[Orianna Ap Mid] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Orianna pháp sư đường giữa mùa 6

Ngày 17/06/2015

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG ORIANNA – QUÝ CÔ DÂY CÓT: Không thật sự quá mạnh nhưng có tính ổn định xuyên suốt trong trận đấu, Orianna trước đến nay được xem là lựa chọn pháp sư đường giữa an toàn nhất với bộ kĩ năng vừa cấu rỉa máu, vừa bảo vệ bản thân hoặc đồng minh…

GIỚI THIỆU VỀ TƯỚNG ORIANNA – QUÝ CÔ DÂY CÓT:

Không thật sự quá mạnh nhưng có tính ổn định xuyên suốt trong trận đấu, Orianna trước đến nay được xem là lựa chọn pháp sư đường giữa an toàn nhất với bộ kĩ năng vừa cấu rỉa máu, vừa bảo vệ bản thân hoặc đồng minh đặc biệt giao tranh tổng rất hiệu quả…Vấn đề cô nàng này là cần người chơi trình độ xử lí khá tốt với một quả cầu thuần thục mới phát huy hiệu quả thực sự của quý cô dây cót này. Nào, hãy cùng Gamelienminh phân tích chi tiết về sức mạnh của Orianna qua bài viết cách chơi Orianna pháp sư mùa 5 và cách lên đồ Orianna AP MID Season 5  dưới đây nhé!

huong-dan-cach-choi-orianna-phap-su-duong-giua-cach-len-do-orianna-ap-mid

Hướng dẫn cách chơi Orianna pháp sư đường giữa mùa 6

HỆ THỐNG NHỮNG KĨ NĂNG CỦA ORIANNA:

noi-tai-len-day-cot
Lên Dây Cót (nội tại):

Đòn đánh thường gây thêm 10/18/26/34/42/50 (+15% SMPT) sát thương phép. Lượng sát thương này tăng thêm 20% khi tấn công duy nhất một mục tiêu, cộng dồn 2 lần. Nội tại sẽ mất sau 4 giây không tiếp tục tấn công mục tiêu đó hoặc khi tấn công mục tiêu khác.

lenh-tan-cong-q
Lệnh: Tấn Công (Q):

Điều khiển quả cầu di chuyển đến vị trí được chọn, gây 60/90/120/150/180 (+50% SMPT) sát thương phép lên các mục tiêu quả cầu bay qua. Nhưng sẽ gây ít hơn 10% sát thương với mỗi đơn vị bị trúng (Tối thiểu 40%).

Quả cầu tiếp tục nằm yên ở vị trí đó chờ lệnh.

lenh-phat-song-w
Lệnh: Phát Sóng (W):

Điều khiển quả cầu phát sóng xung điện xung quanh, gây 70/115/160/205/250 (+70% SMPT) sát thương phép lên tất cả kẻ địch trong vùng ảnh hưởng.

Sau đó để lại trường năng lượng 3 giây, làm giảm 20/25/30/35/40% tốc độ di chuyển những kẻ địch đi qua và tăng 20/25/30/35/40% tốc độ di chuyển đồng minh đi qua trong 2 giây. Hiệu ứng sẽ giảm dần theo thời gian.

lenh-bao-ve-e
Lệnh: Bảo Vệ (E):

Nội tại: Tăng cho đồng minh được quả cầu bám vào 10/15/20/25/30 giáp và kháng phép.

Kích hoạt: Điều khiển cho quả cầu bám vào bản thân hoặc tướng đồng minh, bảo vệ khỏi 80/120/160/200/240 (+40% SMPT) sát thương trong 4 giây. Tất cả kẻ địch đứng mà quả cầu bay qua sẽ chịu sát thương tương đương với 75% sức mạnh lá chắn: 60/90/120/150/180 (+30% SMPT).

lenh-song-am-r
Lệnh: Sóng Âm (R):

Lệnh cho quả cầu phóng ra sóng chấn động trong thời gian ngắn, gây 150/225/300 (+70% SMPT) sát thương phép lên tất cả kẻ địch xung quanh và cuốn chúng vào giữa quả cầu.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI ORIANNA – CÁCH LÊN ĐỒ ORIANNA VỊ TRÍ PHÁP SƯ ĐƯỜNG GIỮA:

Ngọc bổ trợ cho Orianna:

ngoc-vang-giap[1](9) Ngọc vàng cộng giáp phổ thông dành cho hầu hết vị tướng.
ngoc-vang-mau-theo-cap[1](9)Máu cộng thêm theo cấp giúp Orianna sẽ cứng cáp trong giai đoạn cuối trận đấu.
ngoc-xanh-khang-phep[1](9) Kháng phép phổ thông giúp hạn chế sát thương phép bị nhận từ đối phương.
ngoc-xanh-suc-manh-phep-thuat-theo-cap[1](9) Sức mạnh phép thuật theo cấp sẽ phù hợp khi đối đầu đội hình thiên hướng sát thương vật lí.
ngoc-do-ti-le-chi-mang[1](1) Chí mạng hên xui và xuyên kháng phép giúp Orianna gây ra nhiều sát thương hơn.
ngoc-do-xuyen-khang-phep[1](9)
ngoc-tim-suc-manh-phep-thuat[1](3) Sức mạnh phép thuật dành cho hầu hết các pháp sư đường giữa.

Bảng bổ trợ cho Orianna:

Bảng bổ trợ 18 – 12 – 0 rất thông thường cho các vị tướng pháp sư đường giữa thiên về gây sát thương kỹ năng.

bang-bo-tro-orianna

Bảng bổ trợ cho Orianna vị trí pháp sư đường giữa mùa 6

Cách tăng kỹ năng Orianna:

Kỹ năng Lệnh Tấn Công (Q) là kĩ năng gây ra sát thương chính nhiều nhất của Orianna cần nâng tối đa trước, tiếp theo là Lệnh Phát Sóng (W) gia tăng sát thương cũng như là hiệu ứng để khống chế. Với kỹ năng Lệnh Bảo Vệ (E) chỉ nên lấy 1 điểm ở trước level 6 và hãy nâng nó tối đa cuối cùng. Chiêu cuối Lệnh Sóng Âm (R) bạn hãy lấy đúng level.

Cách tăng kỹ năng cho Orianna AP MID Season 6
Cách tăng kỹ năng cho Orianna AP MID Season 6

Phép bổ trợ cho Orianna:

thieu-dot-phep-bo-tro-lol / hoi-mau[1] / kiet-suc[1]

toc-bien[1]
Tốc Biến sẽ là phép bổ trợ cố định của Orianna pháp sư đường giữa. Vị trí còn lại sẽ có thể lấy Thiêu Đốt hoặc là Hồi Máu cũng có thể là Kiệt Sức.

  • Thiêu Đốt sẽ thích hợp dành cho Orianna theo lối chơi hổ báo tấn công.
  • Hồi Máu sẽ là lối chơi an toàn nhất dành cho Orianna.
  • Kiệt Sức khi phải đối đầu với những vị tướng dồn sát thương và có tốc độ đánh nhanh.

Cách lên đồ cho Orianna:

Cách lên trang bị khởi đầu dành cho Orianna:

Nhẫn Doran, Bình Máu, Mắt Vật Tổ: Những trang bị khởi đầu rất quen thuộc của các pháp sư đường giữavà Orianna lên theo hướng này là tốt nhất.

Cách lên trang bị trấn phái cho Orianna:

Sau đây là những trang bị cần có cho Orianna để phát huy sức mạnh:

quy-coc-athena-TBLMHT
Cốc Quỷ Athene: Sẽ cần thiết trong giai đoạn đầu cho Orianna khả năng kháng phép cùng với giảm thời gian hồi chiêu và đặc biệt hồi năng lượng là rất cần thiết giúp Oriannacó thể thi triển được kĩ năng nhiều hơn. Với khả năng hồi phục mỗi khi tiêu diệt hoặc hỗ trợ cũng giúp ích nhiều dành cho Orianna.

dong-ho-cat[1]
Đồng Hồ Cát Zhonya: Món trang bị cho Orianna được cứng cáp hơn khi đối đầu với các sát thủ, thực sự thì khả năng đào tẩu ở trong giao tranh cô nàng Orianna này không quá tốt. Đặc biệt lượng sức mạnh phép thuật được cộng thêm từ trang bị rất khá nhiều.

mu-phu-thuy-baradon-TBLMHT
Mũ Phù Thuỷ Rabbadon: Đây có thể nói là trang bị sẽ giúp các pháp sư đường giữa có thể sở hữu được chỉ số sức mạnh phép thuật khủng nhớ nội tại của trang bị tăng thêm sức mạnh phép thuật. Khi có trang bị này bạn sẽ cảm thấy được cảm giác cáu máu cực lợi hại của mình.

Cách lên giày dành cho Orianna:

giay-phap-su-TBLMHT
Giày Pháp Sư: Có thể nói đây là trang bị giày rất quen thuộc cho các tướng pháp sư và cô nàng Orianna này cũng nằm trong số đó.

Cách lên bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Orianna:

Sau đây là hướng lên trang bị hoàn chỉnh dành cho Orianna:

giay-phap-su-TBLMHTquy-coc-athena-TBLMHTmu-phu-thuy-baradon-TBLMHTdong-ho-cat[1]truong-hu-vo-TBLMHTday-chuyen-chu-thap[1]
Bộ trang bị cho Orianna phổ thông nhất.

truong-hu-vo-TBLMHT
Trượng Hư Vô: Trang bị giúp tăng khả năng tối đa hóa lượng sát thương phép thuật gây ra một khi đối phương đã có nhiều trang bị phòng thủ.

day-chuyen-chu-thap[1]
Dây Chuyền Chữ Thập: Với một vị tướng pháp sư mỏng manh thì chỉ với sơ hở nhỏ đã có thể bị đối phương tận dụng cho lên bảng ngay lập tức, trang bị này sẽ giúp bạn có thể tránh được các kỹ năng mở giao tranh nguy hiểm.

ludens-echo[1]
Vọng Âm của Luden: Lượng sát thương phép cộng thêm lớn, tốc độ di chuyển nhanh để có thể linh hoạt hơn trong khi sử dụng quả cầu của mình, ngoài ra còn gây sát thương lan tốt.

song-kiem-tai-uong[1]
Song Kiếm Tai Ương: Bạn muốn Orianna có những đòn đánh tay cực thấm và hỗ trợ đẩy đường nhanh hơn bao giờ hết.

gay-dau-lau[1]
Gậy Đầu Lâu: Khi đối đầu với các pháp sư bên kia chí tuyến có khả năng gây sát thương lớn thì bạn nên lên trang bị này sớm ở đầu trận để tránh bị dồn nguyên combo chết ngay. Ngoài ra còn bổ sung lượng sức mạnh phép thuật và giảm kháng phép đối phương.

quy-thu-morello[1]
Quỷ Thư Morello: Nếu bạn đi đường với tướng gây sát thương vật lý thì cũng chẳng cần phải lên Cốc Quỷ Athene đầu tiên, hãy ưu tiên lên Quỷ Thư để có thể gây sát thương tốt hơn và có cả hiệu ứng vết thương sâu khắc chế khả năng hồi phục từ đối phương.

yeu-sach-cua-bang-hau[1]
Yêu Sách của Băng Hậu: Trang bị khi xưa từng dành cho các vị tướng pháp sư hỗ trợ nhưng nhờ độ hiệu quả và các chỉ số nó mang lại đã khiến rất nhiều người chơi sử dụng như trang bị đầu tiên của các pháp sư đường giữa, với lượng tiền nhỏ mà vô cùng lợi hại.

Lưu ý: Các bạn cũng có thể chọn cho mình truong-pha-le-rylai-TBLMHT[1] Trượng Pha Lê Rylai để có thêm hiệu ứng khống chế nhưng mình nghĩ sẽ không hiệu qủa nhiều vì thường combo của Orianna sẽ đi kèm với hiệu ứng làm chậm rồi. Nhưng các bạn cũng có thể lên nếu muốn đối thủ luôn nằm trong khoảng cách kỹ năng của bạn cùng với lượng máu cộng thêm tương đối nhiều.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN – HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI ORIANNA HIỆU QUẢ VỊ TRÍ PHÁP SƯ:

Đồng đội và kẻ thù của Orianna:

Đồng đội của Orianna:

Orianna là vị tướng đòi hỏi sự phối hợp với đồng đội thật cao và đặc biệt sẽ thích hợp những tướng thiên hướng càn quét, lao vào mở giao tranh. Nhờ đó quả cầu Orianna được định vị chủ động khiến việc thực hiện tình huống combo rất đẹp mắt. Do đó đồng đội tốt của cô nàng Orianna này sẽ là những vị tướng như: Jarvan, Shyvana, Renekton, Rengar, Leesin, Kha’zix, …

JarvanIV[1]shyvana[1]renekton[1]

rengar[1]leesin[1]khazix[1]

Kẻ thù của Orianna:

Orianna là vị tướng thiên xu hướng phòng thủ nên sát thủ khó áp đảo cô nàng này. Nhưng tuy nhiên một số vị tướng xu hướng chơi cấu rỉa máu liên tục thì cô nàng Orianna này sẽ bị gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn đi đường như là: Syndra, Xerath, Viktor, Ziggs, Jayce, Ahri…

syndra[1]xerath[1]viktor[1]

ziggs[1]jayce[1]ahri[1]

Cách chơi Orianna vị trí pháp sư đường giữa hiệu quả nhất:

Muốn chơi vị tướng Orianna này hiệu quả chúng ta phải điều khiển quả cầu cô nàng này mang theo người phải thật hiệu quả. Vì đây chính là sức mạnh chính của vị tướng Orianna. Các bạn phải tập luyện thật nhiều cũng như là hãy bình tĩnh các tình huống khó xử lí. Và sau đây mình sẽ giới thiệu các bạn cách chơi Orianna các giai đoạn.

Cách chơi Orianna đầu trận:

– Bằng lệnh Tấn công (Q) cùng Phát sóng (W), Orianna rất khó chịu giai đoạn đi đường. Với bộ combo này sẽ khiến cho đối thủ trước 2 lựa chọn: Một bỏ lính hai mất máu.

– Hãy lưu ý khi đối thủ bị làm chậm do Lệnh Phát sóng (W) đang rút lui, tranh thủ đánh đối phương một vài cái. Bới vì Orianna được cộng rất nhiều sát thương từ Nội tại khiến đòn đánh thường rất thấm !

– Khi Orianna bị gank, hãy sử dụng Lệnh Bảo vệ (E) cùng với Lệnh Phát sóng (W) rút lui thật an toàn.

– Nên đặt quả cầu ép góc đối thủ khiến cho chúng khó farm và mất đi lượng chỉ số lính cần thiết.

Cách chơi Orianna giữa trận:

– Hoàn Thành trang bị Cốc Quỷ Athene và một mảnh của Mũ Phù Thủy.

– Giai đoạn bạn nên tập trungđẩy đường và farm lính để có lượng trang bị nhanh chóng tiến hành đi gank nếu cảm thấy cần thiết vì đến lúc này Orianna vẫn chưa thể gây ra được lượng sát thương lớn.

– Hãy quyết đoán dùng combo Lệnh Tấn Công (Q) > Lệnh Sóng Âm (R) > Lệnh Phát Sóng (W) tiêu diệt đối thủ hay đơn thuần khiến chúng về nhà ngày để hồi phục. (Các bạn nên lưu ý quả cầu của bạn đang ở đâu để có thể sử dụng combo này thật hiệu quả tránh những trường hợp chưa đủ tầm có thể bị mất chiêu cuối vô ích)

Cách chơi Orianna cuối trận:

– Như các bạn đã biết thì kĩ năng cuối vị tướng Orianna này là Lệnh Sóng Âm (R) sẽ gây sát thương những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng đồng thời hút bọn chúng vào ngay tâm của quả cầu. Nên để có thể gây ra được lượng sát thương lớn nhất thì bạn cần đặt vị trí qảu cầu sao cho lúc sử dụng trúng được nhiều kẻ địch nhất.Với kỹ năng này thì phải tập luyện nhiều mới thành thạo dần thôi.

– Bạn nên đặt quả cầu ở trên mặt đất những vị trí mà có thể sẽ xảy ra giao tranh hoặc đơn thuần ngăn cản tình huống lao lên từ đối phương.

– Hãy sử dụng Lệnh Bảo Vệ (E) lên các đồng đội của mình đang lao giữa đội hình đối phương giúp bảo vệ và lựa chọn thời điểm lý tưởng để có một chiêu cuối tuyệt vời.

CÁCH KHẮC CHẾ ORIANNA:

– Gank thật sớm khiến Orianna giai đoạn đi đường khó khắn hơn vì lúc này thì Orianna khá yếu.

– Khi phải giao tranh nên giãn đội hình ra nhằm tránh trường hợp trúng Lệnh Sóng Âm (R) ngay giữa lòng đội hình.

– Nên giao tranh khi biết Orianna đã mất đi cho mình Lệnh Sóng Âm (R) sẽ là thời điểm rất tốt cho cả đội bạn lao lên để tấn công.

Sau đây là video tổng quan về hướng dẫn cách chơi Orianna pháp sư đường giữa mùa 6: