bảng bổ trợ cho Kennen Solo Top Season 6

Cách tăng kỹ năng cho Kennen:

Phi Tiêu Sét (Q) chính là kĩ năng để đi đường chủ đạo mà Kennen nên cần và nâng tối đa đầu tiên, sau đó là Giật Sét (W) giúp gia tăng thêm sát thương và khả năng choáng của Kennen. Kỹ năng Tốc Độ Sấm Sét (E) chỉ nên lấy 1 điểm trước level 6 để nhằm tăng cơ động và bạn nên nâng tối đa sau cùng. Chiêu cuối Bão Sấm Sét (R) hãy lấy đúng level.

Cách tăng kỹ năng cho Kennen Solo Top mùa 6Cách tăng kỹ năng cho Kennen Solo Top mùa 6

Phép Bổ Trợ cho Kennen:

thieu-dot-phep-bo-tro-lol toc-bien[1]
Thiêu Đốt, Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ phổ biến giúp gia tăng khả năng để dồn sát thương dành cho Kennen. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng dich-chuyen Dịch Chuyển thay vì phép bổ trợ thieu-dot-phep-bo-tro-lol Thiêu Đốt nếu muốn hỗ trợ đồng đội nhiều hơn.

Cách lên đồ cho Kennen:

Cách lên đồ trang bị khởi đầu dành cho Kennen:

kiem-doran-TBLMHT[1] binh-mau[1] mat-vat-to[1]
Kiếm Doran, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Là tướng phép thuật nhưng khá phụ thuộc đòn đánh nhiều do vậy Kennen cần nên lên Kiếm Doran giai đoạn đầu có thể trụ đường, cấu rỉa máu đối phương được tốt hơn.

Cách lên đồ trang bị trấn phái dành cho Kennen:

Sau đây sẽ là những trang bị cần có cho Kennen phát huy được sức mạnh bản thân:

dong-ho-cat[1]
Đồng Hồ Cát Zhonya: Trang bị quan trọng cần có cho Kennen. Với trang bị này khả năng lao vào bằng Bão Sấm Sét (R) thêm phần hiệu quả hơn và ngăn cản bị dồn sát thương được tốt hơn.

truong-pha-le-rylai-TBLMHT[1]
Trượng Pha Lê Rylai: Điều đầu tiên, trang bị này giúp tăng thêm được sức chống chịu và sức mạnh phép thuật dành cho Kennen. Điều thứ hai, trang bị Trượng Pha Lê Rylai khiến các kĩ năng của Kennen thêm khả năng làm chậm, kết hợp nội tại làm choáng giúp Kennen giữ chân đối phương được tốt hơn.

Cách lên Giày cho Kennen:

giay-phap-su-TBLMHT
Giày Pháp Sư: Một trang bị hiệu quả nhất cho Kennen giúp thêm khả năng xuyên kháng phép.

Cách lên bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Kennen:

Sau đây là những thiên hướng để lên trang bị hoàn chỉnh dành cho Kennen:

giay-phap-su-TBLMHTdong-ho-cat[1]truong-pha-le-rylai-TBLMHT[1]mat-na-doa-day-TBLMHTmu-phu-thuy-baradon-TBLMHTdong-ho-cat[1]
Bộ trang bị cở bản và phổ thông nhất cho Kennen.

giay-phap-su-TBLMHTdong-ho-cat[1]truong-pha-le-rylai-TBLMHT[1]mat-na-doa-day-TBLMHTgay-dau-lau[1]giap-thien-than[1]
Bộ trang bị cho Kennen khả năng gây sát thương AOE được tốt hơn.

giay-phap-su-TBLMHTdong-ho-cat[1]truong-pha-le-rylai-TBLMHT[1]truong-hu-vo-TBLMHTmu-phu-thuy-baradon-TBLMHTgiap-thien-than[1]
Trang bị giúp cho Kennen gây sát thương những mục tiêu kháng phép dày.

giay-phap-su-TBLMHTdong-ho-cat[1]truong-pha-le-rylai-TBLMHT[1]kiem-sung-hextech[1]di-thu-co[1]day-chuyen-chu-thap[1]
Bộ trang bị giúp tăng thêm khả năng hút máu dành cho Kennen.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI KENNEN HIỆU QUẢ NHẤT VỊ TRÍ ĐƯỜNG TRÊN:

Đồng đội và kẻ thù của Kennen:

Đồng đội của Kennen:

Với chiêu cuối Bão Sấm Sét (R), Kennen là vị tướng khả năng mở màn giao tranh cực kì mạnh mẽ nên các vị tướng sau là đồng đội tốt Kennen như là: Orianna, Ziggs, Kha’zix, Thresh, Evelynn, Alistar…

orianna[1]ziggs[1]khazix[1]

thresh[1]bang bo tro evelynnalistar[1]

Kẻ thù của Kennen:

Kennen không ngẫu nhiê bị quên lãng đường trên, với sự trỗi dậy mạnh mẽ những tướng sau thì Kennen ít cơ hội xuất hiện ở trong Đấu Trường Công Lý: Alistar, Rumble, Lulu, Maokai, Kayle, Irelia…

alistar[1]rumble[1]lulu[1]

maokai[1]leesin[1]Irelia[1]

Cách chơi Kennen thế nào hiệu quả nhất:

Cách chơi Kennen đầu trận:

 Cắm đầu farm và cấu rỉa máu đối phương bởi những đòn đánh thường hay là  Phi Tiêu Sét (Q).

– Cách tốt nhất rỉa máu đối phương chính là đánh thường và hãy chờ nội tại Giật Sét (W) đã tích đủ điểm, đánh đối phương kích hoạt nó. Sau đó dùng tiếp Phi Tiêu Sét (Q) hoặc là Tốc Độ Sấm Sét (E) có thể làm choáng.

– Kỹ năng Tốc độ Sấm Sét (E) giúp Kennen có thể thoát khỏi những đợt gank tốt.

– Kỹ năng Phi Tiêu Sét (Q) giúp Kennen farm được tốt hơn những tình huống khó.

 Cách chơi Kennen giữa trận:

– Hoàn thành nhanh Đồng Hồ Cát và trang bị Trượng Pha lê hoặc là Mặt Nạ Ma Ám.

– Sử dụng kỹ năng Tốc Độ Sấm Sét (E) đi qua đàn lính Giật Sét (W) là hướng đơn giản nhất dọn dẹp lính nhanh của Kennen.

– Kỹ năng Tốc Độ Sấm Sét (E) giúp cho Bão Sấm Sét (R) được tăng thêm khả năng để tiếp cận trong giao tranh của Kennen.

Cách chơi Kennen cuối trận:

– Kennen cần hãy lựa chọn một thời điểm thật thích hợp ở trong giao tranh, hãy sử dụng Tốc Độ Sấm Sét (R) hoặc là dùng cả Tốc Biến lao vào với Bão Sấm Sét (R), lúc đó nếu cần có thể dùng Đồng Hồ Cát sau đó dồn sát thương một mục tiêu chính nhất định.

Sau đây là video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Kennen vị trí solo top mùa 6: