[Nidalee Ap Mid] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Nidalee pháp sư đường giữa mùa 6

Ngày 12/06/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG NIDALEE – NỮ THỢ SĂN HÓA THÚ: Hẳn đã nhiều người quá nhàm chán vì cách chơi, thậm chí “”ức chế”” với Nidalee chăm chăm việc phóng lao trúng rồi đến khi tiếp cận hóa báo chạy ngay mất. Hiểu tâm lí đó cũng như muốn xây dựng Nidalee chiều hướng…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG NIDALEE – NỮ THỢ SĂN HÓA THÚ:

Hẳn đã nhiều người quá nhàm chán vì cách chơi, thậm chí “”ức chế”” với Nidalee chăm chăm việc phóng lao trúng rồi đến khi tiếp cận hóa báo chạy ngay mất. Hiểu tâm lí đó cũng như muốn xây dựng Nidalee chiều hướng tích cực, Riot đã có chỉnh sửa tích cực toàn bộ kĩ năng cô nàng thợ săn. Giờ đây, Nidalee trở nên mạnh mẽ nguy hiểm hơn rất nhiều – với cả dạng người hay là lốt báo. Nào, hãy cùng Gamelienminh phân tích chi tiết sức mạnh của Nidalee qua bài viết cách chơi Nidalee AP MID Season 6 và cách lên đồ Nidalee pháp sư đường giữa mùa 6 qua bài viết ở dưới đây!

huong-dan-cach-choi-nidalee-phap-su-cach-len-do-nidalee-ap-mid

Hướng dẫn cách chơi Nidalee vị trí pháp sư đường giữa mùa 6

HỆ THỐNG NHỮNG KỸ NĂNG CỦA NIDALEE:

noi-tai-rinh-rap
Rình Rập (nội tại):

Tăng 10% tốc độ di chuyển trong 2 giây khi di chuyển ở bụi rậm, cường hóa thành 30% nếu di chuyển về hướng tướng địch thấy được cách 5500 khoảng cách.

Gây sát thương mực tiêu bằng Phóng Lao và Bẫy Rập giúp kích hoạt Săn Đuổi, khiến nạn nhân lộ diện 4 giây. Trong thời gian này cô được tăng 10% tốc độ di chuyển (30% nếu di chuyển hướng theo đơn vị Bị Săn Đuổi), kỹ năng Cắn Xé và Vồ đầu tiên sẽ được cường hóa.

phong-lao-can-xe-q can-xe-q
 Phóng Lao / Cắn Xé (Q):

Người: Phóng lao theo hướng được chọn gây 60/77.5/95/112.5/130 (+40% SMPT) sát thương phép vào kẻ bị trúng. Nếu lao bay xa hơn tầm đánh, sẽ gia tăng sát thương đến 180/232.5/285/337.5/390 (+120% SMPT) sát thương phép.

Báo: Đòn đánh thường kế tiếp gây thêm sát thương, kẻ địch thấp máu chịu sát thương nhiều hơn.

bay-rap-vo-w vo-w
Bẫy Rập / Vồ (W):

Người: Đặt Bẫy Rập tồn tại 2 phút. Khi kẻ địch dẫm trúng sẽ bị lộ diện trong 4 giây và gây 40/80/120/160/200 (+20% SMPT) sát thương phép.

Báo: Lao về phía trước, gây sát thương lên các đơn vị xung quanh.

suc-manh-hoang-da-va-e va-e
Sức Mạnh Hoang Dã / Vả (E):

Người: Hồi 45/85/125/165/205 (+50% SMPT) máu cho đồng minh và tăng 20/30/40/50/60% tốc độ đánh cho mục tiêu trong 7 giây.

Báo: Vả theo vòng cung 180 độ theo hướng trước mặt gây sát thương phép.

lot-bao-r dang-nguoi-r
Lốt Báo / Dạng Người (R):

Người: Hóa thành báo hung tợn với kĩ năng Cắn Xé, Vồ, Vả.

Báo: Biến lại thành người. Khi trong dạng người, kích hoạt Săn Đuổi giúp hoàn tất lại thời gian hồi chiêu của Lốt Báo.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI NIDALEE – CÁCH LÊN ĐỒ NIDALEE VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA:

Ngọc bổ trợ cho Nidalee:

ngoc-vang-giap[1](9) Ngọc vàng tăng giáp rất phổ thông hầu hết các tướng đều dùng.
ngoc-vang-mau[1](5) Giáp và máu cân bằng sẽ giúp giai đoạn đầu Nidalee chơi ổn hơn.
ngoc-vang-giap[1](4)
ngoc-xanh-khang-phep[1](9) Kháng phép giúp giảm đi lượng sát thương phép nhận phải.
ngoc-do-ti-le-chi-mang[1](1) Chí mạng và xuyên giáp xuyên kháng phép là hợp lí nhất cho cô nàng này.
ngoc-do-xuyen-giap-xuyen-khang-phep[1](8)
ngoc-tim-suc-manh-phep-thuat[1](3) Sức mạnh phép thuật cho đầu trận Nidalee có những cú ném thấm hơn.

Bảng bổ trợ cho Nidalee:

18 – 12 – 0 : Bảng bổ trợ cho khả năng gây sát thương từ kỹ năng vô cùng tốt.

bang-bo-tro-nidalee-ap-mid

Bảng bổ trợ cho Nidalee AP MID Season 6

Cách tăng kỹ năng cho Nidalee:

Hãy tăng ngay một điểm Bẫy Rập (W) từ level 1. Vì khi đó giai đoạn đầu trận đặt nhiều bẫy khi đối phương vô tình bị dẫm trúng thì dấu ấn Săn Đuổi được kích hoạt cho cú Vồ (W) sau đó Nidalee gia tăng thêm khoảng cách, khi ở level 1 đã có lợi thế 2 chiêu thức với đối phương. Hầu như người chơi Nidalee đều biết kỹ năng Ném Lao (Q) là nguồn sát thương quan trọng nhất nên sẽ nâng tối đa đầu tiên, tiếp đó là Sức Mạnh Hoang Dã (E) giúp có thêm nguồn sát thương và khả năng hồi phục, nên nâng tối đa cuối cùng là Bẫy Rập (W). Chiêu cuối Lốt Báo (R) hãy lấy đúng level.

Cách tăng kỹ năng cho Nidalee vị trí pháp sư đường giữa mùa 6
Cách tăng kỹ năng cho Nidalee vị trí pháp sư đường giữa mùa 6

Phép bổ trợ cho Nidalee:

Ngoài Tốc biến là phép bổ trợ bắt buộc có thì Nidalee vẫn có thể lựa chọn giữa Thiêu đốt hoặc Hồi máu dành cho vị trí còn lại. Chọn Hồi Máu nếu như bạn muốn chơi thiên hướng an toàn còn chọn Thiêu Đốt nếu như bạn muốn có thêm khả năng dồn sát thương. Nhưng mình thấy Thiêu Đốt sẽ có lợi thế hơn nhiều bởi bản thân Nidalee là tướng lao vào nên cần thêm khả năng để dồn sát thương được tốt hơn.

thieu-dot-phep-bo-tro-lol / hoi-mau[1] toc-bien[1]

Cách lên đồ cho Nidalee:

Cách lên trang bị khởi đầu dành cho Nidalee:

Có 2 hướng mua trang bị cho Nidalee lúc khởi đầu:

Nhẫn Doran, Máu, Mắt vật tổ: Những trang bị phổ thông dành cho các pháp sư và cũng như lối chơi Nidalee pháp sư đến nay nó vẫn rất hữu dụng.

khien-doran[1] binh-mau[1] mat-vat-to[1]
Khiên Doran, Máu, Mắt Vật Tổ: Chính là lối chơi mình nghĩ phù hợp Nidalee hiện tại, nhất khi đối đầu những sát thủ vật lí đi đường giữa như là Yasuo, Zed… Và mặt khác, cô nàng Nidalee giờ đây có xu hướng tích cực hơn, nhất là thường xuyên trong lốt báo dồn sát thương cho nên giáp lụa khá cần thiết.

Cách lên trang bị trấn phái dành cho Nidalee:

Với xu hướng chơi Nidalee mới thì trang bị sau là thực sự cần thiết để phát huy được sức mạnh:

ludens-echo[1]
Vọng Âm Của Luden: Có thêm được lượng sức mạnh phép thuật lớn, một chút khả năng di chuyển và đặt biệt những cú ném lao gây sát thương lan ra các mục tiêu cạnh bên là rất cần cho Nidalee.

mat-na-doa-day-TBLMHT
Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry: Khiến cho kỹ năng Bẫy Rập (W) giờ đây Nidalee khác xưa nhiều, nhất là gây sát thương theo % máu đối phương kết hợp nội tại trang bị này làm đối thủ mất máu nhanh không khác Nấm Độc của bé Teemo cả.

Ngoài ra, mảnh ghép để hợp thành trang bị này đối với Nidalee khá dễ lên và rất cần thiết, đặc biệt Hồng Ngọc giúp Nidalee có thêm chút máu, thích hợp xu hướng hổ báo ở lốt báo của Nidalee.

Cách lên giày dành cho Nidalee:

giay-phap-su-TBLMHT
Giày pháp sư: Là một chiếc giày mà bao nhiêu pháp sư tin dùng và Nidalee cũng vậy.

Cách lên bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Nidalee:

Sau đây là những hướng lên bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Nidalee:

giay-phap-su-TBLMHTmat-na-doa-day-TBLMHTludens-echo[1]dong-ho-cat[1]mu-phu-thuy-baradon-TBLMHTtruong-hu-vo-TBLMHT
Bộ trang bị phổ thông dành cho Nidalee gây sát thương tốt nhất.

giay-phap-su-TBLMHTmat-na-doa-day-TBLMHTludens-echo[1]dong-ho-cat[1]truong-pha-le-rylai-TBLMHT[1]khien-bang[1]
Bộ trang bị này khiến Nidalee có sức chống chịu, mà còn có khả năng giữ chân đối phương dạng báo.

giay-phap-su-TBLMHTmat-na-doa-day-TBLMHTludens-echo[1]gay-dau-lau[1]truong-truong-sinh[1]quyen-truong-dai-thien-su[1]
Bộ trang bị cần khá lâu để phát huy được sức mạnh nhưng đã hoàn chỉnh bạn sẽ bất ngờ vì lợi ích nó mang lại.

giay-phap-su-TBLMHTmat-na-doa-day-TBLMHTludens-echo[1]truong-hu-vo-TBLMHTdong-ho-cat[1]giap-thien-than[1]
Bộ trang bị giúp cho bạn có thêm thời gian chinh chiến trong giao tranh.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI NIDALEE HIỆU QUẢ VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA:

Đồng đội và kẻ thù của Nidalee:

Đồng đội của Nidalee:

Mặc dù Nidalee bị mất khá nhiều sức mạnh trong kĩ năng Phóng Lao (Q) và hiện phải trong lốt báo nhiều hơn, nhưng lối chơi Nidalee còn khá thích hợp đội hình rỉa máu xa, hoặc đội hình thiên khả năng đi bắt lẻ bằng bộ combo dồn sát thương cực nhanh bản thân cô nàng trong dạng báo này, chúng ta có thể kể tới vài ví dụ điển hình như là: Elise, Lee Sin, Lucian, Karma, Jax, Rumble…

elise[1]leesin[1]lucian[1]

Karma-LMHT-120-120[1]Jax-1[1]rumble[1]

Kẻ thù của Nidalee:

Ở vị trí pháp sư đường giữa giờ đây thì  Nidalee bớt khổ sở rất nhiều với trước đây, nhưng tuy nhiên các kẻ thù sau vẫn là mối đe dọa, gây khó chịu Nidalee giai đoạn khi đi đường điển hình như là: Yasuo, Leblanc, Syndra, Ziggs, Zed, Ahri…

yasuo[1]Mod Skin Morrigan Aensland Leblancsyndra[1]

ziggs[1]zed[1]ahri[1]

Cách chơi Nidalee thế nào hiệu quả nhất:

Sau đây là những lời khuyên giúp cho bạn có thể biết thêm về cách chơi Nidalee pháp sư đường giữa hiệu quả:

– Ở level 1 bạn phải biết: Nâng kĩ năng Bẫy Rập (W) đầu tiên và đi ra đường giữa đặt vài cái bẫy, các bẫy nên đặt vị trí nhạy cảm có thể khiến đối phương dẫm phải  nó trong khi đi đường (sẽ phụ thuộc nhiều kinh nghiệm của cá nhân), sau khi đối phương bị dính bẫy, hãy lao lên với Vồ trong lốt báo. Ở level 1 gần như không ai đủ sức đánh tay đôi với Nidalee bằng bộ combo này. (ngoại trừ Yasuo vẫn có thể vì có khả năng hất tung từ ngay cấp độ 1).

– Tiếp tục hãy thực hiện combo giai đoạn khi đi đường: Hãy tìm cách khiến đối phương trúng trạng thái Săn Đuổi (bằng việc phóng lao chính xác hay bị dẫm phải bẫy của cô) > Lúc này lao lên trong dạng Báo (R) trở thành dạng báo > Vồ (W) thẳng vào đối phương > Vả (E) sát mặt đối phương tránh trướng hợp bị hụt > sau đó Cắn xé (Q) > tiếp tục Vồ (W) khi tiếp tục trong dạng báo hoặc bạn có thể trở về dạng người và dùng cho mình Sức Mạnh Hoang Dã (E) để tăng tốc độ đánh và buff máu rồi đánh thường hoặc là Ném lao (Q) nếu có thể kết liễu.

– Ở các tình huống phải ăn lính thế khó, hãy sử dụng Sức Mạnh Hoang Dã (E) giúp bạn thêm tốc độ đánh để ăn lính dễ dàng hơn.

– Đặt bẫy những vị trí quan trọng để có thể bảo vệ được bản thân cũng như kiểm soát được bản đồ, và mặt khác từ khi bạn có Mặt Nạ Đọa Đày Liandry chỉ cần cố gắng đặt bẫy nhiều hơn vì lúc này lượng sát thương gây ra từ nó là rất lớn.

– Trong giao tranh thì Nidalee cần phải làm những gì? Vẫn có những vấn đề giống như Nidalee phiên bản cũ, hãy cố gắng canh phóng lao cho trúng được đối thủ, nếu có thể ném được các vị trí chủ lực thì càng tốt sau đó tận dụng thời điểm khi đối phương yếu máu và trúng dấu ấn bởi nội tại > lúc này hãy Hóa Báo > combo lao vào tương tự như ở trên và có thể kích hoạt Đồng Hồ Cát kịp thời tránh bị đối phương dồn sát thương ngược lại và chờ đồng đội lao lên yểm trợ.

– Nidalee phải thường xuyên ở dạng báo hơn để mà có thể gây ra sát thương được hiệu quả hơn, nhưng mà điều đó không nghĩa là trở nên cứng cáp khi trong dạng báo. Cần biết ra vào hợp lí và tận dụng tốt nội tại hợp lí!

– Kỹ năng Ném Lao (Q) có tầm tác động nhỏ hơn trước, (phạm vi nhỏ như cây tăm) chính là sự thay đổi thích hợp dành cho bạn có kĩ năng ném lao tốt có thể tận dụng được điều này và tạo ra sự bất ngờ đối thủ bằng những cú ném qua khe để tới chính xác mục tiêu quan trọng cần nhận sát thương.

Sau đây là video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Nidalee pháp sư đường giữa mùa 6: