[Malzahar Ap Mid] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Malzahar pháp sư đường giữa mùa 6

Ngày 10/06/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG MALZAHAR – TIÊN TRI HƯ KHÔNG: Được xem là trong những tướng khả năng farm cực tốt mà không tốn nhiều năng lượng và khả năng khống chế sát thủ rất mạnh nhưng mà điểm yếu chết người của Malzahar lại là kém cơ động. Nhưng nếu như bạn biết cách…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG MALZAHAR – TIÊN TRI HƯ KHÔNG:

Được xem là trong những tướng khả năng farm cực tốt mà không tốn nhiều năng lượng và khả năng khống chế sát thủ rất mạnh nhưng mà điểm yếu chết người của Malzahar lại là kém cơ động. Nhưng nếu như bạn biết cách chọn vị trí tốt và có lượng trang bị đầy đủ thì gần như là không ai có thể chạm được vào người bạn. Nào, hãy cùng Gamelienminh phân tích chi tiết về sức mạnh của vị trướng Malzahar này qua bài viết cách chơi Malzahar AP MID Season 6 và cách lên đồ Malzahar pháp sư đường giữa mùa 6 ở dưới đây!

huong-dan-cach-choi-malzahar-ap-mid-cach-len-do-malzahar-phap-su-duong-giua

Hướng dẫn cách chơi Malzahar vị trí pháp sư đường giữa mùa 5

HỆ THỐNG NHỮNG KỸ NĂNG CỦA MALZAHAR:

noi-tai-trieu-hoi-bo-hu-khong
Triệu Hồi Bọ Hư Không (nội tại):

Với 4 kỹ năng được tung ra, Malzahar sẽ triệu hồi 1 con Bọ Hư Không có 200 + 50 x (cấp độ) máu và 20 + 5 x (cấp độ) sát thương trong 21 giây.

Bọ Hư Không tiến hóa sau 7 giây (+50% sát thương/giáp, trở nên Điên loạn sau 14 giây (+100% tốc độ đánh).

tieng-goi-hu-khong-q
Tiếng Gọi Hư Không (Q):

Tiêu hao: 80/85/90/95/100 năng lượng.
Phạm vi sử dụng: 900.
Thời gian hồi chiêu: 9 giây.

Malzahar mở 2 cánh cổng tới chân không. Sau thời gian ngắn bắn ra dải sáng gây ra 80/135/190/245/300 (+80% SMPT) sát thương phép và làm cho tướng địch bị câm lặng trong 1.4/1.8/2.2/2.6/3 giây.

vung-hu-vo-w
Vùng Hư Vô (W):

Tiêu hao: 90/95/100/105/110 năng lượng.
Phạm vi sử dụng: 800.
Thời gian hồi chiêu: 14 giây.

Tạo vùng năng lượng độc hại tồn tại 5 giây gây sát thương lên kẻ địch đứng trong vùng ảnh hưởng 4/4.5/5/5.5/6% (+1% mỗi 100 SMPT) máu tối đa kẻ địch mỗi giây (Giới hạn 120 sát thương lên quái mỗi giây).

am-anh-kinh-hoang-e
Ám Ảnh Kinh Hoàng (E):

Tiêu hao: 60/75/90/105/120 Năng lượng
Khoảng cách: 650
Thời gian hồi chiêu: 15/13/11/9/7 giây.

Malzahar ám lên tâm trí mục tiêu hình ảnh tàn độc gây 80/140/200/260/320 (+80% SMPT) sát thương phép trong vòng 4 giây.
Khi mục tiêu bị chết lúc còn trong thời gian của kỹ năng, hiệu ứng sẽ tiếp tục lan truyền sang kẻ địch bên cạnh và cho hắn hồi lại 10/14/18/22/26 năng lượng.
Lũ Bọ Hư Không sẽ ưu tiên tập trung đánh các đơn vị đang bị ảnh hưởng kỹ năng này.

am-ti-troi-buoc-r
Âm Ti Trói Buộc (R):

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Khoảng cách: 700
Thời gian hồi chiêu: 120/100/80 giây.

Malzahar sử dụng sức mạnh Hư Không, niệm chú áp chế mục tiêu địch trong 2.5 giây, gây 250/400/550 (+130% SMPT) sát thương phép.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI MALZAHAR – CÁCH LÊN ĐỒ MALZAHAR VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA: 

Ngọc bổ trợ cho Malzahar:

ngoc-do-xuyen-khang-phep[1] Ngọc đỏ: 9 viên xuyên kháng phép để Malzahar có thể gây được lượng sát thương nhiều nhất có thể.
ngoc-vang-mau[1] Ngọc vàng: 9 viên máu cộng thẳng để đầu trận tự tin hơn.
ngoc-xanh-khang-phep[1] Ngọc xanh: 3 viên kháng phép.
giam-thoi-gian-hoi-chieu-theo-cap Ngọc xanh: 6 viên giảm thời gian hồi chiêu theo cấp.
ngoc-tim-suc-manh-phep-thuat[1] Ngọc tím: 3 viên sức mạnh phép thuật.

Bảng bổ trợ cho Malzahar:

18 – 12 – 0: Malzahar sử dụng bảng bổ trợ này với khả năng gây sát thương từ kỹ năng tốt hơn và hồi phục khi có điểm hạ gục hay hỗ trợ.

bang-bo-tro-malzahar-phap-su-duong-giua

Bảng bổ trợ cho Malzahar AP MID Season 6.

Cách tăng kỹ năng cho Malzahar:

Với vị tướng Malzahar này thì kỹ năng Ám Ảnh Kinh Hoàng (E) là kĩ năng gây sát thương chính giúp Malzahar có thể đẩy đường nhanh hơn cũng như là gây khó chịu đối thủ cho nên sẽ ưu tiên nâng tối đa đầu tiên, và tiếp theo là Tiếng Gọi Hư Không (Q) bởi vì kỹ năng Vùng Hư Vô (W) gây lượng sát thương theo % máu nên sẽ được nâng cuối cùng sẽ gây sát thương tốt hơn. Chiêu cuối Âm Ti Trói Buộc (R) hãy nâng đúng cấp độ.

Cách tăng kỹ năng cho Malzahar đi đường giữa mùa 6
Cách tăng kỹ năng cho Malzahar vị trí pháp sư đi đường giữa mùa 6

Phép bổ trợ cho Malzahar:

dich-chuyen / thanh-tay[1] toc-bien[1]
Dịch Chuyển/ Thanh Tẩy và Tốc Biến: Như tất cả các tướng pháp sư khác, phép bổ trợ Tốc biến là một phép bổ trợ bắt buộc phải có, và phép bổ trợ còn lại có thể chọn giữa Dịch Chuyển và Thanh Tẩy tùy lối chơi chính bạn thế nào thôi. Với Dịch Chuyển thì có thể hỗ trợ tốt cho đồng đội còn Thanh Tẩy để đảm bảo an toàn cho Malzahar nếu team địch có quá nhiều hiệu ứng khống chế nguy hiểm.

Cách lên đồ cho Malzahar:

Cách lên trang bị khởi đầu dành cho Malzahar:

Nhẫn Doran, Bánh Qui, Mắt Vật Tổ: Malzahar có thể khởi đầu với Nhẫn Doran, Bánh Qui và Mắt Vật Tổ để đảm bảo được lượng máu, sức mạnh và hồi phục đầu trận như các pháp sư đường giữa khác.

Cách lên trang bị trấn phái dành cho Malzahar:

Với chất tướng và những kỹ năng của Malzahar, những món trang bị dưới đây sẽ là lựa chọn hiệu quả:

truong-truong-sinh[1]
Trượng Trường Sinh: Là một vị tướng sức mạnh tăng tiến về cuối trận đấu thì đây chính là trang bị phù hợp nhất, ngoài lượng sức mạnh phép thuật nó còn giúp cho Malzahar thêm cứng cáp hơn với lượng máu cộng thêm.

mat-na-doa-day-TBLMHT
Mặt Nạ Đọa Đày Liandry: Khả năng gây sát thương theo thời gian và theo % máu của đối phương, cho nên trang bị này sẽ thích hợp với 2 kĩ năng Vùng Hư Vô (W)Ám Ảnh Kinh Hoàng (E). Một khi có trang bị này, tin rằng sẽ trở thành nỗi đáng sợ đối với bất kì kẻ địch nào kể cả là kẻ nhiều máu.

dong-ho-cat[1]
Đồng Hồ Cát Zhonya: Với việc Malzahar là vị tướng kém cơ đông và không hề có một kỹ năng nào để tẩu thoát ngoài việc tìm vị trí liên tục gây sát thương cho nên đây chính là trang bị phải có giúp Malzahar thoát khỏi các tình huống bị áp chế nguy hiểm.

Cách lên giày dành cho Malzahar:

giay-phap-su-TBLMHT
Cũng như các pháp sư khác, trang bị Giày Pháp Sư là trang bị rất cần thiết cho Malzahar tối đa hóa được lượng sát thương có thể gây ra.

Cách lên bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Malzahar:

Sau đây sẽ là gợi ý cách lên bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Malzahar:

giay-phap-su-TBLMHTtruong-truong-sinh[1]mat-na-doa-day-TBLMHTdong-ho-cat[1]mu-phu-thuy-baradon-TBLMHTtruong-pha-le-rylai-TBLMHT[1]
Bộ trang bị phổ thông dành cho Malzahar

quy-thu-morello[1]
Quỷ Thư Morello: Giúp cho Malzahar có sát thương nhiều hơn, khả năng hồi năng lượng, đặc biệt là 20% giảm thời gian hồi chiêu.

di-thu-co[1]
Di Thư Cổ: Trang bị mà khá ít pháp sư sử dụng, nó giúp cho có thêm khả năng hồi phục máu từ việc hút máu phép.

truong-hu-vo-TBLMHT
Trượng Hư Vô: Một khi đối thủ đã lên quá nhiều trang bị kháng phép thì đây là lúc cần nên sắm ngay trang bị này.

day-chuyen-chu-thap[1]
Dây Chuyền Chữ Thập: Loại bỏ một hiệu ứng bất lợi ngay lập tức là vô cùng cần thiết nếu như bên kia có những vị tướng có khả năng mở giao tranh bất ngờ.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI MALZAHAR VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA HIỆU QUẢ:

Đồng đội và kẻ thù của Malzahar:

Đồng đội của Malzahar:

Malzahar sẽ cực kì thích hợp đội hình thiên khả năng dồn sát thương hay đẩy đường. Cho nên các đồng đội sau đây sẽ thật sự phù hợp Malzahar: Lee Sin, Morgana, Elise, Caitlyn, Karma, Thresh,…

leesin[1]morgana[1]elise[1]

bang bo tro caitlyn cach tang diem bo tro cho caitlynKarma-LMHT-120-120[1]thresh[1]

Kẻ thù của Malzahar:

Với các kĩ năng thiên việc đẩy đường, Malzahar sẽ áp lực lên đối thủ. Do đó cách để khắc chế Malzahar thì hãy làm tương tự – sử dụng một vị tướng với bộ kĩ năng tương tự Malzahar: Heimerdinger, Ziggs, Oriana, Vel’Koz, Xerath, Lux…

heimerdinger[1]ziggs[1]orianna[1]

velkoz[1]xerath[1]Lux[1]

Cách chơi Malzahar pháp sư đường giữa hiệu quả nhất:

Sau đây là những lời khuyên giúp bạn có thể chơi Malzahar hiệu quả hơn:

Tiếng Gọi Hư Không có thời gian delay 0.5s trước khi xuất hiện. Hãy nhớ điều này để có các tình huống gây sát thương và câm lặng thật chính xác.

– Trong giai đoạn đi đường, từ level 3 bạn hãy thường xuyên sử dụng Ám Ảnh Kinh Hoàng (E) vào lính, và sau đó sử dụng kĩ năng kết hợp đánh thường giúp hiệu ứng Ám Ảnh Kinh Hoàng (E) tiếp tục được duy trì hiệu lực lên những đơn vị bên cạnh khác.

– Cứ sau 4 lần dùng kĩ năng thì Malzahar triệu hồi 1 con bọ hư không hãy tích trữ con bọ trong lần sử dụng Ám Ảnh Kinh Hoàng giúp việc duy trì hiệu ứng kĩ năng này hiệu quả hơn. Con bị sẽ ưu tiên đánh mục tiêu bị hiệu ứng của Ám Ảnh Kinh Hoàng (E) nên những lúc muốn chơi thì hãy sử dụng vào tướng địch nhé!

– Bọ hư không tấn công mục tiêu bị hiệu ứng Ám Ảnh Kinh Hoàng (E) cũng như là Âm Ti Trói Buộc (R). Đảm bảo luôn có bọ trước mỗi kỹ năng này giúp tối đa lượng sát thương gây ra.

– Combo thường thấy ở Malzahar là đợi có đủ 3 điểm nội tại sau đó sử dụng Tiếng Gọi Hư Không (Q) > Vùng Hư Vô (W) > Ám Ảnh Kinh Hoàng (E) > Âm Ti Trói Buộc (R).

– Đừng ngại sử dụng combo Tốc Biến + Âm Ti Trói Buộc (R). Đây chính là kĩ năng mở màn giao tranh những khi người đi rừng ra hỗ trợ hoặc về cuối trận những lúc xạ thủ hay pháp sư địch đi đứng không cẩn thận thì hãy tận dụng nhưng nên nhớ là có đồng đội ở bên cạnh bạn nhé.

Sau đây là video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Malzahar AP MID Season 6: