[Lux AP SP] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Lux hỗ trợ mùa 5

Ngày 10/09/2015

Giới thiệu tướng Lux – Tiểu Thư Ánh Sáng: Lux được biết tới như một pháp sư vị trí đường giữa khá đa dụng nên cô nàng Lux vẫn được nhiều người chơi lựa chọn chơi ở vị trí hỗ trợ vài trường hợp nhất định. Với khả năng cấu máu, khống chế tốt, kỹ năng bảo kê tốt nên…

Giới thiệu tướng Lux – Tiểu Thư Ánh Sáng:

Lux được biết tới như một pháp sư vị trí đường giữa khá đa dụng nên cô nàng Lux vẫn được nhiều người chơi lựa chọn chơi ở vị trí hỗ trợ vài trường hợp nhất định. Với khả năng cấu máu, khống chế tốt, kỹ năng bảo kê tốt nên Lux vẫn có tầm ảnh hưởng nhất định vai trò này. Nào, hãy cùng Gamelienminh phân tích chi tiết về sức mạnh của cô nàng Tiểu Thư Ánh Sáng này qua bài viết cách chơi Lux hỗ trợ mùa 5 và cách lên đồ Lux SP Season 5 ngay dưới đây!

500px-Lux_OriginalSkin[1]

Ngọc Bổ Trợ Lux hỗ trợ:

ngoc-do-xuyen-khang-phep[1]ngoc-vang-giap[1]ngoc-xanh-khang-phep[1]ngoc-tim-suc-manh-phep-thuat[1]

Ngọc đỏ: 9 Xuyên kháng phép.

Ngọc vàng: 9 Giáp.

Ngọc xanh: 9 Kháng phép.

Ngọc tím: 3 Sức mạnh phép thuật.

Bảng Bổ Trợ Lux support:

bang-bo-tro-cho-lux-ap-sp

21 – 0 – 9: Bảng bổ trợ cho Lux vị trí hỗ trợ tốt nhất và hiệu quả nhất.

Cách tăng kỹ năng Lux SP:

Nâng tối đa kỹ năng Quả Cầu Ánh Sáng (E) đầu tiên vì là kĩ năng gây sát thương chính. Tiếp theo là Khóa Ánh Sáng (Q) để combo dồn sát thương vào kẻ địch hiệu quả hơn. Kỹ năng Lăng Kính Phòng Hộ (W) hãy lấy 1 điểm tăng khả năng phòng thủ và nâng tối đa sau cùng, chiêu cuối Cầu Vồng Tối Thượng (R) hãy lấy đúng cấp độ.

cach-tang-ky-nang-cho-lux-ap-sp

Phép Bổ Trợ Lux vị trí hỗ trợ:

kiet-suc[1] toc-bien[1]

Kiệt SứcTốc Biến: Bộ phép bổ trợ giúp Lux khả năng hỗ trợ tốt cho xạ thủ đi đường với lối chơi phòng thủ.

Cách lên đồ Lux AP SP:

Trang bị khởi đầu:

luoi-guom-doat-thuat[1]binh-mau[1]binh-nang-luong[1]mat-vat-to[1]
Lưỡi Gươm Đoạt Thuật, Bình Máu, Bình Năng Lượng, Mắt Vật Tổ: Với khởi đầu như vậy Lux sẽ kiếm được lượng tiền kha khá từ việc cáu máu kẻ địch.

Trang bị trấn phái:

hong-ngoc-toa-sang-TBLMHT[1]
Hồng Ngọc Toả Sáng: Hầu hết các vị trí hỗ trợ đều phải lên trang bị này để kiểm soát tầm nhìn.

yeu-sach-cua-bang-hau[1]
Yêu Sách Của Băng Hậu: Nâng cấp từ Lưỡi Gươm Đoạt Thuật giúp thêm sức mạnh phép thuật, giảm hời gian hồi chiêu, hồi năng lượng, ngoài ra còn khả năng làm chậm rất tốt.

dong-ho-cat[1]
Đồng Hồ Cát: Lux khá yếu đuối khi bị tiếp cận, hãy trang bị ngay để giúp tránh bị dồn sát thương, không những thế còn bổ sung cho Lux lượng sức mạnh lớn.

Bộ trang bị hoàn chỉnh:

Sau đây là những hướng lên trang bị hoàn chỉnh cho Lux Hỗ trợ:

giay-co-dong[1]hong-ngoc-toa-sang-TBLMHT[1]yeu-sach-cua-bang-hau[1]hom-bao-ho-mikael-TBLMHT[1]song-sinh-ma-quai-TBLMHT[1]dong-ho-cat[1]
Bộ trang bị dành cho Lux vị trí hỗ trợ phổ thông nhất.

Cách chơi Lux vị trí hỗ trợ hiệu quả:

– Cố gắng chèn đòn đánh thường sau kĩ năng để cáu máu đối thủ tốt nhất từ nội tại.

– Trong tình huống đối thủ lao lên, lập tức dùng Lăng Kính Phòng Hộ (W) vào xạ thủ và dùng Khóa Ánh Sáng (Q) trói chân kẻ địch để có pha trao đổi chiêu thức có lời hơn.

– Chỉ giao tranh khi Khoá Ánh Sáng (Q) chuẩn trúng xạ thủ đối phương.

– Hãy cắm mắt để kiểm soát tầm nhìn tránh bị gank bất ngờ.

– Cần có Đá Toả Sáng, Trang bị hỗ trợ và một phần của Đồng Hồ Cát.

– Combo của Lux vị trí hỗ trợ:  Quả Cầu Ánh Sáng (E) > Khóa Ánh Sáng (Q) > Cầu Vồng Tối Thượng (R).

– Trong giao tranh hãy cố gắng dựng Lăng Kính Phòng Hộ (W) sao cho phòng hộ được cho nhiều đồng minh nhất.

– Chiêu cuối Cầu Vồng Tối Thượng (R) hồi chiêu khá nhanh nên bạn có thể sử dụng để dọn quái từ xa hoặc cáu máu tướng chủ lực đối phương trước giao tranh, ngoài ra còn có thể là công cụ để cướp Rồng, Baron rất tốt.

– Lux khá yếu đuối nên hãy cáu máu trước giao tranh chứ đứng ham quá lao lên bị chết ngay tức khắc, nên ở lại bảo kê cho dàn tướng chủ lực phía sau.

Video hướng dẫn cách chơi Lux SP mùa 5: