[Lux AP MID] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Lux pháp sư đường giữa mùa 6

Ngày 09/06/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG LUX – TIỂU THƯ ÁNH SÁNG: Ổn định trong xuyên suốt cả trận đấu, co nàng Lux luôn là vị tướng sử dụng được nhiều phiên bản bởi bộ kĩ năng rất đa dụng của chính mình. Đã từng được rất nhiều người chơi biết tới dưới bàn tay điều khiển RapidStar…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG LUX – TIỂU THƯ ÁNH SÁNG:

Ổn định trong xuyên suốt cả trận đấu, co nàng Lux luôn là vị tướng sử dụng được nhiều phiên bản bởi bộ kĩ năng rất đa dụng của chính mình. Đã từng được rất nhiều người chơi biết tới dưới bàn tay điều khiển RapidStar – một người chơi tướng Lux xuất sắc trên thế giới. Nào, hãy cùng Gamelienminh phân tích chi tiết về sức mạnh cô nàng tiểu thư Lux đến từ Demacia này qua bài viết cách chơi Lux AP MID Season 6 và cách lên đồ Lux vị trí pháp sư đường giữa mùa 6 sau đây nhé!

huong-dan-cach-choi-lux-ap-mid-cach-len-do-lux-phap-su-duong-giua

Hướng dẫn cách chơi Lux vị trí pháp sư đường giữa mùa 6

HỆ THỐNG NHỮNG KỸ NĂNG CỦA LUX:

noi-tai-chop-lua-soi-roi
Chớp Lửa Soi Rọi (nội tại):

Những kỹ năng gây sát thương tích tụ năng lượng trên người nạn nhân 6 giây. Trong thời gian đó Lux có thể kích phát năng lượng đó với đòn đánh thường, gây thêm 10 + (8 x cấp độ) + (20% SMPT) sát thương phép lên kẻ địch.

q-khoa-anh-sang
Khóa Ánh Sáng (Q):

Tiêu tốn: 50/60/70/80/90 năng lượng.
Phạm vi sử dụng: 1175.
Thời gian hồi chiêu: 15/14/13/12/11 giây.

Phóng ra quả cầu ánh sáng trói chân 2 mục tiêu trong vòng 1 giây và gây 60/110/160/210/260 (+70% SMPT) sát thương phép lên nạn nhân.

w-lang-kinh-phong-ho
Lăng Kính Phòng Hộ (W):

Tiêu tốn: 60 năng lượng.
Phạm vi sử dụng: 1075.
Thời gian hồi chiêu: 14/13/12/11/10 giây.

Lux ném chiếc gậy phép của mình làm bẻ cong tia sáng quanh các đơn vị đồng minh chạm phải, bảo vệ họ khỏi sát thương nhận phải.

Ném chiếc gậy phép của mình vào vị trí được chọn làm bẻ cong tia sáng quanh đơn vị đồng minh đi qua, bảo vệ cho cô và các tướng đồng minh chạm khỏi 80/105/130/155/180 (+35% SMPT) sát thương trong vòng 3 giây.

e-qua-cau-anh-sang
Quả Cầu Ánh Sáng (E):

Tiêu tốn: 70/85/100/115/130 năng lượng.
Phạm vi sử dụng: 1100.
Thời gian hồi chiêu: 10 giây.

Bắn một vòng xoáy năng lượng đến vị trí đã chọn, làm chậm kẻ địch cạnh bên. Lux có thể kích nổ gây sát thương tại vị trí đó.

Ném ra vòng tròn ánh sáng đến vị trí được chọn làm chậm 20/24/28/32/36% những kẻ địch đi qua. Tái kích hoạt kỹ năng để vùng sáng phát nổ hoặc để sau 5 giây sẽ tự động nổ gây 60/105/150/195/240 (+60% SMPT) sát thương phép.

r-cau-vong-toi-thuong
Cầu Vồng Tối Thượng (R):

Tiêu tốn: 100 năng lượng.
Phạm vi sử dụng: 3340.
Thời gian hồi chiêu: 80/65/50 giây.

Sau khi tích tụ năng lượng, Lux bắn một dải sáng gây sát thương lên tất cả mục tiêu trong vùng ảnh hưởng. Ngoài ra tuyệt chiêu này còn kích hoạt nội tại của Lux và gây thêm bùa hại Chớp Lửa Soi Rọi trên mục tiêu.

Niệm chú phóng thích ra dải sáng gây 300/400/500 (+75% SMPT) sát thương phép lên những kẻ địch trên đường thẳng. Cầu Vồng Tối Thượng kích phát gây ra hiệu ứng Chớp Lửa.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI LUX – CÁCH LÊN ĐỒ LUX VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA:

Ngọc bổ trợ cho Lux:

ngoc-do-ti-le-chi-mang[1] Ngọc đỏ: 1 viên tăng tỉ lệ chí mạng may mắn.

ngoc-do-xuyen-giap-xuyen-khang-phep[1] Ngọc đỏ: 8 viên xuyên kháng phép để cô gây được tối đa hóa sát thương.

ngoc-xanh-khang-phep[1] Ngọc xanh: 9 viên kháng phép với phong cánh chơi an toàn.

ngoc-vang-mau-theo-cap[1] Ngọc vàng: 9 viên máu theo cấp cho Lux về cuối trận khỏe hơn.

ngoc-tim-suc-manh-phep-thuat[1] Ngọc tím: 3 viên sức mạnh phép thuật.

Bảng bổ trợ cho Lux:

18 – 12 – 0: Bảng bổ trợ cho Lux gây sát thương từ kỹ năng nhiều hơn, thêm chút tốc độ di chuyển bù cho sự kém cơ động.

bang-bo-tro-lux-ap-mid

Bảng bổ trợ cho Lux AP MID Season 6 (Tham khảo theo bảng bổ trợ pháp sư mà Dopa sử dụng)

Cách tăng kỹ năng cho Lux:

Quả Cầu Ánh Sáng (E) chính là kĩ năng để gây sát thương chính giai đoạn đi đường nên sẽ cần được nâng tối đa đầu tiên. Và tiếp theo là Khóa Ánh Sáng (Q) giúp cho combo dồn vào hiệu quả hơn. Lăng Kính Phòng Hộ là kỹ năng phòng thủ chỉ lấy 1 điểm trước cấp độ 6. Chiêu cuối Cầu Vồng Tối Thượng (R) bạn hãy lấy đúng level.

Cách tăng kỹ năng cho Lux vị trí pháp sư đường giữa mùa 6
Cách tăng kỹ năng cho Lux vị trí pháp sư đường giữa mùa 6

Phép bổ trợ cho Lux:

thanh-tay[1] / hoi-mau[1] toc-bien[1]
Thanh Tẩy hoặc Hồi Máu và Tốc Biến: Với phép bổ trợ Tốc Biến là bắt buộc phải có thì phép còn lại Lux có rất nhiều sự lựa chọn. Với Thiêu Đốt giúp cho Lux dồn sát thương được tốt hơn, còn Hồi Máu khi bạn chơi lối phổ thông an toàn nhất, Thanh Tẩy khi đối phương có nhiều hiệu ứng khống chế, mang Dịch Chuyển cũng rất ok.

Cách lên đồ cho Lux:

Cách lên trang bị khởi đầu dành cho Lux:

nhan-doran-TBLMHT[1] banh-qui[1] mat-vat-to[1]
Nhẫn Doran, Bánh Qui, Mắt Vật Tổ: Lux khởi đầu cũng như các pháp sư khác với khởi đầu đầy an toàn khi mà có đầy đủ chỉ số sức mạnh phép thuật, máu, hồi năng lượng.

Cách lên trang bị trấn phái dành cho Lux:

quy-coc-athena-TBLMHT
Cốc Qủy Athene: Có thể nói là trang bị bắt buộc mà Lux phải có với những chỉ số phép thuật, kháng phép, ngoài ra còn giúp cho Lux có thể thoải mái sử dụng kỹ năng với lượng năng lượng hồi phục và giảm thời gian hồi chiêu. Đương nhiên là bạn cũng có thể lên quy-thu-morello[1] Quỷ Thư Morello tùy theo lối chơi và tình huống.

mu-phu-thuy-baradon-TBLMHT
Mũ Phù Thủy Rabbadon: Có thêm được nhiều sức mạnh phép thuật sẽ giúp cho bộ combo của Lux sẽ thốn hơn rất nhiều. Những cầu vòng từ xa khiến cho các vị trí mỏng manh phải chết ngợp khi đi tong nguyên cây máu.

dong-ho-cat[1]
Đồng Hồ Cát Zhonya: Dù cho có kĩ năng để phòng hộ nhưng mới chừng đó vẫn là chưa đủ khi mà Lux khá mỏng manh trước những sát thủ. Bới vì vậy đây chính là trang bị cần thiết dành cho Lux cũng như là khá nhiều pháp sư khác.

Cách lên giày dành cho Lux:

giay-phap-su-TBLMHT
Giày Pháp Sư: Không còn một sự lựa chọn khác ngoài Giày Pháp Sư để giúp cho Lux có dồn sát thương phép lên kẻ địch được tốt hơn.

Cách lên bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Lux:

Sau đây là cách lên bộ trang bị hoàn chỉnh cho Lux:

giay-phap-su-TBLMHTquy-coc-athena-TBLMHTmu-phu-thuy-baradon-TBLMHTdong-ho-cat[1]ludens-echo[1]truong-hu-vo-TBLMHT
Bộ trang bị dành cho Lux mà được nhiều người chơi lên nhất.

Tuy nhiên bạn bộ trang bị trên cũng khá nguy hiểm khi không có nhiều phòng thủ, đây là những lựa chọn thay thế:

gay-dau-lau[1]
Gậy Đầu Lâu: Là trang bị có cả sức mạnh phép thuật và kháng phép, giúp Lux đi đường an toàn hơn với những pháp sư có khả năng dồn sát thương tốt.

day-chuyen-chu-thap[1]
Dây Chuyền Chữ Thập: Trang bị phòng thủ cho Lux lượng máu lớn, kháng phép, tốc độ hồi máu. Đặc biệt là lớp là chắn cho cô tránh ngay một kỹ năng từ kẻ địch để có thể né được những vị tướng có khả năng mở giao tranh bất ngờ khiến Lux không được chơi.

song-kiem-tai-uong[1]
Song Kiếm Tai Ương: Với lượng sức mạnh phép thuật khá lớn, năng lượng, tốc độ di chuyển, giảm thời gian hồi chiêu. Tất cả đều là những thứ mà Lux cần, ngoài ra đây là trang bị giúp cho Lux có những phát đánh tay thấm hơn và đẩy đường nhanh hơn.

truong-pha-le-rylai-TBLMHT[1]
Trượng Pha Lê Rylai: Đây có thể không phải trang bị quá hoàn hảo cho Lux nhưng khi đã lên thì chưa chắc là không hiệu quả. Với khả năng làm chậm tốt từ kỹ năng của mình, giúp cho Lux cò quây kẻ địch rất khó chịu.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI LUX VỊ TRÍ PHÁP SƯ HIỆU QUẢ NHẤT:

Đồng đội và kẻ thù của Lux:

Đồng đội của Lux:

Lux đa năng khi có thể dồn sát thương hoặc là harass bằng những kĩ năng vốn có của mình, có thể bảo vệ đồng đội nhờ kĩ năng Lăng Kính Phòng Hộ (W) hầu như mọi đồng đội phù hợp với vị tướng Lux, ví dụ như là: Jayce, Nidalee, Rumble, Janna, Corki, Karma,…

jayce[1]nidalee[1]rumble[1]

janna[1]Corki AP - Chuyện thật như đùa trong Liên Minh Huyền Thoại 4Karma-LMHT-120-120[1]

Kẻ thù của Lux:

Lux không quá mạnh khi đi đường giữa, nên có nhiều kẻ thù vẫn có thể gây khó khăn Lux khi đi đường. Sau đây một số vị tướng điển hình như: Yasuo, Ziggs, Fizz, Oriana, Leblanc, Zed,…

yasuo[1]ziggs[1]fizz[1]

orianna[1]Mod Skin Morrigan Aensland Leblanczed[1]

Cách chơi Lux thế nào hiệu quả nhất:

Sau đây là những lời khuyên giúp cho có thể làm quen sử dụng Lux thuần thục:

– Trong khi đi đường, muốn cấu máu đối thủ được hiệu quả thì hãy cố gắng chèn đòn đánh thường sau khi sử dungj kĩ năng cấu máu đối thủ tận dụng tối đa hiệu quả sát thương bởi nội tại của Lux.

– Nội tại Lux khiến bạn có thể last hit được lính tốt hơn khi mà sử dụng những kĩ năng ăn lính.

– Trong những tình huống buộc ”khô máu” đối thủ, bạn hãy ngay lập tức dùng cho mình Lăng Kính Phòng Hộ (W) nếu cảm thấy như đối phương chuẩn bị dùng chiêu thức lên người bạn, vì nhờ kĩ năng này bạn sẽ được lập tức tạo một khiên chắn trước khi mà lăng kính quay trở về và tạo thêm khiên chắn lần thứ 2.

– Tốc độ bayQuả Cầu Ánh Sáng (E) nhanh hơn với Khóa Ánh Sáng (Q), mặt khác cho tầm nhìn lúc bay tới và khiến làm chậm đối thủ. Nên tung bộ combo Quả Cầu Ánh Sáng (E) làm chậm đối thủ > Khóa Ánh Sáng (Q) thật chuẩn xác > Cầu Vồng Tối Thượng (R) ngay giữa mặt kẻ địch, trong đó Quả Cầu Ánh Sáng (E) giúp làm chậm, định vị đối thủ cho Khóa Ánh Sáng (Q) dễ trúng hơn, để (R) thật chuẩn xác.

– Dùng Lăng Kính Phòng Hộ (W) cho tướng đỡ đòn khi mà họ lao vào trong giao tranh hay là ngăn cản tình huống bị dồn sát thương từ đối phương chính là việc bạn cần phải làm khi mà chơi vị tướng Lux.

CÁCH KHẮC CHẾ LUX:

– Các kĩ năng Lux đều là kĩ năng định hướng có tốc độ bay không quá cao nên bình tĩnh hoàn toàn vẫn có thể né được nó.

– Hạn chế đi theo đường thẳng nếu bạn nghĩ Lux dùng Cầu Vồng Tối Thượng (R).

Lăng Kính Phòng Hộ (W) dựng khiên được 2 lần theo chính đường bay đi và về của lăng kính, vậy nếu bạn muốn có thể gây sát thương vào giữa khoảng thời gian hoặc khi hết hiệu ứng tăng máu ảo.

Sau đây là video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Lux vị trí pháp sư đường giữa mùa 6: