[Mordekaiser Ap Mid] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Mordekaiser pháp sư đường giữa mùa 6

Ngày 11/06/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG MORDEKAISER – BỘ GIÁP HẮC ÁM: Không xuất hiện nhiều trong trận đấu xếp hạng hay giải đấu chuyên nghiệp, tuy nhiên không có nghĩa Mordekaiser yếu ớt. Thực ra nói điểm yếu duy nhất Mordekaiser không hề kĩ năng khống chế, bù lại thì mặt khác là cực tuyệt vời: Khả…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG MORDEKAISER – BỘ GIÁP HẮC ÁM:

Không xuất hiện nhiều trong trận đấu xếp hạng hay giải đấu chuyên nghiệp, tuy nhiên không có nghĩa Mordekaiser yếu ớt. Thực ra nói điểm yếu duy nhất Mordekaiser không hề kĩ năng khống chế, bù lại thì mặt khác là cực tuyệt vời: Khả năng dọn lính mạnh và liên tục không sử dụng năng lượng, dồn sát thương và khó chịu với combo của mình, ”khuyến mãi” một ”đồng đội” khi kết liễu mục tiêu, khả năng đỡ đòn khá tốt với nội tại bản thân – Mordekaiser hứa hẹn tiềm năng trở lại vào ngày không xa. Nào, hãy cùng Gamelienminh tìm hiểu sức mạnh tên chùy vương qua bài viết cách chơi Mordekaiser AP MID Season 6 và cách lên đồ Mordekaiser pháp sư đường giữa mùa 6 ở dưới đây!

huong-dan-cach-choi-mordekaiser-cach-len-do-mordekaiser-ap-mid

Hướng dẫn cách chơi Mordekaiser vị trí pháp sư đường giữa mùa 6

HỆ THỐNG NHỮNG KỸ NĂNG CỦA MORDEKAISER:

noi-tai-nguoi-sat
Người Sắt (nội tại):

17.5% sát thương gây ra từ kỹ năng chuyển hóa thành lớp giáp tạm thời, hấp thụ sát thương trúng phải và giảm dần 1.5% máu cơ bản mỗi giây. (ngừng giảm khi chỉ còn dưới 25%)

chuy-bay-q
Chùy Bay (Q):

Ba đòn đánh thường tiếp theo được gia tăng sức mạnh. Mỗi đòn gây sát thương bằng 2/2.25/2.5/2.75/3 lần đòn đánh trước.

giap-kim-loai-w
Giáp Kim Loại (W):

Nội tại: Nhận được kinh nghiệm cộng thêm khi tiêu diệt lính gần đồng minh (thêm 50% kinh nghiệm bạn chia sẻ với đồng đội).

Kích hoạt: Kết nối với một đơn vị.

Cả 2 được nhận thêm 75 tốc độ di chuyển nếu đi về phía nhau.

Khi va chạm nhau, cả 2 gây 140/180/220/260/300 (+90% SMPT) sát thương phép lên kẻ địch cạnh bên trong 4 giây.

Tái kích hoạt kỹ năng sẽ lập tức cướp 50/85/120/155/190 (+30% SMPT) máu từ những kẻ địch xung quanh (25% máu đối với lính, tối đa 2 đơn vị; sát thương phép).

suc-hut-huy-diet-e
Sức Hút Hủy Diệt (E):

Mordekaiser tung ra nguồn sức hút từ mặt đất gây 35/65/95/125/155 (+60% STVL) (+60% SMPT) sát thương phép theo dạng hình nón.

Với mỗi tướng địch trúng chiêu, hắn được nhận 15% lớp giáp tối đa.
bat-hon-r
Bắt Hồn (R):

Nội tại – Long Lực: Nguyển rủa Rồng 10 giây khi gây sát thương nó.

Kích hoạt: Nguyền rủa tướng địch và đánh cắp 24/39/34 (+4% SMPT)% máu tối đa (một nửa sẽ lấy lập tức còn nửa sau sẽ lấy sau 10 giây; sát thương phép).

Nguyền Rủa: Mỗi khi hạ gục được kẻ địch trong thời gian đang nguyền rủa, linh hồn đó đi theo Mordekaiser làm trợ thủ trong 45/60/75 giây.

Mordekaiser nhận 20% SMPT và STVL từ nạn nhân.

Điều khiển trợ thủ bằng phím alt và chuột phải hoặc kích hoạt kỹ năng này lần nữa.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI MORDEKAISER – CÁCH LÊN ĐỒ MORDEKAISER VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA:

Ngọc bổ trợ cho Mordekaiser:

ngoc-vang-giap[1](9) Giáp phổ thông dành cho hầu hết các tướng.
ngoc-vang-hoi-mau-theo-cap[1](9) Máu theo cấp đang rất phổ biến cho pháp sư đường giữa.
ngoc-xanh-suc-manh-phep-thuat-theo-cap[1](9) Sức mạnh phép thuật theo cấp cho Mordekaiser.
ngoc-do-ti-le-chi-mang[1](1) Chí mạng và xuyên kháng phép cho Mordekaiser đánh thấm hơn.
ngoc-do-xuyen-khang-phep[1](8)
ngoc-tim-suc-manh-phep-thuat[1](3) Sức mạnh phép thuật cộng thẳng cho Mordekaiser.

Bảng bổ trợ cho Mordekaiser:

18 – 0 – 12: Bảng bổ trợ dành cho Mordekaiser phổ thông nhất.

bang-bo-tro-mordekaiser-xa-thu

Bảng bổ trợ cho Mordekaiser AP MID Season 6

Cách tăng kỹ năng cho Mordekaiser:

Các kĩ năng Mordekaiser đơn thuần là gây sát thương nhiều cách khác nhau không quá khó cân nhắc cộng. Vậy ta sẽ ưu tiên là nâng tối đa Sức Hút Hủy Diệt (E) đầu tiên vì đây là kĩ năng để gây sát thương được ổn định nhất của Mordekaiser, tiếp theo đó sẽ là Chùy Bay (Q) tiếp đến là Giáp Kim Loại (W). Chiêu cuối Bắt Hồn (R) hãy lấy đúng cấp độ.

Cách tăng kỹ năng cho Mordekaiser vị trí pháp sư đường giữa mùa 6
Cách tăng kỹ năng cho Mordekaiser vị trí pháp sư đường giữa mùa 6

Phép bổ trợ cho Mordakaiser:

Với những kĩ năng thiên hướng dồn sát thương thì Thiêu Đốt và Tốc Biến chính là 2 phép bổ trợ mà cần thiết nhất dành cho Mordekaiser:

thieu-dot-phep-bo-tro-lol toc-bien[1]

Cách lên đồ cho Mordekaiser:

Cách lên trang bị khởi đầu dành cho Mordekaiser:

Mordekaiser không giống các pháp sư khác bởi vì không cần dùng năng lượng. Bởi vậy nên hướng lên đồ Mordekaiser sau là thích hợp hơn tên chùy vương này đầu trận:

giay-thuong-TBLMHT binh-mau[1] mat-vat-to[1]
Giày, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Có chiếc Giày Thường này sẽ giúp Mordekaiser có thể rỉa máu và tránh sát thương từ kĩ năng định hướng được tốt hơn, với mang trong người 4 Bình Máu giúp cho Mordekaiser hồi phục lúc đi đường tốt hơn.

sach-cu[1] binh-mau[1] mat-vat-to[1]
Sách Cũ, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Đầu trận Mordekaiser có thêm sát thương nhiều hơn và giúp lên nhanh được các trang bị cần thiết nhưng lại thiếu hụt lượng hồi phục khi chỉ có 1 Bình Máu.

khien-doran[1] binh-mau[1] mat-vat-to[1]
Khiên Doran, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Trang bị đầu trận rất thích hợp đối đầu các sát thủ vật lí hoặc các pháp sư có đòn đánh tốt.

Cách lên trang bị trấn phái dành cho Mordekaiser:

Sau đây là những trang bị Mordekaiser cần lên để có thể phát huy sức mạnh của mình:

di-thu-co[1]
Di Thư Cổ: Trang bị phải có dànhcho Mordekaiser, đặc biệt là mảnh ghép của Súng Hextech ở giai đoạn đầu trận. Việc gây sát thương được liên tục từ các kĩ năng nhưng mà phải sử dụng máu thi triển thì hút máu phép sẽ bổ trợ tốt cho Mordekaiser.

ludens-echo[1]
Vọng Âm của Luden: Việc gia tăng gây sát thương AOE được vượt trội của Mordekaiser, hơn hết là chút tốc độ di chuyển cần thiết cho vị tướng kém cơ động như là Mordekaiser.

Cách lên giày dành cho Mordekaiser:

giay-phap-su-TBLMHT
Giày Pháp Sư: Có thể nói đây là chiếc giày cho các mọi pháp sư và Mordekaiser không ngoại lệ.

Cách lên bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Mordekaiser:

Sau đây là những hướng lên trang bị hoàn chỉnh dành ho Mordekaiser:

giay-phap-su-TBLMHTdi-thu-co[1]ludens-echo[1]mu-phu-thuy-baradon-TBLMHTdong-ho-cat[1]day-chuyen-chu-thap[1]
Bộ trang bị phổ thông dành cho Mordekaiser.

giay-phap-su-TBLMHTdi-thu-co[1]ludens-echo[1]truong-pha-le-rylai-TBLMHT[1]dong-ho-cat[1]mat-na-doa-day-TBLMHT
Bộ trang bị cho Mordekaiser thêm hiệu ứng làm chậm và gây sát thương theo % máu.

giay-phap-su-TBLMHTdi-thu-co[1]ludens-echo[1]kiem-sung-hextech[1]giap-mau[1]mu-phu-thuy-baradon-TBLMHT
Bộ trang bị cung cấp khả năng hút máu phép có khả năng làm chậm và rất ”trâu bò”.

giay-phap-su-TBLMHTdi-thu-co[1]ludens-echo[1]gay-dau-lau[1]mu-phu-thuy-baradon-TBLMHTdong-ho-cat[1]
Bộ trang bị gây sát thương diện rộng rất tốt.

giay-phap-su-TBLMHTdi-thu-co[1]ludens-echo[1]giap-tam-linh[1]dong ho cat zhonya-TBLMHTkiem-sung-hextech[1]
Bộ trang bị sẽ bổ trợ tốt cho việc hút máu phép Mordekaiser.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI MORDEKAISER HIỆU QUẢ VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA:

Đồng đội và kẻ thù của Mordekaiser:

Đồng đội của Mordekaiser:

Mordekaiser có điểm yếu chết người đó chính là thiếu cho mình khả năng có thể khống chế đối phương và thực sự kém cơ động, nên chùy vương cần phải kết hợp với các cỗ máy khả năng khống chế tốt hay là những tướng bổ trợ cho khả năng di chuyển Mordekaiser thoải mái để gây sát thương giao tranh được tốt hơn như là: Leona, Thresh, Karma, Lulu, Kayle, Lee Sin…

Leonathresh[1]Karma-LMHT-120-120[1]

lulu[1]kayle[1]leesin[1]

Kẻ thù của Mordekaiser:

Rất nhiều tướng là kẻ thù Mordekaiser khi khai thác điểm yếu vị tướng này thả diều, khi Mordekaiser không chạm được ai thì thực sự thảm họa! Những vị tướng được cho là khắc tinh của Mordekaiser gồm: Yasuo, Ziggs, Kassadin, Orianna, Morgana, Zilean…

yasuo[1]ziggs[1]kassadin[1]

orianna[1]morgana[1]zilean[1]

Cách chơi Mordekaiser thế nào hiệu quả nhất:

Cách chơi Mordekaiser đầu trận:

– Hãy tận dụng về lợi thế sát thương từ kĩ năng giai đoạn đầu trận liên tục đẩy đường, áp lực đối phương cùng đường.

– Trao đổi chiêu thức có lợi là khi vừa sử dụng Sức Hút Hủy Diệt (E) vào lính và có trong người Giáp Kim Loại (W). Vì lúc đó nội tại Người Sắt được kích hoạt giúp cho bạn thêm lượng giáp máuđánh tay đôi đối phương.

Bộ combo để đi đường Mordekaiser gồm: Sức Hút Hủy Diệt (E) > Giáp Kim Loại (W) vào lính hay tướng > Chùy Bay (Q). Với combo này sẽ đảm bảo đối phương bị dồn ép vào trụ bởi bộ combo này.

– Do liên tục đẩy cao cộng khá kém cơ động Mordekaiser dễ thành mồi tướng đi rừng đối phương. Hãy cắm mắt vị trí quan trọng, dụ cho rừng đối phương ra khiến cho chúng bị mất thời gian, thậm chí có thể kêu gọi cả tướng đi rừng của phe bạncounter –phản gank.

– Kĩ năng Giáp Kim Loại (W) hãy dùng vào quái thấp máu đội bạn khiến nó tăng giáp và kháng phép, gây cản trở cho việc last hit creep của đối thủ.

Cách chơi Mordekaiser giữa trận:

– Hoàn thành nhanh cho mình Súng Hextech, và trong quá trình đó bạn hãy nhớ lên giày vì vị tướng này kém cơ động.

– Do Mordekaiser thì không khả năng có thể đảo đường gank nên cần trụ lane để farm và hãy đẩy trụ thật sớm.

– Đừng ngại ngần sử dụng chiêu cuối  Bắt Hồn (R) vào đối phương để có thể gây áp lực, vì đây không phải là kĩ năng ks.

Cách chơi Mordekaiser cuối trận:

– Bộ combo Mordekaiser lúc này là: Bắt Hồn (R) > Sức Hút Hủy Diệt (E) > Kích hoạt Giáp Kim Loại (W) bất kì tướng mà đứng gần mục tiêu > Chùy Bay (Q)

– Nên dùng Bắt Hồn (R) lên tướng chủ lực đối phương thấp máu, tốt nhất là Xạ thủ vì hạ được thì ”hồn” đó không dùng kĩ năng nhưng có tốc độ đánh cùng sát thương tương đương tướng chính. Tuyệt vời hơn khi nó có hiệu ứng đòn đánh như là Vayne, Twicth…

Giáp Kim Loại (E) thì có thể sử dụng lên tướng đỡ đòn đang vào sâu đội hình đối phương hay là những đồng đội đang đang dồn sát thương để bảo vệ tốt hơn.

Sau đây là video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Mordekaiser vị trí pháp sư đường giữa mùa 6: