[Lissandra AP MID] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Lissandra pháp sư đường giữa mùa 6

Ngày 09/06/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG LISSANDRA – MỤ PHÙ THUỶ BĂNG: Mặc dù vị tướng này thì ít xuất hiện vai trò pháp sư đường giữa, nhưng mà Lissandra từ lâu biết đến như khắc chế mạnh cho mẫu tướng sát thủ có khả năng dồn sát thương. Với khả năng dùng kỹ năng liên tục, cùng…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG LISSANDRA – MỤ PHÙ THUỶ BĂNG:

Mặc dù vị tướng này thì ít xuất hiện vai trò pháp sư đường giữa, nhưng mà Lissandra từ lâu biết đến như khắc chế mạnh cho mẫu tướng sát thủ có khả năng dồn sát thương. Với khả năng dùng kỹ năng liên tục, cùng lượng khống chế rất cao giúp giữ chân cứng mục tiêu thời gian dài kèm khả năng để bảo vệ bản thân tương đối tốt – Lissandra có tiềm năng phát huy được sức mạnh của chính mình ở vị trí pháp sư đường giữa. Hãy cùng Gamelienminh phân tích chi tiết sức mạnh của vị tướng Lissandra này qua bài viết cách chơi Lissandra AP MID Season 6 và cách lên đồ Lissandra pháp sư đường giữa mùa 6 ở dưới đây.

huong-dan-cach-choi-lissandra-cach-len-do-lissandra-vi-tri-phap-su-duong-giua

Hướng dẫn cách chơi Lissandra vị trí pháp sư đường giữa mùa 6

HỆ THỐNG NHỮNG KỸ NĂNG CỦA LISSANDRA:

bang-yeu-noi-tai
Băng Yêu (nội tại):

Cứ 18 giây Lissandra được thi triển một kỹ năng không mất năng lượng. Tấn công kẻ địch bằng kĩ năng làm giảm tốc độ di chuyển kẻ địch sẽ được giảm thời gian hồi chiêu nội tại 1 giây (nếu là hiệu ứng tác động tốc độ di chuyển nhờ trang bị sẽ không được tính).

q-manh-bang
Mảnh Băng (Q):

Tiêu hao: 85 năng lượng.
Phạm vi sử dụng: 725 (nếu trúng kẻ địch sẽ là 825)
Thời gian hồi chiêu: 6/5.25/4.5/3.75/3 giây.

Quẳng cây thương băng tan vỡ khi tiếp xúc kẻ địch, gây ra 70/100/130/160/190 (+65% SMPT) gây sát thương phép đồng thời làm chậm tốc độ nạn nhân 16/19/22/25/28% trong 1.5 giây. Những mảnh vỡ bay xuyên nạn nhân, gây sát lên các kẻ địch phía sau trúng phải sát thương tương tự.

w-vong-tron-lanh-gia
Vòng Tròn Lạnh Giá (W):

Tiêu hao: 50 năng lượng.
Phạm vi ảnh hưởng: 450.
Thời gian hồi chiêu: 14/13/12/11/10 giây.

Khiến kẻ địch xung quanh trúng băng gây ra 70/110/150/190/230 (+40% SMPT) sát thương phép và trói chân chúng 1.1/1.2/1.3/1.4/1.5 giây.

e-con-duong-bang-gia
Con Đường Băng Giá (E):

Tiêu hao: 80/85/90/95/100 năng lượng.
Phạm vi sử dụng: 1050.
Thời gian hồi chiêu: 24/21/18/15/12 giây.

Tạo một vết cào băng giá theo đường thẳng gây ra 70/115/160/205/250 (+60% SMPT) sát thương phép lên những kẻ trên đường vét cào đi qua. Tái kích hoạt sẽ biến cô tới vị trí của vết cào đang ở.

r-ham-mo-han-bang
Hầm Mộ Hàn Băng (R):

Tiêu hao: 100 năng lượng
Phạm vi sử dụng: 550.
Thời gian hồi chiêu: 130/105/80 giây.

Niệm lên kẻ địch: Làm nạn nhân bị đông cứng, đồng thời làm choáng trong 1.5 giây.

Niệm lên bản thân: Tự bao phủ bản thân bởi tảng băng đen 2.5 giây, hồi 100/150/200 (+30% SMPT) máu, tăng 1% cho mỗi 1% Máu tổn thất, trong lúc này Lissandra không thể chọn làm mục tiêu, và cũng không thể cử động được.

Băng đen mọc ra từ mục tiêu, gây ra 150/250/350 (+70% SMPT) sát thương phép lên kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Băng đen tồn tại 3 giây và làm chậm Tốc độ Di chuyển kẻ địch 30/45/75%.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI LISSANDRA – CÁCH LÊN ĐỒ LISSANDRA PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA:

Ngọc bổ trợ cho Lissandra:

ngoc-do-xuyen-khang-phep[1] Ngọc đỏ: 9 viên xuyên kháng phép để cô sử dụng kỹ năng thấm hơn.
ngoc-vang-giap-theo-cap[1] Ngọc vàng: 9 viên máu theo cấp giúp Lissandra cuối trận trâu hơn.
ngoc-xanh-suc-manh-phep-thuat-theo-cap[1] Ngọc xanh: 9 viên sức mạnh phép thuật theo cấp để về sau trận có sát thương tốt.
ngoc-tim-suc-manh-phep-thuat[1] Ngọc tím: 3 viên sức mạnh phép thuật cộng thẳng.

Bảng Bổ Trợ cho Lissandra:

18 – 12 – 0: Bảng bổ trợ phổ cho Lissandra pháp sư có khả năng gây sát thương nhiều hơn từ kỹ năng.

bang-bo-tro-lissandra-ap-mid-phap-su-duong-giua

Bảng bổ trợ Lissandra AP MID Season 6 mà Faker vẫn thường hay sử dụng.

Cách tăng kỹ năng cho Lissandra:

Mảnh Băng (Q) là một kỹ năng gây sát thương chính của Lissandra sẽ được nâng tối đa đầu tiên. Tiếp theo hãy nâng tối đa Vòng Tròn Lạnh Giá (W) để có thêm sát thương cho Lissandra. Con Đường Băng Giá (E) lấy 1 điểm trước lv6 để thêm chút cơ động và hãy nâng tối đa sau cùng bởi kỹ năng này sẽ ít được sử dụng hơn. Chiêu cuối Hầm Mộ Hàn Băng (R) hãy lấy đúng level.

Cách tăng kỹ năng cho Lissandra pháp sư đường giữa mùa 6
Cách tăng kỹ năng cho Lissandra pháp sư đường giữa mùa 6

Phép Bổ Trợ cho Lissandra:

thieu-dot-phep-bo-tro-lol toc-bien[1]
Thiêu Đốt, Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ giúp Lissandra tăng thêm được khả năng dồn sát thương lên kẻ địch của mình. Nhưng với lối chơi hiện tại thì bạn cũng có thể thay thế thieu-dot-phep-bo-tro-lol Thiêu Đốt bằng phép bổ trợ dich-chuyen Dịch Chuyển để tăng khả năng hỗ trợ đồng đội hơn.

Cách lên đồ Lissandra pháp sư đường giữa:

Cách lên trang bị khởi đầu dành cho Lissandra:

Nhẫn Doran, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Những trang bị khởi đầu phổ thông nhất dành cho các pháp sư và Lissandra cũng sẽ được khuyến khích lên như vậy.

Cách lên trang bị trấn phái dành cho Lissandra:

Sau đây là các trang bị phải có cho Lissandra phát huy được sức mạnh:

quy-thu-morello[1] / quy-coc-athena-TBLMHT
Quỷ Thư Morello hoặc Cốc Quỷ Athena: Trang bị Quỷ Thư Morello giúp cho thời gian đầu trận có thể thoái mái thi triển chiêu thức và với giảm thời gian hồi chiêu giúp cho Lissandra có thể spam chiêu thức được nhiều hơn, ngoài ra còn giảm khả năng hồi máu của địch. Trong khi đó Cốc Quỷ Athena cũng tương tự vậy nhưng cho khả năng hồi năng lượng và kháng phép.

dong-ho-cat[1]
Đồng Hồ Cát Zhonya: Vị tướng Lissandra có yếu điểm là kỹ năng gây sát thương cần thực hiện cự li gần, do đó công cụ để bảo vệ: Con Đường Băng Giá (E) hay là Hầm Mộ Hàn Băng (R) vẫn chưa đủ. Cần tăng thêm giáp và thêm trạng thái Ngưng Đọng từ trang bị là rất cần thiết.

mu-phu-thuy-baradon-TBLMHT
Mũ Phù Thủy Rabadon: Trang bị giúp cho Lissandra có lượng sát thương phép thuật lớn nhất nhờ nội tại cộng thêm sức mạnh phép thuật của trang bị.

Cách lên giày dành cho Lissandra:

giay-phap-su-TBLMHT
Giày Pháp Sư: Trang bị giày quen thuộc dành cho pháp sư và không khó hiểu nếu sử dụng cho Lissandra.

Cách lên bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Lissandra:

Sau đây là hướng lên trang bị hoàn chỉnh cho Lissandra:

giay-phap-su-TBLMHTquy-thu-morello[1]dong-ho-cat[1]mu-phu-thuy-baradon-TBLMHTgay-dau-lau[1]truong-hu-vo-TBLMHT
Bộ trang bị này là phổ thông nhất dành cho Lissandra với khả năng gây sát thương tốt nhất.

truong-truong-sinh[1]
Trượng Trường Sinh: Là trang bị cần thời gian để tích điểm cộng dồn nhưng sẽ vô cùng mạnh khi đã đủ điểm giúp cô trở nên cứng cáp hơn nhiều và có lượng sát thương cũng không phải nhỏ.

mat-na-doa-day-TBLMHT
Mặt Nạ Đọa Đày Liandry: Với trang bị này giúp cho Lissandra có khả năng gây sát thương tốt hơn từ kỹ năng của mình nhờ hiệu ứng sát thương sâu gấp đôi khi mà bị các hiệu ứng làm chậm, trói chân,… từ Lissandra.

ludens-echo[1]
Vọng Âm của Luden: Với lượng sức mạnh phép thuật lớn, tốc độ di chuyển, ngoài ra còn gây sát thương lan giúp cô đẩy đường tốt hơn.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI LISSANDRA VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA HIỆU QUẢ:

Đồng đội và kẻ thù của Lissandra:

Đồng đội của Lissandra:

Lissandra là vị tướng khả năng dồn sát thương vào đơn mục tiêu rất tốt lẫn khả năng có thể khống chế khủng khiếp từ bộ kỹ năng của mình nên các vị tướng sau là đồng đội tốt nhất của Lissandra: Elise, Blitzcrank, Lee Sin, Fiddlesticks, Thresh, Maokai…

elise[1]blitzcrank[1]leesin[1]

fiddlesticks[1]thresh[1]maokai[1]

Kẻ thù của Lissandra:

Với các chiêu thức tầm gần Lissandra gặp khó khăn nếu phải đối đầu với các tướng khả năng dùng chiêu thức tầm xa hay gây sát thương theo thời gian bởi vì với thời gian bảo vệ của chiêu cuối không quá lâu. Một số tướng ví dụ như là: Xerath, Orianna, Ahri, Syndra, Lulu, Nidalee…

xerath[1]orianna[1]ahri[1]

syndra[1]lulu[1]nidalee[1]

Cách chơi Lissandra thế nào hiệu quả nhất:

Cách chơi Lissandra đầu trận:

Mảnh Băng (Q) phạm vi để thi triển rất ngắn, nó sẽ xa hơn nhiều khi bạn dùng vào lính xuyên qua kẻ địch nào đứng ở phía sau. Đây là kỹ năng rất cần của những người chơi vị tướng Lissandra này và nên chịu khó để tập luyện.

– Nếu như đối phương lao vào để tấn công bạn, lúc đó hãy sử dụng Vòng Tròn Lạnh Giá (W) giữ chân, gây sát thương ngược lại bằng Mảnh Băng (Q) gây sát thương cùng với làm chậm, sau cùng dùng Con Đường Băng Giá (E) lựa chọn tiếp tục đánh lao lên để gây sát thương hay là rút lui nếu đánh thua thế đối phương.

– Nên tận dụng triệt để nội tại để giảm bớt tiêu tốn năng lượng lúc sử dụng kỹ năng.

– Nên mua 2 Nhẫn Doran trước khi lên giày hay các trang bị quan trọng khác để tăng sức mạnh Lissandra đầu trận.

Cách chơi Lissandra giữa trận:

– Hoàn thành xong Giày Pháp SưQuỷ Thư Morello hoặc Đồng Hồ Cát nếu đối đầu với tướng dồn sát thương vật lý.

– Khi mà có chiêu cuối Hầm Mộ Hàn Băng (R), nên tích cực đi đảo lane gây áp lực bởi vì khả năng lấy mạng bằng chiêu thức là rất dễ.

– Lissandra là vị tướng khả năng đẩy lính rất tốt với Mảnh Băng (Q), tuy nhiên hãy nhớ kiểm soát lượng tầm nhìn mỗi khi đẩy cao nhé!

– Bạn rất có thể lừa được đối phương rằng mình sẽ bay đi bằng Con Đường Băng Giá (E) nhưng mà không bay tới. Nhưng tuy nhiên tuỳ vào từng trường hợp có thể dùng nó được hiệu quả hơn.

Cách chơi Lissandra cuối trận:

– Chiêu cuối Hầm Mộ Hàn Băng (R) có 2 cách thi triển kỹ năng được hiệu quả nhất: Nếu bạn cần khống chế đơn mục tiêu để có thể dồn sát thương thì hãy sử dụng lên người chúng. Nếu như muốn gây sát thương trên diện rộng, gây hỗn loạn trong giao tranh hoặc đơn thuần bảo vệ bản thân hãy sử dụng trên chính bạn. Với tổ hợp phím nhanh Alt + R giúp cho bạn có thể thi triển được kỹ năng này lên trên bản thân được nhanh hơn.

– Khi mà sử dụng lên bản thân ở trong lòng địch, nhớ hãy bật Đồng Hồ Cát khi mà hết thời gian chiêu cuối để có thể tăng thêm khả năng có thể ”cò quay” trong giao tranh.

CÁCH ĐỂ KHẮC CHẾ LISSANDRA:

– Tốt nhất nên đứng chéo với góc giữa Lissandra và lính tránh các pha trúng Mảnh Băng (Q).

– Băng và sát thương lan từ mục tiêu ảnh hưởng của Hầm Mộ Hàn Băng (R), hãy tránh đứng ở trên đó quá lâu.

– Hãy đứng giữ khoảng giữa Con Đường Băng Giá (R) đảm bảo dù Lissandra bay tới hay là không thì bạn cũng có thể truy đuổi được hắn ta.

Sau đây là video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Lissandra vị trí pháp sư đường giữa mùa 6: