[LeBlanc AP MID] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ LeBlanc pháp sư đường giữa mùa 6

Ngày 06/06/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG LEBLANC – KẺ LỪA ĐẢO: Thoát ẩn thoát hiện và khả năng dồn sát thương khủng khiếp, LeBlanc là nỗi ác mộng bất kì kẻ địch khi bởi người chơi lão luyện sử dụng. Tuy nhiên, để mà có thể điều khiển thuần thục vị tướng này không dễ, chính là lí…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG LEBLANC – KẺ LỪA ĐẢO:

Thoát ẩn thoát hiện và khả năng dồn sát thương khủng khiếp, LeBlanc là nỗi ác mộng bất kì kẻ địch khi bởi người chơi lão luyện sử dụng. Tuy nhiên, để mà có thể điều khiển thuần thục vị tướng này không dễ, chính là lí do cô nàng phù thủy này lại không quá phổ biến ở trong những trận đấu. Vai trò một sát thủ – pháp sư, nên nhiệm vụ chính của LeBlanc đó là gây áp lực đối phương khoảng thời gian lúc đầu và giữa trận giúp đồng đội chiếm thế trận. Trong cuộc giao tranh, xạ thủ, tướng chủ lực, tướng hỗ trợ, pháp sư đối phương chính là mục tiêu của Kẻ Lừa Đảo. Vậy chúng ta hãy cùng Gamelienminh phân tích tổng quan về vị tướng Leblanc này qua bài viết cách chơi Leblanc AP MID Season 6 và cách lên đồ Leblanc pháp sư mùa 6 dưới đây nhé!

huong-dan-cach-choi-leblanc-cach-len-do-leblanc-phap-su-duong-giua-mua-6

Hướng dẫn cách chơi Leblanc vị trí pháp sư đường giữa mùa 6

HỆ THỐNG NHỮNG KĨ NĂNG CỦA LEBLANC:

noi-tai-ao-anh
Ảo Ảnh (nội tại):

Những khi LeBlanc còn dưới 40% máu, cô ngay lập tức trở nên tàng hình 0.5 giây. Khi hết tàng hình, Leblanc tạo một ảnh ảo chính mình tồn tại 8 giây.

Bạn có thể điều khiển Ảnh Ảo bằng cách giữ phím Alt + chuột phải.

dau-an-cam-lang-q
Ẩn Ác Ý (Q):

Phạm vi sử dụng: 700.
Thời gian hồi chiêu: 6 giây.
Tiêu hao: 50/60/70/80/90 năng lượng.

LeBlanc khắc dấu ấn mục tiêu dấu gây 55/80/105/130/155 (+40% SMPT) sát thương phép và tồn tại 3.5 giây. Trong thời gian này bất kỳ kỹ năng tiếp theo lên mục tiêu sẽ kích hoạt dấu ấn, gây thêm 55/80/105/130/155 (+40% SMPT) sát thương phép.
bien-anh-w
Biến Ảnh (W):

Phạm vi sử dụng: 600.
Thời gian hồi chiêu: 18/16/14/12/10 giây.
Tiêu hao: 80/85/90/95/100 năng lượng.

LeBlanc biến tới vị trí được chọn, gây 85/125/165/205/245 (+60% SMPT) sát thương phép lên những kẻ cạnh bên bán kính 250, trong 4 giây tiếp theo cô có thể tái sử dụng kỹ năng để quay lại vị trí cũ.

soi-xich-sieu-pham-e
Sợi Xích Siêu Phàm (E):

Phạm vi sử dụng: 950.
Thời gian hồi chiêu: 14/12.5/11/9.5/8 giây.
Tiêu hao: 80 năng lượng.

LeBlanc tung sợi dây xích theo hướng được chọn gây 40/65/90/115/140 (+50% SMPT) sát thương phép và kết nối kẻ địch làm chậm tốc độ di chuyển của chúng đi 25%. Trong 1.5 giây tiếp theo mà nạn nhân vẫn bị kết nối sẽ bị trói gây thêm 40/65/90/115/140 (+50% SMPT) sát thương phép.

mo-phong-r
Mô Phỏng (R):

Thời gian hồi chiêu: 40/32/24 giây.
Tiêu hao: không mất gì.

LeBlanc có thể mô phỏng kỹ năng vừa được sử dụng trước đó.

Mô phỏng Ẩn Ác Ý và Mô phỏng Sợi Xích Siêu Phàm gây 100/200/300 (+60% SMPT) sát thương phép.

Mô phỏng Biến Ảnh gây 150/300/450 (+90% SMPT) sát thương phép.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI LEBLANC – CÁCH LÊN ĐỒ LEBLANC VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA:

Ngọc Bổ Trợ cho LeBlanc:

ngoc-do-ti-le-chi-mang[1] Ngọc đỏ: 9 viên xuyên kháng phép để Leblanc gây sát thương tốt hơn.

ngoc-vang-mau-theo-cap[1] Ngọc vàng: 9 viên máu theo cấp cho giai đoạn cuối trận thêm chút bề dày.

ngoc-xanh-khang-phep[1] Ngọc xanh: 9 viên kháng phép để giảm bớt lượng sát thương phép nhận vào.

ngoc-tim-suc-manh-phep-thuat[1] Ngọc tím: 3 viên sức mạnh phép thuật.

Bảng bổ trợ cho LeBlanc:

18 – 12 – 0: Bảng bổ trợ cho Leblanc gây sát thương từ kỹ năng của mình hiệu quả hơn.

bang-bo-tro-leblanc-ap-mid

Bảng bổ trợ cho Leblanc đi mid mùa 6 mà Ryu thường hay sử dụng.

Cách tăng kĩ năng cho LeBlanc:

Dấu ấn câm lặng (Q) là kỹ năng gây nhiều sát thương nhất nên sẽ được cộng tối đa đầu tiên. Tiếp theo đó là Biến ảnh (W) giúp Leblanc có thể cơ động hơn và gây nhiều sát thương hơn. Sợi xích siêu phàm (E) hãy nâng 1 điểm trước lv6 để có khả năng không chế đối phương. Chiêu cuối Mô Phỏng (R) hãy lấy đúng cấp độ.

cach-tang-ky-nang-cho-leblanc-phap-su-duong-giua-mua-6Cách tăng kỹ năng cho Leblanc AP MID Season 6

Phép bổ trợ cho LeBlanc:

thieu-dot-phep-bo-tro-lol toc-bien[1]

Thiêu ĐốtTốc Biến: Bộ phép bổ trợ phổ biến đối với một sát thủ như đường giữa là Leblanc. Bạn cũng có thể thay thế thieu-dot-phep-bo-tro-lol Thiêu Đốt bằng phép bổ trợ dich-chuyen Dịch Chuyển để có thể dễ dàng hỗ trợ đồng đội hơn.

Cách lên đồ dành cho LeBlanc:

Cách lên trang bị khởi đầu dành cho Leblanc:

nhan-doran-TBLMHT[1] binh-mau[1] mat-vat-to-TBLMHT[1]

Nhẫn Doran, Máu cùng với Mắt Vật Tổ: Những trang bị khởi đầu cho hầu hết các pháp sư và Leblanc cũng không ngoại lệ.

Trang bị trấn phái dành cho LeBlanc:

quy-coc-athena-TBLMHT / quy-thu-morello[1]

Cốc quỷ Athenne hoặc là Quỷ Thư Morello giúp cho LeBlanc có lượng giảm thời gian hồi chiêu tốt hơn, một chút kháng phép, khả năng hồi năng lượng cùng với chút Sức Mạnh Phép Thuật để mà thi triển các kĩ năng thấm hơn. Với Quỷ Thư thì có thể gây hiệu ứng vết thương sâu làm giảm đi lượng tự hồi phục của đối thủ.

ludens-echo[1]
Vọng Âm của Luden: Trang bị mới của mùa 5 có lượng sức mạnh phép thuật lớn cùng chút tốc độ duy chuyển. Đặc biệt giúp đánh lan được tốt hơn giúp Leblanc dọn quái cực nhanh.

mu-phu-thuy-baradon-TBLMHT
Mũ Phù Thủy Rabadon: Một pháp sư chuyên về ám sát như cô ta thì trang bị nào tăng nhiều sức mạnh phép thuật càng tốt giúp combo dồn sát thương có thể kết liễu ngay kẻ địch.

Cách lên giày dành cho Leblanc:

giay-phap-su-TBLMHT
Giày Pháp Sư: Giúp cho Leblanc có khả năng gây sát thương phép được hiệu quả hơn.

Cách lên bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho LeBlanc:

Dưới đây là bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Leblanc để các bạn tham khảo:

giay-phap-su-TBLMHTquy-thu-morello[1]ludens-echo[1]mu-phu-thuy-baradon-TBLMHTdong-ho-cat[1]truong-hu-vo-TBLMHT
Bộ trang bị cơ bản nhất dành cho Leblanc pháp sư.

Những trang bị bạn có thể lên tùy tình huống và lối chơi của bạn:

day-chuyen-chu-thap[1]
Dây Chuyền Chữ Thập: Một trang bị chống chịu mình nghĩ sẽ rất cần nếu đội hình bên kia có những kỹ năng khống chế nguy hiểm, tránh việc bạn lao vào dồn sát thương mà bị trả ngược lại.

gay-dau-lau[1]
Gậy Đầu Lâu: Trang bị này có thể lên sớm từ đầu trận khi mà cảm giác đi đường dễ bị đối phương là pháp sư dồn sát thương hạ gục.

truong-pha-le-rylai-TBLMHT[1]
Trượng Pha Lê Rylai: Có thể đây là trang bị không quá hiệu quả với Leblanc khi cô là một pháp sư dồn sát thương, nhưng nếu bạn thích vẫn có thể lên để thêm khả năng giữ chân đối thủ vô cùng tốt.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI LEBLANC HIỆU QUẢ NHẤT VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA:

Đồng đội và kẻ thù của vị tướng LeBlanc:

Đồng đội của LeBlanc:

Những vị tướng có khả năng sát thủ hay là những vị tướng có khả năng khống chế tốt và giúp cho Leblanc dễ dàng hơn trong giao tranh. Các vị tướng đó bao gồm: Malphite, Urdy, Alistar, Maokai, Amumu,…

malphiteUdyr[1]cach-choi-amumualistar[1]maokai[1]

Kẻ Thù của LeBlanc:

LeBlanc khá mạnh ở vị trí đường giữa, tuy nhiên điều đó không phải là không có cách để khắc chế. Và thậm chí khi gặp các tên này trong tay người chơi chắc tay, LeBlanc có thể sẽ bị ăn hành no. Đó chính là: Kayle, Morgana, Fiddlesticks, Galio, Fizz,…

Kayle-LMHT-120-120Morgana-LMHT-120-120Tướng-Fiddlesticks-LMHT-120-120galio[1]fizz[1]

Hướng dẫn cách chơi LeBlanc hiệu quả nhất:

Để làm quen LeBlanc là điều không phải dễ. Để mà combo chiêu thức thuần thục lại rất khó. Và để mà sử dụng LeBlanc đến sự ”ảo diệu” càng khó hơn. Nhưng mặc khác không phải là không thể nếu như có thời gian luyện tập hiệu quả. Sau đây những kinh nghiệm về cách sử dụng LeBlanc:

Cách chơi LeBlanc giai đoạn đầu trận:

Hãy tự tin lao lên bằng Biến ảnh (W) khi mới level 1, đánh thường vài phát để cáu máu đối phương rồi rút về. Khi bị cáu máu nhiều lần lượng máu đối thủ sẽ khó mà giữ được mức an toàn. Khi đó bằng chuỗi combo của mình, LeBlanc hoàn toàn có thể sẽ dứt điểm được đối thủ ở giai đoạn này rất sớm.

Combo đơn giản: Dấu ấn câm lặng (Q) > Biến ảnh (W) > Sợi xích siêu phàm (E)

Cách chơi LeBlanc giai đoạn giữa trận:

Có một chiêu cuối khá hay: Mô phỏng (R). Là kĩ năng để sao chép lại một kĩ năng mà mình vừa sử dụng trước đó, điều này nghĩa là LeBlanc luôn có thể tạo nhiều combo khác nhau với những trường hợp khác nhau đem lại hiệu quả nhất định.

Cách chơi LeBlanc giai đoạn cuối trận:

Bạn hãy để ý thời cơ sử dụng combo hợp lí nhất lao vào tiêu diệt ngay xạ thủ hay là pháp sư đối phương nhanh nhất có thể. Nên lao vào khi đối phương đã thi triển hết các kỹ năng khống chế mạnh bởi vì LeBlanc rất mạnh nhưng cũng rất nhanh đếm số. Bạn hãy lưu ý điều này.

Sau đây là những trường hợp sử dụng combo Leblanc:

Combo Leblanc trong khi đi đường:

Dấu ấn câm lặng (Q) > Biến ảnh (W) > Mô phỏng (R) > Sợi xích siêu phàm (E).
LeblancQ[1] LeblancW[1] LeblancR[1] LeblancE[1]

Combo Leblanc đi gank và trong giao tranh:

Dấu ấn câm lặng (Q) > Mô phỏng (R) > Sợi xích siêu phàm (E) > Biến ảnh (W)
LeblancQ[1] LeblancR[1] LeblancE[1] LeblancW[1]

Sợi xích siêu phàm (E) > Dấu ấn câm lặng (Q) > Mô phỏng (R) > Biến ảnh (W)
LeblancE[1] LeblancQ[1] LeblancR[1] LeblancW[1]

Sử dụng combo này khi mà bạn muốn để giữ chân được đối phương trước.

Biến ảnh (W) > Mô phỏng (R) > Dấu ấn câm lặng (Q) > Sợi xích siêu phàm (E)
LeblancW[1] LeblancR[1] LeblancQ[1] LeblancE[1]

Sử dụng combo này mỗi khi mà LeBlanc ở khá xa với mục tiêu.

Sợi xích siêu phàm (E) > Mô phỏng (R) > Dấu ấn câm lặng (Q) > Biến ảnh (W)
LeblancE[1] LeblancR[1] LeblancQ[1] LeblancW[1]

Sử dụng combo này nếu bạn muốn có thể giữ chân mục tiêu được lâu hơn để đợi đồng đội đến.

Sử dụng nội tại hoặc Biến ảnh (W) để thoát hiểm hay là để ”lừa tình”:

Mô phỏng (R) kèm với Biến ảnh (W) giúp 2 lần bay. Ngoài ra với mỗi lần di chuyển để lại dấu ấn LeBlanc có thể về nếu muốn trong vòng 3s kế.

Ngoài ra, Nội tại Ảnh Ảo LeBlanc cực kì hữu ích ít người sử dụng được tốt. Nó giúp tạo một bản sao LeBlanc khi cô ta thấp máu, có thể điều khiển được bởi phím ALT + Chuột Phải. Tuy nhiên là thì đa phần khi thấy LeBlanc thấp máu cứ cắm đầu chạy để chết rất lãng nhách. Bạn hãy bình tĩnh điều khiển cái bóng của mình trong tình huống này dù hiểm nghèo nhất! Biết đâu đối thủ lại cắm cổ đuổi theo cái bóng.

Sau đây là video về tổng quan hướng dẫn cách chơi Leblanc vị trí pháp sư đường giữa mùa 6: