[Lulu AP MID] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Lulu pháp sư mùa 6

Ngày 09/06/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG LULU – PHÁP SƯ TINH LINH: Vốn từ xưa nay được biết đến vai trò một vị tướng hỗ trợ thiên bảo kê đồng đội. Tuy nhiên giai đoạn mùa 4 trở đi, Lulu nổi lên pháp sư đường giữa thiên hướng đa năng: Cấu máu, khống chế, hỗ trợ cực…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG LULU – PHÁP SƯ TINH LINH:

Vốn từ xưa nay được biết đến vai trò một vị tướng hỗ trợ thiên bảo kê đồng đội. Tuy nhiên giai đoạn mùa 4 trở đi, Lulu nổi lên pháp sư đường giữa thiên hướng đa năng: Cấu máu, khống chế, hỗ trợ cực tốt, chống bị dồn sát thương và xem như là đối tượng không thể xem thường với pháp sư đường giữa khá hot như hiện nay. Nào hãy cùng Gamelienminh phân tích chi tiết về vị tướng Lulu này qua bài viết cách chơi Lulu AP MID Season 6 và cách lên đồ Lulu pháp sư đường giữa mùa 6 dưới đây nhé!

huong-dan-cach-choi-lulu-ap-mid-cach-len-do-lulu-phap-su-duong-giua-mua-6

Hướng dẫn cách chơi Lulu vị trí pháp sư đường giữa mùa 6

HỆ THỐNG NHỮNG KĨ NĂNG CỦA LULU:

ban-dong-hanh-pix-noi-tai
Bạn Đồng Hành Pix (nội tại):

Pix là tinh linh luôn đồng hành bên cạnh Lulu. Pix sẽ bắn ra các tia lửa ma thuật vào mục tiêu mà Lulu tấn công gây sát thương phép.

q-thuong-anh-sang
Thương Ánh Sáng (Q):

Tiêu hao: 60/65/70/75/80 Năng lượng.
Phạm vi tác động: 925.
Thời gian hồi chiêu: 7 giây.

Lulu và Pix cùng nhau bắn ra tia chớp lửa gây ra 80/125/170/215/260 (+ 50% SMPT) sát thương phép, đồng thời làm chậm 80% kẻ địch trúng phải trong 1/1.25/1.5/1.75/2 giây. Hiệu ứng làm chậm được phục hồi dần theo thời gian. Mỗi kẻ địch chỉ nhận sát thương từ 1 tia chớp lửa.

w-bien-hoa
Biến Hóa (W):

Tiêu hao: 55 Năng lượng.
Phạm vi sử dụng: 650.
Thời gian hồi chiêu: 18/16.5/15/13.5/12 giây.

NIỆM LÊN ĐỒNG MINH: Tăng 30% (+10% SMPT) Tốc độ di chuyển trong 3/3.5/4/4.5/5 giây.

NIỆM LÊN ĐỐI PHƯƠNG: Biến tướng đối phương thành thú tí hon trong 1.25/1.5/1.75/2/2.25 giây, đồng thời vô hiệu hóa khả năng tấn công hay niệm phép và giảm 60 tốc độ di chuyển nạn nhân.

e-giup-nao-pix
Giúp Nào Pix (E):

Tiêu hao: 60/70/80/90/100 Năng lượng.
Phạm vi sử dụng: 650
Thời gian hồi chiêu: 10 giây.

NIỆM LÊN ĐỒNG MINH: Ra lệnh cho Pix bám vào đồng minh 6 giây để hỗ trợ những đòn tấn công của người được chọn thay vì Lulu. Pix tạo lá chắn trong 6 giây giúp mục tiêu chặn 60/105/150/195/240 (+ 60% SMPT) sát thương.

NIỆM LÊN ĐỐI PHƯƠNG: Pix gây ra 80/130/180/230/280 (+ 60% SMPT) sát thương phép lên đối phương. Bám theo họ khiến mục tiêu lộ diện 6 giây.

r-khong-lo-hoa
Khổng Lồ Hóa (R):

Tiêu hao: 150 Năng lượng.
Phạm vi sử dụng: 900.
Thời gian hồi chiêu: 110/95/80 giây.

Hóa lớn đơn vị đồng minh, hất tung kẻ địch xung quanh lên trời. Đồng minh nhận thêm 300/450/600 (+ 50% SMPT) máu trong 7 giây và làm chậm 1 giây kẻ địch cạnh bên 30/45/60%.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI LULU – CÁCH LÊN ĐỒ LULU PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA:

Ngọc bổ trợ cho Lulu:

ngoc-do-ti-le-chi-mang[1] Ngọc đỏ: 1 viên tỉ lê chí mạng may mắn cho Lulu.
ngoc-do-xuyen-giap-xuyen-khang-phep[1] Ngọc đỏ: 8 viên xuyên kháng phép để gây sát thương từ kỹ năng nhiều hơn.
ngoc-vang-hoi-mau-theo-cap[1] Ngọc vàng: 9 viên máu theo cấp cho Lulu thêm cứng cáp cuối trận.
ngoc-xanh-suc-manh-phep-thuat-theo-cap[1] Ngọc xanh: 9 viên sức mạnh phép thuật theo cấp.
ngoc-tim-suc-manh-phep-thuat[1] Ngọc tím: 3 viên sức mạnh phép thuật.

Bảng bổ trợ cho Lulu:

18 – 12 – 0: Bảng bổ trợ dành cho Lulu vị trí pháp sư đường giữa với khả năng gây sát thương tốt từ kỹ năng.

bang-bo-tro-lulu-ap-mid-phap-su-duong-giua

Bảng bổ trợ cho Lulu AP MID Season 6 tham khảo từ người chơi Ryu.

Cách tăng kỹ năng cho Lulu:

Nâng cấp tối đa kỹ năng Thương Ánh Sáng (Q) trước giúp cho bạn dễ gây sát thương đối phương cũng như là dọn lính nhanh hơn, tiếp theo là Giúp Nào Pix! (E) vì là kỹ năng có thể gây sát thương và có thể bảo vệ được đồng minh để tránh bị dồn sát thương. Kỹ năng Biến Hoá (W) chỉ lấy 1 điểm trước lv6 và nâng tối đa nó sau cùng. Chiêu cuối Khổng Lồ Hoá (R) bạn hãy lấy đúng level.

Cách tăng kỹ năng cho Lulu pháp sư đường giữa mùa 6
Cách tăng kỹ năng cho Lulu pháp sư đường giữa mùa 6

Phép bổ trợ cho Lulu:

thieu-dot-phep-bo-tro-lol toc-bien[1]
Tốc biến, Thiêu đốt. Bộ phép bổ trợ phù hợp nhất dành cho Lulu bởi vì vị tướng này đã có đủ khả năng bảo vệ bản thân nên thêm một chút khả năng dồn sát thương có lẽ sẽ tốt hơn nhiều. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng phép bổ trợ dich-chuyen Dịch Chuyển thay vì thieu-dot-phep-bo-tro-lol Thiêu Đốt để có thể đi đường an toàn và hỗ trợ đồng đội tốt hơn.

Cách lên đồ cho Lulu:

Cách lên trang bị khởi đầu dành cho Lulu:

nhan-doran-TBLMHT[1] banh-qui[1] mat-vat-to[1]
Nhẫn Doran, Bánh Qui, Mắt Vật Tổ: 
Bộ trang bị khởi đầu khá phổ biến của các pháp sư hiện nay. Và Lulu cũng vậy.

Cách lên trang bị trấn phái dành cho Lulu:

quy-coc-athena-TBLMHT
Cốc Quỷ Athenne: Bạn hãy cố gắng trong lần đầu tiên về nhà hãy trang bị cho mình Cốc Hài Hòa có thể dễ dàng hơn trong trao đổi chiêu thức và giúp lên Cốc quỷ Athenne nhanh hơn.

song-kiem-tai-uong[1]
Song Kiếm Tai Ương: Hãy trang bị trước mảnh ghép Thủy Kiếm và sau đó cố gắng sắm Song Kiếm Tai Ương, trang bị này khá tốt cho Lulu nhờ nội tại Thủy kiếm giúp cho đòn đánh thường Lulu ngoài bạn đồng hành Pix ra sẽ còn đau hơn nhiều mỗi khi sử dụng chiêu thức.

dong-ho-cat[1]
Đồng Hồ Cát: Để có thể bảo vệ và cover tốt cho đồng đội thì Lulu cần phải nghĩ tới mình trước, với trang bị này giúp cho Lulu thêm khả năng chống chịu. Đặc biệt là ngưng đọng thời gian những khi bị dồn sát thương.

mu-phu-thuy-baradon-TBLMHT
Mũ Phù Thủy Rabadon: Hầu hết mọi pháp sư thì đều có thể lên trang bị này khi mà nó cho lượng lớn sức mạnh phép thuật.

Cách lên giày dành cho Lulu:

giay-phap-su-TBLMHT
Giày pháp sư:
 Đây chính là lựa chọn phổ thông, an toàn nhất giúp những tình huống Lulu gây ra sát thương tốt hơn.

Cách lên bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Lulu:

Ở đây Gamelienminh sẽ đưa ra xu hướng lên đồ cho LuLu ở vị trí pháp sư đường giữa:

giay-phap-su-TBLMHTquy-coc-athena-TBLMHTsong-kiem-tai-uong[1]dong-ho-cat[1]mu-phu-thuy-baradon-TBLMHTtruong-hu-vo-TBLMHT
Xu hướng lên trang bị giúp Lulu gây lượng sát thương lớn từ kĩ năng cũng như các đòn đánh.

Những trang bị có thể lên theo tình huống và lối chơi của bạn:

yeu-sach-cua-bang-hau[1]
Yêu Sách của Băng Hậu: Trang bị mà nhiều người chơi vẫn thường xuyên lên ở giai đoạn hiện nay với giá thành rẻ mà có đầy đủ chỉ số cần thiết, ngoài ra còn có thể thả 2 song sinh rượt đuổi làm chậm 2 kẻ địch gần nhất.

ludens-echo[1]
Vọng Âm của Luden: Là trang bị khá hữu dụng khi mà cung cấp chỉ số sức mạnh phép thuật lớn cho Lulu, ngoài ra với khả năng gây sát thương lan giúp cho cô có thể đầy cả một đàn lính cực nhanh.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI LULU PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA HIỆU QUẢ:

Đồng đội và kẻ thù của Lulu:

Đồng đội của Lulu:

Lulu thích hợp 2 dạng đội hình:

  • Đội hình thiên hướng càn lướt sâu trong lòng địch :

Khi có vị tướng khả năng càn sâu đội hình địch khuấy đảo, phá rối, ép góc các tướng chủ lực, lúc đó bộ kĩ năng Lulu sẽ đặc biệt hiệu quả. Kỹ năng Biến Hóa (W) giúp đồng mình càn lướt sâu đội hình địch không bị thả diều bởi xạ thủ đối phương. Giúp Nào Pix (E)Khổng Lồ Hóa (R) tăng lượng máu tạm thời lớn, ngoài ra chiêu cuối Khổng Lồ Hóa (R) hất tung kẻ địch xung quanh cùng với làm chậm chúng trong 7s.

Theo đó những tướng phù hợp đội hình này sẽ là: Yasuo, Javan, Rekneton, Shyvana, Trundle, Maokai, …

yasuo[1]JarvanIV[1]renekton[1]

shyvana[1]trundle[1]maokai[1]

  • Đội hình thiên hướng bảo kê chủ lực:

Thường các tướng chủ lực khá mỏng manh do đó bộ kĩ năng Lulu phụ trợ tốc độ di chuyển, lượng máu tạm thời với đó là các tướng này có tốc đánh lớn. Nhờ vậy Pix bám vào phát huy tối đa hết sức mạnh.

Theo đó những tướng phù hợp đội hình này đó là: Kayle, Vayne, Draven, Kog’ma, Jax, Jinx…

kayle[1]vayne[1]draven[1]

kogmaw[1]Jax-1[1]jinx[1]

Kẻ thù của Lulu:

Như đã nói, Lulu nổi lên chống lại pháp sư đường giữa hiện nay nên rõ ràng sẽ có lợi thế khi đối đầu với họ. Vậy những giải pháp để khắc chế vị tướng Lulu? Theo Gamelienminh có những vị tướng sau:

yasuo[1]
Yasuo: Tường gió Yasuo chặn cả Thương Ánh Sáng và việc Pix bám vào. Thêm đó khả năng lướt liên tục Yasuo khiến Thương Ánh Sáng của Lulu dễ bị thiếu chính xác.

malzahar[1]
Malzahar: Khá lạ nhưng mà với khả năng có thể đẩy đường hàng đầu pháp sư ở đường giữa, vị tướng Malzahar sẽ khiến việc cấu máu Lulu kém hiệu quả đi.

swain[1]
Swain: Đây là vị tướng suy ra có nhiều điểm tương đồng Lulu: Với khả năng khống chế tốt, sát thương được duy trì, lượng hồi phục lúc đạt cấp 6.

Cách chơi Lulu thế nào hiệu quả nhất:

Thường thì Thương ánh sáng (Q) tầm thi triển khá nhưng mà thời gian xuất chiêu hơi chậm nên đối thủ có thể né được. Vì vậy có thể thực hiện: Sử dụng Giúp nào Pix (E) vào đối phương trước sau đó bắn Thương ánh sáng (Q), lúc đó nên đặt trỏ chuột vào đối thủ. Vì trong lúc này Pix bám trên đối phương tỉ lệ trúng Thương ánh sáng (Q) tăng nhiều lần.

Bạn phải có linh hoạt và phản ứng tốt các tình huống vì kĩ năng Lulu tính đa năng cao, riêng 2 kĩ năng Biến Hóa (W)Giúp nào Pix (E) lại có hiệu ứng khác khi niệm đối thủ hay là đồng minh. Sau đây sẽ là những lời khuyên về cách chơi Lulu:

– Trong tình huống bắt lẻ, dồn sát thương, đừng ngần ngại Combo: Biến hóa (W) > Giúp nào Fix (E) > Thương ánh sáng (Q) vào người mục tiêu.

– Nếu đội hình bạn có vị tướng càn lướt để thọc sâu đội hình đối phương, hãy Khổng lồ hóa (R) anh ta khi đã bay vào đội hình đối phương.

– Nếu đội bạn đang ở trạng thái phòng thủ, niệm Giúp nào Pix! (E) lên tướng đồng minh, cần thiết thì Khổng lồ hóa (R) luôn khi anh ta đang bị dồn sát thương/cc, nếu cần thì niệm Biến hóa (W) luôn để anh ta rút lui an toàn.

– Niệm Biến hóa (W) lên vị tướng đối thủ mỗi lúc họ lao vào đội hình của bạn để tung ra chuỗi combo như là: Kha’zix, Katarina, Akali,… giúp có thể ”tắt điện” ngay và luôn.

– Lúc giữa và gần cuối trận đấu hãy niệm Giúp nào Pix! (E) vào Xạ thủ đội bạn vì Pix hỗ trợ đòn đánh Xạ thủ. Nếu cần thì buff Biến hóa (W) Xạ thủ để có thể Hit & run được tốt hơn. Còn gì tuyệt hơn khi Xạ thủ vừa chạy vừa bắn cực nhanh, vừa bắn 2 loại sát thương là vật lí và phép, cái nào cái nấy cũng thấm .

Biến hóa (W) cực kì tốt khi bạn niệm lên đồng minh cần khoảng cách sử dụng kĩ năng đê mở màn giao tranh. Sẽ đảm bảo ai cũng sẽ khiếp khi thấy Malphite tốc độ cao hơn 600 đuổi theo lao vào như chiếc xe đua sử dụng Không Thể Cản Phá, hay Shyvanna trâu quẩy như điên. Kỹ năng Biến hóa (W) giúp đấu sĩ có lượng lớn tốc độ di chuyển giúp đu bám lâu hơn, ép góc những vị tướng chủ lực đối thủ được tốt hơn.

Thương ánh sáng (Q) là kĩ năng bổ trợ cho sát thương của bạn, tuy nhiên hãy sử dụng nó các tình huống để cầm chân hay truy đuổi đối thủ cực kì tốt.

Sau đây là video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Lulu AP MID Season 6: