[Maokai Ap Top] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Maokai đấu sĩ đường trên mùa 6

Ngày 10/06/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG MAOKAI – MA CÂY: Nổi lên giai đoạn mùa 5 như một đấu sĩ ở vị trí đường trên khi được chỉnh sửa chút ở kĩ năng của mình, Maokai trở lại mạnh mẽ sức mạnh vốn có. Giai đoạn đi đường tốt, trâu bò bản thân lẫn mở giao tranh tốt và bảo vệ…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG MAOKAI – MA CÂY:

Nổi lên giai đoạn mùa 5 như một đấu sĩ ở vị trí đường trên khi được chỉnh sửa chút ở kĩ năng của mình, Maokai trở lại mạnh mẽ sức mạnh vốn có. Giai đoạn đi đường tốt, trâu bò bản thân lẫn mở giao tranh tốt và bảo vệ đồng minh  tuyệt vời, vị tướng Maokai sẽ là trong hot pick vị trí đường trên một thời gian dài nữa. Nào, hãy cùng Gamelienminh phân tích sức mạnh Ma cây qua bài viết cách chơi Maokai AP TOP Season 6 và cách lên đồ Maokai đường trên mùa 6 dưới đây!

huong-dan-cach-choi-maokai-solo-top-cach-len-do-maokai-dau-si-duong-tren

Hướng dẫn cách chơi Maokai – Cách lên đồ Maokai vị trí đường trên mùa 6

HỆ THỐNG NHỮNG KỸ NĂNG CỦA MAOKAI:

noi-tai-ma-phap-nhua-cay
Ma Pháp Nhựa Cây (nội tại):

Những khi có 1 kĩ năng sử dụng ở gần Maokai, hắn hút năng lượng đó lấy 1 điểm tích lũy của Ma Pháp Nhựa Cây. Đến khi đủ 5 điểm, đòn đánh cận chiến tiếp theo của hắn hồi một lượng máu dựa trên 5/6/7% Máu tối đa bản thân.

song-co-hoc-q
Sóng Cổ Học (Q):

Tiêu tốn: 45 năng lượng.
Phạm vi tác động: 600.
Thời gian hồi chiêu: 6 giây.

Maokai đẩy lùi những kẻ địch cạnh bên bằng một luồng sóng chấn động, gây sát thương phép và làm chậm chúng.

Phóng luồn sóng chấn động đẩy lùi kẻ địch xung quanh gây 70/115/160/205/250 (+40% SMPT) sát thương phép đồng thời làm chậm 20/27/34/41/48% tất cả nạn nhân trong trong 1.5 giây.

bui-cay-ma-thuat-w
Bụi Cây Ma Thuật (W):

Tiêu tốn: 75 năng lượng.
Phạm vi sử dụng: 525.
Thời gian hồi chiêu: 13/12/11/10/9 giây.

Maokai biến thành một đám mây năng lượng phóng đến kẻ địch, gây sát thương và trói chân nạn nhân lại.

Biến thành đám mây năng lượng bí ẩn phóng nhanh vào kẻ địch gây 9/10/11/12/13 (+3% mỗi 100 SMPT)% máu tối đa mục tiêu thành sát thương phép đồng thời trói nạn nhân trong 1/1.25/1.5/1.75/2 giây. Sát thương từ Bụi Cây Ma Thuật tối đa lên quái và lính là 300.

nem-choi-non-e
Ném Chồi Non (E):

Tiêu tốn: 60/70/80/90/100 năng lượng.
Phạm vi sử dụng: 1100.
Thời gian hồi chiêu : 12 giây.

Quẳng một chồi non ra gây 40/60/80/100/120 (+40% SMPT) sát thương phép lên kẻ địch bị va phải.

Sau khi tiếp đất, chồi non quan sát và đuổi theo tên địch nó phát hiện, sau đó nổ tung gây 80/120/160/200/240 (+60% SMPT) sát thương phép đồng thời làm chậm kẻ địch trúng chiêu 50% trong 1 giây. Chúng có thể tồn tại 35 giây

bao-la-thu-han-r
Bão Lá Thù Hận (R):

Tiêu hao: 40 năng lượng.
Phạm vi tác động: 500.
Thời gian hồi chiêu: 40/30/20 giây.

Bật: Tạo cơn lốc ma thuật xung quanh bản thân bảo vệ hắn và đồng minh bằng cách giảm sát thương từ đơn vị không phải trụ 20%, tối đa 10 giây.

Có thể dừng hiệu ứng này phóng ra năng lượng tích tụ, gây 100/150/200 (+50% SMPT) (+2 mỗi sát thương hấp thụ) sát thương phép lên tất cả kẻ địch đứng trong cơn lốc. Có thể tích tụ tối đa 100/150/200 sát thương thêm.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI MAOKAI – CÁCH LÊN ĐỒ MAOKAI VỊ TRÍ ĐẤU SĨ ĐƯỜNG TRÊN:

Ngọc bổ trợ cho Maokai:

ngoc-do-ti-le-chi-mang[1] Ngọc đỏ: 1 viên tỉ lệ chí mạng may mắn.
ngoc-do-xuyen-giap-xuyen-khang-phep[1] Ngọc đỏ: 8 viên xuyên kháng phép giúp Maokai gây sát thương hiệu quả hơn.
ngoc-vang-giap[1] Ngọc vàng: 9 viên giáp cộng thẳng.
ngoc-xanh-khang-phep[1] Ngọc xanh: 9 viên kháng phép theo cấp cho Maokai có lượng chống chịu tốt về cuối trận.
ngoc-tim-suc-manh-phep-thuat[1] Ngọc tím: 3 viên sức mạnh phép thuật để đảm bảo được lượng sát thương.

Bảng bổ trợ cho Maokai:

12 – 0 – 18: Bảng bổ trợ cho Maokai thiên hướng đỡ đòn hợp với lối chơi hiện nay.

bang-bo-tro-maokai-ap-solo-top-season-6

Bảng bổ trợ cho Maokai Solo Top Season 6

Cách tăng kỹ năng cho Maokai:

Sóng Cổ Học (Q) chính là kĩ năng để gây sát thương chính và để đi đường của Maokai cần nâng tối đa đầu tiên, tiếp đó là Bụi Cây Ma Thuật (W) tăng Maokai khả năng giữ chân đối phương được tốt hơn. Kỹ năng Ném Chồi Non (E) chỉ lấy 1 điểm ở trước level 6 và hãy nâng tối đa cuối cùng. Chiêu cuối Bão Lá Thù Hận (R) hãy lấy đúng level.

Cách tăng kỹ năng cho Maokai vị trí đường trên mùa 6
Cách tăng kỹ năng cho Maokai vị trí đường trên mùa 6

Phép bổ trợ cho Maokai:

dich-chuyen toc-bien[1]
Dịch Chuyển, Tốc Biến: 2 phép bổ trợ rất phù hợp dành cho Maokai đi vị trí đường trên giúp hắn có khả năng hỗ trợ đồng đội của mình cực tốt.

Cách lên đồ cho Maokai:

Cách lên trang bị khởi đầu dành cho Maokai:

Nhẫn Doran, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Thích hợp một tướng đỡ đòn sức mạnh phép thuật như là Maokai.

Cách lên trang bị trấn phái dành cho Maokai:

Sau đây là những trang bị cần có để Maokai phát huy được sức mạnh:

truong-truong-sinh[1]
Trượng Trường Sinh: Là tướng đỡ đòn ngoài máu ra sức mạnh phép thuật, đặc biệt vấn đề năng lượng khá cần thiết dành cho Maokai. Vậy để đáp ứng điều đó thì Trượng Trường Sinh là trang bị hợp lí nhất.

giap-tam-linh-TBLMHT[1]
Giáp Tâm Linh: Ngoài các chỉ số phòng ngự rất tốt thì khả năng tăng hồi máu và kết hợp tốt nội tại Maokai giúp vị tướng này dai sức ở trong giao tranh.

Cách lên giày dành cho Maokai:

giay-thuy-ngan-TBLMHT / giay-ninja[1]
Giày Thuỷ Ngân hoặc Giày Ninja: Chọn một trong hai trang bị giày này mang lại chống chịu tốt là lựa chọn hợp lí dành cho Maokai. Bạn nên chọn tùy theo đội hình đối phương.

Cách lên bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Maokai:

Sau đây là những hướng lên trang bị hoàn chỉnh dành cho Maokai:

giay-thuy-ngan-TBLMHTtruong-truong-sinh[1]giap-tam-linh-TBLMHT[1]khien-bang[1]gay-dau-lau[1]giap-lua[1]
Bộ trang bị phổ thông nhất cho Maokai với sát thương và phòng thủ tốt.

giay-thuy-ngan-TBLMHTvinh-quang-chan-chinhgiap-tam-linh-TBLMHT[1]tim-bang-TBLMHT[1]gang-tay-bang-gia[1]day-chuyen-chu-thap-TBLMHT[1]
Bộ trang bị giúp tăng khả năng truy đuổi kẻ địch.

Những trang bị có thể lên cho Maokai:

giap-gai[1]
Giáp Gai: Khi đối thủ có những tướng gây sát thương vật mạnh mạnh thì đây là lúc lên trang bị này.

giap-mau[1]
Giáp Máu: Giúp cho Maokai trở nên trâu bò hơn và hồi phục tốt hơn.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CHƠI MAOKAI HIỆU QUẢ VỊ TRÍ ĐƯỜNG TRÊN:

Đồng đội và kẻ thù của Maokai:

Đồng đội của Maokai:

Maokai sinh ra là cho pha giao tranh tổng, đồng thời chiêu cuối của mình, Maokai cũng có thể để bảo vệ đồng minh cùng mình băm bổ lao vào đội hình địch cùng với hắn. Các ví dụ điển hình như là: Orianna, Ziggs, Lee Sin, Thresh, Yasuo, Leona…

orianna[1]ziggs[1]leesin[1]

thresh[1]yasuo[1]Leona

Kẻ thù của Maokai:

Maokai dễ dàng bị khắc chế bởi các tướng phe đối thủ có khả năng như hất văng/ bảo kê cho đồng minh khiến Ma cây khó mà có thể lao vào trong cuộc chiến được dễ dàng, điễn hình như là: Lulu, Lee Sin, Janna, Alistar, Morgana, Gragas…

lulu[1]leesin[1]janna[1]

alistar[1]morgana[1]gragas[1]

Cách chơi Maokai Solo Top hiệu quả nhất:

Cách chơi Maokai đầu trận:

Ném Chồi Non (E) là kỹ năng tốt để mà có thể kiểm soát được tầm nhìn cũng như là quấy rối đối thủ hoặc ăn lính những thế khó, bạn hãy tận dụng tốt điều này.

Sóng Cổ Học (Q) giúp có thể đẩy lùi được đối phương về những hướng thích hợp mà bạn muốn bằng cách là đứng trên đường mà chúng đang rút chạy rồi bắn ngược ra phía sau, điều đó giúp cho bạn và đồng minh có thêm thời gian để kết liễu được mục tiêu.

– Combo của Maokai cơ bản bao gồm là: Bụi Cây Ma Thuật (W) vào kẻ địch -> Ném Chồi Non (E) trước hướng di chuyển của chúng -> Lùi ra sau Sóng Cổ Học (Q) đẩy ngược chúng về.

Cách chơi Maokai giữa trận:

– Hoàn thành xong trang bị Trượng Trường Sinh và mảnh ghép của Giáp Tâm Linh.

– Lúc này thì Dịch Chuyển và chiêu cuối Bão Lá Thù Hận (R) cần sử dụng thật đúng thời điểm phát huy hiệu quả những pha giao tranh nhỏ lẻ.

– Lưu ý là hãy kiểm soát năng lượng lúc kích hoạt Bão Lá Thù Hận (R).

Cách chơi Maokai cuối trận:

– Luôn là cái cây vững chắc để tiên phong đầu tiên ở trong giao tranh, hãy hứng chịu thật nhiều sát thương nhất bạn có thể để có thêm khả năng kích hoạt được Bão Lá Thù Hân (R) giúp cho gây thêm sát thương nhiềuhơn.

CÁCH KHẮC CHẾ MAOKAI:

– Maokai hiện nay đang là thế lực mạnh đường trên, để khắc chế Maokai cách hiệu quả nhất hãy gank Maokai sớm để chậm quá trình sắm được Trượng Trường Sinh của Ma Cây.

– Nên đứng giãn cách đội hình ra và hãy hạn chế dồn sát thương nhiều vào Maokai nếu như thấy điều đó là không cần thiết khi mà hắn ta lao vào với Bão Lá Thù Hận (R).

– Khi đi gank Maokai, bạn không nên chặn đầu về của hắn ta vì Maokai rất có thể lợi dụng được điều đó dùng Bụi Cây Ma Thuật (W) vào chính bạn để tẩu thoát nhanh hơn đấy!

Sau đây là video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Maokai solo top season 6: